lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Thời Cơ Chín Muồi Hình Thành Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

1, 2, 3, 4, 5

Chu Tấn

...

Việt Nam là một trong những dân tộc có điều kiện phát triển tinh thần thấp nhất thế giới: Vẫn theo tác giả Nguyễn Hội trong bài báo nói trên. Sau khi so sánh VN với Tunisia và Ai cập tác giả cho biết “ Về chỉ số dân chủ (Democracy index 2010) Việt Nam 140, Tunisia 144 và Ai Cập 138 như vậy Ai Cập hơn Việt Nam hai hạng và Việt Nam hơn Tunisia  4 hạng. Các chỉ số khác Việt Nam thua kém hai nước Tunisia và Ai Cập. Dân chúng hai nước này than phiền đời sống vật chất thiếu thốn, khổ cực, tham nhũng chế ngự xã hội không cho họ có cơ hội phát triển nên họ phải bằng mọi cách giành lại cho bằng được quyền người dân cho bản thân mình, cho người thân và cho con cháu sau này dẫu họ có phải hy sinh mạng sống. Về khả năng thanh bạch, không tham nhũng (Corruption perception Index 2010) Việt Nam đứng hạng thứ 116 trong khi Tunisia đứng hạng thứ 59 và Ai Cập hạng thứ 98. Qua đó, điều kiện phát triển của người dân trong xã hội Việt Nam hiện nay thua kém hai nước Tunisia và Ai Cập. Những con số được đem ra phân tích cho thấy dân Việt ngày nay không chỉ nghèo nàn về vật chất mà còn thiếu thốn điều kiện phát triển tinh thần và đời sống tinh thần của họ bị áp bức, kềm kẹp tệ hại nhất”

Giới trí thức hàng đầu trong chế độ CS đã công khai lên tiếng bác bỏ Cương Lĩnh Đại Hội lần XI của Đảng CSVN: Theo tác gỉa Bùi Tín trong bài “Túi khôn Dân Tộc” bác bỏ hoàn toàn cương lĩnh của Bộ Chính trị”: Đây là một tin cực kỳ hệ trọng:“Một tin động trời, có thể nói trời nghiêng đất ngả cho thế lực cầm quyền. Sự kiện như thế này chưa từng có trong lịch sử 70 năm của đảng Cộng sản Việt Nam. Tác động của sự kiện này chưa thể lường hết được. Ngày 7-10- 2010 vừa qua tại Hà Nội hơn 20 trí thức hàng đầu của thủ đô, đều là đảng viên cộng sản kỳ cựu, hơn nữa đều là đảng viên cấp cao, do Bộ Chính trị quản lý, đã tụ tập trong một cuộc hội thảo khoa học rất lý thú. Danh nghĩa của cuộc họp là do Hội khoa học kinh tế Việt Nam và trung tâm thông tin dự báo kinh tế-xã hội Quốc gia cùng phối hợp tổ chức nhằm “góp ý cho Dư thảo văn kiện Đại Hội XI của đảng Cộng sản”. Các dự thảo chính là Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Trung ương, Cương Lĩnh quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Chiến lược kinh tế- xã hội 2010- 2020 thường gọi tắt là Báo cáo chính trị, Cương lĩnh và Chiến lược, mà quan trọng nhất là Cương lĩnh 20 nhà trí thức đã lên tiến phê phán trên nhiều mặt, nhưng cùng ý chung: bác bỏ hoàn toàn cương lĩnh Đại Hội XI là sai lầm trầm trọng là thất bại, hoàn toàn không sát hợp với thực tế, giả dối phản dân chủ và dân chúng không còn niềm tin vào Đảng nữa.!

4) Di sản Mác –Xít đang tiêu tan tại Việt Nam: Trong một bài bình luận nhan đề như trên tác giả Ngô Quốc Sĩ  đã  viết: “Từ Bắc Phi và Trung Đông nhìn qua Việt Nam, người ta không  khỏi nghĩ tới trường hợp chế độ cộng sản bị giải thể và di sản Mác Xít sẽ vĩnh viễn tiêu tan tại Việt Nam. Đây không phải chỉ là một suy luận hay một hy vọng, mà là một thực tế đang diễn ra, với những triệu chứng cụ thể sờ mó được. Trước hết, sự tàn bạo của cộng sản Việt Nam đã đi tới mức tối đa và sức chịu đựng của dân Việt cũng đã đến chỗ tận cùng. Tự do bị cướp đoạt, dân chủ bị hạn chế, nhân quyền bị chà đạp, xã hội Việt Nam đã đi đến chỗ rữa nát với bóc lột, tham nhũng bất công và bất nhân. Giờ  đây, dân Việt chỉ còn thoi thóp chờ đợi ngày quật khởi, như thể cơn bão lửa sắp bừng lên, như thể cơn sóng thần sắp dâng trào, cuốn trôi độc tài đảng trị. Tiếp đến, sự phân hóa trong nội bộ Đảng cũng đang nhen nhúm.

Đã có những dấu hiệu rạn nứt giữa những đảng viên còn chút tình tự dân tộc và con tim Việt Nam với nhóm thiểu số lãnh đạo buôn dân bán nước. Tiếng nói của những cựu đảng viên thức tỉnh như Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Trần Khuê, Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, và mới đây của Nguyễn Văn An, hẳn phải có tác dụng đánh thức tất cả những ai còn ngây thơ tin vào cộng sản, hay còn ngủ mê trên quyền lực và quyền lợi, sống phè phỡn trên nỗi thống khổ chất ngất của dân Việt. Thêm vào đó, sức sống đang bừng lên từ giới trẻ trong nước cũng như ngoài nước với ý thức dân chủ trong sáng, với bầu nhiệt huyết Lạc Hồng, và nhất là với khả năng tin học tiến bộ, có thể làm trào lên sức mạnh Diên Hồng, dương cao ngọn cờ Phù Đổng, dứt khoát  xé bỏ màn sắt, xô ngã bức tường cộng sản ô nhục”

5) Hiểm  Họa Mất Nước Về Tay Trung Cộng Đang Tới Gần: Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm của suy vong, nguy cơ mất nước cận kề. Đây là thời kỳ đau thương ô nhục nhất trong lịch sử dân tộc Việt. Tập đoàn Việt gian “xác Việt hồn Tàu”, bọn Thái thú thời đại đã cam tâm bán nước để duy trì địa vị thống trị hầu tha hồ bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân. Chưa bao giờ hiểm họa mất nước lại đè nặng lên con tim khối óc của những người Việt Nam yêu nước như bây giờ.

6) Tại quốc nội Linh Mục Nguyễn Văn Lý khối 8406 và Bác Sĩ  Nguyễn Đan Quế đều đã đưa ra lời kêu gọi đồng bào xuống đường biểu tình trong tinh thần  bất bạo động để lật đổ chế độc dộc tài toàn trị gian ác CSVN.

7) Các cuộc cách mạng bùng nổ tại Bắc Phi và Trung Đông: Ngày hôm nay, cao trào đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền bùng nổ khắp nơi. Quần chúng nhân dân Tunisia, Ai Cập đã đứng lên đấu tranh giành lại quyền dân chủ tự do, quyền no cơm ấm áo, quyền được làm việc, quyền được bảo đảm cuộc sống, quyền làm chủ của nhân dân. Nhân dân Tunisia, nhân dân Ai Cập đã đánh đổ bạo quyền độc tài tham nhũng, nhân dân Lybia đang thắng lợi. Các nước văn minh đã đồng thanh ủng hộ phong trào tranh đấu của quần chúng nghèo khổ các nơi…

Qua 7 sự kiện ghi nhận ở trên, chúng ta đều thấy rõ : Đây là thời diểm chín muồi để chúng ta tiến hành vận động tổ chức đại Hội Diên HồngThời Đại. Nếu chúng ta không biết khai dụng, diệu dụng, yếu tố thời cơ có một không hai này, thì chúng ta sẽ không bao giờ còn có cơ hội tổ chức Đại Hội Diên Hồng Cứu Nguy Dân Tộc được nữa. Mong mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này.

 

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site