lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Điện-Ảnh - Thơ Văn - Sáng-Tác - Hồi-Ký - Triết-Học - Truyện

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Đạn nổ trong tù Cải Tạo Long Khánh!!!
{RIVER BRIDGE KWAII OF SOUTH VIETNAM}

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

lịch sử việt nam

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Chúng tôi dược chuyển tù  từ Trảng lớn –Tây Ninh - về trại Long Khánh và cuộc sống ý nghĩa nhà tù cộng Sản tiếp diển tại đây. Chúng tôi sống hình như phải tự song và tự sinh tồn như dã thú chốn rừng hoang không cơm ăn, không áo mặc, sống nhơ những bao gạo mụt nát đầy mối mọt mà họ chô giấu trong rừng nhiều năm qua. Vì đói quá nên bắt trùng, dế, cào cào, châu chấu, sâu bọ, rắn rết…bất cứ con gì ngọa ngoại là bỏ vào mồm nhai để sống. Tội nghiệp các ông bác sĩ quân y hay bác sĩ biệt phái Quân đội Sàigon không phải dân tác chiến trong rừng, không quen kỷ năng sống mưu sinh thoát hiễm nên họ không dám ăn thịt chuột vì sợ bênh dịch tả cả trại. Với tình trạng nầy chắc các ông chết đói và không gặp mặt được vợ con, nên tôi lén làm thịt chuột và xin các ông nào alcol, thuốc đỏ để xao bóp và xác trùng cho chuột trước mặt các ông thấy rất an toản vệ sinh dịch tể. Vì co màu đỏ cùa thuốc đỏ nó giống con heo quay Ba Tàu Chợ Lớn khi nướng lên thơm phức nên các ông đòi ăn đở đói. Nhờ vậy mới có sức khỏe và lên tinh thần chịu đựng nhục hình cộng sản trong nhà tù.

Nơi trại giam nhà tù Cộng Sản không có qui chế tù binh chiến tranh của LHQ theo công ước quốc tế ban hành và không có Tổ Chức Giám Sát thi hành HĐ Paris do thành viên các nước cam kết thi hành HĐ Ba Lê đến kiểm soát, giúp đở tù nhân Cải tạo VNCH. Cho nên nhà tù Cộng Sản như cái hỏa lò dịa ngục trần gian, là nơi thanh toán thù hằn chiến tranh trong vùng xôi đậu{Ban ngày là Quốc Gia ban đêm là cộng sản}, các thành phần đảng phái chính trị hoạt động nằm vùng cộng sản, mà họ gọi là nợ máu nhân sân, đều bị lên danh sách, kêu tên chuyển trại, đem đi thủ tiêu trong hôm khuya khoắc như những âm hồn địa phủ. Sự sống trong trại tù Cộng Sản rất mõng manh như trong cái lồng gà không biết mình bị cắt tiết làm thịt lúc nào.

Tinh thần anh em tù Cải Tạo hết sức hoang mang xao dộng, suy sụp tinh thần, về Chíến  Sự thì Mỹ bỏ rơi, phản bội đồng minh VNCH, về chính kiến người dân vô tình lãng quên người chiến sĩ bảo vệ tự-do cho họ được an lành cuộc sống hậu phương!?. Và xã hội bên ngoài gia đình vợ con cha mẹ…bị trả thù phân biệt đối xử “Ngụy Quân-Ngụy Quyền của người Cộng Sản mất tình người!!! Tất cả những thứ gánh nặng trách nhiệm đè lên vai người chiến sĩ trong tinh thần suy sụp và các anh tìm đến cái chết thương tâm. Các anh thẩn thờ ốm đói như ma trơi địa phủ hiện về trong manh áo nhiều mãnh kết vá bằng bao cát thãm thương. Có vài nhóm các anh đi dọc theo căn cứ bờ rào lô cốt để hái những cây rau hoang dại hoặc đào những rể cây Hà Thủ Ô ăn cho đở đói…Vô tình gặp phải trái lựu đạn M26 còn xót lại của chiến hữu rút quân bỏ lại. Các anh tụ năm túm ba lại và cùng chung vào  một lô cốt rút chốt lựu đạn tự sát làm đau lòng anh em còn bám bíu đời nầy!?....

Hằng đêm nghe tiếng súng từ vọng gác của vệ binh Đỏ dọc bờ ráo trại tù, ai nấy củng thắp thỏm mong chờ có một lực lượng tàn quân của ta đến cướp trại và giải thoát tù binh. Nhưng thật đau lòng, sáng ra thấy 2-3 xác bạn bè cải tạo nằm chết vất vưởng chết trên rào kẽm gai. Nếu không nghe tiếng súng cũng nghe tiếng hét hải hùng từ trên trung đoàn quân khu 7/Cs vẵng lại nhửng tiếng tra tấn, đánh đập dã man. Cuối cùng là một phát súng nổ đả đảo Hồ Chí Minh của Trung Úy Thắng /BĐQ kèm theo yêu sách quy chế tù binh chiến tranh áp dụng cho tù binh VNCH không cần học Cải Tạo để được nhân dân khoan hồng tha thứ!?. Sáng ra anh em trong tổ lên khiêng anh về vì bị bắn gẩy hết một chân trái đem về trại và nhốt trong “Cô nết”{Containner của Mỹ}trước sân hội trường cổng trại làm gương chống lại đãng lãnh đạo nhân dân!???

Trong trại Long Khánh, hằng ngày các đội các khối phải thay phiên nhau ra rừng cao su Long Khánh vác cũi cao su đem về đun nấu cho cả trại gầ 3.000 tù và thêm cho cả bộ chỉ huy trung đoàn cộng Sản ngàn người nữa, nên phải huy động cả lực lượng tù binh hằng trăm cải tạo khuân vác cách xa trại 5-6 km.Chúng tôi hợp lại thành một đạo quân đầy khí thế hào hùng như thưở nào chưa “Gẩy Súng tan hàng”. Chúng tôi đua nhau vào bải phế thải quân cụ SĐ18BB cũ tìm trong đống phế liệu những bạc đạn, những khung sườn xe cũ để tự chế thành xe “Cải tiến” có người kéo và đẩy làm phương tiện chở cũi về trại và chia củi cho trung đoàn bộ đội hướng dẫn đi phá rừng cao su của dân làng làm chủ do những chủ đổn điền tư bản bỏ nước vượt biên!. Chúng tôi -Cải Tạo- Được lệnh bộ đội cán bộ trung đoàn/CS cho cưa đốn chặt bỏ làm cũi, khi cây cao su 5-6 tuổi còn sức cho mũ mà phải bị chặt phá thì tiếc quá!? Chắc họ không trồng nên không biết tiếc công và phí của hay họ dốt không biết giá trị xuất khẩu cao su.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site