lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nhân Sĩ Trí Thức Việt Nam Về Đâu!?

Cùng Vận Nước Nổi Trôi!!!

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Nhận định -đấu tranh
Tự-Do-Hòa Bình-VN 
Huỳnh-Mai St.8872 
Bh.Dạ Lệ Huỳnh   
September 02, 2011

Nhân sĩ- trí thức Việt Nam Hải ngoại và Trong nước trong công cuộc tranh đấu Dân Chủ, Nhân Quyền cho một xã hội Việt Nam dưới quyền thống trị độc tài của Đảng Cộng Sản VN. Đây là một chỉ dấu và là niền hãnh diện: tinh hoa sĩ khí và nguyên khí cho một quốc gia dân tộc bắt đầu sự phục hồi nền hòa bình, độc lập và tự chủ dân tộc cùng hòa nhập thế giới Tự Do, Dân Chủ nhân loại sau chuỗi ngày đen tối chiến tranh chia cắt dân tộc trong thù hận vì Ývà Thức hệ cho quyền sống và giá trị làm người của dân tộc đang bị chà đạp thô bạo có hệ thống ý thức hệ của Đảng cộng Sản Trung Quốc tại Việt Nam.

Qua thư ngỏ của Trí thức Hãi Ngoại nói lên tâm tư nguyện vọng của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại một lòng thiết tha yêu nước cùng muốn hòa nhập vào dòng thác đấu tranh Tư Do- Dân Chủ - dân tộc Việt Nam cùng với đồng bào trong cả nước trên một chiếc bè mong manh đang nổi trôi cùng vận nước!!!

Dòng thác đấu tranh này của người trí thức, nhân sĩ trong nước đang bị nhấn chìm bởi xu hướng phản quốc cầu vinh của nhà cầm quyển Cộng Sản VN và một số người Việt có tư tưởng vọng ngoại theo Trung Quốc làm giàu...trên thống khổ và nhục thể quốc gia. Là con dân của nước Việt, Trí Thức Hải Ngoại dấn thân vào vòng tranh đấu dân tộc, nên phải chấp nhận hiểm nguy sống giữa hai làn đạn vừa nội thù vừa kẻ ngoại xăm của búa rìu dư luận: "Trí thức=Trí ngủ v.v..." Hãy can đảm lên các Chiến Hữu của tôi!. vì Sĩ Khí dân tộc, vì Tự Do đất nước, nếu không làm được thà nát với cỏ cây, làm phân bón lá cho quê hương nước Việt!!!
Tại sao chúng ta tin tưởng  nơi  người Trí Thức Yêu Nước Hải Ngoại này, vì là chiến hữu cùng một chiến tuyến chống Cộng thù trên một quê hương đổ nát và tin rằng họ không bao giờ phản bội lại quê hương và tìm giải pháp "Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc"- Đầu hàng Giặc Cộng-cho một giải pháp hòa bình, và một lần nữa đâm sau lưng chiến sĩ chúng ta...Tôi tin và tôi tưởng...đã đến lúc chúng ta phải đoàn kết, hợp lực nhau để đi đến thắng lợi thành cho con đường đấu tranh Tự Do-Dân Chủ VN, mặc dù cách tiếp cận với kẻ thù Cộng Sản mỗi nơi mỗi lúc có khác nhau! của nhiều mặt trận khác nhau!? tùy theo chiến thuật và chiến lược, đưa kẻ thù vào thảm bại trước sức mạnh toàn dân...

Tôi tâm đắc dưới dạng thư ngỏ nầy của 36 trí thức hãi ngoại nó là một dạng tuyên ngôn, tuyên cáo hay là "Chiến Hịch Cần Vương" tuyên chiến của đồng bào chuẩn bị cuộc tổng nổi vì chính nghĩa Tự-Do Hòa Binh Dân Tộc đã đến lúc đến nơi rồi!??? Nó không phải là bản kiến nghị - Xin cho - của một nhục nhã ương hèn với giặc và ác với dân của tay sai bán nước CSVN.

36 Trí Thức Hãi Ngoại có phải hình tượng 36 năm lưu vong của Cộng Đồng Người Việt Hãi Ngoại tỵ nạn Cộng Sản, trong kiếp sống tha hương, tạm dung xứ người, nay đã hun đúc hình thành một khối tinh thân dân tộc yêu nước gởi về tìm lại những gì đả mất. Phải chăng là Tự-Do dân tộc!?

Để chúng ta có cái nhìn tổng thể sau đây, về diễn biến đấu tranh Tự-Do-Dân Chủ và Độc lập chủ quyền VN của người dân trong nước, qua 11 cuộc biểu tình đầy gian nan, vất vã tại 2 thành phố lớn Hà Nội Sài Gòn nhưng không đạt được thành công mong muốn. Và chỉ đạt được vui mừng có sự hà hơi tiếp sức của  Trí thức Hải Ngoại" cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản mới mong đem lại chính nghĩa cho cuộc đấu tranh và hun-đúc lòng yêu nước chân chính của người Việt Quốc Gia còn đang nổi trôi cùng vận nước!.

Trí thức trong và ngoài nước đều cùng chí hướng

"Ba mươi sáu trí thức sinh sống tại nước ngoài nêu rõ trong thư ngỏ đề ngày 21 tháng 8 năm nay, trước hết nhằm bày tỏ ủng hộ của chính những người ký tên về hai văn kiện của các trí thức trong nước. Đó là ‘Tuyên cáo’ ngày 25 tháng 6 năm 2011 của 95 nhân sĩ, trí thức trong nước tố cáo và lên án nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục gây hấn, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Thứ hai là ủng hộ đối với ‘Kiến nghị’ hôm ngày 10 tháng 7 gửi cho Quốc hội và Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam kêu gọi công khai hóa thực trạng mối quan hệ Việt-Trung, cần đổi mới hệ thống chính trị, tôn trọng các quyền tự do dân chủ của người dân để có thể thực hiện thành công nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Ngoài chia xẻ đồng cảm với những ý kiến của các nhân sĩ, trí thức trong nước, các vị ký tên trong thư ngỏ đưa ra những nhận định của họ về các vấn đề là hiểm họa ngọai bang, sức mạnh dân tộc, vị thế của chính quyền.

Ngoài chia xẻ đồng cảm với những ý kiến của các nhân sĩ, trí thức trong nước, các vị ký tên trong thư ngỏ đưa ra những nhận định của họ về các vấn đề là hiểm họa ngoại bang, sức mạnh dân tộc, vị thế của chính quyền. Cuối cùng là bốn đề nghị chính với các cấp lãnh đạo, Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc thiết lập một lộ trình cải cách cụ thể.

Sau khi đọc được thư ngỏ của các vị trí thức ở nước ngoài, những vị trí thức trong nước mà chúng tôi hỏi ý kiến đều tỏ ra hoan nghênh bức thư ngỏ của những trí thức Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại các nước khác..." - Trích, Gia Minh Biên tập viên RFA, 2011-08-31.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site