lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nhân Sĩ Trí Thức Việt Nam Về Đâu!?

Cùng Vận Nước Nổi Trôi!!!

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Nhận định -đấu tranh
Tự-Do-Hòa Bình-VN 
Huỳnh-Mai St.8872 
Bh.Dạ Lệ Huỳnh   
September 02, 2011

...

Theo GS Lê Xuân Khoa, từng là Viện phó Viện Đại học Sài Gòn, sau đó nghiên cứu và giảng dạy ở trường Đại học Johns Hopkins. GS Lê Xuân Khoa cũng là một trong những người đã ký tên trong Thư Ngỏ này.Vì không phải là công dân sinh sống ở trong nước, chúng tôi không làm kiến nghị, mà lên tiếng bằng một hình thức thích hợp là thư ngỏ. Đây không phải là một tổ chức chính thức có hội đồng quản trị hay ban điều hành mà chỉ là một số trí thức độc lập quen biết nhau.

Trong số những người ký tên,

biểu tình ngày 21/08/2011 ở Hà Nội

Các vị Nguyễn Huệ Chị, Nguyễn Xuân Diện, Nguyên Ngọc trong cuộc biểu tình chống Trung cộng ngày 21/08/2011 ở Hà Nội

Đáng chú ý là một số trí thức từng là cựu tù cải tạo, vì quyền lợi chung của đất nước và dân tộc, đã vượt qua những oán hận và ám ảnh trong quá khứ để cùng trí thức trong nước lên tiếng với chính quyền Việt Nam. Vì không phải là công dân sinh sống ở trong nước, chúng tôi không làm kiến nghị, mà lên tiếng bằng một hình thức thích hợp là thư ngỏ.

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua trí thức hải ngoại chính thức nhập cuộc với tình hình chính trị trong nước qua bức thư ngỏ gửi cho các cấp cao nhất của Việt Nam. Bức thư này tập trung 36 chữ ký của trí thức hải ngoại phân tích những lo ngại của họ về các diễn biến hồi gần đây được bức thư xác định là “hiểm họa ngoại bang”.

Bức thư ngỏ khẳng định họ hoàn toàn đồng ý với các kiến nghị của 95 trí thức trước đây vài ngày cũng nêu lên quan ngại của họ trước việc Trung Quốc ngày một dấn sâu hơn vào ý muốn áp đặt những yêu cầu phi lý về đường lưỡi bò cũng như các hoạt động gây hấn, bắt ngư dân Việt Nam tuy ngoài mặt vẫn tỏ ra mong muốn hoà bình với các nước trong đó có Việt Nam..

NHỮNG PHẢN-VỆ CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN ...

Tác Giả: 36 nhà trí thức hải ngoại

Vì nhiệm vụ thông tin, chúng tôi cho đăng bức thư ngỏ này của 36 vị trí thức hải ngoại gửi bộ máy cầm quyền đương thời tại Việt Nam, nhưng chúng tôi không đồng ý với các tác giả bức thư,

vì:

1. Những người am tường về Cộng Sản không ai tin rằng bức thư sẽ được Đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) cứu xét và trả lời. - Vô ích!

2. Bức thư vô hình chung thừa nhận tính cách hợp pháp của một Đảng cướp nước và bán nước. - Phi lý!

3. Các tác giả bức thư có ý định kêu gọi Đảng CSVN "thực hiện hòa giải và hòa hợp dân tộc". - Không tưởng!

Tiến Sĩ Trần An Bài
Giám Đốc Mạng Lưới Saigon Echo

(*) Với chủ trương thông tin đa chiều, trang nhà Trúc Lâm Yên Tử Lịch Sử Việt Nam đăng tải Thư Ngỏ của 36 vị trí thức hải ngoại gởi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trong bài viết của tác giả Nguyễn Huỳnh Mai bút hiệu Dạ Lệ Huỳnh.

Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với các tác giả của lá thư vừa nêu với những lý do như sau:

1/ Đây là lá thư mang đầy nhiệt huyết yêu nước của các vị trí thức hải ngoại, nhưng đối tượng gởi tới phải là toàn dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước chứ không phải nhà cầm quyền, đảng Cộng Sản Việt Nam.

2/ Nhà cầm quyền, đảng Cộng Sản Việt Nam là kẻ đã vì quyền lợi ích kỷ của đảng phái mà bán rẽ đất nước dâng hiến giang sơn, lãnh hải của tổ tiên cho Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, do đó làm thế nào có kết quả cho được khi tâm huyết gởi tới những kẻ bán nước như thế?

3/ Chúng tôi không thể nào đồng tâm với việc qua Thư Ngỏ của 36 vị nhân sĩ trí thức hải ngoại ủng hộ “Tuyên cáo” ngày 25 tháng 6, 2011 của 95 nhân sĩ, trí thức. Mà chúng tôi đã có dịp lên tiếng qua bài viết Báo Động Về Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt. Ngoài ra, Linh mục Nguyễn Văn Lý đã có ý kiến rất chính xác về bản Tuyên cáo này.

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc (Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu; Nhóm Truyền Thông Facebook và Liên Mạng)

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site