lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nhân Sĩ Trí Thức Việt Nam Về Đâu!?

Cùng Vận Nước Nổi Trôi!!!

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Nhận định - đấu tranh
Tự-Do-Hòa Bình-VN 
Huỳnh-Mai St.8872 
Bh.Dạ Lệ Huỳnh   
September 02, 2011

...

Đã lộ ra bộ mặt thật của dám trí thức miền nam trước năm 1975 trong biểu tình sinh viên thanh niên Sài gòn, nên các ông trí thức hai mùa nắng mưa, không còn được tin tưởng của quần chúng và thanh niên sinh viên bầu làm chủ tịch xuống đường biểu tình như thời trước 1975...Nên trí thức nằm vùng/VC gởi chiêu"Nhớ về dĩ vãng" gây xúc động hào khí anh hùng của các chiến sĩ Hoàng sa Trường Sa của VNCH trước năm 1975 hầu dối lừa lòng yêu nước non nớt của đám thanh niên miền nam sanh sau chiến tranh, chưa có ngày nào cầm súng chống Cộng Sản và biết họ là ai của đám trí thứ quần thần lơ láo của triều đinh Bắc Bộ Phủ Việt Cộng tại Sài gòn còn xót lại chút lương tri dân tộc tuổi trẻ Việt Nam...{Tiếp phần II}

MỆNH NƯỚC NỔI TRÔI CÙNG DÂN TỘC!

Chúng ta thấy rõ động thái ngụy quân tử của trí thức nhân sĩ Miền Nam trước1975, họ khiêu gợi lại lòng yêu nước, yêu Tự-Do của dân Sài Gòn ai là người chân chánh với lý tưởng TỰ-DO, chính đó là ngụy quân, ngụy quyền để họ triệt tiêu mầm móng phản động của những phần tử lật đổ chính quyền cộng sản miền nam, dứt trừ hậu  hoạn. Chính vì thế họ được lệnh Hà Nội đàn áp thẳng tay, cho công an, mật vụ bắt nóng bắt ngụội, truy tìm tận nơi nhà ở của người hoạt động yêu nước làm dân chúng sợ hải không dám biểu tình. Chỉ biết biểu tình ngồi, hoặc uống cafe để chờ một sự kiện hay một biến cố nào Diễn Biến Hòa Bình và Đảo Chánh xảy ra trong nội bộ lãnh đạo tranh quyền của chúng và lập tức đoàn biểu tình Sài Gòn sẽ "Ăn theo" kiểu bạo động cách mạng Hoa Lài: Tunisia, Libya, Trung Đông, Ai Cập.

Sài Gòn Miền Nam đa phần là thanh niên thất học, bán chợ trời, mánh-mun, đỉ điếm, xì ke, ma túy. Cuộc sống lang thang, tương lai vô định vì họ là con em của Ngụy Quân Ngụy Quyền chế độ cũ Sài Gòn. Họ bị phân  biệt đối xử thành công dân hạng 2 sau người dân Hà Nội. Và họ cũng không được quyền biểu tình bày tỏ lòng yêu nước trước sự xâm lăng của Tầu Cộng; họ sống theo nghĩa mặc kệ nó{MACKÊNO}trong tinh thần liệt kháng cộng sản trị. Và chỉ mong Cộng Sản bị "Thay Thế" hơn là "Thay Đổi", khác hơn dân Hà Nội.

Dân Hà Nội đi biểu tình thoải mái hơn Sài gòn vì biết dựa hơi trí thức, cách mạng lão thành, các bộ dội phục viên và cán bộ có công CM hồi hưu đỡ đầu hướng dẫn biểu tình và mang theo cờ đỏ, hình ảnh bác Hồ, chỉ hô hiệu" Hoàng Sa và Trường Sa là của VN" để bày tỏ sự ủng hộ chính quyền Cộng Sản Vn mà không dám chống lại chế độ ươn hèn bán nước của CSHN. Tại sao!? vì chính bản thân và quyền lợi của họ gắn liền với chế độ và mang ơn bác và đảng đã tạo nên địa vị chức quyền cho họ trong cái xã hội Thiên đàng Cộng sản này. Nếu có muốn thăng tiến hơn thì họ cần THAY-ĐỔI lãnh đạo chớ họ không muốn THAY THẾ Cộng Sản. Như dân chiến bại Miền Nam. Kể cả dân Có Công rước giặc về...!

Vì Tự-do dân tộc, vì Độc lập toàn vẹn lãnh thổ, người trí thức VN trong và ngoài nước dấn thân tranh đấu không ngại gian nan nguy hiểm... nhưng có cái lỗi lầm là thiếu tổ chức quy cũ để tập năng lực lãnh đạo Đồng Bào cho cùng  một chính nghĩa đề ra, và tổng hợp được sức mạnh tổng thể  đấu tranh của người dân..Không nên để người dân tự phát lòng yêu nước tùy tiện, phân chia manh múm để cho Cộng Sản bẻ gãy từng chiếc đũa một...Chúng ta đang dối phó với kẻ thù gian ngoan nguy hiểm đó là Cộng sản Châu Á như Việt Nam /CS , Trung Quốc /CS và Bắc Hàn/Cs những thứ Cộng sản này nó mang bản tính thâm độc gian xảo, mưu mô xảo quyệt, tham lam của dân tộc Á Đông xuất phát từ cựu lục địa Hán Tầu. Nó khác với tinh thần phóng khoáng cởi mở,và biết tôn trọng công bằng xã hội như: Liên xô/CS và Cộng Sản 12 nước Đông Âu "Balan ,Tiệp Khăc v.v...Vì thế cho nên công cuộc đấu tranh Tự-Do Dân chủ dân tộc gặp rất nhiều khó khăn trở ngại đủ mọi mặt về tinh thần dân tộc!...

Qua lịch sử dấu tranh dân tộc, chúng ta thấy ": Thời nào cũng có Anh Hùng," nhưng thời này lại có thêm; "Kẻ Hèn  bưng bô, bợ đít". Và chúng ta đã thấy rõ ràng trí thức miền Nam trước năm 1975 đã yêu nước theo kiểu VC nằm Vùng và chúng ta cũng nên tự hỏi: "Chúng ta đang đấu tranh, giành lại quyền Tự Chủ, Tự-Quyết cho dân tộc và giải thoát Tự-Do cho dân Miền Nam hay chỉ là để THAY ĐỔI - Đổi mới - chế độ Cộng Sản như Nhân Sĩ-Trí Thức của xứ Bắc Hà!??? Là Nhân Sĩ - Trí Thức Việt Nam phải được đào tạo trong môi trường mất nước mất Tự Do để có được trưởng thành lòng yêu nước chân chính nguời Việt Quốc Gia, Không phải yêu nước là yêu XHCN, trên đà chiến thắng của thiên đàng Cộng SảnVN. Đất nước Việt Nam chúng ta hiện nay như con thuyền chồng chềnh trong con sóng dữ giữa lòng dân tộc đổi thay!?. Liệu Nhân Sĩ Trí Thức Việt Nam có vững vàng tay lái đưa dân tộc đến bến bờ Tụ Do, hay bị trôi dạt, nỗi trôi cùng vận nước chưa thông!???

Qua bức thư ngỏ của 36 Trí Thức Hải Ngoại có 4 nội dung kiến nghị gởi đến các nhà Lãnh Đạo hàng đầu Đảng Cộng Sản VN, chúng ta không mong gì được trả lời bằng cái Im lặng cố hữu của Đảng cầm quyền VN như không chịu iếp xúc đối thoại thẳng thắng với các nhân sĩ, rí thức xứ Bắc Hà Nội....Vậy chúng ta - Nhân Sĩ -Trí Thức Hải Ngoại - Có nguồn gốc Tự-Do Miền Nam - phải tự giải đáp lấy 4 dữ kiện nêu trên thư ngõ bằng cách dấn thân và hành động...cho Tự Do và Hòa Bình Việt Nam!!!

Xin các bậc Trí ThứcVN cùng tham khảo nhận định sau, và có kế sách, hành động dấn thân của một Kẻ Sĩ...!!!

Tổng Luận Hiện Tình Việt Nam 1, 2, 3

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site