lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Trần-quốc-Kháng_Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Điện-Ảnh - Hồi-Ký - Nghệ Thuật - Sáng-Tác - Thơ Văn - Triết-Học - Truyện

 

Mẹ Maria Tại Bịnh-Viện Chợ-Rẫy

mẹ maria tại bịnh-viện chợ-rẫy

VRNs (08.09.2012) – Tôi là linh mục Stêphanô Chân Tín Dòng Chúa Cứu Thế, một trong những bệnh nhân nặng được chăm sóc gần 3 tuần nay tại bệnh viện Chợ Rẫy. Mỗi ngày tôi đi xe lăn vòng bệnh viện. Vào một buổi sáng cháu Thảo (một người cháu kêu tôi bằng ông chú) có cho tôi hay tại một góc nhà kho có một hang đá của đức Mẹ Lộ Đức, cháu đẩy tôi vào đó. Tôi nhìn thấy hang đá bệ rạc, gỗ đá um tùm dưới chân hang đá, gần đến nơi tôi thấy loáng thoáng Mẹ Maria, nhìn kĩ thấy đầu Mẹ bể mất đằng sau, thân Mẹ gần gãy đôi, đôi mắt tôi tuôn trào nước mắt trước cảnh tượng tan hoang này.

Xem kỹ thì thấy Mẹ ở đây đã lâu, có một tấm bảng ghi: “Bệnh viện Chợ Rẫy kính dâng Mẹ Maria nhân đại hội thánh mẫu năm 1963”. Thật đáng thương khi thấy Mẹ ở nơi xó xỉnh này, trong một nơi ẩm thấp, bề bộn, ngổn ngang mọi thứ…. Chắc đã lâu không ai biết Mẹ ở đây nhưng Mẹ vẫn ở đó để chăm sóc các bệnh nhân và nhân viên bệnh viện. Mặc dù vậy, Mẹ vẫn thương yêu chúng con trong đống đổ nát đó để an ủi bệnh nhân ở đây, nên con quyết tâm với Mẹ dù con đang bệnh nặng, đang nằm viện, con sẽ cố gắng làm thế nào để cho mọi người ở bệnh viện này biết đến Mẹ. Cảnh tượng này làm cho con xúc động rất nhiều và con suy nghĩ cách nào làm cho nhiều người biết Mẹ vẫn đang yêu thương chúng con ở nơi xó xỉnh, tối tăm này.

Con có bàn hỏi một vài người thân, đặc biệt có một gia đình chị Danh và cháu Khanh họa sĩ tìm cách làm cho nơi Mẹ ở sáng sửa hơn chỉ trong một ngày, hai Mẹ con cùng hai người nhà và hai đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế hì hục quét dọn, sửa chữa, sơn phết. Họ đã dọn dẹp, sửa sang lại từ 8h00 sáng rất quang đãng và công việc hoàn tất lúc 22h00 ngày 05/09/2012, đây là ngày cuối tôi ở bệnh viện. Nơi Mẹ ở đã được trở nên quang đãng, sáng sủa, chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người đến với Mẹ. Tôi quyết tâm viết lên những dòng này trong cơn bệnh nặng để cho mọi người biết Mẹ đang ở trong bệnh viện này, nhất là những bệnh nhân đang đau khổ sẽ chạy đến với Mẹ. Tôi tin chắc Mẹ sẽ an ủi, chữa lành và nhậm lời cầu khẩn của những ai đến cầu xin Mẹ.

mẹ maria tại bịnh viện chợ rẫy

mẹ maria, bịnh viện chợ rẫy

Những bia đá xưa vẫn còn

Phần riêng tôi, sau 3 tuần chữa bệnh nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn mạch máu, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tận tình chữa trị. Đặc biệt bác sĩ Nghĩa đã chấp thuận thông tim cho tôi và đã thành công. Nay tôi được xuất viện về nhà an dưỡng để cuối tháng tiếp tục vào điều trị.

Riêng con với 92 tuổi đời, với căn bệnh dằn vặt con lâu ngày, con nghĩ là Mẹ sắp đưa con về với Mẹ, nên nhân dịp này, con dâng lời tạ ơn Mẹ đã thương yêu con suốt đời và đã nâng đỡ con trong cơn bệnh tật này. Xin Mẹ qua lời cầu bầu rất đỗi thần thế xin Chúa tha thứ cho tất cả tội lỗi của cuộc đời Kitô hữu, tu sĩ, linh mục của con. Xin mẹ cầu bầu cho Giáo hội toàn cầu, Giáo hội Việt Nam, quê hương đất nước của con, tất cả những người thân yêu đã hi sinh cho con từ trước đến nay. Xin Mẹ chúc lành cho hết thảy mọi người thương yêu của con.

Tối ngày 05/09/2012 con được xuất viện. Con cùng những người thân đến viếng Mẹ, cùng cầu nguyện, dâng hoa, cùng đồng lòng ca hát, dù con không được khỏe nhưng con muốn gởi vài hàng này cho toàn thế giới, đặc biệt đến với những người nhân viên làm việc tại bệnh viện và tất cả bệnh nhân ở đây. Con biết rằng khi biết mẹ ở nơi xó xỉnh này vì yêu thương họ, họ sẽ chạy đến với Mẹ, yêu mến Mẹ, cầu xin Mẹ. Xin Mẹ chúc lành cho ý nguyện nhỏ bé của con trong thời gian cuối đời này, con sẽ tiếp tục lui tới thăm viếng Mẹ, xin Mẹ đã, đang, sẽ nâng đỡ con cũng như nhũng bệnh nhân chạy đến với Mẹ chắc chắn sẽ được Mẹ thương cứu giúp.

mẹ maria

linh mục chân tín

mẹ maria, linh mục chân tín

LM. Chân Tín xúc động cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ

LM. Stêphanô Chân Tín, DCCT


 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site