lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Trang nguyễn duy ân

Ai Yêu Thương Ai ?

1, 2, 3, 4, 5

...

nô lệ thời đại Việt Nam cộng sản

 Hình: Các cô gái thi tuyển lấy chồng ngoại ( nối vòng tay lớn… để thực hiện ước mơ của Trịnh Công Sơn)

Câu nói của Võ Văn Kiệt phải đưọc hiểu: “Có hàng trăm con đường yêu nước khác nhau:

 nhưng phải quy về con đường yêu nước của đảng!

Tổ Quốc không riêng của một ai, một Đảng, một phe phái, hay một tôn giáo nào:

nhưng tất cả mọi người mọi phe phái, mọi tôn giáo phải phục tùng ĐCS!”

-Khi cầm quyền Kiệt đã thực hiện như thế, khi hết quyền, hắn nói gọn lại! Bọn đàn em của Kiệt như Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng … cũng đã và đang thi hành di chỉ của hắn: yêu nước như Điếu Cày, như Phạm Thanh Nghiên, như Nguyễn Văn Đài… thậm chí như Cù Huy Hà Vũ đều phải đi tù!

Võ Văn Kiệt chỉ là tên đại bịp!

Tác giả lại “hoán vị thời khắc”: 

 “… nếu được làm lại thì những người Việt Nam yêu nước, thương nòi, có văn hoá, có nhân cách, có lòng tự trọng… sẽ hành xử khác những gì mà những người chiến thắng đã làm sau ngày 30 – 4 – 1975.

Thử hỏi trong lịch sử dân tộc, có giai đoạn nào, có thời kỳ nào và vì ai mà nội lực dân tộc bị huỷ hoại, suy yếu vì chia rẽ, vì ngờ vực lẫn nhau lại dai dẳng, bi thương, sâu sắc & nghiêm trọng đến như vậy ! Tương lai của dân tộc rồi sẽ ra sao ? Ai là người có lỗi trước tiền nhân ? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử đây ?

- Nếu không có cái đảng CSViệt gian ma quái, thì đâu có xẩy ra tình trạng như hiện nay! Làm gì có “người Việt Nam yêu nước, thương nòi, có văn hoá, có nhân cách, có lòng tự trọng” trong đảng CS, nhất là trong bọn đầu sỏ! Vì tin tưởng có những người như thế nên tác giả đặt những câu hỏi qui “trách nhiệm trước lịch sử” cho tất cả mọi người!

Thực tế nếu không có đảng CS thì mọi sự đều được “hóa (dấu sắc) giải”. Như trên đã nêu là sau ngày chia đôi đất nước, ở Miền Nam đã được “hòa hợp hòa giải” kể cả những thành phần phục vụ cho Pháp, Nhật đều không bị truy tố hay phân biệt đối xử. Bởi vì Miền Nam quan niệm phần nhiều những người làm việc cho Pháp, Nhật chỉ như những công chức ăn lương, nhất là về sau nầynhiều người vì không thể sống chung với CS nên phải dựa theo Pháp, Nhật để chống lại. Tuy nhiên đây cũng là một khuyết điểm, bởi vì có một thiểu số mang bản chất đánh thuê: Pháp không thuê đánh nữa, thì đánh thuê cho Mỹ, nay Mỹ không thuê nữa thì về xin làm chim mồi cá kiểng cho CS như có kẻ tự thừa nhận! Chính thành phần nầy đã góp phần phá nát Miền Nam! Trong khi nếu chúng ở Miền Bắc mà không bị giết hại thì cuộc đời của chúng còn thua súc vật!

Ước mơ “hòa giải”, nhà báo Nguyễn Thượng Long đúc kết:

“…Ngày mà người Việt Nam ở trong nước cũng như ngoài nước có được một tiếng nói chung, một lộ trình chung, một đề án chung để Tổ Quốc Việt Nam hiện diện trong thế giới nhốn nháo này ở tư thế ngửng cao đầu, xứng tầm với những gì mà dân tộc lẽ ra phải được khẳng định từ lâu rồi, những gì mà Văn Cao ao ước :

“Từ nay người biết yêu người,
Từ nay người biết thương người”.

có lẽ vẫn còn xa vời lắm và lại như một định mệnh, với “BỮA TIỆC DÂN CHỦ” của nhân loại, chúng ta sẽ vẫn chỉ “MÃI MÃI LÀ NGƯỜI ĐẾN SAU”.

-Ước mong của “nhà báo” Nguyễn Thượng Long, cũng là ước mong của mọi người, là ước mong rất chính đáng, nhưng nó chỉ trở thành hiện thực khi không còn ĐCS. Chừng nào còn bọn quỷ Đỏ ngự trị trên quê hương thì ước mơ kia chỉ là viễn vông, ảo vọng. “Bữa Tiệc Dân Chủ” của VN chóng hay chầy tùy thuộc vào sự ra đi của ĐCS sớm hay muộn. Còn chúng nó thì bữa tiệc kia không những chẳng được “đến sau” mà chẳng bao giờ đến. Bởi vì:

Cộng Sản chẳng bao giờ “biết yêu người!”
Cộng Sản chẳng bao giờ “biết thương người!”

24/4/2011
nguyễn duy ân

1, 2, 3, 4, 5

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters