lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Đánh Bóng Thây Ma

ho chi minh

Hình: Niềm tin của tuổi trẻ VN hiện nay đối với "Thánh Hồ!"

1, 2, 3, 4, 5

nguyễn duy ân

...

Bịa như thật!

Bài viết tô vẽ thì khá nhiều, theo "Nguồn: Đoan Trang facebook"  Mượn lời của những tên cha căng chú kiết ngoại quốc cho đến những bạn bè quen biết cũ của Giáp thời thơ ấu để ca ngợi Giáp như một cậu học trò thông minh, chăm chỉ  luôn đứng đầu lớp, thi tốt nghiệp sơ học đỗ đầu toàn tỉnh! Đỗ thứ nhì vào trường Quốc Học, nhập học, tháng nào cũng đứng đầu lớp.

Thế nhưng khi "Giáp đã phải đúp năm thứ hai, do không qua được kỳ thi tháng 10”. thì được tên ký giả Pháp gốc Việt Gérard Le Quang cho rằng "sự nghiệp chính trị và đường học vấn không phải lúc nào cũng song hành, nhất là khi anh lại còn phải kiếm sống nhờ dạy học."

Báo "Tuần Việt Nam" ngày 24/8/2011, bồi bút Tương Lai với một bài viết sướt mướt đã lấy thơ Nguyễn Du đem sữa bậy bạ để tâng bốc Giáp: "Võ công nét đất, nhân văn tính trời" (Truyện Kiều: "Văn chương nết đất, thông minh tính trời.")

"Nhân văn tính trời" là quái gì? Như vậy mà cũng xưng giáo sư giáo siếc!

Theo bút nô Tương Lai thì không có người thứ hai trên thế giới có thể sánh với Giáp:

"Có lẽ khó để tìm ra một người thứ hai trên thế giới, vị lão tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp đang là biểu tượng cho bản lĩnh, khí phách, trí tuệ Việt Nam, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay."

Thế mà bọn Lê Duẩn, Lê Đức Thọ... dám bắt Giáp "cầm quần chị em" thì cả đảng, cả bầy trí nô đều câm mõm chó! Nhục!

Về một cuốn sách từng bị chỉ trích gay gắt, bút nô viết:

"Năm ngoái, mừng ngày sinh Đại tướng tại nhà riêng, Hội sử học đã mang đến tặng một cuốn sách vừa xuất bản ở Luân Đôn, tôn vinh 59 vị tướng lừng danh qua mọi thời đại tự cổ chí kim mà người viết này đã có dịp nói đến, Võ Nguyên Giáp là vị danh tướng duy nhất còn có dịp nhận để tự đọc được tên tuổi và sự nghiệp hiển hách của mình trong cuốn sách tuyệt vời đó."

Nếu đọc được những câu trên, có lẽ con cháu Vi Quốc Thanh, Lã Quý Ba bịt mũi không kịp! Không biết VC đã trả bao nhiêu để được nhét tên tuổi Giáp vào cuốn sách nói trên? Kể ra thì Giáp cũng là một đệ nhất thiên tài: " thiên tài nướng quân!"

Bồi bút Tương Lai trích của Phật giáo gian Cao Huy Thuần:
"... hình ảnh cũng của một vị danh tướng trong cuốn sách trên, Napoléon, mà Cao Huy Thuần có nói đến trong một bút ký rất hay anh vừa gửi tặng kịp lúc tôi nhập viện. Đây là hình ảnh Napoléon qua thơ Victor Hugo :

"Cùng với tuyết trời kia yên tĩnh
Dệt khăn tang hàng vạn tàn binh,
Trước tàn quân lưa thưa trên tuyết
Người vinh quang run rẩy nhìn trời
Nói gì đây một câu sám hối
"Phải chăng trừng phạt hỡi trời?"
Napoléon tên ông ai gọi
Nghe mơ hồ ai nói với ông :
Không.

Và Cao Huy Thuần bình: Trời không dung. Bởi vì thanh gươm của ông đâm vào tự do của các dân tộc. Bởi vì thanh gươm của ông đâm vào tự do. Nhưng thôi, xin trở lại với ngày vui của ta.

Người Tổng Tư lệnh thống lĩnh toàn quân ấy hiểu hơn ai hết, những người lính răm rắp theo lệnh của ông trên mọi chiến trường, tuyệt đại bộ phận là người nông dân."

Không biết Cao Huy Thuần có thâm ý gì khi viết "Bởi thanh gươm của ông đâm vào tự do?" để bình những câu thơ:

"Người vinh quang run rẩy nhìn trời
Nói gì đây một câu sám hối
"Phải chăng trừng phạt hỡi trời?"

Thân phận Napoléon cũng là thân phận của Giáp! Napoléon được chết, Võ Nguyên Giáp không được tự do chết! Phải chăng "tuyệt đại bộ phận là người nông dân" ngây thơ thuần phác đã "răm rắp (chết) theo lệnh của ông (Giáp) trên mọi chiến trường." Để đến nay oan hồn vất vưởng của họ chứng kiến thân nhân, gia đình, con cháu của họ cho đến cả dân tộc, cả đất nước ra nông nỗi nầy, Tương Lai viết về Đồng, Giáp:

1, 2, 3, 4, 5

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info