lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Nạn Nhân Mãn Trung Quốc Gây Nên Thế Chiến Thứ 3

bom nổ

Nhận xét tác giả:

TNS Jim Web là một cựu binh Hoa Kỳ từng tham chiếm trong chiến tranh VN cùng với chiến hữu đồng minh VNCH, trên cùng một chiến tuyến Tự Do bảo vệ an ninh hòa bình thế giới, để be bờ Công Sản quốc tế Nga Tàu tràn xuống biển Đông Nam Á /TBD.Ông Jim Webb quá thừa kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân về Cộng Sản, nhất là Cộng Sản Á Đông, thuộc Trung Hoa lục địa của giồng Hán tộc. Nó gian ngoan và xảo quyệt vô cùng tận của tên tham tàn vô đạo của vua Tần Thủy Hoàng, gồm thâu lục quốc tự ngàn xưa, cho chí tận xăm lược, bành trướng, làm chủ toàn vùng Đông Nan Á hôm nay.

Nếu Hoa Kỳ vẫn còn duy trì quyền lợi với Trung Quốc Cộng Sản và có ý tưởng sống chung hòa bình; chia đôi biển đông để trị của hai cường quốc kinh tế Châu Á/TBD, thì Mỹ chỉ là cái mặt trăng bị che mờ, bởi áng sáng mặt trời bá quyền Trung Cộng.

Với 1 tỹ 4 dân số, Trung quốc sẵn sàng cho cuộc chiến tranh Nhân Mãn nhằm giải bài toán cân bằng dân số và và lương thực nuôi dân trên lục địa Trung Hoa cằn cỏi, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Nếu phải đi đến chiến tranh thế giới thứ 3, để giải quyết nạn nhân mãn toàn cầu, và tái lập lại một trật tự Xã hôi mới cho một Trung Quốc có nhiều quốc gia cùng tồn tại, và tái tạo lại một Trung Hoa mới, thân thiện hơn.

Nếu Trung Quốc Cộng Sản thắng trong mặt trận thế chiến thứ 3 này.Thì Trung Quốc thực hiện thành công Chủ Nghĩa Đại Đồng Hán Tộc/Trung Hoa Quốc Tế: làm chủ thế giới. Được quyền di dân, đi tìm vùng đất hứa, mầu mở, đầy ấp lương thực nuôi dân Trung Quốc Cộng Sản Quốc Tế Đại Đồng...

Huỳnh Mai St.8872
Bh. Dạ Lệ Huỳnh

TNS Jim Webb kêu gọi Mỹ cứng rắn hơn với Trung Quốc ở Biển Đông

jim webb

Thượng nghị sĩ Jim Webb

Ông Jim Webb, một nhà lập pháp có nhiều ảnh hưởng ở Thượng viện Mỹ, kêu gọi chính phủ ở Washington có thái độ kiên quyết hơn trước những hành động mà ông gọi là “xâm lấn” của Trung Quốc ở Biển Đông, nơi đang có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Trong bài viết đăng hôm thứ hai (20-08-2012) trên tờ Wall Street Journal, vị thượng nghị sĩ thành viên của Ủy ban Quân Vụ và Ủy ban Đối ngoại nói rằng tất cả các quốc gia vùng Đông Á đang chờ xem Hoa Kỳ đối phó với sự xâm lăng của Trung Quốc như thế nào.

Nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ đại diện tiểu bang Virginia đã nêu lên những hành động hồi gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông, trong đó có việc đơn phương sáp nhập “một khu vực trải rộng về hướng đông từ lục địa Đông Á tới Philippines và xuống tới Eo biển Malacca.”

Ông Webb cho biết “huyện” mới của Trung Quốc rộng gần gấp đôi đất đai của Việt Nam, Nam Triều Tiên, Nhật Bản và Philippines gộp lại.

Thượng nghị sĩ Webb, người từng tham chiến ở Việt Nam và từng giữ chức Bộ trưởng Hải quân dưới thời Tổng thống Ronald Reagan, cho rằng qua việc theo đuổi lập trường không nghiêng về bên nào trong vụ tranh chấp Biển Đông, Hoa Kỳ “mặc nhiên trở thành nước làm cho Trung Quốc ngày càng có nhiều hành động xâm lăng.”

Ông Webb nêu lên nhận định của các sử gia cho rằng việc Hoa Kỳ và Hội Quốc Liên đã không đáp ứng thỉnh cầu hỗ trợ của Trung Quốc vào năm 1931, khi Nhật Bản xâm lăng Mãn Châu, làm cho Nhật Bản hung hăn hơn và đưa tới cuộc chiến tranh kéo dài cả thập niên ở Á châu và các nơi khác.

Ông Webb cho rằng “lịch sử dạy cho chúng ta biết là khi những hành động đơn phương xâm lược không bị đáp trả, những tin xấu sẽ không bao giờ tốt hơn theo thời gian.”

Nguồn: Wall Street Journal, Wikipedia
VOA Tiếng Nói Hoa Kỳ

Nhận xét độc giả
bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
21.08.2012 16:11
Trả lời
Thật ra, ở Biển Đông, Hoa Kỳ còn có quyền lợi nhiều hơn VN có. Quyền lợi của Hoa Kỳ trên Biển Đông đã từng được chính phủ Hoa Kỳ nhiều lần khẳng định. Và phản ứng của Hoa Kỳ trước sự lấn chiếm của Trung cộng cho đến bây giờ cũng chỉ xìu xìu ển ển, đến nổi ông nghị Webb phải "kêu gọi" Hoa Kỳ cứng rắn hơn với Trung Cộng. Không thấy các bạn dân chủ nói Hoa Kỳ là hèn!

Chiến tranh đâu phải là trò đùa! Mà cũng không phải là phương cách giải quyết bằng tính cách du côn võ biền như các ban dân chủ nghĩ, động chút thì đòi cởi trần ra Parking Lot giải quyết.

Các bạn dân chủ đánh đấm dở ẹc. Dì đùng mấy phát làm mất toi Hoàng Sa dâng không cho Trung Cộng. Lịch sử sẽ kể tội này của các bạn dân chủ. 

bởi: Vô danh
21.08.2012 15:35
Trả lời

Không biết có chuyện gì bên trong chính phủ Hoa Kỳ về quân sự cho Biên Đông, nhưng ông TNS Jim Webb nói 1931 Hoa Kỳ không đáp ứng thỉnh cầu hỗ trợ của TQ, để cho Nhật Bản lộng hành hung hăng đánh TQ và các nước trong khu vực châu Á và Hoa Kỳ - Liên Xô, nhưng đây cũng là bài học thật sự cho nhân loại và riêng cho Hoa Kỳ. Người ta muốn bắt hổ con phải vào hang hổ, không thôi muốn tiêu diệt bầy hổ phải điệu hổ ly sơn. Ông TNS kêu gọi Hoa kỳ cứng rắn hơn với TQ là đúng lắm, nhưng giới quân sự chính trị của chính phủ Hoa kỳ họ hiểu nhiều hơn về hành động của TQ, con đường mà đế quốc TQ đi mở rộng lãnh thổ xâm lược các nước trong khu vực ngày nay, cũng là vết chân lịch sử của quân phiệt Nhật bản hồi chiến tranh thế giới lần 2, cuối cùng Nhật Bản được hân hạnh đón nhận 2 quả đấm, dân Nhật chết hàng loạt, chính phủ Nhật xin đầu hàng. Lịch sử có thể lập lại khi quân phiệt mới TQ tự cho mình có quyền rồi đòi ? phi lý vùng Biển Đông là của riêng TQ, nhưng không bao giờ được ai cũng biết điều này, nhưng TQ thì không biết, cuối cùng chiến tranh bùng nổ ở Biển Đông, Hoa Kỳ và đồng minh tham chiến, TQ bại trận còn tệ hơn Nhật Bản thời bấy giờ. Nhật Bản ăn 2 quả đấm, còn TQ ăn không biết mấy trăm đầu đạn hạt nhân, nước TQ thành bình địa.

bởi: Việt Nguyễn từ: Mỹ
21.08.2012 14:59
Trả lời
...không nghiêng về bên nào trong vụ tranh chấp Biển Đông, Hoa Kỳ “mặc nhiên trở thành nước làm cho Trung Quốc ngày càng có nhiều hành động xâm lăng.”

***

Rất chính xác, một khi Mỹ kệ không lên tiếng về Biển Đông, thì Trung quốc sẽ làm tới... sẽ có một ngày, trong một đêm, Trường Sa mất hết vào tay Trung Quốc và lúc đó Mỹ Nga Nhật Hàn Việt Phi... v....v.. phải trả tiền cho Tầu mới được đi qua, hoặc khỏi cho đi ngang qua biển đông luôn.

Hy vọng nước Mỹ sẽ mạnh tay hơn để VN sẵn sàng nói câu:

"Đã đến lúc quyết liệt bảo vệ chủ quyền Biển Đông"
(báo Phụ nữ today) 

bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
21.08.2012 14:30
Trả lời

Đã đến lúc Hoa-kì cần nhìn rõ sự hung hãn cuả tập đoàn BQBK,và tham vọng bá chủ thế-giới.Không ai chống TQ trở nên siêu cường,nhưng phaỉ tôn trọng nhân loại,sống hoà bình, ko thể bá quyền nước lớn. Cần phải dập đầu con rắn CS này, quét dọn một lần thứ chủ nghĩa rác rưởi này, thứ CN đã tàn sát hàng trăm triệu sinh mạng nhân loại, thành hình những nhà nước độc ác, tàn bạo, phi nhân tính, dưới tay một nhóm quyền lực mang danh nghiã ĐCS. Chỉ khi nào CNCS biến mất Nhân loại mới hoà bình ổn định, và DTVN mới có cơ hội để thăng tiến cùng cộng-đồng nhân loại. 

{Hết trích nhận xét}

Huỳnh Mai St.8872 @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site