lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tổng Luận Hiện Tình Việt Nam

1, 2, 3

Dạ Lệ Huỳnh

biểu tình ở sải gòn 14082011

Biểu tình ngồi ở Sải Gòn Ngày 14/08/2011

Hiện tình Việt Nam đang chia rẻ và rối rắm nội bộ, một bên phe thủ cựu thân Tầu cứng ngắt trong chủ thuyết Mác-lê và Đại Hán hóa dân tộc trong bộ Chính Trị đảng CSVN và một phe thân tín trong chính phủ có cảm tình thân Mỹ qua ngoại giao làm kinh tế thị trường Tự-Do với Hoa Kỳ cà các nước tư bản. Họ kình chống quyền lực nhau một cách giả tạo, để làm thay đổi nền kinh tế Thị Trường Tư Bản thành nền kinh tế: “Định Hướng Xã Nghĩa Cộng Sản” để đánh lừa người dân VN và cả nước Mỹ lẫn thế giới muốn Việt Nam hưởng được lợi nhuận và dân chủ bản thân cuộc sống do W.T.O-Thị Trường Kinh Tế Tự-Do mang lại cho dân nghèo Cộng Sản. Nhưng cả hai phe CSVN, đứa làm MỦ đứa làm NHỌT hô hào dân cả nước góp vốn -Quốc Doanh- cùng nhau ra biển lớn đi buôn hàng W.T.O cùng các nước tư bản. Với trò chơi quyền lực kinh tế, vừa đá vừa thổi còi của các Đại Gia-Con ông cháu cha-Các tập đoàn Tư Bản Đỏ, người dân chì biết thua lổ và chìm thuyền vốn nhỏ giữa biển W.T.O, còn các Tư bản quốc doanh nhà nước Cộng Sản vẫn trên chiếc tàu sắt làm bằng vốn Quốc Doanh-tiền của nhân dân đóng góp-nên không bị chìm tàu trong sóng biển W.T.O. Chính TT Nguyễn Tấn Dũng người được quốc hội khóa 13 đề cử giử chức vụ Thủ Tướng nhiệm kỳ 2, ông tuyên bố: ”Vinh dự lớn – Trách nhiệm nặng nề” phải chăng “Vinh dự lớn” là không được quyền từ chức của một tập đoàn chính phủ tham nhũng, mà ông đứng đầu lũng đoạn kinh tế trong tập đoàn kinh tế Vinashin, trong hợp đồng khai thác quặng Bôxit Tây Nguyên với Trung Quốc và cho ngoại quốc thuê rừng đầu nguồn 30.000 hecta phía bắc biên giới VN. Và “Trách nhiệm nặng nề” là làm sao phân chia số tiền của kết sù kiếm được do tham nhũng chia chát với 15 tên Bộ Chính Tri TW Đảng để khỏi so đo phân biệt mà cất chức ghế Thủ Tướng của ông. Như thế ông Dũng là tên Thủ Tướng nô tài, chuyên làm KINH TÀI nuôi sống độc tài đảng trị CSVN không vì cơm no áo ấm, hạnh phúc người dân mà ông Dũng tuyên bố nhậm chức : ”Danh dự và Trách nhiệm” màTổ Quốc VN không dám giao phó cho ông. Vì ông đu dây hàng hai giữa Mỹ và Tầu Cộng để kiếm tiên nuôi Đảng tồn tại trong trạng thái lửng lờ “Con Cá Vàng”. Nếu theo MỸ thì mất Đảng; theo Tầu thì mất Nước, thà mất Nước hơn mất Đảng. Theo Tầu Cộng thì được làm quan Thái Thú sướng một đời ‘Mẹ Đỉ”!???

Cộng Sản Việt Nam đã chọn con đường bán nước rõ ràng rồi!? Nhưng tại sao họ đưa vấn đề hòa hợp hòa giải dân tộc chi đây!? Phải chăng trước áp lực Hoàng Sa &Trường Sa thuộc về Tầu Cộng theo công hàm 1958 của Thủ Tướng Phạm Văn Đồng công nhận chủ quyền là của Trung Quốc. Theo luật Estoppel quốc tế, Việt Nam không thể nói hai lời trái ngược nhau về phương diện ngoại giao giữa hai nước chủ thể có chủ quyền độc lập. Chính quyền VNCS muốm phá vở thế bị gài Trung Quốc vào luật Estoppel để hợp thức hóa chủ quyền Tầu Cộng và sát nhập Hoàng Sa &Trừng sa VN vào Tây Sa Và Nam Sa của Trung Cộng, nên có những hành động ngang ngược cắt cáp tàu Bình Minh 02 ngày 26-5-2011, sau đó là tàu Visking và bắn đuổi ngư dân VN trong vùng lãnh hãi cho phép của thềm lục địa Vn. Đây sự kiện quan trọng mất còn biển đảo và quyết định luôn cả vận mệnh sống còn dân tộc. Nên nhà nước CSVN trong thế kẹt gở rối!? liền chống chế tội lỗi,“Bán cái” qua  Việt Nam Cộng Hòa là nước có chủ quyền độc lập với hai quần đảo Hoàng Sa&Trường Sa từ vĩ tuyến 17 trở xuống phía Nam thuộc chế độ Sàigon trước năm 1975. Nay CSVN muốn đổ thừa vô trách nhiệm cho VNCH làm mất Hoàng Sa của VN chớ không phải do Phạm Văn Đồng ký bán, vì đây là lời nói ngoại giao giữa 2 nước Cộng Sản đồng chí anh em xin viện trợ chiến tranh, nên công hàm không giá trị vì không thể bán một cái gì khi mình không có quyền sỡ hữu thuộc về mình mà là thuộc quyền quản lý của Miền nam VNCH.

Cộng Sản HCM không thể chối tội bán nước theo tinh thần văn bản công hàm Phạm Văn Đồng 1958 chấp nhận chủ quyền của Tầu Cộng tại Hoàng Sa & Trường Sa là sự thỏa thuận chia phần chiến lợi phẫm sau khi giúp CSBV chiến thắng Miền nam VNCH của Việt Cộng và Tầu Cộng. Chúng chia nhau phân công: kẻ trên bờ-CSMB- tấn chiếm Tây Nguyên Nam bộ, dưới biển Trung Cộng chiếm giữ Hoàng Sa của VNCH-19-1-1974 và vội vã cùng nhau chiếm trọn Lào&Campuchia thuộc Trung Cộng; còn Miền Nam VNCH thuộc CS Miền Bắc. Vì quá Vội Vàng “hám ăn” đánh chiếm Miền nam VNCH trong tình trạng vi phạm H.Đ Paris/73[do sự gải bẩy của Nguyễn Văn Thiệu rút quân có chiến thuật khỏi Tây Nguyên Trung phần để dụ địch-Cộng Sản-rơi vào thế vi phạm H.Đ Paris] để tránh tiếng “Thua”cho QL/VNCH. Và hẹn ngày tái ngộ…[Muốn thắng Cộng Sản phải biết thua Miền Nam cho Cộng Sản trước!? theo lời khuyên của chiến lược gia Do Thái -Tướng Độc Nhản Moshe Dayan. Việt Cộng và Tầu Cộng, hai đứa “Ản ốc” bắt VNCH “Đổ vỏ ốc”

Vì thế  CSVN mới kêu gọi “Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc” theo nghị quyết 36 của Đảng Cộng Sản cho kiều bào Hải Ngoại đứng chung dưới cờ Máu Sao Vàng: quì lạy van xin Tầu Cộng một chút quyền Tự Trị trên hai đảo Hoàng&Trường Sa bị Trung Cộng thu hồi chủ quyền của VN. Tầu Cộng và CSBV có vay mượn, nợ nần chiến tranh cho công cuộc Chiếm đóng Miền Nam VNCH. Thì ngày nay họ khấu trừ nợ chiến tranh, lấy của VN hai đảo Hoàng&Trường Sa là phải. Theo lời Ông Hoàng Tùng, đảng viên cao cấp CSVN nói với tư cách vô trách nhiệm đảng CSVN: “Thà giao Hoàng Sa cho Trung Quốc đồng chí, hơn để anh em VNCH nắm giử nó”.  

1, 2, 3

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site