lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Biểu Tình – Đảo Chánh – Cách Mạng
: Dẹp Nội Thù Chống Ngọai Xâm.

1, 2, 3, 4, 5

Nguyễn Quang Duy

Bài viết “Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?” vạch ra những yếu tố đang dẫn đến một cuộc Cách Mạng Dân Quyền tại Việt  Nam . Cuộc cách mạng sẽ bắt đầu bằng những cuộc biểu tình giành lại quyền tự quyết dân tộc, trong đó có cả quyền đựơc bảo vệ lãnh thổ lãnh hải Việt  Nam . Bài viết cũng báo đến bạn đọc một cuộc biểu tình tuần hành sẽ diễn ra tại  Melbourne , Úc Châu vào ngày 12/6/2011. Hôm nay xin ngắn gọn tường trình về cuộc biểu tình này và thảo luận thêm về hai cuộc biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn trong tuần qua.

Melbourne xuống đường giải thể cộng sản Việt Nam

Mùa Đông trời  Melbourne  thường mưa và lạnh. Nghĩ thế Ban Tổ Chức đã sửa sọan hằng ngàn áo mưa màu vàng để phân phát cho bà con tham dự cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình sẽ biến trung tâm  Melbourne  thành một màu vàng - màu dân tộc Việt  Nam .

Ngày biểu tình trời lại nắng, ấm và thật đẹp. Nhờ vậy những người có con nhỏ hay những người lớn tuổi đều có thể tham dự. Tuần lễ trước đóngày 5/6/2011 , hai cuộc biểu tình tại Sài Gòn và Hà Nội như đã hun nóng lòng những người Việt tha hương luôn hướng về Tổ Quốc. Một người tham dự cho biết: “đồng bào quốc nội đã đứng lên, còn đợi gì không tiếp tay lật đổ bạo quyền”.  Theo ước tính của cảnh sát số người tham dự đã lên đến 2,000.

Từ trung tâm  Melbourne , hai lá đại kỳ Úc Việt do các bạn sinh viên rước tiến vào Khu Thương Xá để hứơng về Quốc Hội Tiểu Bang. Theo sau hai lá đại kỳ là qúy vị lãnh đạo Cộng Đồng, Tôn Giáo, Hội Đòan. Dân Biểu Lao Động Luke Donnellan đã tham dự suốt cuộc diễn hành. Đến từ Tây Úc có Thượng Tọa Thích Phước Nhơn, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Từ NSW có ông Đòan Kim, Trưởng Khối 1706 và bà Bảo Khánh, Trưởng Đài Phát Thanh Bảo Khánh. Tiếp theo là 2,000 đồng hương tham dự.

Đòan người tuần hành với hằng trăm lá cờ vàng, cờ Úc, kéo dài hàng cây số, với những tiếng hô “đả đảo cộng sản”, “đả đảo Trung cộng xâm lăng”, “Hòang Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “Dân Chủ cho Việt Nam”, “Tự Do cho Việt Nam”. Nhịp nhàng với tiếng hô là tiếng trống “thùng, thùng, thùng”. Tiếng trống Mê Linh ngày nào thúc dục lòng người theo chân Nhị Trưng phất cờ vàng khởi nghiã.

Một đoàn xe vận tải chạy quanh các địa điểm biểu tình. Trên mỗi xe đều cắm cờ Úc Việt và các biểu ngữ nói lên tinh thần yêu nước dẹp nội thù, chống xâm lăng: “Vietnamese Communist = Traitors” (Việt Cộng Phản Quốc); “Vietnamese Communist Must Step Down Now” (Giải Thể Cộng Sản Việt Nam); “China Stop Invading Vietnam, Stop Murdering Vietnamese Fishermen” (China Phải Ngừng Xâm Lấn Việt Nam, Phải Ngừng Sát Hại Ngư Dân Việt Nam); “China Get Out Of Vietnam's Sea” (China Phải Rời Khỏi Lãnh Hải Việt Nam).

Người viết tự tin chưa có một cuộc biểu tình tuần hành nào, vừa đẹp, vừa khí thế, vừa ôn hòa, vừa trật tự, như cuộc biểu tình của chúng ta. Nhiều người Úc qua đường đã dừng lại để chụp những bức hình kỷ niệm. Có người còn đưa dấu tay chữ V để chúc chiến thắng chúc thành công. Nhiều người Úc khi biết lý do cũng tự động gia nhập đòan người.

Đến Quốc Hội  Victoria , đoàn biểu tình đứng chật bực thềm Toà Nhà và tràn xuống cả lề đường. Đoàn biểu tình được các vị đại diện Chính phủ Tiểu bang Dân Biểu Bernie Finn, đại diện Chính phủ Liên bang Dân Biểu Scott Ryan và Dân Biểu Luke Donnellan đón tiếp. Sau đó hai ông Nguyễn văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria và ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang, đã trao cho Dân Biểu Bernie Finn trên 2500 chữ ký của đồng hương đòi Dân Chủ cho Việt Nam.

Cuối cùng ông Nguyễn thế Phong đã chính thức kêu gọi đồng hương hãy hướng về Thủ Đô  Canberra  tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng và Trung cộng vào ngày 9/7/2011 sắp tới. Mặc dù Ban Tổ Chức loan báo cuộc biểu tình đã chấm dứt cả tiếng đồng hồ sau vẫn còn nhiều người quyến luyến ở lại trao đổi nhau niềm tin tất thắng, niềm tin vào tương lai dân tộc và hẹn nhau trong các cuộc biểu tình sắp tới.

Cuộc biểu tình đã thành công ngòai ý muốn, chính nhờ sự lãnh đạo của Ban Chấp Hành rất trẻ và rất chống cộng, một Ban Tổ Chức nhiệt tình và kinh nghiệm, các tổ chức chính trị, hội đòan liên kết trong quyết tâm giải trừ cộng sản và đồng hương luôn hướng về quê hương Việt Nam đang quằn quại trong vòng tay giặc Tàu, giặc cộng.

Cộng đồng  Victoria  đang sửa sọan để bầu lại Ban Chấp Hành mới. Ông Nguyễn văn Bon, đương kim Chủ Tịch, một người trẻ sinh sau 30/4/1975, một người trong hai năm qua đã điều hợp được nhiều khuynh hướng khác nhau trong cộng đồng. Người viết tin rằng đồng hương tại Victoria đại đa số đều ứơc mong và tin tưởng những người trẻ như ông Nguyễn văn Bon sẽ tiếp tục đứng ra gánh vác trách nhiệm xây dựng Cộng đồng, đấu tranh để bảo vệ vẹn tòan lãnh thổ và mang lại tự do dân chủ cho quê hương.

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site