lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Thời Cơ Chín Muồi Hình Thành Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

1, 2, 3, 4, 5

Chu Tấn

Công việc tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại là việc rất cấp thiết và vô cùng lớn lao. Trong phạm vi bài tiểu luận này, chúng tôi xin giới hạn trình bầy cùng Qúy độc giả qua các chủ điểm chính sau:

Nhu cầu Lịch sử

Thời cơ đã chín muồi

Tổ chức Đại Hội Diên Hồng Dễ hay Khó?

Nền Tảng Xây Dựng Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

Những nguyên tắc căn bản Thành Hình Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

I- Nhu Cầu Lịch Sử Phải Vận Động Hình Thành Đại Hội Diên HồngThời Đại.

Trong cuộc đấu tranh giữa chúng ta –những người ưa chuộng Tư Do Dân Chủ và Nhân Quyền một bên- và bên kia- là CSVN gian manh, độc ác, độc tài toàn trị …Chúng ta phải khách quan nhận định rằng: Đây là một cuộc đấu tranh không tương sức vì CSVN có hàng triệu đảng viên, có quân đội, công an lại có thế cầm quyền trong khi chúng ta là những người dân, trong tay “không một tấc sắt”. Chúng ta “chống Cộng cuối tuần”, trong khi CSVN có cả một hệ thống cán bộ khổng lồ ngày đêm lo bảo vệ chế độ, bảo vệ  ghế ngồi của chúng,và đưa bàn tay nối dài của chúng ra hải ngoại để phân hóa lũng đọan hàng ngũ Quốc Gia chúng ta! Muốn có tài chánh yểm trợ cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, chúng ta phải lo quyên góp của đồng bào, trong khi CSVN lấy công qũy Quốc Gia làm Qũy riêng của Đảng CSVN!!. Chúng lập ra bao cơ quan an ninh, tình báo, nào công an “bảo vệ chính trị”, “công an khu vực”để không chế các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, cũng như nhằm bóp nghẹt từ trong trứng nước phong trào quần chúng nổi dây tại quốc nội! Không những thế CSVN còn tung tiền ra hải ngoại mua chuộc bọn tay sai Việt Gian xâm nhập vào các cộng đồng, các hội đoàn để gây chia rẽ “đòn sóc hai đầu” gậy mâu thuẫn giữa các cá nhân với cá nhân, giữa các hội đoàn với hội đoàn không ngoài mục đích tạo hiềm khích lẫn nhau, làm sói mòn Niềm Tin và làm giảm hiệu năng chống cộng của Đồng Bào Hải Ngoại! Do vì cuộc đấu tranh “không tương sức”nói trên, nên chúng ta phải “hợp quần gây sức mạnh”. Đây là lý do thứ nhất chúng ta phải vận động tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.

Thời đại nhà Trần (Thế kỷ thứ 13) khi quân Nguyên Mông sang xâm lăng nước ta- một đội quân hùng mạnh bậc nhất thế giới thời bấy giờ. Thế giặc tiến như vũ bão, sự  nguy hiểm tồn vong của dân tộc Việt chỉ còn trong gang tấc …Vậy mà thế nước, không lâm vào hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm như tình trạng tổ quốc lâm nguy hôm nay vì chúng ta vừa  phải đương đầu với giặc “Ngoại xâm Trung Cộng” vừa phải đương đầu với giặc “Nội xâm Việt Cộng” mà 2 thứ giặc này lại thông đồng cấu kết với nhau làm nhân quả lẫn cho nhau. Đây là lý do thứ hai,chúng ta phải mạnh dạn tiến hành tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.

Bài học lịch sử lại cho chúng ta biết rằng: khi mà đất nước lâm nguy thì nhà Vua (Thời Quân chủ) và các nhà chính trị cấp Quốc Gia (Thời Dân Chủ) phải biết dựa vào sức dân vì quần chúng nhân dân là sức mạnh vô địch. Chỉ có SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA TOÀN DÂN mới là CON ĐƯỜNG THÓAT HIỂM của Dân Tộc Việt Nam hôm nay.  Đây là lý do thứ 3 khiến cho chúng ta không thể viện bất cứ lý do gì để có thể từ nan, không tham gia công cuộc vận động Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

II-Thời Cơ Đã Chín Muồi Cho Cuộc vận Động Tổ Chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại:                                                                                                                                                             

Xem xét đời sống của đại đa số dân chúng nghèo đói Việt Nam, tìm hiểu khát vọng đòi Tự Do Dân Chủ của nhân dân Việt Nam nói riêng và nhân dân các nước Bắc Phi, Trung Đông nói chung, nhất là tìm hiểu sâu vào nội tình Đảng CSVN cùng ý thức phản kháng của giới trí thức văn nghệ sĩ trong lòng chế độ CS, ý thức phản tỉnh của các cán bộ cao cấp cộng sản dù còn tại chức hay đã về hưu, nghiên cứu  kỹ tình hình chính trị,  quốc nội  quốc tế, chúng ta có thể đi tới một nhận định không sợ sai lầm là : Hơn lúc nào hết, thời cơ hiện nay đã thực  chín muồi cho công cuộc vận động Đại Hội Diên Hồng Thời Đại có thể tóm tắt  bằng các lý do  sau đây:

Việt Nam là một trong những dân tộc nghèo nhất thế giới: Tác giả Nguyễn Hội  trong bài “Thời cơ cho cuộc cách mạng dân chủ Tại Việt Nam đã tới ?” có đưa ra 5 yếu tố chứng minh mà yếu tố đầu tiên là : Việt Nam là một trong những dân tộc nghèo nhất thế giới. Sau khi dẫn chứng, so sánh bằng những con số thống kê (2010) tác giả kết luận: “Tóm lại tính bình quân đầu người, Việt Nam đã là một trong những nước nghèo khổ nhất thế giới. Sự chênh lệch về thu nhập rõ rệt của các thành phần trong xã hội Việt Nam đưa đến tình trạng khốn khổ của ít nhất 65% dân số Việt Nam. Họ sống bình quân mỗi ngày vỏn vẹn chỉ với 75 Cent Mỹ kim”

1, 2, 3, 4, 5

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site