lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Điện-Ảnh - Thơ Văn - Sáng-Tác - Hồi-Ký - Triết-Học - Truyện

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn

boat people

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Khoảng 3 tháng sau chuẩn bị đến phỏng vấn với phái đoàn hoa Kỳ cho danh sách HO như đã hứa thì không có tên tôi và vợ con  trong danh sách HO3 vì phía Mỹ từ chối không đủ 3 năm cải tạo, nhưng còn thời gian quản chế của tôi trên 3 năm!? và Mỹ vẫn chối từ! khốn nạn!? và hồ sơ cuả tôi được sơ Ngoại vụ CSVN đề nghị với tôi sửa lại trên 3 năm Cải tạo từ bản gốc tại trại tập trung nhưng phải với giá 6 cây vàng bằng giá vượt biên bán chính thức tại Chợ Lớn cho Ba Tàu đi do nhà nước tổ chức có ghe, thuyền, bến bãi, an ninh v.v…Thú thực, tôi là lính nhà ở khu gia binh nên không tiền lo nỗi và được các cò mồi “Đại gia Chợ lớn” thương lượng mua lại hồ sơ Cải tạo của tôi giá 20 cây vàng cho gia đình họ được ra đi chính thức để cho phía Hoa kỳ tiếp nhận không phải qua trại tỵ nạn TháiLan. Và cũng không loại trừ khả năng Mật vụ phản gián Việt Cộng dùng hồ sơ này cài người của chúng qua Mỹ theo diện HO???. Và tôi không muốn làm người phản bội lại quê hương đau khổ này thêm lần nữa!!!

Như vậy phía chính phủ Hoa Kỳ đặt điều kiện 3 năm cải tạo mới đủ chuẩn cho tái định cư mỹ là cố ý và có mưu đồ với Cộng Sản BV xô đẩy anh em Cải tạo dưới 3 năm vào tay Cộng Sản kiểm soát và đồng hóa chúng tôi với kẻ thù Cộng sản.!??? Trong khi muốn giữ lại một chút gì của Tự-Do dân chù còn xót lại trong lòng dân Miền nam/VN qua ván bài lật ngữa Tự-Do Việt Nam của Cải Tạo còn ở lại phải hy sinh!?…Như thế Mỹ đã chơi trò nhảy toàn”Biệt kích”, theo kế hoạch 34A của cục tình báo CIA ra Hà Nội năm nào! Nay sau chiến tranh Mỹ cho nhảy toán Cải tạo dưới 3 năm vào lòng địch thủ ở Miền Nam được sự tính toán cân nhắc của đôi bên Việt MỸ bang Giao năm 1995. Không phải để phá hoại Công Sản mà để giúp cho Cộng sản VN được tồn tại và đổi đời qua phía Tự Do-Tư Bản theo phía hoa kỳ bỏ cả Cộng sản lẫn VNCH cũ mà nhờ Cải Tạo giúp cộng sảnVN thành” Đồng Minh Đối Tác” chống lại Trung Quốc bành trướng sau này.

CHỌN CON ĐƯỜNG RA ĐI!

Thú thật tôi không có một cắc dính túi, nếu mượn tiền những người cùng khổ cũng không đủ chung giấy ra trại là con đường ra đi rẻ nhất và an toàn nhất cho tính mang vợ con nếu được Mỹ rước đi, dù có gian dối phía mỹ cũng không phát hiện Cộng Sản lừa đảo họ. Nếu đi bán chính thức vượt biển theo Ba Tàu Chợ lớn  thì mỗi đầu người 8 đến10 cây vàng. Gia đình vợ chồng và 2 con, mất hết trên 30 cây vàng mới được lên tàu ra khơi vaq2 có tàu sắt nước ngoài rước như tàu của Panama Hòa Lan và tàu của mấy nước trung lập cộng sản được chính quyền Cộng sản thuê mướn tổ chức cho ra đi bán chính thức với Người Tàu Chợ Lớn thì được an toàn. Còn các tàu cá bán chinh thức khác có chung tiền cho chính quyền địa phương tổ chức lấy tiền, rồi giết người vượt biên khi thuyền ra đến hải phận quốc tế và cho nổ tung tàu chết hết để không ai làm chứng và tiếp tục giết bằng chuyến khác của Cộng sản Hà Nội.

Tội ngiệp quá cho dân quân Miền nam VN vì họ sợ trả thù của cộng sản nên bỏ nước ra đi bằng đường biển mà sau 30-4-1975 và tiếp theo những tháng sau là mùa biển động đầy mưa bảo, sóng to gió lớn. Dân chuyên nghiệp đi biển đánh cá phải hải hùng lo sợ, nói gì đến dân Saigon và người đất liền không biết bơi lội và kinh nghiệm đi biển thì làm sao chống chọi lại đủ thứ tai nạn biển khơi sóng nước trùng dương. Vì thế người dân Miền Nam này bỏ mạng sống trong lòng đại dương rất nhiều.

Trên cả triệu thuyền nhân bất dất dĩ phải trốn Cộng Sản ra đi đã bỏ mạng sống trong lòng đại dương mất hơn phân nữa chỉ còn lại số ít mấy trăm ngàn thuyền nhân đến đến dược bến bờ Tự-Do…Họ chết vì đói khát cạn lương thực thiếu nước giữa biển nên phải uống nước tiểu và ăn thịt người lẫn nhau mà không ai cưu sống họ trên đường tìm về với Tự-Do.

Ngoài biển động sóng to, gió bão đánh tan tành những chiếc thuyền đánh cá mong manh chất chỡ đầy người, giao mạng sống cho trời nước giữa ngàng khơi. Tệ hại nhất và thảm thương nhất cho đàn bà, trẻ nhỏ của dân Miền nam…Họ coi thường cái chết và can đảm không sống chung hòa bình Cộng Sản và nhất quyết ra đi bất chấp mọi nguy hiễm bị cướp biển trong vùng như Thái Lan-Malaisia và Somali. Chúng bắt được đàn bà con gái là chúng hãm hiếp lấy của và bắn bỏ thanh niên đàn ông rồi vứt xác xuống biển. Bi thương nhất vì không muốn mang-thai khi bị cướp biển hãm hiếp nên đàn bà con gái vượt biển phải uống thuốc ngừa thai khi vượt biên nếu có lở bề gì?, khi bị hãm hiếp của cướp biển cũng không mang thai để giữ hạnh phúc cho chồng và người yêu sắp cưới khi đến bến bờ Tự-Do…

Còn cái ải khó khăn nửa là các trại tỵ nạn các nước trong vùng như Thái Lan, Indonesia, Mã lai v.v… họ thẳng tay đuổi thuyền nhân VN không cho ghé vào nước họ để tỵ nạn và chờ Cao Ủy Tỵ Nạn Quốc tế LHQ đến rước đi định cư nước thứ ba. Những cử chỉ và hành động từ chối tị nạn nầy là không còn chút nhân đạo nào của người láng giềng nước Đông Nam Á…Ai chống Cộng và ai be bờ Cộng sản của người dân Miền nam VNCH không để Cộng sản quốc tế Nga Tàu tràn xuống biển Đ N Á chiếm đóng các nước trong vùng [có nước cũng là nạn ngân Cộng sản] để Thái lan, Indonesia, Phi luật Tân, Mã Lai v.v… được yên ổn không giặc giả đánh nhau để có thì giờ phát triển làm ăn phát triển kinh tế cho nước họ lúc bấy giờ! họ không biết ơn dân miền Nam Vn mà lại xua đuổi thuyền nhân trở lại, tiếp tục ra khơi giữa lúc trời mưa gió bảo bùng. Vì không cho cập bến nên sóng to gió bảo đánh bễ thuyền từng mãnh cácg bờ chỉ có trăm mét[ neo xin thủ tục vào bờ] đã giết chết hằng trăm người trên chiếc tàu chìm xuống biển khơi trong đó có vợ và con của nhà văn nguyễn Ngọc Ngạn và vợ con chủ tàu vươt biển …Với con tàu Định Mệnh MT065 để lại nỗi buồn klinh hồn, gây chấn động cả thế giới đánh thức lương tri loài người với tội ác cộng sản gây ra khi chiếm đóng Miền Nam 30-4-1975.

Dân chúng Miền Nam đa số vượt biên bằng đường biển vì bờ biển VN dài hàng ngàn km tiếp gáip với đại dương mênh mông biển cả và củng là ngả đường cùng trốn chạy Cộng sản từ đất liền bị truy đuổi  sau lưng,chỉ còn phía trước là khoảng trống của biển khơi thôi!?.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site