lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

- Quan Làm Báo: Hồ Sơ Bố Già Nguyễn Đức Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

- Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại - Nguyễn-Bình

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

- Lịch Sử Vua Trần-Nhân-Tông - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo

- Lịch-sử việt-nam: Ngô-Đình-Diệm Và Chính-Nghĩa Dân-Tộc

- Anh-Hùng Bất-Tử Đặng-Phương-Thành - Nhiều tác giả

Điện-Toán - Tin-Học:

- Computer Security - An-Toàn Điện-Toán An-Toàn Lướt Web - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Ebooks Hồi-Ký Nguyễn-Đăng-Mạnh

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

- The Emperor Nhan Tong And The Truc Lam School 1

- Four Vietnamese Military Geniuses - Nguyen Van Tin

- Quatre Génies Militaires Vietnamiens - Nguyen Van Tin

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

lichsuvietnam: Đại-Họa Mất Nước

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

- Từ Trúc-Lâm Yên-Tử Đến Bình-Ngô Đại-Cáo - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo 

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

- Dân Oan Khiếu-Kiện Về Dự Án "Trùm Sò Thế-Kỷ 21"

- Công-an và Bộ-đội biên-phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc - Nữ Vương Công Lý

- Thư Tố Cáo Các Ông Nông-Đức-Mạnh - Nguyễn-Tấn-Dũng - Hoàng-Trung-Hải Nguyễn-Minh-Triết - tác-giả Lê-Anh-Hùng

- Đơn Khiếu Nại Gởi Các Ông Nguyễn tấn Dũng và Nguyễn minh Quang - các tác-giả Châu-Thị-Hoa, Thạch-Liên, Bùi-Thị Lan-Thi

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

- Tình-Hình Nhân-Quyền Trên Thế-Giới Năm 2011

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

- Hành Tung Bí-Ẩn Của Một Nhà Sư Bài 4 - Lữ-Giang 

- Hành-tung bí-ẩn của một vị sư Bài 3 - Lữ-Giang

- Thích minh-châu Là Ai? - Liên-Thành

- Thích Minh-Châu: Khi chính-trị xâm nhập vào tôn giáo: Hành-tung bí ẩn của một nhà sư Bài 1 - Lữ-Giang

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

- Ebook Nửa Đường Gẫy Cánh - Đỗ-Quốc Anh-Thư

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội Nghiên-Cứu Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu
Vietnamese historical Researcher Association in Europe
Websites : http://truclamyentu.info; http://quansuvn.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Thư Ngỏ Gởi Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

về việc: Giải Nhân Quyền Việt Nam 2011

giải nhân quyền Việt Nam 2011

Ông Cù Huy Hà Vũ (hình bên trái); Cô Đỗ thị Minh Hạnh (hình bên phải) đồng nhận Giải Nhân Quyền Việt Nam 2011.

Ngày 21/10/2011 Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam đã chính thức khai mạc đại hội kỳ 10 tại miền Nam California Hoa Kỳ. Cũng nhân đại hội này, được tổ  chức trong hội trường báo Người Việt, Giải Nhân Quyền Việt Nam 2011 được trao cho ông Cù Huy Hà Vũ và cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu hân hoan đón nhận tin này, đồng thời chúng tôi gởi lời chúc mừng đến ông Cù Huy Hà Vũ và cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

Mặc dù hân hoan đón nhận tin này, nhưng Hội chúng tôi không ủng hộ quyết định của quý vị với lý do sau đây:

- Ngày 25/09/2011 chúng tôi có gởi tới quý vị hồ sơ đề cử anh hùng Trương Văn Sương và Nguyễn Văn Trại là ứng viên cho giải Nhân Quyền Việt Nam 2011. Và được sự hồi đáp có nhận hồ sơ từ Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng.

Anh hùng Trương Văn Sương (trái); anh hùng Nguyễn Văn Trại (phải) ứng viên Giải Nhân quyền Việt Nam 2011

Nguồn: http://www.truclamyentu.info/tlls_tintuc/

decugianhanquyenvn2011.htm

Hai anh hùng Trương Văn Sương và Nguyễn Văn Trại là những người tù kiên trì, bất khuất, không đầu hàng trước mọi tình huống, trước mọi bạo lực. Trong đó, anh hùng Trương Văn Sương là nổi bật. Nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn đã ca ngợi anh hùng Trương Văn Sương là Nelson Mandala Việt Nam.

Anh hùng Trương Văn Sương khi còn bị giam giữ trong trại giam, trước sự đàn áp của công an Việt cộng, anh trầm tĩnh hiên ngang thách thức :"công an trại giam nếu có đủ dũng khí thì hãy bắn anh đi chớ Trương Văn Sương này không bao giờ đầu hàng đâu”.

Đây là một hình thức đấu tranh bất bạo động cao nhất mà anh hùng Trương Văn Sương đã biểu lộ.

Năm 2010, khi được tạm tha về nhà ở Sóc Trăng để trị bịnh, anh Trương Văn Sương đã phát biểu với phóng viên đài RFA như sau: "Anh cho những chuyện cực hình mà chính quyền CSVN đối xử với anh đó là chuyện thuộc về quá khứ, còn hiện tại và tương lai nên đối xử với nhau bằng tinh thần nhân đạo và đoàn kết để dân tộc được trường tồn và đất nước khỏi rơi vào tay của kẻ thù Trung Quốc. Anh không bao giờ thù oán những người đã hành hạ anh".

Cao cả thay, rộng lượng thay những lời tràn đầy tính nhân bản của một người tù chính trị cộng sản Việt Nam đã trải qua 36 năm trong ngục tối, như  nhà văn Phan Nhật Nam từng viết trong quyển Đêm Tận Thất Thanh: "Quả thật, giữa vũng tối, anh không có ai, không còn gì..." (*).

36 năm chiến đấu giữa bóng tối để giữ vững chính nghĩa quốc gia, nêu cao lý tưởng nhân quyền dân chủ, có mấy ai mà kiên trì được như thế. Quả thật đây là một trong những lãnh tụ nhân quyền, dân chủ sáng giá nhất của hàng ngủ dân tộc. Tiếc thay, người lãnh tụ sáng giá này nay đã không còn.

Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản được hình thành sau biến cố 30/04/1975. Trải qua 36 năm, cộng đồng của chúng ta đã ổn định nơi chốn, ăn nên làm ra, học hành đổ đạt, có địa vị trong xã hội tiếp cư. Trong đó nhiều người dân Mỹ gốc Việt, hoặc dân Úc gốc Việt đã và đang tham gia các guồng máy công quyền sở tại; nhiều vị trí thức Việt Nam nắm giữ những chức vụ quan trọng trên nhiều lãnh vực nơi quốc gia cư ngụ hoặc ở các định chế quốc tế v.v...Sự thành công này có nguồn gốc căn bản là người Việt tỵ nạn chính trị.

Chưa hết, trên đất Hoa Kỳ, các nghị quyết công nhận, vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ của quốc gia Việt Nam Cộng Hòa đã được hàng trăm thành phố, tiểu bang xác nhận. Công nhận và vinh danh là cờ vàng đại diện cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam.

Khắp nơi trên thế giới, mỗi khi người Việt tỵ nạn có dịp hội họp, hầu như tất cả các nơi đều treo lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng thiêng liêng; biểu tượng thiêng liêng đó không hề vắng bóng trong các cuộc biểu tình chống Việt cộng bán nước và Trung cộng cướp nước từ suốt 36 năm qua.

Ba điểm chúng tôi nêu trên là thành quả to lớn, vô cùng quan trọng mà người Việt Nam tỵ nạn cộng sản hay Người Việt tự do hải ngoại đã thực hiện được thành công. Và lẽ đương nhiên còn những sự việc chưa phải là thành tựu lớn, nhưng với thời gian sẽ được tốt đẹp hơn, thí dụ như vấn đề liên kết đấu tranh chẳng hạn.

Những thành tựu to lớn trên của Cộng đồng người Việt hải ngoại biểu lộ ý chí quyết tâm tranh đấu cho nhân quyền và dân quyền của người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Cụ thể như trường hợp các người tù chính trị bị giam giữ hàng mấy chục năm (tính từ ngày 30/4/1975), nhưng vẫn quyết tâm không buông bỏ lý tưởng, như người tử tù Trương Văn Sương, Nguyễn văn Trại cùng hàng ngàn người tù chính trị, lương tâm khác mà chúng ta chưa biết đến tên tuổi của họ.

Khi đề cử hai vị anh hùng Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại cũng như người tù chính trị xuyên thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu (hồ sơ đề ngày 29/09/2011, nhưng đã có không hồi âm từ Mạng Lưới Nhân Quyền), chúng tôi muốn đánh động dư luận quốc tế, quốc nội về những trường hợp bị giam cầm quá lâu năm với tội danh chính trị, đến nỗi bị bịnh trầm trọng, không còn khả năng đối kháng mà vẫn bị giam giữ cho đến chết.

Người tù chính trị xuyên thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, ứng viên giải Nhân Quyền Việt Nam 2011

Nguồn: http://www.truclamyentu.info/dialinhnhankietcuavn/

nguyenhuucau.htm

Ngoài ra chúng tôi còn muốn cho quốc tế, quốc nội biết đến sự kiện Việt Nam vẫn còn có sự hiện diện của những người tù chính trị, chứ không phải chỉ có tù nhân lương tâm mà thôi.

Hội còn vinh danh những hành động quả cảm, tinh thần quật cường bất khuất không khuất phục bạo lực và đó cũng là khí phách của bậc trượng phu quân tử : "...bần cùng bất di, uy vũ bất năng khuất". Đây là một hình thức ghi ơn trên mặt tinh thần đối với những hy sinh to lớn mà các anh hùng Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại cũng như  của anh Nguyễn Hữu Cầu đã thực hiện đối với chúng ta.

Cựu tù chính trị Nguyễn Bắc Truyển, đã thốt lên trong bài viết Nỗi buồn bị bỏ rơi: “nhiều tù nhân hầu như đã bị quên lãng”, “họ tồn tại như không tồn tại”, sống âm thầm trĩu nặng theo bản án “như cái núi”, không ai thăm nuôi, không ai biết tới.

Nguồn: http://www.truclamyentu.info/tlls_tintuc/noibuonbiboroi.htm

Ba điểm thành tựu bên trên của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại có được, là do sự hy sinh to lớn của những người tù chính trị lâu năm như anh hùng Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại. Cũng như của anh Nguyễn Hữu Cầu cùng hàng ngàn người tù chính trị khác. Đó là món nợ ân tình quá lớn làm sao mà đền đáp. Những người tù chính trị, họ không đòi hỏi chúng ta phải đền đáp ra sao, nhưng chúng tôi thiết nghĩ, đó là bổn phận, là lương tâm.

Chúng tôi không dám so sánh giữa những người mới nhận Giải Nhân Quyền năm nay với trường hợp anh hùng Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại. Cũng như trường hợp của người Tù chính trị xuyên thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu. Tất cả sự dấn thân cho đất nước để tranh đấu cho nhân quyền, dân quyền đều đáng tôn trọng như nhau.

Tuy nhiên, khi nhận được thông tin về Giải Nhân Quyền Việt Nam 2011 cách đây hai ngày, lòng chúng tôi thực sự nặng trĩu.

Chúng tôi thấy rằng, quả thật những người tù chính trị như anh hùng Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại (đã qua đời trong trại giam), cũng như anh Nguyễn Hữu Cầu, và nhiều tù nhân chính trị khác đã bị bỏ rơi một cách tàn nhẫn.

Mong rằng quý vị điều hành Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam hãy lưu tâm hơn nữa đến tình trạng của những tù nhân chính trị, với bản án "như cái núi".

Âu châu ngày 23/10/2011

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc, Tổng thư ký Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu

Góp ý:

1/ Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam vnhrnet@vietnamhumanrights.net, (24/10/2011)

Kính gởi Ông Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc,

Xin hân hạnh báo tin Ông hay sau gần 1 tháng làm việc trên các hồ sơ đề cử, Ban Tuyển Chọn Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2011 đã bầu chọn hai chiến sĩ nhân quyền có nhiều thành tích đấu tranh bất bạo động vì nhân quyền xuất sắc là TS Cù Huy Hà Vũ và Cô Đỗ Thị Minh Hạnh để trao Giải Nhân Quyền năm nay.

Xin cám ơn ông đã hưởng ứng lời kêu gọi đề cử ứng viên Giải Nhân Quyền Việt Nam 2011. Mặc dù những vị được ông đề cử thật xứng đáng, nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn đầu tiên của Giải Nhân Quyền VN: "- Phải là một cá nhân hoặc tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam." (Trích Thông Cáo Báo Chí Ngày 7/7/2011 của MLNQVN)

Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam có nhiều cách để ghi công và tưởng nhớ các chiến sĩ nhân quyền đã khuất, nhưng Giải Nhân Quyền chỉ trao cho các người còn sống hoặc các tổ chức đang hoạt động.

Một lần nữa xin chân thành cám ơn sự cộng tác của ông.

Nguyễn Bá TùngTrưởng Ban Phối Hợp.

2/ 27/10/2011

Tôi, Nguyễn Huỳnh Mai xin chia sẻ những nỗi thất vọng đáng tiếc và đáng buồn trong thư ngỏ."Thư Ngỏ Gởi Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam về việc: Giải Nhân Quyền Việt Nam 2011 (24/10)

(10/24/2011 12:51 AM) (Xem: 71)

Tác giả : Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu
Vietnamese historical Researcher Association in Europe.

Nguồn dẫn,
http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-95_4-2395_15-2/

Và lấy làm buồn khi chúng ta không có một "Kỹ Vật-Nhân Quyền" nào trao tặng tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng,mà chính các anh là người hy sinh,bảo vệ Tự Do-Nhân Quyền cho tổ quốc chúng ta...Thôi các anh hãy yên nghĩ, chúng tôi nguyện với lòng không bao giờ quên lãng các anh!!!

Thành kính nhớ ơn các chiến hữu Trương Văn Sương,Nguyễn Văn Trại đã chết trong tù cải tạo hay vẫn còn sống trong nhà tù Cộng Sản : Nguyễn Hữu Cầu được siêu thoát hay vẫn an lành trong cõi vô thường Cộng Sản!, sớm trở về trong cõi vĩnh hằng Tự-Do

Chân thành cảm ơn Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Châu Âu-Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc-đã hết lòng, hết sức phục hồi Danh Dự-Trách Nhiệm-Tô Quốc giao cho các chiến sĩ VNCH như Trương Văn Sương, Nguyễn văn trại và Nguyễn Hữu Cầu, nhưng đã không thành.

Trọng Kính

Nguyễn Huỳnh Mai

{Đồng Tù Cải Tạo}

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site