lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Phải Chăng T.T Nguyễn-Tấn-Dũng Thông-Đồng Với Trung Cộng In Hình Lưỡi Bò Trên Hộ Chiếu

hộ chiếu lưỡi bò

Nguyễn Thu Trâm, 8406 - Theo tờ Daily Telegraph ngày 22 tháng 11 năm 2012, Trung cộng đã phát hành khoảng 6 triệu hộ chiếu điện tử có in hình lưỡi bò. Không lâu sau khi loại hộ chiếu có in đường lưỡi bò này được cấp phát, những công dân của họ đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam, như là một hành động công khai tuyên bố chính thức với các quan chức đảng và nhà nước Việt Nam rằng đường lưỡi bò là hợp pháp và biển Đông là thuộc chủ quyền của Trung cộng.

Nhiều người Việt Nam trong và ngoài nước cảm thấy bất bình và phẫn nộ trước hành động ngang ngược của Bắc Kinh về hành vi này. Nhưng có lẽ ít ai đặt vấn đề rằng việc lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Bắc Kinh từng bước lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam theo một chủ trương dần dần biến Việt Nam thành một đặc khu kinh tế của Trung Cộng như chúng đã thực hiện đối với Tây Tạng và Tân Cương, liệu có không sự thông đồng và tiếp tay của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng?

Video: Phát Ngôn Của Một Số Tàu Khựa: PHẢI ĐÁNH VIỆT NAM

 

Thực hiện chính sách vết dầu loang để liếm dần biển Đông, vào tháng 7 năm 2006, Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã cho phát hành bộ bản đồ hành chính gồm có các bản đồ Trung Quốc Chính Khu, Trung Quốc Địa Thế, Trung Quốc Thủy Hệ và Trung Quốc Giao Thông.

Video: Phát Ngôn Của Một Số Học Giả Việt Nam VỀ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TRÊN HỘ CHIẾU TRUNG CỘNG

 

Điều đáng quan tâm là trong bản đồ Trung Quốc Chính Khu không chỉ bao gồm Đài Loan, Tây Tạng cũng như các vùng có tranh chấp với Ấn Độ vào lãnh thổ Trung Quốc mà cũng bao gồm luôn cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đồng thời vùng biển chung quanh được vẽ bằng chín đoạn hình chữ U. Tiếp theo sau việc phát hành bộ bản đồ này, Trung cộng đã tiến hành xây dựng thành phố Tam Sa trên quần đảo Hoàng Sa với ý nghĩa rằng Hoàng Sa, Trường Sa và Việt Nam là của Trung cộng và việc làm tiếp theo để khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của các quần đảo này là việc tổ chức các tour du lịch đến Hoàng Sa được khởi đầu vào thứ Bảy, ngày 07 tháng 4 năm 2012. Trước sự kiện này, đại diện phía Việt Nam, phát ngôn viên Lương Thanh Nghị chỉ van lơn một cách kín đáo trong công thông tin điện tử của chính phủ rằng: “:”Việc làm trên của phía Trung Quốc là bất hợp pháp, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.”

tập cận bỉnh, nguyễn tấn dũng

Trong khi đó, trong lần đón tiếp Tổng Bí thư Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình, ngay sau Hội Nghị Trung Ương 6, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của cộng sản Việt Nam đã tuyên bố: “Trên tinh thần đồng chí, anh em và thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, trên cơ sở luật pháp quốc tế, hai bên cần bàn bạc, thảo luận, đàm phán để tìm ra giải pháp thỏa đáng, lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được; không để vấn đề về biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.” Khi nói “không để vấn đề về biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước”, ông Nguyễn Tấn Dũng ít nhất gián tiếp cho Trung Quốc biết là lãnh đạo Việt Nam đặt quan hệ giữa hai nước lên trên tranh chấp chủ quyền. Điều này có thể được hiểu rằng “tôi cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng để tuyên bố rằng: “Chính phủ nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ghi nhận và tán thành bản tuyên bố về đường Lưỡi Bò Cửu Đoạn của Chính phủ nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung-Hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.” 

Chính phủ nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng đường Lưỡi Bò và hải phận toàn thể Biển Đông của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.”

Chính cách ứng xử cùng tuyên bố của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bật đèn xanh cho nhà cầm quyền Trung cộng in hình Lưỡi Bò trên hộ chiếu để chính thức công bố với thế giới về chủ quyền hợp pháp của họ đối với Hoàng Sa, Trường Sa và cả Biển Đông.

Với những gì đang diễn ra, với những chính sách của đảng cộng sản Trung Quốc mà hành động cụ thể là xua tàu cá ra biển Đông, là xây dựng thành phố Tam Sa, là tuyên bố công khai về đường lưỡi Bò và với những tuyên bố cựu chủ tịch nước Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào đối với chính sách lớn của trung cộng về việc “vươn ra biển” cùng với cách hành xử và tuyên bố của Nguyễn Tấn Dũng người ta có đủ cơ sở để tin rằng ngay cả khi Trung cộng tuyên bố với thế giới rằng “Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc” thì đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam cùng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ “ghi nhận và tán thành” cũng như “tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng”.

Với những gì đang diễn ra trong đời sống xã hội Trung quốc cùng với chính sách bành trướng của đảng cộng sản Trung Quốc và sự nhu hèn của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, chúng ta những công dân của Việt Nam có cơ sở để lo sợ rằng nước Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh của Trung cộng và 90 triệu dân Việt Nam sẽ trở thành một sắc tộc thiểu số trên chính quê hương mình vào một ngày không xa.

Nhục quá!

Ngày 29 tháng 11 năm 2012

Nguyễn-Thu-Trâm 8406 @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site