lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Trang nguyễn duy ân

Ai Yêu Thương Ai ?

1, 2, 3, 4, 5

...

Về một phương diện khác, tôi nghĩ : nếu người chiến thắng vẫn cứ giữ mãi nỗi hoan hỉ ngày 30 / 4 là ngày đánh dấu sự kiện “Đánh cho Mỹ cút – Đánh cho nguỵ nhào”, chúng ta cũng sẽ rất khó giải thích những chuyển động chính trị trong xã hội Việt Nam những ngày gần đây.

…cùng với sự hiện diện ngày càng sâu của sức mạnh Hoa Kỳ trên Biển Đông và Đông Nam Á. Đây là câu hỏi bỏ ngỏ xin dành cho tất cả mọi người Việt Nam còn quan tâm tới thời cuộc.”

-Có gì mà “khó giải thích!”

Hoa Kỳ có trách nhiệm và bổn phận gì mà phải “yêu thương” VN, để “hạ quyết tâm” lôi kéo VN ra khỏi nanh vuốt Tầu Cộng? Hay một lần nữa VN chỉ là lá bài, chỉ là con chốt để Hoa Kỳ mặc cả và chia chác quyền lợi trên Biển Đông với Tầu Cộng? Hà Nội biết rõ chuyện nầy hơn ai hết, chúng nó biết rõ sợi xích chó “16 chữ vàng và 4 tốt” mà Bắc Kinh tròng lên cổ của chúng được nới lỏng hay siết chặt là tùy thuộc thái độ trung thành mẫn cán của chúng đối với quan thầy, chúng nó được Tầu Cộng cho phép “thiết lập quan hệ chiến lược” ngoài môi với Hoa Kỳ. Nhưng những lãnh vực quan yếu khác như quân sự quốc phòng, an ninh chính trị, tư pháp thì chúng nó phải tuyệt đối trung thành với mẫu quốc: Hà Nội chẳng tiếc hay sợ gì một Điếu Cày Nguyễn Văn Hải mà không chịu thả ra khi đã hết án tù! Nhưng Tầu Cộng chưa cho phép vì Điếu Cày là một “tên phản động cực kỳ nguy hiểm” mà Bắc Kinh căm ghét!

Đem truyền thống văn hiến hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước” và “ nước Mỹ chỉ mới lập quốc hơn 230 năm, nhưng sau chiến tranh Nam – Bắc Mỹ (1862 – 1865), giữa bên chiến thắng và bên chiến bại … họ đã có cách hành xử hòan toàn khác chúng ta là : Lấy sự hoà hợp thay cho oán thù.”

Tác giả cố tình không hiểu bản chất cs:

Sau ngày 30/4/1975, không làm như người Mỹ, chúng ta cũng chẳng làm như tổ tiên chúng ta đã làm trong những tình huống tương tự. Những gì đã diễn ra sau thời điểm đó được hiểu như một cuộc tính sổ không cần thiết giữa kẻ thắng và kẻ bại trận.

Nhiều người thuộc thế hệ tôi đã từng đặt ra một hoán vị giả định :

Sau hiệp nghị Giơnevơ 1954, phía Bắc vĩ tuyến 17 sẽ là những người dân miền Nam họ sẽ sống với Đảng cộng sản. Đảng sẽ dúi vào tay họ khẩu AK47 được sản xuất từ Liên Xô. Nam vĩ tuyến 17 sẽ là những người dân của miền Bắc. Họ sẽ sống với những người quốc gia. Trong tay họ là những khẩu AR15 được sản xuất ở Hoa Kỳ hay ở Tenavip. Điều gì sẽ xảy ra đây ? Lịch sử sẽ phải viết khác đi chăng ? Tôi nghĩ rằng không thể. Người miền Nam mà sống ở miền Bắc cũng sẽ biết thế nào là đấu tố trong cải cách ruộng đất, thế nào là :

sẽ phải thắt lưng buộc bụng, phải làm viêc bằng 2 để xây dựng chủ nghĩa xã hội, vẫn phải dốc sức để “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Nguỵ nhào” như lời kêu gọi của ông Hồ Chí Minh. Người miền Bắc sống ở miền Nam cũng làm sao mà tránh khỏi những ngày quân trường Thủ Đức, có học hành chút ít như trang lứa chúng tôi tránh sao khỏi những ngày võ bị Đà Lạt ! Rồi tất cả cũng phải dốc sức để “Bắc Tiến”, để “Lấp sông Bến Hải !”, dốc sức để

“Kéo dài biên giới Hoa Kỳ đến vĩ tuyến 17” như lời kêu gọi của ông Ngô Đình Diệm,

Và nếu như lịch sử lại có một kết cục ngược lại, ngày 30 /4 / 1975 lại kết thúc chiến tranh ở Hà Nội ! thì liệu người dân Miền Bắc có thoát được những cuộc tập trung cải tạo để tẩy não như ngày nào ông Diệm “Tố Cộng”, lê máy chém đi lấy đầu cộng sản theo Luật 10/ 59!

 Vậy là bi kịch vẫn đến với dân tộc chúng ta như một thứ tiền định.”

- Cái trò “hoán vị giả định” cũng từng được bọn quản giáo cai tù nói như thế để lừa mỵ vuốt ve đám tù nhân, cũng như vài tù nhân cũng ngây ngô nói như thế: “Giả thử chúng tôi ở Miền Nam thì chúng tôi cũng phải đi lính cho Mỹ Ngụy. Giả thử các anh ở Miền Bắc thì các anh cũng là cán bộ đảng viên như chúng tôi!”

Đó là một “giả định” không thuyết phục! Có thể, biết đâu “Các anh ở Miền Nam mà  vẫn thiên Cộng, phản chiến, vô bưng theo VC. Có thể các anh ở Miền Bắc và cũng bị đấu tố, bị bắt làm thanh niên xung phong đi tải đạn Trường Sơn! Đi đánh Mỹ cho đến người Việt cuối cùng!”

- Còn một chế độ là CS thì dù ở Miền Bắc hay ở Miền Nam, thực trạng vẫn diễn ra không mấy sai khác!

- Giờ nầy mà nhà báo “dân chủ” Nguyễn Thượng Long vẫn tin một chuyện hoàn toàn bịa đặt: “ông Diệm ‘tố Cộng’, lê máy chém. Đi lấy đầu cộng sản.” Đến nay thì người dân Miền Nam, mà có lẽ người dân cả nước lấy làm tiếc rằng ông Diệm đã không làm công việc “lê máy chém” đúng như Hà Nội đã tuyên truyền mách nước!

- Câu nói của ông Ngô Đình Diệm: “Biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17?” Vào thời điểm đó thì Hà Nội cũng như một số người ở Miền Nam cho là ông Diệm bán nước, nô lệ ngoại bang. Nhưng với cái nhìn chính trị, ông Diệm đã thấy xa, thấy trước: một Nhật Bản thua trận, một Nam Hàn bị chia cắt, được cái dù Tự Do của Hoa Kỳ che chở, không những chẳng mất tấc đất phân biển nào mà đất nước của họ ngày càng cường thịnh. Hồ Chí Minh và đảng CS suy bụng ta ra bụng người, mang tính chụp mũ! Ông Diệm không không quá lệ thuộc ngoại bang, ông đã khước từ việc Hoa Kỳ đòi đưa quân vào Nam VN.

Tác giả “giả định” rằng “30/4/1975 kết thúc ở Hà Nội”? Có nghĩa là Miền Nam chiến thắng?

“Thì liệu Miền Bắc có thoát được những cuộc tập trung cải tạo để tẩy não như ngày nào ông Diệm “tố Cộng”?

-Phải khẳng định là không!

1, 2, 3, 4, 5

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters