lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Người Dân Khiếu Kiện

Kính gởi Chương-Trình Dân Hỏi Bộ-Trưởng Trả Lời

Kính gửi các vị Bộ Trưởng!

Chúng tôi là những hộ dân nằm trong khu vực Dự án Thế kỉ 21 xin trình bày sự việc sau:

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 11-0-9-2012, tại căn nhà không số thuộc hẻm 218 ( tức 111 cũ ), tổ 10, khu 2, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã bị sập tường do trời mưa giông làm cho ông Nguyễn Văn Đệ bị bể đầu may 23 mũi. Do căn nhà nằm trong khu vực Dự án Thế kỉ 21 nên trong 5 năm qua người dân trong vùng không dám sửa chữa, Hoặc nếu có sửa chữa chắc chắn sẽ bị Đội qui tắc của Ủy ban phường Phú Cường vào đình chỉ thu đồ nghề, thậm chí đập nát công trình đã hoàn thiện…vv…

Khoảng 9h sáng hôm đó, Ủy ban phường Phú Cường có cử Đội qui tắc vào Lập biên bản vụ việc và Báo chí có vào quay phim, phỏng vấn người dân trong vùng về Dự án “Trùm mền Thế kỉ 21 này”. Ngày 11-9-2012 tren các Báo, Đài như TTXVN, VT9, Báo Người Lao Động…vv… có đưa tin.

Ở trang 7 Báo Người Lao Động phần cuối tin vụ việc có đăng “ 5 năm mới giải tỏa được 1/4 dự án”

·         Lãnh đạo UBND tỉnh vừa họp xem xét năng lực của chủ đầu tư dự án Thế kỉ 21 vào ngày 7-9. Theo đó, dự án triển khai chậm chủ yếu là do năng lực tài chính của chủ đầu tư. Dự án muốn thúc đẩy nhanh tiến độ phải chờ ngân hàng cho vay vốn.

·         Theo báo cáo của UBND TP Thủ Dầu Một, dự án khu dân cư thế kỉ 21 có quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt Phương án tổng thể về bồi thường và tái định cư ngày 22-1-2008, đến nay chỉ giải tỏa được 133/517 hộ (đạt 25,7/%), tiến độ xây dựng hạ tầng kĩ thuật đạt khoảng 20% khối lượng công trình…..

·         Và bà Văn Nguyệt Ánh –Phó chủ tịch phường Phú Cường xác nhận với phóng viên Báo chí: “ Đất mà Tân Vũ Minh lấy để san lấp đường là đất trên gò cao ở khu vực có nghĩa địa.” Tuy nhiên, bà Ánh tỏ ra bất ngờ trước nắp hòm và những bộ phận người chết lộ trên mặt đường. Theo bà, trước khi lấy đất để san lấp phía chủ đầu tư đã bốc mộ, di dời thi thể người chết”

Sau khi đọc báo người dân chúng tôi càng bức xúc. Bởi vì:

1-      Qua 5 năm khu vực 1/3 dự án mà chủ đầu tư Tân Vũ Minh đã bồi thường vẫn còn là bãi đất hoang chưa san lấp mặt bằng thậm chí không có tiền bồi thường cho dù đã đủ thủ tục bồi thường dẩn đến khiếu kiện. 1/3 Dự án chỉ khâu bồi thường còn không chi trả nổi chứ đừng nói đến khâu xây dựng hoàn thiện 1/3 dự án này. Chỉ 1/3 dự án còn phải đợi ngân hàng cho vay vốn thì cả dự án này Nhà đầu tư Tân Vũ Minh làm sao thực hiện nổi. Cho thấy nhà đầu tư Tân Vũ Minh không có khả năng, năng lực, không thực hiện khả thi dự án này. Dự án Thế kỉ 21 rõ ràng là “Dự án trùm mền”. Theo Khoản 3 Điều 29 của Luật đất đai thì: “ Diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án, công trình hoặc phải chuyển đổi mục đích mà sau 3 năm không thực hiện thì Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt kế hoạch sử dụng đất phải điều chỉnh hoặc hủy bỏ và công bố.” Theo Luật đúng ra dự án này đã bị thu hồi và công bố khi đã 3 năm rồi nhưng đến nay đã 5 năm mà ngày 7-9 UBND tỉnh Bình Dương còn phải họp để xem xét ???

2-      Kể cả UBND TP Thủ Dầu Một cũng bao che cho Dự án trùm mền này Bởi vì trên thực tế sau 5 năm triển khai dự án thì khu vực Dự án đã bồi thường nhưng  khắp nơi lam nham rác rưởi, ống cống để cỏ mọc um tùm như một bãi hoang tàn khâu san lấp mặt bằng còn chưa hoàn thiện nhưng lại báo cáo xây dựng hạ tầng kĩ thuật  đạt khoảng 20% khối lượng công trình….. Dự án này nằm trong trung tâm Tp Thủ Dầu Một chỉ cần 5 phút là tới để xác minh sự việc đúng hay sai.

3-      Theo bà Văn Nguyệt Ánh-Phó chủ tịch phường Phú Cường xác nhận việc Tân Vũ Minh đã lấy đất trên gò cao ở khu vực có nghĩa địa để cải tạo con đường. Cho thấy khi chủ đầu tư Tân Vũ Minh lấy đất đổ lên mặt đường phía chính quyền địa phương biết nhưng không ngăn cản mà vẫn để tiến hành. Cho dù đã bốc mộ, di dời thi thể không còn sót lại răng, tóc, ván hòm người chết trên mặt đường như hiện nay. Nhưng đất bốc mộ rồi vẫn là đất ô nhiễm phải đưa đi nơi không có dân cư và xử lí chứ không thể đổ lên đường giao thông làm ô nhiễm môi trường đất, không khí tác hại đến sức khỏe cộng đồng nhất là trong khu vực dân cư giữa trung tâm thành phố như thế này được. Và cũng không thấy các ban ngành có biện pháp và khắc phục hậu quả. Từ đó cho thấy sự thờ ơ vô trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với việc làm sai trái của chủ Đầu tư Tân Vũ Minh.

4-      Theo Khoản 4, khoản 6, Điều 50 Luật đất đai 2003 thì đất không có giấy tờ nhưng sử dụng ổn định vẫn được cấp quyền sử dụng đất và đóng thuế theo thời điểm sử dụng. Nhưng trong khu vực này 3 cấp chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ cấp sổ đỏ cho các hộ có chức, có quyền, có tiền mà thôi. Cụ thể hộ bà Thạch Thị Liên ở từ năm 1972 phía sau lưng bà bán cho nhà hàng Thắng Lợi được cấp sổ đỏ, phần còn lại để ở thì bị qui vào đất lấn chiếm, đất thầy Bình-Chùa Tây Tạng-Đông giáp hộ bà Thạch Thị Liên hiện vẫn còn là bãi đất hoang chưa sử dụng được Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bình Dương cấp sổ đỏ, hộ ông Nguyễn Kim Quân, hộ ông Ngà-Phó giám đốc cầu đường…vv… nằm giữa lòng 200 hộ dân bị qui vào lấn chiếm được cấp sổ đỏ, còn các hộ bao quanh thì bị qui vào lấn chiếm.

5-      Ngày 25-9-2012 3 hộ Thạch Thị Liên, Châu Thị Hoa, Bùi Thị Lan Thi chúng tôi có lên Phòng Tiếp Dân UBND tỉnh Bình Dương nêu vấn đề sập nhà, hướng khắc phục ô nhiễm môi trường do con đường gây ra như thế nào và tiếp tục hỏi việc giải quyết Đơn khiếu nại bởi vì theo Mục II, Điều 28 của Luật Khiếu nại việc giải quyết không quá 45 ngày thì từ ngày 3-8-2012 sau khi Sở Xây Dựng có Biên Bản làm việc với 3 hộ chúng tôi thì đến ngày 25-9-2912 thì đã hơn 80 ngày rồi quá qui định của Luật. Thì được ông Huỳnh Văn Điểm Chánh Thanh Tra Sở Xây Dựng trả lời: “Do sự việc phức tạp nên có kết quả báo cáo Sở có xin Lãnh đạo tỉnh thêm 15 ngày”

Và ông Phó Chánh Thanh Tra UBND tỉnh Bình Dương còn nói: “Chúng tôi rất nhiều việc chứ không phải 1 tháng 30 ngày chỉ lo giải quyết có đơn của 3 hộ các chị. Muốn thu hồi dự án nói thì dể thu hồi rất khó. Bởi vì còn phải giải quyết hậu quả của nó nữa. Chủ đầu tư người ta đã bỏ ra rất nhiều tiền phải giải quyết như thế nào chứ không phải nói thu là thu.

Chúng tôi nói: “1/3 đất mà dự án đã thu hồi, giải tỏa và đền bù thì Lãnh đạo khoanh vùng lại cắt ra còn 2/3 chưa giải tỏa, đền bù thì cấp sổ đỏ ổn định cuộc sống cho người dân. Nếu như dự án này mới quá 3 năm theo Luật thì không nói đằng này đã 5 năm qua 1/3 vùng đã giải tỏa, thu hồi còn hơn 1 đống rác; khâu giải phóng san lấp mặt bằng còn chưa thực hiện, kể cả khâu chi trả tiền cho nhiều hộ dân trong khu vực 1/3 dự án đã đủ thủ tục bồi thường còn không có tiền chi trả chứ đừng nói là hoàn thiện xây dựng 1/3 dự án đó. Sao Lãnh đạo không xuống trực tiếp xác minh dân phản ảnh có đúng không.Nếu bị thu hồi là do Chủ đầu tư không có năng lực không thực hiện khả thi dự án này. Căn cứ theo Luật mà giải quyết không lẻ bắt người dân phải chịu đựng hoài như sự cố xập nhà trên may mà không chết người. Lãnh đạo không cần 1 tháng 30 ngày lo việc chúng tôi chỉ cần Lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành có liên quan kiểm tra, xác minh chỉ trong vài giờ là có kết quả rôi không cần lâu (cụ thể miếng đất trống của Thầy Bình-Chùa Tây Tạng đông giáp hộ Thạch Thị Liên tháng 12/2008 sau khi dự án đã có hiệu lực chính bà Liên kí giáp ranh cho Thầy Bình để ra sổ đỏ Yêu cầu Sở Tài Nguyên kiểm tra là có kết quả liền) . Sự việc rất rỏ ràng không có gì gọi là phức tạp khó khăn hết. Lãnh đạo nói vậy là bao che cho dự án “Trùm mền” này.

Và ngày 9-10-2012 3 hộ chúng tôi tiếp tục lên Phòng Tiếp dân UBND tỉnh Bình Dương hỏi kết quả giải quyết Đơn khiếu nại thì không có Chánh Thanh Tra Sở Xây Dựng và đại diện Phòng tiếp dân nói hiện nay vẫn chưa có kết quả báo cáo của Sở Xây Dựng nhưng sẽ yêu cầu Sở Xây Dựng sớm có báo cáo và kêu chúng tôi về tiếp tục “Chờ”. Chúng tôi hỏi Sở Tài Nguyên Môi Trường vấn đề con đường ô nhiểm thì được trả lời nếu như các hộ không thấy khắc phục thì làm đơn. Chúng tôi hỏi vậy là nếu như người dân làm đơn thì mới giải quyết khắc phục ô nhiểm còn không làm đơn thì cứ để ô nhiễm không quan tâm đến tác hại, sức khỏe của người dân sao ???

Nay 3 hộ chúng tôi chúng tôi muốn hỏi Các vị Bộ Trưởng có thẩm quyền: “ Sẽ giải quyết các vấn đề nêu trên từng vụ như thế nào, thời gian bao lâu ?

Theo Điều 67. Xử lý hành vi vi phạm pháp luật của người giải quyết khiếu nại

Người giải quyết khiếu nại có một trong các hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 6 của Luật này hoặc vi phạm các quy định khác của pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường hoặc bồi hoàn theo quy định của pháp luật.

Các vị cán bộ Lãnh đạo Sở, ngành có trách nhiệm trong việc xử lí, giải quyết đơn vi phạm 1 trong những Điều khoản trên có bị xử lí theo Luật không, xử lí như thế nào ?

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Kính đơn

Thạch-Thị-Liên, Châu-Thị-Hoa, Bùi-Thị Lan-Thi

Những hồ sơ liên quan đến sự việc nêu trên (TLYT bổ túc): 

tình bình-dương

đô thị hôm nay

ủy ban nhân dân tỉnh bình dương

tỉnh bình-dương

 

dự án thế kỷ 21 thủ thiêm

sổ hộ-khẩu, tờ khai gia-đình

tờ khai gia đình

Hai mảnh ván hòm trước nhà Thạch-Thị-Liên, Châu-Thị-Hoa, Bùi-Thị Lan-Thi

mãnh ván hòm

Mảnh ván hòm số 1

mảnh ván hòm

Mảnh ván hòm số 2

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site