lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Đánh Bóng Thây Ma

ho chi minh

Hình: Niềm tin của tuổi trẻ VN hiện nay đối với "Thánh Hồ!"

1, 2, 3, 4, 5

nguyễn duy ân

...

"Có lần đang nghỉ ở Cửa Lò, biết chúng tôi cũng đang có cuộc hội thảo tại đó, ông cho mời anh Việt Phương và tôi đến nói chuyện. Với tôi, ông muốn nghe vắn tắt những khảo sát xã hội học về nông thôn "Anh Tô có nói với tôi là đã nghe anh trình bày về Thái Bình, công việc ấy hiện đang tiếp tục ra sao", ông hỏi.. Trong câu chuyện, tôi vô tình nhắc lại "vấn đề dân cày" mà Qua Ninh và Vân Đình đặt ra từ những năm 40 dường như vẫn còn mang tính thời sự, đặc biệt là "nạn cướp đất làm đồn điền" của thời mồ ma thực dân, phong kiến nay lại đang có những biến thái mới, tinh vi hơn cũng có và trắng trợn hơn cũng có. Ông ra hiệu dừng lại :"Anh cũng có đọc quyển đó à. Tôi thì không còn kiếm đâu ra cả" [Sau đó tôi đã phôto mang đến đặt vào giá sách của ông] Và rồi ông trầm ngâm "Chúng ta đang làm quá ít cho nông dân, anh phải tiếp tục công trình nghiên cứu của anh". Nhân ông có nhắc đến, tôi thưa lại với ông lời uốn nắn của Bác Phạm Văn Đồng khi tôi phân tích về những xung đột dẫn đến bạo động tại Quỳnh Phụ dạo ấy chỉ là mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân chứ không có chuyện kẻ địch nào ở đây "Cũng không mâu thuẫn nội bộ nhân dân nào đây cả. Phải vạch rõ đây là mâu thuẫn giữa một bên là bộ phận cầm quyền thoái hóa, biến chất tham nhũng ức hiếp dân, với một bên là người dân không thể cam chịu mãi. Có phân tích đúng như thế mới có giải pháp đúng được". Bác Tô dằn tay xuông bàn, khẳng định.

Ông nói "Có lần tôi đã đọc ý này trên một bài viết của anh, nhưng rồi sao nữa, chúng ta đã làm gì. Tôi nhận được không biết bao nhiêu thư của cựu chiến binh về đời sống của họ, về thực trạng đời sống nông thôn".

Cũng chẳng phải "là một bộ phận cầm quyền thoái hóa, biến chất" nào cả, đó là "chủ trương đường lối (cướp bóc)" của Hồ và Cộng đảng mà thôi!

Phải chăng dựa vào vài cảm xúc muộn màng của bọn Đồng, Giáp mà bồi bút Tương Lai vẫn tin tưởng: "...ưu tư và tấm lòng nhân hậu của vị lão tướng đang là biểu tượng của niềm tin và sức mạnh Việt Nam vào lúc này. Trong một bài báo gần đây, tôi viết "lời ông là lời non nước".

"Khi sơn hà nguy biến, sóng biển Đông đang giận dữ dập dồn, lời non nước ấy đang được đáp ứng thế nào đây?"

"Đáp ứng thế" chó gì nữa! "sức mạnh Việt Nam" đã bị bọn Hồ, Đồng, Duẩn, Giáp rồi đến bọn Mười, Anh, Linh, Kiệt... Lương, Phiêu, An, Mạnh... tiêu diệt, nay bọn Hùng, Dũng, Sang, Trọng... đang ra sức tận diệt, thì một Tân Cương, Tây Tạng phương Nam của Tầu Cộng là "đáp ứng" cuối cùng vậy!

Về phương diện lịch sử, sử nô Dương Trung Quốc "lý giải" những "sự kiện" về Võ Nguyên Giáp một cách méo mó, chống chế bào chữa, không sát với sự thật qua những trả lời với các thế hệ thanh niên trong nước (Bee.net.vn):

Chiến thắng Điện Biên, theo Quốc thì: "Đại tướng rất tôn trọng những ý kiến của các cố vấn nhưng quyết định thì luôn đề cao tinh thần tự chủ."

Nghĩa là vâng lời nhưng cũng xin thêm ý từ "đánh nhanh thắng nhanh" của các cố vấn Tầu Cộng qua "đánh chắc thắng chắc", Giáp đã phải cần đến " một nắm ngải cứu đặt trên đầu để giảm bớt sự căng thẳng sau một đêm suy nghĩ và trao đổi với những đồng sự của mình để đi đến quyết định cuối cùng là chuyển cách đánh từ "đánh nhanh thắng nhanh" sang "đánh chắc thắng chắc".

Chỉ cần thay đổi khẩu hiệu vài chữ là công lao của Trần Thanh,  La Quý Ba trở thành công trạng của Võ đại tướng!

"Sau này Đại tướng cũng nói rằng, khi trao đổi lại với các cố vấn Trung Quốc thì cuối cùng họ cũng tán thành và tôn trọng quyết định của chúng ta. Như thế là Đại tướng đã thực thi đúng những quyền hạn mà Bác Hồ giao phó, đồng thời, cũng tuân thủ những nguyên lý chắc thắng mới đánh của Chủ tịch Hồ Chí Minh."

"Sau nầy" còn đâu nhân chứng, cứ tha hồ mà phét nên chiến thắng Điện Biên là của Hồ và Giáp chứ còn ai nữa!

Để bào chữa cho thái độ hèn hạ, khiếp nhược của bọn Triết, Dũng, Trọng, Mạnh... và nay là Hùng, Dũng, Sang, Trọng... sử nô "lý giải" qua Giáp:

"...quan hệ Việt Nam - Trung Quốc có những giai đoạn lịch sử ảm đạm gắn với cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và Tây Nam. Đại tướng là người luôn nhớ đến những bài học lịch sử nhưng cũng quan niệm rằng cái quá khứ không thay đổi được nhưng tương lai thì hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta. Do vậy, khi đề cập tới "vấn đề Trung Quốc" trong thời kỳ xảy ra những mối quan hệ thù địch thì ông vẫn tin rằng, hai dân tộc sẽ vượt qua được nếu những nhà lãnh đạo học được bài học của lịch sử.

Thực ra, trong 1000 năm tự chủ (được ghi nhận bằng 1000 năm Thăng Long Hà Nội), bên cạnh truyền thống đánh giặc, mỗi khi bị xâm lược, thì ông cha ta luôn coi việc gìn giữ hòa hiếu với phương Bắc là một nhiệm vụ hàng đầu (đương nhiên, chủ quyền không thể chia sẻ)."

Đúng như thế"ông cha ta luôn coi việc gìn giữ hòa hiếu với phương Bắc là nhiệm vụ hàng đầu, nhưng không chia sẻ chủ quyền" và không đàn áp, khủng bố, cướp bóc trong dân như đảng CS thời nay, VC chẳng những không được cho phép hòa hiếu mà phải quỵ lụy nhục nhã, chủ quyền chưa chia sẻ hết, nhưng đã cắt xẻ nhiều manh mún, rước giặc nhập cư.

Mang danh là nhà "sử học" tại sao Dương Trung Quốc không dạy lịch sử cho chúng nó? Hay là được học lịch sử xuyên tạc, nên chúng chỉ thể hiện gian dối, ngu hèn? Những thế hệ trẻ không thèm học sử là có nguyên nhân!

1, 2, 3, 4, 5

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info