lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Hộ Chiếu Lưỡi Bò, Cắt Dây Thép Tàu Bình-Minh02 Ngày 30-11-2012 Và Khám Xét Tàu Ở Biển Đông.

bình minh 02

Tàu Bình-Minh 02

Tờ Daily Telegraph cho hay, ngày 22 tháng 11 năm 2012, nhà cầm quyền Trung cộng đã phát hành khoảng 6 triệu hộ chiếu điện tử có in hình lưỡi bò.

hộ chiếu lưỡi bò

Hộ chiếu có in hình lưỡi bò. RFA

Và lúc gần 8 giờ sáng ngày 30-11-2012, Trung cộng một lần nữa cắt dây thép tàu Bình-Minh 02 đang hoạt động sâu trong lãnh hải Việt-Nam. Nguồn tin trên được trang Facebook QuocBao Pham đưa tin và xác nhận vào lúc 12giờ30.

Các trang Anh ba sàm, Huỳnh-Ngọc-Chênh, Biệt-Kích Xa Xứ, Phạm-Viết-Đào đã đồng loạt đăng tải thông tin nóng bỏng nêu trên. Riêng trang web của Bộ Ngoại-Giao Cộng-sản Việt-Nam chưa phổ biến một dòng chữ nào cả liên quan đến sự kiện này (kiểm chứng vào lúc 15giờ giờ Âu-Châu), trang RFA, VOA, RFI, BBC cũng chưa đưa tin.

Ngoài ra, Ông Tổng thư k‎ý khối Asean, Surin Pitsuwan cảnh báo kế hoạch khám tàu Của Trung cộng ở biển Đông sẽ làm tình hình căng thẳng thêm và rủi ro trở thành một "Palestine của Châu Á"; Tổng thống Phi-Luật-Tân, ông Benigno Aquino cho rằng sẽ khó thực hiện quyết định kiểm soát tàu bè vì đi ngược lại Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển. Quyết định nêu trên của Trung cộng sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2013.

Người Việt Ở Trong và Ngoài Nước Cần Làm Gì Trước Sự Khiêu Khích Của Trung Cộng?

Một loạt những sự kiện nêu trên xảy ra đồng loạt trong một thời điểm, sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa-Kỳ; cũng như sau đại hội đảng Cộng-sản Tàu nhằm đưa Tập-Cận-Bình lên lãnh đạo nước này. Tất cả một chuỗi sự kiện đó không ngoài mục-tiêu vừa phô trương thanh thế của Tập-Cận-Bình vừa khiêu khích Hoa-Kỳ và thế giới tự do.

Đây là sự biểu lộ của chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Tuy nhiên, những nước cờ khiêu khích này đã cho thấy sự kém thông minh và vụng-về mà lãnh đạo mới ở Bắc-Kinh chủ trương đưa ra.

Thông thường, có câu, đi bước trước là thắng là mạnh, hoặc tiên hạ thủ vi cường...Tiên hạ thủ vi cường ở đây chẳng những không thắng mà còn thất sách, làm gia tăng sự nghi kỵ, tẩy chay, hình ảnh Trung cộng trên thế giới vốn đã xấu đi từ nhiều thời gian trở lại đây.

Hơn nữa, lại lộ ra điểm chết của Trung cộng liên quan đến các vấn đề nội bộ nước Tầu; Họ muốn dùng chiêu bài dân tộc cực đoan để làm giảm áp lực xã hội đang ngày càng đè nặng lên đảng Cộng-Sản Tàu.

Bài viết Ngày tàn Cộng-sản An Nam của tác giả Nguyễn-Nhơn đề cập tới sự kiện đảng Cộng-Sản Tàu sẽ sụp đổ vào cuối năm 2012 là một thí dụ cụ thể.

Trước sự kiện hộ chiếu lưỡi bò của Trung cộng được phát hành, nhà cầm quyền Cộng-sản Việt-Nam chỉ phản ứng yếu ớt, chưa đủ tầm mức. Tác giả Nguyễn-Thu-Trâm của khối 8406 gọi đây là sự sắp xếp giữa Nguyễn-tấn-Dũng và Tập-cận-Bình.

Thực tế, sự sắp xếp này đã có từ Hội-nghị Thành-đô vào năm 1990

Trong bài viết Đối Phó Với Trung Quốc Bằng Cách Nào? được phổ biến trên trang RFA, Giáo sư Vũ Quốc Thúc có nêu: " Theo tôi thì Việt Nam chúng ta phải tìm cách thay đổi thể chế của mình đã. Trước hết mình phải làm thế nào cho mỗi người Việt Nam trong hay ngoài nứơc đều hãnh diện mình là người Việt Nam".

Ông Ngô Nhân Dụng: "Đối với vần đề Biển Đông tôi nghĩ chính quyền Việt Nam ngay bây giờ nên tìm cách quốc tế hóa vấn đề này".

TS Phùng Liên Đoàn: "Phải biến vấn đề này thành vấn đề quốc tế chứ mình không thể cứng được bởi vì Việt Nam chỉ thiệt mà thôi bởi vì không có lợi gì trong cuộc đọ sức không cân xứng này".

Đài RFI phỏng vấn ông Lê-hiếu-Đằng,  ông cho biết Hộ chiếu “lưỡi bò”: Đòn phủ đầu của Bắc Kinh cho những ai còn ảo tưởng.

Tựu trung, các phát biểu trên cho thấy:

1/ Nhà cầm quyền Cộng-sản Việt-Nam phải tiến hành cải tổ chính trị một cách triệt-để, có nghĩa là dân chủ hóa chế độ;

2/ Phản ứng phải cứng rắn hơn trước những hành động khiêu khích này, trong hiện tại, tương lai.

3/ Vận dụng sức dân để làm điểm tựa chống lại sự bành trướng của Trung cộng.

v.v...

Quan điểm của chúng tôi là, phải có một cuộc cách mạng dân tộc để chấm dứt sự cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Có như vậy, các lực lượng dân tộc ở trong và ngoài nước mới có điều kiện chung vai, góp sức chống lại sự xâm lược của Trung cộng.

Cơ chế hiện tại ở Việt-Nam không thể nào quy tụ được sức mạnh dân tộc chống giặc Tầu, vì đảng Cộng-sản Việt-Nam và đảng Cộng-sản Trung-Quốc, tuy hai mà một. Đây là điều đã quá rõ ràng, không thể nào mơ hồ gì cả.

Do vậy, chúng tôi đề nghị:

1/ Đối với Cộng-sản Việt-Nam : Nhằm tử huyệt kinh tế để đòi nhân quyền tối ưu đối với đảng Cộng-sản Việt-Nam

Đẩy mạnh chiến dịch Triệu con tim - Một tiếng nói ; Cũng như ký vào Thỉnh-nguyện-thư phản đối VN gia nhập Hội-đồng nhân quyền LHQ

2/ Đối với Trung cộng:

Cùng với sinh viên Nguyễn-Phương-Uyên, tích cực tẩy chay hàng hóa Trung cộng ở chu vi rộng hơn, trải dài từ trong cho đến ngoài nước.

Sự tẩy chay này cần thành lập những tổ chức hiệp hội hẳn hòi, như thế mới có hiệu quả cao và người Việt-Nam chúng ta cần phải tích cực vận động người ngoại quốc tham gia đông đảo.

Sự tẩy chay hàng hòa made in china, made in prc hay sino là chúng ta đã tích cực ngăn chận ngòi nổ chiến tranh xâm lấn đến từ cấp lãnh đạo xứ sở này.

Đây là việc ai cũng có thể làm được!

3/ Các trang, blog lề dân, các chiến sĩ thông tin, chuyển tin, các cây viết, bình luận gia v.v...tích cực biên bài tố giác sự xâm lấn trắng trợn của Trung cộng, cũng như kêu gọi mọi người, mọi nhà tích cực tẩy chay sản phẩm độc hại của Trung cộng.

Quý vị có thể tham khảo thêm bản dịch Death by China - Chết bởi tay Trung quốc ở các chương I, II, III, V, VII, VIII và XIV.

Hãy hành động ngay đừng chần chờ, vì thời gian và kẻ thù Trung cộng không cho chúng ta chờ đợi và nhàn rỗi.

Hãy hành động ngay để tương lai con cháu, dân tộc Việt còn có chỗ đứng dưới ánh mặt trời trong thế kỷ thứ 21.

Âu Châu, ngày 30-11-2012

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site