lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Đề Kháng Trong Nỗi Thống Khổ

1, 2

Ông Bút

...

Xưa kia vua Tự Đức, hy vọng trong nghị hòa, theo đòi hỏi quân Pháp, bắt buộc nhà vua và triều Đình phải đối xử với tướng quân như vậy, song đó chỉ là mặt nổi, bên trong triều đình vẫn âm thầm ủng hộ cho Nghĩa Quân. Bởi thời đó nền nông nghiệp còn qúa lạc hậu, mỗi năm một vụ mùa, lương thực phần chính chỉ có lúa, sắn khoai chưa du nhập giống, lấy đâu lương thực chu cấp cả ngàn binh sĩ đóng tại Vàm Láng. Ngẫm lại nổi thống khổ của người dân lúc bấy giờ có đôi phần an ủi, không ngu xuẩn như "triều đình đỏ" hiện nay, đạp vào mặt người yêu nước, bắt bớ dân biểu tình tra tấn với bao nhục hình. "Quân Tây Dương" tự thân nó đến, không ai mời, chẳng ai nhờ chúng "khai hóa." Ngược lại khắp nơi Nam Trung Bắc vùng lên đề kháng. Không như "triều đình đỏ" bán đất, cầu nó khai thác Bôxít, dân (hay là quân?) của nó vào nước mình như chổ không người, từ nam chí bắc phố Tàu sừng sửng mọc. Nếu chiến tranh Việt Trung xảy ra, những người Tàu này sẽ đứng về phe nào? Trong câu hỏi đã sẵn lời đáp! Họ chỉ cần làm nhiệm vụ tuyên truyền xám cũng đủ ngất ngư, giá như Trung Cộng đem quân đánh chiếm, thế hệ này bất lực, còn hy vọng mai sau khôi phục. Nhưng "chính phủ" bán đất cho Tàu, vĩnh viễn đời đời không ai có thể lay chuyển, di dịch người Tàu đi đâu được, vì họ mua bán "sòng phẳng."

Hơn bốn ngàn năm lập quốc, công trình, công trạng tổ tiên thiếu gì, "nhà nước" cho xây Vạn Lý Trường Thành, phơi mặt quân binh Tần đứng gác giữa Đà Lạt, suốt một trường thành dài 700 mét!? Đó là phép thử, phép cân đo lòng yêu nước của toàn dân, đồng thời cũng là cách thách thức ngu xuẩn của "Thiên Triều" và bọn tay sai. Từ phép thử này, chạnh nhớ chuyện kể của một cô giáo, dạy mình hồi tiểu học. Cô kể rằng: Thời gian bôn ba bên Nhật, một hôm ra phố, cụ Phan Bội Châu gặp một đám thiếu niên Nhật Bản, đang chơi rước cờ. Để thử lòng các em, cụ tiến lại giựt một lá, giấu đằng sau lưng, tức khắc đám trẻ xúm lại đòi đánh cụ, may nhờ người bạn Nhựt đi cùng, phân giải cho các em biết: Đây là hành động cụ Phan người Việt Nam, chỉ thử lòng yêu nước của các em, ngoài ra cụ rất yêu trọng nước Nhật, đám trẻ nghe ra mới thôi.

Than ôi! Lẽ nào lòng yêu nước của người mình, thua trẻ con Nhật Bản?!

Gần đây những cuộc biểu tình của đồng bào trong nước, đang chú tâm phản đối Trung Cộng xâm lấn Hoàng Sa, Trường Sa, phản đối việc cướp và giết các ngư phủ. Song chưa thấy những khẩu hiệu phản đối khai thác Bôxit, phản đối phố Tàu, phản đối sự hiện diện hàng trăm ngàn công nhân Trung Cộng đang hiện diện, từ "hợp pháp" đến bất hợp pháp, đang làm việc tại nước mình. Trong khi đó chính người dân Việt phải tha hương cầu thực khắp nơi, bị ngược đãi, bị bóc lột thậm tệ, vì sao? Chưa làm điều này là chúng ta thiếu sót và có thể lệch hướng, chẳng khác nào chứa ăn cướp trong nhà, rồi ra tranh đấu giữ ngoài vườn. Chúng ta cần bày tỏ thái độ dứt khoát tẩy chay khai thác Bôxit, tẩy chay sự hiện diện người Tàu bất cứ hình thức nào, vì hình thức nào cũng nằm trong mưu đồ xâm lược.

Ba mươi sáu năm qua người dân sống trong nỗi sợ hãi, được như ngày hôm nay, cũng đáng mừng, qua những hình ảnh đấu tranh khắp nơi. Chừng đó thời gian cái mặt nạ "yêu nước" của Hồ Chí Minh và đảng CSVN rơi xuống là qúa trể, một ngày không xa người dân sẽ loại khỏi lá cờ tỉnh Phúc Kiến: Cờ đỏ một sao vàng còn lác đác, ăn ké trong đoàn biểu tình, người dân cần đòi hỏi quyền làm người, đã bị đảng xiết giữ từ nhiều thập niên, những khẩu hiệu "Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền" cho Việt Nam,  trước sau gì người dân sẽ căng lên giữa thủ đô Hà Nội, thiếu những điều căn bản trên "nhân dân" nơi đó chưa hội đủ yếu tố thành người. Vì chưa thành người nên không được quyền biết hiện nay chính phủ của họ nợ nước ngoài 45 tỷ Mỹ kim, trong khi đó hàng năm báo đảng CSVN đều đưa ra con số từ 8 tỷ - 10 tỷ USD do Việt Kiều gởi về, Vì chưa thành người nên không có quyền biết đảng chi tiêu về việc gì mà nên nợ. Chỉ biết có bổn phận è cổ trả nợ thôi!

150 năm trước người dân gặp cảnh thống khổ trong đề kháng, 150 năm sau nỗi thống khổ chồng chất trăm lần hơn, trước hiểm họa xâm lược ngoại bang và sự đàn áp của bọn Việt gian. Trung thu dù bất cứ nơi đâu, dù trăng sáng hay mờ, từ mộ sâu ánh sáng thanh kiếm bạc bảo quốc của Nghĩa Quân lóe lên cùng trăng sao, soi rọi chí kiên trung giữ vững non sông của người dân Việt, không riêng tại Vàm Láng Gò Công, mà đến cả Chiến Lũy Ba Đình Đinh Công Tráng, hoặc từ miền Tân Sở của vua Hàm Nghi...

150 năm trước Revellère cảm thán cho sự đề kháng của toàn dân, đã thốt nên lời: "Đề kháng trong nỗi thống khổ"  Hiện nay bọn bá quyền Bắc Kinh nghĩ gì, khi thấy đảng Việt gian đàn áp dân lành, chưa chịu cho một câu nói để đời!?

Ông Bút.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site