lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Thời Cơ Chín Muồi Hình Thành Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

1, 2, 3, 4, 5

Chu Tấn

...

III- Tổ Chức Đại Hội Diên HồngThời Đại Dễ  Hay Khó?

Điều không ai phủ nhận rằng Tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại (ĐHDHTĐ) là điều rất khó. Nhưng khó không có nghĩa là “không thể làm được”Khó hay dễ còn tùy theo chúng ta có để tâm nghiên cứu, thao thức sâu săc về vấn đề quan trọng này hay không? Chúng ta có “suy tư”,“trầm ttư” “uyên tư” để thấy hết những khó khăn  trở ngại kể cả những nan đề khó khăn nhất hay không? Chúng ta có thấu suốt các nguyên tắc căn bản vận động và tổ chức hay không? Làm theo cách nào thì “thành công”và làm theo cách nào thì “thất bại”? v.v…Để qúy độc giả dễ theo rõi và nắm bắt vấn đề chúng tôi xin tóm tắt thành 4 loại câu hỏi từ “dễ” đến “khó”  “rất khó” và “Cực kỳ khó” kể cả những bí quyết  vượt qua những nan đề cực kỳ khó đã nêu ra như sau:

Những câu hỏi thông thường.(tương dối dễ)

Những câu hỏi về Mục Đích và Nguyên Tắc Tổ Chức DHDHTD ( khó vì là những nguyên lý căn bản nền tảng của tổ chức)

Những câu hỏi về chiến lược và sách lược vận động, xây dựng phát triển và đấu tranh của (ĐHDHTĐ) (Rất Khó vì không những phải thấu triệt những nguyên  lý nên tảng của tổ chức Diên Hồng mà còn phải biết vượt chính mình, đồng thời biết  đánh vào những tử huyệt của đối phương làm cho địch phải sai lầm và không thể không sai lầm)

Những câu hỏi về Bí  Quyết khắc phục những trở ngại-tránh nhũng vết xe đổ trước đây và bí quyết thành công của ĐHDHTĐ (cực kỳ khó vì phải tìm ra bí quyết để giải quyết bài toán Việt Nam, tìm ra Đáp Án Lịch Sử)

Những câu hỏi thông thường: (Đơn cử  như các câu hỏi sau đây)

Việt Nam đã trải qua bao nhiêu năm chiến tranh, trong lúc nhân tâm ly tán như thế này,các ông làm sao xây dựng được niềm tin để tổ chức Đại Hội Diên HồngThời Đại?(ĐHDHTĐ)

Câu chuyện “Rỏ cua Mỹ và rỏ cua Việt” (Rỏ cua Mỹ cần đậy nắp nếu không cua sẽ bò ra, còn rỏ cua Việt không cần đậy nắp, vì con cua nào bò lên trước sẽ bị các con kia kéo xuống ngay!) quý vị có cách nào để hóa giải tình trạng này ?

CS tung tiền và cán bộ ra hải ngoại mua chuộc tay sai và một số nhỏ cơ quan truyền thông nhằm chia rẽ phân hóa các cộng đồng, các hội đoàn, chúng xui nguyên dục bị gậy hiềm khích cá nhân và hội đoàn, chụp mũ nhau lung tung… trong bối cảnh đó chúng có để yên cho các vị tổ chức Diên Hổng Thời đại hay không?

Quý vị tìm đâu ra tài chánh để tổ chức ĐHĐHTĐ hay phải nhờ đến một thế lực ngoại quốc nào?

Chúng ta không cần trả lời từng câu hỏi một (Sợ mất thì giờ thôi, chứ không phải là không trả lời được) Trước hết chúng ta công nhận các câu hỏi thuộc loại này (và nhiều câu hỏi tương tự) tuy có một phần sự thực, có gây khó khăn trở ngại cho chúng ta thực. Nhưng đâu phải vì vậy mà chúng ta thờ ơ với đại cuộc, khoanh tay không làm gì cả hay đầu hàng trước nghịch cảnh?? Chúng ta đành “thua sức”,  “ thua mưu trí” CS để mặc Đảng CSVN bán nước buôn dân mãi hay sao??? Hỏi tức là trả lời rồi vậy.
Những câu hỏi về Mục Đích và Nguyên Tắc Tổ Chức: (xin đơn cử những câu hỏi tiêu biểu).

Trong thời đại chúng ta và trong hoàn cảnh sống lưu vong tại hải ngoại, tìm đâu ra một vị Vua như Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông để tổ chức Hội Nghị Diên Hồng hay Đại Hội Diên Hồng Thời Đại? (ĐHDHTĐ)

Trong 36 năm qua tại hải ngoại có quá nhiều đảng phái hội đoàn, đưa tới tình trạng phân hóa chia rẽ, mắt khác chúng ta lại rơi vào tình trạng khủng hoảng lãnh đạo Vậy quý vị tìm đâu ra một “Minh Quân” hay một “Lãnh tụ kiệt xuất” để quy tụ quần hùng??

Mục đích của Đại Hội Diên Hồng Thời Đại là gì? Quý vị tổ chức trên quy mô nào? (Liên châu? Hải Ngoại? hay cả Quốc Nội?) và bao lâu mới thành hình?

Đại Đoàn kết toàn dân ai cũng muốn. Nhưng vấn đề là Đại Đoàn Kết sau lưng ai? (hàm ý tổ chức này có bị cá nhân nào? Đảng phái nào?, thế lực đen tối nào lợi dụng hay giật giây không? )

Yếu tố không gian Hải Ngoại quá rộng lớn, Quý vị có phương cách nào? Chiến lược nào để tổ chức thành công ĐHDHTĐ tại Trung Ương và Địa Phương. Quý vị tổ chức từ trên xuống hay từ dưới lên? Bắt đầu khởi phát như thế nào? Diễn tiến thành lập ra sao?

Sau khi ĐHDHTĐ được thành hình có tiến tới việc thành lập Một Chính Phủ Lưu Vong không? Và nếu tiến tới có hợp lý không? Và phương thức tổ chức Chính Phủ Lưu Vong như thế nào? Ai trên, ai dưới, ai phải ai trái? (hàm ý nếu đi tới một chính Phủ Lưu vong thì có tránh được tình trạng tranh dành, chức tước, địa vị đi đến chia rẽ phân hóa trở lại hay không? )

Nếu không tiến tới Một Chính Phủ Lưu Vong thì ĐHDHTĐ cơ cấu tổ chức như thế nào? Vai trò và chức năng của ĐHDHTĐ có tương tư như một Quốc Hội hay Một Ban Tham Mưu lớn của Cộng Đồng ngừời Việt Tư Do Hải Ngoại hay không?

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site