lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thăng Long Xưa Hà Nội Nay

ngàn năm thăng long, lịch sử việt nam

Trẩn Nhu

Nguồn: quanvan.net

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30

Sinh Hoạt Văn Hóa: Ra mắt Sách

Lê Bình

Một quyển sách mang nội dung lịch sử có tựa “Thăng Long Xưa Hà Nội Nay” của Trần Nhu được tác giả cho ra mắt bạn đọc vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Bảy 28/8/2010 tại phòng hội học khu Eastside, San Jose.

Khách tham dự trên hàng ghế đầu có HT Thích Giác Lượng, Thẩm Phán Phan Quang Tuệ, Cụ Nguyễn Hữu Hản, Cụ Trương Đình Sữu, BS Trần Văn Nam, GS Nguyễn Cao Can, GS Lê Quốc Tấn, HS Trương Thị Thịnh, các nhà văn nhà thơ trong nhóm Thi Văn Lạc Việt, Thi Văn Cội Nguồn: Nhà thơ Đông Anh, Song Nhị, một số vị trong Hội Người Việt Cao Niên, đồng hương Hải Nhuận, các nhân sĩ, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng VNCH: Nhảy Dù, Hải Quân, Thủ Đức…v.v. và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Lễ chào cờ khai mạc do Ông Hoàng Thưởng điều khiển diễn ra lúc 2:00 pm. Ông Nguyễn Hữu Lục giới thiệu quan khách. Cụ Nguyễn Hữu Hãn, BTC, chào mừng quan khách. Trong lời phát biểu cụ Hãn nói quyển sách rất quan trọng về mặt lịch sử cho các thế hệ sau biết về sự xây dựng và bảo vệ tổ quốc của tiền nhân đối đầu với chế độ CSVN hiện nay đang bóp méo, bưng bít hoặc xóa bỏ nhiều di tích…v.v. Cụ nhấn mạnh “thách VC nói rõ lịch sử tranh đấu của tiền nhân “ Cụ giải thích thêm rằng VC không dám nói thật vì sợ đụng chạm đến quan thầy của chúng là trung cộng. Cụ kết luận rằng VC đang rầm rộ phổ biến việc mừng Thăng Long 1,000 năm, nhưng “Nói đến Ngàn Năm Thăng Long mà không nói rõ sự xâm lăng của trung hoa là thiếu sót.”

Sau đó, TS Nguyễn Hồng Dũng trình bày tác phẩm. TS Dũng đề cập nhiều đến văn hóa dân tộc từ các triều đại Lý Trần Lê…diễn giả nhắc lại các mốc lịch sử như  nhà Trần , tướng Trần Hưng Đạo từ 1247-1258 đã 3 lần chiến thắng quân Nguyên, 3 lần chứng tỏ sức mạnh của dân tộc oai hùng. Sức mạnh đó từ đâu “Do tình đồng bào của dân tộc Đại Việt”. Diễn giả dẫn dắt người nghe đến “Thăng Long Xưa” có nguồn gốc từ đâu. Từ truyền thống dân tộc bàng bạc tạo nên dân tộc tính trong gìòng máu Lạc Hồng. Diễn giả cũng nhắc đế thời nay sau ngày 30/4/75 “Những gì của cha ông đều bị tiêu hủy -“Hà Nội Nay” chỉ là chắp vá, hổ lốn Hà Nội…”

Bài nói chuyện khá dài có đề cập đến việc Hà Nội tổ chức 1,000 năm Thăng Long và diễn giả đặt câu hỏi “Làm vào ngày 10/10 để làm gì?” là ngày lễ của Trung Cộng hôm nay. Làm lễ để làm chi khi TS/HS không dám lên tiếng? Diễn giả kết luận “Tác phẩm là kết tinh của đạo đức và con người VN, là muốn xây dựng VN. Đây là kim chỉ nam nói cho con cháu để biết và VN sẽ không biến thành một Tây Tạng.”

BS trẻ Hồng Hà, nói về tác giả. Mở đầu với câu “Ba người đi với nhau sẽ có người làm thầy ta” Ý BS Hồng Hà muốn nói đến câu “Tam Nhân Đồng Hành Tất Hữu Ngã Sư”. Diễn giả cho biết rất hân hạnh được trình bày tiểu sử của tác giả. Theo đó, Trần Nhu sanh ngày 10/8/1938 tại Hải Phòng. Năm 1956-58 trong thời kỳ có vụ án Nhân Văn-Giai Phẩm, tác giả bị tù hơn 20 vì ủng hộ việc nầy. Tác giả đi tù vì muốn có tự do, đi tù vì ủng hộ tự do văn hóa, bảo vệ văn hóa. Và ra tù năm 1978 khi ông 40 tuổi. Ông ra đi năm 1981 và đến HK năm 1982. Trần Nhu có nhiều tác phẩm được nhiều người biết như: Giác Thư của Người Tù, Bông Lúa Chín, EmViệt Nam, Phật Giáo Nhập Thế…v.v. Tác giả đã trải qua những cảnh bi thương vì mãi làm văn hóa đên nỗi vợ ốm con đau không chăm sóc được cũng chỉ vì mang theo hòai bão “Làm cái gì cho hậu thế”. Theo BS Hoàng Hà trình bày “Trần Nhu xứng đáng là một nhà văn hóa, chiến sĩ văn hóa. Một nhà văn biết chọn lọc sự kiện, xác thực…”

Sau đó, tác giả đã lên cảm tạ quan khách và đồng hương đến tham dự. Cuối cùng có những quan khách được mời lên phát biều cảm tưởng: HT Thích Giác Lượng, nhà báo Cao Ánh Nguyệt, BS Trần Văn Nam, Thẩm Phán Phan Quang Tuệ…v.v.

Cuối cùng, Cụ Trương Đình Sữu cảm tạ quan khách và tuyên bố bế mạc.

Buổi ra mắt sách chấm dứt lúc 4:00 chiều cùng ngày.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site