lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Sinh Nhật Trùm Khủng Bố

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10

nguyễn duy ân

...

Picasso đưa Bác đi xem phòng tranh của ông. Bác cầm từng bức tranh, im lặng tuyệt đối. Tôi thấy sự xúc động hiện rõ trên gương mặt trầm tư của Người. Lúc trở vào phòng trà, Picasso hỏi Bác.

- Anh cho tôi một lời khuyên.

Bác nói:

- Chúng tôi đến chiêm ngưỡng nghệ thuật của anh. Mọi lời bình về tranh Picasso chỉ là nét viền quanh cái khung của bức tranh. Anh miễn cho tôi -  một người không am hiểu nghệ thuật hội họa cho lắm.
Picasso cười thoải mái, giọng vui hẳn lên:

- Tôi còn nhớ bức tranh anh vẽ trên báo Le Paria (Người cùng khổ), anh ký Nguyễn Ái Quốc bằng chữ Tàu. Ngày ấy tôi nói với Henri Basbusse: “Chỉ mấy nét vẽ này ta đã thấy một tư tưởng, một tâm hồn đẹp tàng ẩn bên trong”. Nếu như anh tiếp tục con đường hội họa thì biết đâu đấy, cũng có thể sẽ có một Nguyễn Ái Quốc họa sĩ. Nhưng hôm nay anh Nguyễn là Hồ Chủ tịch, người đi đầu trong cuộc đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc mình và của các dân tộc bị áp bức khác.

Ông mời Bác uống nước, rồi phác mấy nét chân dung Bác. Xong, ông cất vào cặp giấy vẽ. Đến lúc tiễn Bác ra cửa, ông mới trao cho Bác. Sau đó, Bác trao lại cho tôi cất giữ…

Trích "Bác Hồ-một tình yêu bao la" (NXB Kim Đồng 5/2010)

Theo TTVH

Về cái tên Nguyễn Ái Quốc đã được nhiều dữ liệu, nhiều chứng cứ xác nhận là tên chung của nhóm Phan Văn Trường, Phan Chu Trinh… khi đó Nguyễn Tất Thành chỉ là thứ tà lọt, bồi bếp… sau nầy Hồ tự mạo nhận Nguyễn Ái Quốc là tên riêng của y và tất cả bài viết, tranh vẽ… ký Nguyễn Ái Quốc đều thuộc về của riêng Hồ Chí Minh. Từ đạo văn, thuổng thơ đến chôm tranh… hồ đã trở thành đại đạo văn hào, thi sĩ chôm, danh họa thuổng!

Mượn tên tuổi của Picasso để phong họa sĩ cho Hồ thì ai dám phản bác?

Picasso vẽ chân dung “Bác” trao cho “Bác” rồi “Bác” trao lại cho tôi (Vũ Đình Huỳnh) giữ. Tranh quý như thế mà Huỳnh đem dụt rác, nên nay không còn để đưa ra làm chứng! Có lẽ nay mai sẽ có họa sĩ giả mạo Picasso phác họa hình Hồ để bịp chăng?

Ở bên Pháp Hồ vẽ giỏi như thế, nhưng về nước hay lúc ở Nga ở Tầu Hồ không vẽ được dù chỉmộ con giun!  Cũng như ở tù bên Tầu thì làm được thơ chữ Hán, nhưng về nước thì chỉ làm được thơ “Hòn đá to, hòn đá nặng!”

Trong chuyên đề “Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình” báo QĐND 15/5/201, bồi bút nặc danh Bắc Hà với bài viết “Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh” thổi ống đu đủ bơm phồng thánh Hồ chuẩn bị cho lễ hội sinh nhật ma để đả kích DVD “Sự thật về Hồ Chí Minh” của Lm Nguyễn Hữu Lễ.

Dù  DVD chưa lột tả hết bản chất Việt gian, khủng bố của Hồ Chí Minh nhưng chắc chắn nó cũng phơi bày phần nào mặt thật gian tà bịp bợm của y mà nhiều người dân kể cả đảng viên cán bộ chỉ được biết qua tuyên truyền của VC rằng Hồ là chí thánh, sự lan tràn băng DVD ở trong nước mà chúng khó bề ngăn chặn nên chúng mới lồng lộn tức tối. Bồi bút nặc danh Bắc Hà cay cú mạt sát những người thực hiện DVD, cố nói lấy được bất chấp sự thật. Để phụ họa cho lập luận ngụy biện, bồi bút Bắc Hà trích dẫn bài viết của Việt gian Trần Chung Ngọc- Hoa Kỳ: Việc những kẻ sản xuất ra DVD “Sự thật về Hồ Chí Minh" do Nguyễn Hữu Lễ và Trần Quốc Bảo tổ chức thực  hiện với nguồn tài chính đáng ngờ thực ra chỉ là những điều nhặt nhạnh, gom góp lặt vặt, hoặc là “những suy luận chủ quan” theo kiểu “suy bụng ta ra bụng người”, hoặc những sự kiện chẳng có liên quan gì đến Hồ Chí Minh “mà chỉ là một sản phẩm chống Hồ Chí Minh, và chống Cộng sản, hoàn toàn vô giá trị”

Về ngày sinh giả của Hồ mà nặc danh Bắc Hà cho rằng DVD “không khách quan, thiếu trí tuệ”:

“Cũng như nhiều người, nhất là ở một quốc gia phong kiến, lạc hậu trước đây vì không có giấy khai sinh, không nhớ ngày sinh hoặc vì những lý do khác nhau, Cụ Hồ chọn ngày 19-5 làm ngày sinh của mình là bình thường, không có gì là không trung thực cả. Vì ở đây không có động cơ xấu xa nào.”

Để chứng minh Hồ không “bị Chủ nghĩa Mác mê hoặc” (trả lời phỏng vấn của Bùi Tín); “Hồ là tín đồ cuồng tín của chủ nghĩa Cộng sản” (trả lời phỏng vấn của Olivier Todd)...

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info