lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Biểu Tình – Đảo Chánh – Cách Mạng
: Dẹp Nội Thù Chống Ngọai Xâm.

1, 2, 3, 4, 5

Nguyễn Quang Duy

...

Biểu tình Sài Gòn và Hà Nội

Cũng cùng một mục đích chống xâm lăng và đòi hỏi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam  thế mà mỗi nơi xẩy ra mỗi khác. Tại Úc châu, biểu tình là một quyền Hiến Định, Ban Tổ Chức chỉ cần báo cho cảnh sát biết để bảo vệ đòan biểu tình. Theo yêu cầu của Ban Tổ Chức một xe cảnh sát dẫn đầu và một xe hộ tống phía sau đòan biểu tình. Khi thấy số người tăng gấp đôi số ước tính, cảnh sát cũng đã đề nghị Ban Tổ Chức hõan thời điểm khởi hành hầu có thể tăng cừơng nhân viên công lực chu tòan trách nhiệm. Đó là cuộc biểu tình trên một nước Tự Do.

Còn ở một xứ sở đang bị cộng sản chiếm đóng, đảng Cộng sản sợ hãi cuộc biểu tình chống xâm lăng sẽ biến thành những cuộc biểu tình chống độc tài bán nước. Bộ Chính Trị Việt Cộng đã ra lệnh đàn áp những người chỉ với những tờ giấy trên tay và tấm lòng quyết chống ngọai xâm. Không ít những người biểu tình còn nghĩ rằng Bộ Chính Trị Cộng sản “bật đèn xanh” cho việc chống Tàu.

Tại sao đảng Cộng Sản cho thông tin

Đã từ lâu Trung cộng thường xuyên xâm lấn chủ quyền lãnh hải Việt  Nam . Quân đội Trung cộng cướp bóc, bắn giết ngư dân vô tội. Tàu Trung cộng gây sức ép để các công ty ngọai quốc không thể thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt  Nam . Các tàu thăm dò hay khác thác của Việt  Nam  cũng không thể tránh khỏi những xung đột do phía Trung cộng gây ra trên thềm lục địa Việt  Nam . Thế tại sao mãi đến nay Bộ Chính Trị mới cho loan tin tàu Bình Minh 2 bị cắt cáp, rồi tàu Viking cũng bị tàu Trung cộng tấn công ?

Chúng ta đều biết đa số cán bộ Cao và Trung cấp trong Quân Đội Việt Nam hiện nay đều trưởng thành trong cuộc chiến tại Cam Bốt và cuộc chiến chống “bá quyền Trung Quốc” xâm lược. Giới lãnh đạo quân đội đều hiểu rõ bản chất xâm lược của giới cầm quyền Trung cộng. Đồng đội của họ nhiều người đã nằm xuống. Cá nhân họ có khi cũng đã bị thương tích trong cuộc chiến này. Thế nên ít nhiều họ cũng nhận ra sự nhu nhược, đê hèn của Bộ Chính Trị. Chính vì vậy đảng Cộng sản luôn sợ hãi “diễn biến hòa bình” là quá trình người quân nhân nhận ra được bản chất hèn nhát bán nước của giới cầm quyền để liên kết đứng lên đảo chánh thay đổi chế độ. (xin xem bài viết “Quân Đội Nhân Dân Trong Cao Trào Dân Chủ Việt  Nam ”)

Sự nhu nhược, đê hèn của Bộ Chính Trị không có nghĩa là Việt  Nam  sẽ tránh được chiến tranh. Quân Tàu có thể gây chiến nổ súng trước. Hải Quân Việt  Nam cũng có thể nổ súng vì không thể mãi chịu ươn hèn làm nô lệ tay sai để bị muôn đời nguyền rủa. Chiến Tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Không chỉ riêng với Quân Đội, trong đảng Bộ Chính Trị thừơng phải rống lên chống “diễn biến hòa bình”, chống “tự diễn biến” phải bảo vệ đảng. Giai cấp cầm quyền càng rống to lại càng để lộ những chống đối, những phân hóa trong nội bộ của đảng Cộng sản.

Việc loan tin tàu Bình Minh 2 bị cắt cáp một phần để vuốt ve giới lãnh đạo quân đội và trấn an nội bộ. Phần chính vẫn là đảng Cộng sản muốn lái Việt Nam vào chiến tranh để dân chúng Việt Nam quên đi các thất bại về ngọai giao, chính trị, … và nhất là kinh tế đang dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản. (xin xem bài viết “Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?”) Chiến tranh dù có xảy ra hay không, dù thật hay chỉ để hù dọa, sẽ là lý do để đảng Cộng sản một mặt bắt dân chúng phải thắt lưng buộc bụng, mặt khác có cớ để đàn áp đòi hỏi Tự Do Dân Chủ ngày một gia tăng.

Lịch sử của đảng Cộng sản gắn liền với chiến tranh. Trong khi chiến tranh chỉ mang đến khổ lụy cho dân chúng, kiệt quệ quốc gia thì chiến tranh lại giúp cho giới cầm quyền cộng sản thêm quyền lực thêm quyền lợi. Chiến tranh là phương tiện phục vụ quyền lợi riêng tư của giới cầm quyền. Bao xương máu của dân tộc đã phải đổ để xây quyền lực và quyền lợi của giai cấp cầm quyền Việt  Nam . Cần hiểu rõ điều này để thấy rõ chiến tranh sẽ tránh được khi Việt  Nam  có tự do dân chủ.

Phía Trung cộng cũng thế

Chúng ta đều biết đảng Cộng sản Việt  Nam  bắt chước mô hình phát triển của Trung Cộng. Một mô hình theo hai hướng ngược nhau: tăng trưởng kinh tế và đàn áp chính trị. Thế nên tình hình Trung cộng cũng chẳng khá hơn tình hình Việt  Nam . Trung cộng đang bước từ khó khăn này sang khó khăn khác để đi vào con đường bế tắc như Việt  Nam . Nhiều dấu hiệu cho thấy nội bộ của đảng Cộng sản Tàu cũng vô cùng phân hóa và một cuộc cách mạng dân quyền đang diễn biến tại đây. Bộ Chính Trị Trung Cộng muốn chiến tranh hay hù dọa chiến tranh cũng cùng chung mục đích như Bộ Chính Trị Việt Cộng.

 

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site