lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

- Quan Làm Báo: Hồ Sơ Bố Già Nguyễn Đức Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

- Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại - Nguyễn-Bình

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

- Lịch Sử Vua Trần-Nhân-Tông - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo

- Lịch-sử việt-nam: Ngô-Đình-Diệm Và Chính-Nghĩa Dân-Tộc

- Anh-Hùng Bất-Tử Đặng-Phương-Thành - Nhiều tác giả

Điện-Toán - Tin-Học:

- Computer Security - An-Toàn Điện-Toán An-Toàn Lướt Web - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Ebooks Hồi-Ký Nguyễn-Đăng-Mạnh

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

- The Emperor Nhan Tong And The Truc Lam School 1

- Four Vietnamese Military Geniuses - Nguyen Van Tin

- Quatre Génies Militaires Vietnamiens - Nguyen Van Tin

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

- Hoàng Sa Trường Sa Và Chủ Quyền Dân Tộc - Giáo-Sư Nguyễn-Văn-Canh

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

lichsuvietnam: Đại-Họa Mất Nước

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

- Từ Trúc-Lâm Yên-Tử Đến Bình-Ngô Đại-Cáo - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo 

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

- Kính gởi Chương-Trình Dân Hỏi Bộ-Trưởng Trả Lời - Thạch-Thị-Liên, Châu-Thị-Hoa, Bùi-Thị Lan-Thi

- Công-an và Bộ-đội biên-phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc - Nữ Vương Công Lý

- Thư Tố Cáo Các Ông Nông-Đức-Mạnh - Nguyễn-Tấn-Dũng - Hoàng-Trung-Hải Nguyễn-Minh-Triết - tác-giả Lê-Anh-Hùng

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

- Tình-Hình Nhân-Quyền Trên Thế-Giới Năm 2011

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

- Hành Tung Bí-Ẩn Của Một Nhà Sư Bài 4 - Lữ-Giang 

- Hành-tung bí-ẩn của một vị sư Bài 3 - Lữ-Giang

- Thích minh-châu Là Ai? - Liên-Thành

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

- “Hoa địa ngục” và Đảng, Bác, Mác-Lê - Phạm Hồng Sơn

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

- Bắc-Ninh Thi-Thoại Tập I và II - Nguyễn-Khôi

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

- Đề Cử Người Tù Chính Trị Xuyên Thế Kỷ Nguyễn Hữu Cầu Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2011

- Thư Ngỏ Gởi Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

- Ebook Nửa Đường Gẫy Cánh - Đỗ-Quốc Anh-Thư

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Dân Làm Báo

Dân Làm Báo: Vì sao Nguyễn Tiến Trung bị bắt làm nhân chứng trong phiên xử anh Điếu Cày?

nguyễn-tiến-trung, nguyễn-văn-hải, phan-thanh-hải

Từ trái sang phải: Nguyễn-Tiến-Trung, Điếu-Cày Nguyễn-Văn Hải, Anh Ba Sài-Gòn Phan-Thanh-Hải

Nhật Khuê (Danlambao) - Phiên xử ông Nguyễn Văn Hải và các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do (CLBNBTD) hoãn đến 2 lần và lần này mới đưa ra xét xử. Một trong những nhân chứng bị triệu tập đến tòa kỳ này có Nguyễn Tiến Trung, không phải là thành viên của CLBNBTD. Đây là một thế bất lợi cho các bị cáo là thành viên của CLBNBTD. Bởi các lý do sau:

1. Tòa án muốn hướng dư luận đến chỗ kết tội CLBNBTD là "phản động" vì nhân chứng Nguyễn Tiến Trung kỳ này là một phạm nhân đang thi hành án về tội danh "phản động". Chỉ có "phản động" mới liên kết với nhau. Và Nguyễn Tiến Trung đã "chịu nhận tội" trong phiên tòa trước thì lần này sẽ có khả năng khiến các bị cáo tâm phục khẩu phục khả thi hơn.

2. Nhân dịp này phía nhà nước cộng sản sẽ có cơ hội tuyên truyền bôi xấu Nguyễn Tiến Trung thêm một lần nữa. Một công đôi việc. Không loại trừ khả năng phía an ninh hăm dọa Nguyễn Tiến Trung và có những hứa hẹn nào đấy với "nhân chứng đặc biệt" này.

3. Phía nhà nước cộng sản sẽ dùng chiến thuật "lấy dân chủ chống dân chủ". Đây là chiêu thức hiểm độc nhất của họ. Vấn đề không phải ở chỗ là trả thù các nhà dân chủ cách cá nhân nhưng là dùng sự có mặt của Nguyễn Tiến Trung để qua các bồi bút của tuyên giáo vẽ lên một hình ảnh xung đột giữa các người hoạt động dân chủ.

4. Nhằm củng cố thêm tính thuyết phục về khoản 2 điều 88 Bộ Luật Hình sự mà họ cố tình gán ghép. Khoản này đề cập đến vấn đề " tổ chức" . Tức là các thành viên CLBNBTD đã có 1 hệ thống tổ chức hẳn hoi chứ không phải là riêng lẽ các thành viên chỉ coi CLB là 1 diễn đàn.

5. Mọi cố gắng là họ dồn tội nặng nề cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) với vai trò là người chủ mưu, đứng đầu, lập kế hoạch. Bà Tạ Phong tần và ông Phan Thanh Hải bị đẩy xuống hàng đồng phạm không nguy hiểm bằng "người cầm đầu".

Nhận định về việc Nguyễn Tiến Trung bị trích xuất đi làm nhân chứng trong phiên tòa này thì giới am hiểu luật pháp trong nước cho biết là hiện tại đang có nhiều bất lợi cho 3 bị cáo trong phiên xử ngày 24.9 này. Tuy nhiên việc trích xuất Nguyễn Tiến Trung đi làm nhân chứng cũng là một hành động nguy hiểm cho nhà nước. Có thể Nguyễn Tiến Trung "phản đòn" thì vụ án sẽ đẩy theo 1 hướng khác. Phía an ninh điều họ sợ nhất là sự "đối chất" đây là 1 dịp để các bên đối chất với nhau và đối chất với các luật sư các bên. Ở đây quyền lợi của họ không mâu thuẫn nên các luật sư sẽ đứng về 1 phía. Họ sẽ chất vấn "nhân chứng" đến cùng nên việc trích xuất Nguyễn Tiến Trung chính là "ván cờ liều" của an ninh Việt Nam.

Đó là chưa kể phần ông Phan Thanh Hải ( Blog Anh Ba Sài Gòn) sẽ có dịp trình bày những lý do về chuyện "ăn năn" và "xin khoan hồng". Mọi bất ngờ có thể xảy ra ở phía bị cáo có người thân hiên đang là thẩm phán của tòa án thành phố này.

Nhìn vào cáo trạng cũng như các bước chuẩn bị của tòa án thì thấy là vai trò của người luật sư bảo vệ cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) là nặng nề nhất. Vậy mà ông chỉ có 1 luật sư bào chữa trong khi 2 bị cáo còn lại ai cũng có 2 luật sư bào chữa. Đây là việc phân công của các luật sư chưa hợp lý và khoa học. Điều này có thể khắc phục trong phiên xử phúc thẩm sắp đến.

Với lý lẽ cho rằng "án bỏ túi" thì có trăm, ngàn luật sư gì cũng vô ích. Nhưng phiên tòa đặc biệt chú ý dư luận thì chắc chắn các bản "án bỏ túi" cũng phải bị cân nhắc nhiều lần. Phía ra bản án hay phía bị tuyên án và cả phía ngoài dư luận luôn tìm cách " soi" vào bản án kỳ quặc này. Cũng chưa trễ nếu bây giờ tiếp tục đấu tranh cho phiên xử phúc thẩm sắp đến.

Nguồn : DLB

***

Con blogger Điếu Cày bàn về nhân chứng Nguyễn Tiến Trung . Vì sao Nguyễn Tiến Trung bị bắt làm nhân chứng trong phiên xử anh Điếu Cày ? Luật sư Quân bình luận về phiên tòa sắp xử.

Con blogger Điếu Cày bàn về nhân chứng Nguyễn Tiến Trung

VRNs (23.09.2012) - Sài Gòn – Từ lúc biết chuyện công an sẽ mang Nguyễn Tiến Trung ra để làm con cờ buộc tội bố con và các thành viên khác trong CLBNBTD là có tổ chức phản động nguy hiểm, con và mẹ cũng đã nghĩ đến những điều như bài viết của tác giả Nhật Khuê nhận định (vì sao NTT bị bắt làm nhân chứng …?)

Nhưng con đã nghiên cứu và tin rằng Nguyễn Tiến Trung hoàn toàn bị ép buộc (dọa bỏ tù cha mẹ với tội danh che dấu tội phạm). Thể hiện trong các bút lục lấy cung bất nhất của Nguyễn Tiến Trung (những bản cung đầu thì tự tin bao biện, nhưng sau đó lại nhận tội và đổ tội).

Khẳng định rõ nét nhất sự kỳ quặc này là bút lục số 254 đến 259 (5 trang có tựa đề bản tường trìnho chính Nguyễn Tiến Trung viết tay và ký vào mỗi trang)

- Ở trang thứ ba, bút lục 256 hồ sơ vụ án có viết "vì mục tiêu của CLBNBTD là tự do ngôn luận, tự do báo chí nên tôi đã đồng ý (giúp)"

- Ở trang cuối cùng (trang 5), bút lục 259 hồ sơ vụ án có viết "Tóm lại, dù biết những hoạt động của CLBNBTD là vi phạm pháp luật hiện hành của Đảng, Nhà nước nhưng tôi đã ủng hộ, hỗ trợ CLB đó là lỗi của tôi"

Như vậy theo anh này, "pháp luật hiện hành của Đảng, Nhà nước" là bài trừ, ngăn cấm tự do ngôn luận, tự do báo chí !? Lời khai đã tự có mâu thuẫn và nếu được hỏi xoáy vào chắc anh NTT có thể sẽ phản cung hoặc tự phản mình.

Về việc mối liên hệ của CLBNBTD và các tổ chức phản động cũng sẽ được làm rõ nhờ bút lục này và tất cả các bản lấy cung khác của NTT. Tất cả đều nhất quán 1 điều là anh này đã nhiều lần lôi kéo ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) nhưng không được trả lời và sau này anh này đã nhờ ông Bình thuyết phục và xác nhận qua ông Bình là ông Hải "không tham gia".

- Ở trang bốn, bút lục số 257 hồ sơ vụ án có viết "vì thấy anh Hải hoạt động tích cực cho CLBNBTD nên tôi đã mời tham gia ĐDCVN và mời chị Tần …. Tuy nhiên cả hai anh chị đều từ chối với lý do chưa muốn dính dáng đến các đảng phái chính trị" – "Do đó tôi đã nhờ Nguyễn Sĩ Bình thuyết phục qua Skype… (sau này) anh Hải cho tôi biết là không tham gia ĐDCVN"

Con thấy việc NTT sẽ chỉ có thể là đòn gậy ông đập lưng ông của công an. Dẫu biết chỉ riêng việc dựa vào lời khai để kết tội đã là vô lý và yếu lý rồi, nhưng nếu LS Sơn có thể đành thời gian nghiên cứu bản cung NTT thì không những bác bỏ được luận điệu cáo buộc mà còn đánh những kẻ thủ ác kia đau đớn.

Cũng liên quan đến Nguyễn Tiến Trung có 10 trang mang 5 số bút lục (từ 260 đến 265, mỗi số bút lục cho 2 trang) tiêu đề là "Bản Nhận Tội và Xin Khoan Hồng". Có sự nổi bật hơn những bút lục khác vì được đánh máy rõ ràng sạch sẽ. Và nếu đọc sẽ thấy những điểm liên quan đến CLBNBTD đều đã được sửa đổi so với bản cung viết tay của NTT cho phù hợp với việc sử dụng tại tòa để phủ đầu, gán ép tội trạng và không có câu chữ nào để LS có khả năng phản biện. Xin được dẫn chứng chi tiết dưới đây:

- Ở trang 6 bút lục 263 là trang bắt đầu nói về CLBNBTD lời văn luôn miệng dùng chữ "phản động" (trong nửa trang 6 đã có 8 chữ phản động) trong khi anh này hoàn toàn không thể dẫn chứng bất cứ chi tiết "phản động" nào.

- Cũng ở trang 6 có đoạn "đầu tháng 9/2007 nhóm blogger này có dự định thành lập tổ chức CLBNBTD, biết rõ mục đích hoạt động của tổ chức này là phản động, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN nhưng tôi vẫn tích cực ủng hộ và giúp đỡ.." Như vậy, những câu chữ trong tất cả các bản cung trước của NTT "vì mục tiêu của CLBNBTD là tự do ngôn luận, tự do báo chí nên tôi đã đồng ý (giúp)" nay đã bị thay đổi trong văn bản này nhằm mục đích gì thì chắc không cần phải nói thêm.

- tại trang 7 bút lục 263 có đoạn NTT bắt đầu lôi kéo ông Hải vào tổ chức của mình nhưng đã bị lược bỏ mất những phần quan trọng nhất đó là ông Hải nhiều lần không đồng ý tham gia. Như vậy NTT đã bị ép buộc, lợi dụng ký vào những văn bản được biên soạn sẵn mà câu chữ không phải của mình, cần phải có sự so sánh và đối chất rõ ràng với các bản cung viết tay của NTT.

Xin LS Sơn hãy đối chất nhiệt tình với nhân chứng "quan trọng" này, con tin rằng dù cho có lạc bước hoặc bị ép buộc thì LS Sơn có thể chỉ cho anh thấy thấy được đúng sai và làm anh này hiểu được vụ án này không phải chỉ cho bản thân những blogger đang đứng ở tòa mà còn là tương lai của hai chữ "tự do" trên đất nước VN.

Con của Điếu Cày

Dũng

***

'Tôi tự hào về những gì ông Hải làm'

Trước phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) vào thứ Hai ngày 24/9, bà Dương Thị Tân, vợ cũ ông Nguyễn Văn Hải, nói với BBC về những mong đợi của bà đối với phiên tòa cũng như sự sách nhiễu của công an đối với bản thân bà trong những ngày gần đây.

"Tôi và gia đình chỉ hy vọng nhà nước Việt Nam thực thi đúng pháp luật. Ở Việt Nam có pháp luật nhưng không bao giờ được thực thi. Điều này đã xảy ra rất nhiều lần đối với tôi và gia đình tôi," bà nói.

Bà nói bà tin rằng chính quyền sẽ lấy cớ bà không còn là vợ ông Hải để không cho bà dự phiên tòa. Tuy nhiên bà biện luận rằng mặc dù bà không còn là vợ ông Hải nhưng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan vì công an đã vào nhà bà khám xét để phục cho vụ án.

Bà cho biết gia đình bà không hề nhận được thông báo hay thư mời tham dự phiên toà gì cả.

Trong khi đó, công an địa phương gửi giấy mời bà vào lúc 7h30 sáng ngày 24/9 (đúng lúc phiên tòa diễn ra) có mặt tại công an phường 6 quận 3 để làm việc về một số vấn đề liên quan đến việc ‘gây rối trật tự công cộng ở Bạc Liêu’.

"Họ làm ra việc này là để tôi không thể tham dự phiên tòa," bà nói.

"Bằng mọi cách tôi sẽ đến (phiên tòa) dù họ có thể bắt bớ, xô đẩy, lôi kéo hay đánh đập tôi như những lần trước."

"Gia đình tôi luôn tin tưởng vào ý chí đấu tranh cũng như lý tưởng của ông. Chúng tôi luôn tự hào và ủng hộ ông vì có những việc mà ông Hải làm cho đến giờ này nhà cầm quyền mới dám nói. Ông luôn nghĩ những việc ông làm là vì đất nước này và không có gì là tội lỗi," bà nói thêm.

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site