lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Quê hương tôi cứ mãi điêu linh - Kỳ 12 (Huỳnh Tâm)

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15

Huyền thoại đảng "Bác" bịp bợm

"Hồ Chí Minh không bao giờ kết hôn", tất cả những vở kịch của Hồ Chí Minh đều qua tay ổ bịp của Hoa Nam và ban tuyên giáo tạo ra huyền thoại. Nhiệm vụ chính của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam là cơ quan tham mưu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo và một số lĩnh vực xã hội; đồng thời là cơ quan chuyên môn-nghiệp vụ về các lĩnh vực công tác bịp của Đảng.

Hình dung chung sự nghiệp của "Bác" luôn luôn dính dáng đến chế tạo sự nghiệp bịp để hình thành một huyền thoại, có những việc "Bác" bịp nhân dân ra mặt cũng được vẽ thành thánh thiện.

Chúng tôi đề cử một cú bịp ngoạn mục của "Bác" chưa hề kết hôn với bất cứ phụ nữ nào từ khi còn trẻ cho đến ngày chết, theo Ban Tuyên Giáo tạo câu chuyện "Bác" bịp nhân dân Việt Nam, lần thứ nhất:

"Đời sống độc thân Hồ Chí Minh, rất nhiều câu chuyện cảm động lan truyền trong quần chúng Việt Nam. Hồ Chí Minh đã từng hỏi tại sao nó không phải là một đối mặt với vợ." Một lần, Hồ Chí Minh nói với nhân viên: "Tôi là một người đàn ông trẻ tuổi tham gia vào các hoạt động cách mạng ở nước ngoài, cô gái trẻ quanh đó không thể hoạt động bí mật của tôi ở nước ngoài, để một ngày nào đó trở thành một nhà sẽ có lúc nổi loạn một lần, khó khăn làm sau giữ được bí mật. Trong thời gian Trung cộng, Chu Ân Lai và Chu Đức thuyết phục tôi để có được kết hôn, sau khi tôi giải thích những khó khăn mà họ đã thể hiện sự hiểu biết. "sau khi bắt đầu cuộc chiến tranh chống Pháp, có một số nhà lãnh đạo Trung ương Đảng xem xét cẩn thận, lựa chọn, một người rất đẹp gái, cán bộ trẻ nữ gửi đến công tác thư ký cho tôi. Nhưng Hồ Chí Minh luôn luôn nói: "Bạn ở đây làm gì, bạn sẽ bận rộn công việc của bạn". Hồ Chí Minh cho biết: "Chúng ta đều muốn có một gia đình ấm áp cảm giác cách mạng là những người giàu có, ý thức hơn về giá trị của cuộc sống gia đình chỉ vì không có điều kiện phù hợp, thất bại trong việc đạt được các nguyện vọng đã phải đối mặt với thực tế".

Chúng ta đã thấy chưa? miệng "Bác" nói chứ lòng không nói ra sự thực, "Bác" đã trải nghiệm qua 20 đời vợ có cả con rơi, con rớt ở khắp mọi nơi. Chính chúng tôi đã có tiếp một người con của "Bác" tại Bắc Kinh, nếu giấy mực còn nhiều sẽ giới thiệu nhân vật này cho cán bộ, bộ đội và nhân dân cùng nhau và học tập theo "Bác".

"Bác" bịp nhân dân Việt Nam lần thứ 2: Thư gửi Bác sĩ Tụng:

"Gửi bác sĩ Vũ Đình Tụng,

Thưa ngài,

Tôi được báo cáo rằng: Con giai ngài đã oanh liệt hy sinh cho Tổ Quốc.

Ngài biết rằng tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu của tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi cắt đứt một số gan và ruột......

Tháng 1 năm 1947

Hồ Chí Minh".[1]

Hoa Nam và "Bác" cùng nhau bịp nhân dân Việt Nam, lần thứ 3:

"Ngày 02 tháng 9 năm 1969, Hồ Chí Minh qua đời hưởng thọ 79 tuổi. Vì "Bác" đảng Cộng sản vô thần nay trở thành hữu thần, bắt buộc nhân dân phải thờ phượng Hồ Tập Chương như một vị thánh vĩ đại. Đảng lý luận rằng dân tộc Việt Nam thờ phượng ngày xưa là một phong tục cổ truyền. Ngày nay, đối với "Bác" còn trinh nguyên chưa bao giờ kết hôn, nhân dân hãy tôn thờ "Bác" như một vị thánh vĩ đại của chủ nghĩa cộng sản". [2]

Hồ Chí Minh học tập "Cách mạng Văn hóa" của Mao.

Mao Chủ tịch và Ngũ Tư Quyền (Wu Xiuquan) chào đón Hồ, Chủ tịch Mao cho biết:

"Đối với Cách mạng Văn hóa đồng chì Hồ rõ ràng thực hiện chưa hết khả năng, điều này được hiểu chờ ngày kết thúc chiến tranh sẽ tiếp cách mạnh văn hóa, nay vì Việt Nam còn tham gia vào các môn võ cuộc Cách mạng chiến tranh Pháp-Nhật".

hồ chí minh, hồ quang, hồ tập chương

Hồ Tập Chương viết bài này được loan tải: "Trung Niên Times" phiên bản 19, ngày 17 tháng 11 năm 2010, tiêu đề ban đầu: "Hồ Chí Minh với Trung Quốc".[3] Nguồn tài liệu Huỳnh Tâm.

Trong những năm gần đây có quá nhiều dư luận về "Bác". Người thư ký của Chủ tịch Mao Trạch Đông, cựu Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trần Bá Đạt (Chen Boda) cho biết: "Thời trẻ Hồ Tập Chương đã kết hôn với người phụ nữ quê Hạ Môn, nhưng sau này đã chết, từ lâu Hồ ở vậy một thời gian dài sau khi thắng lợi cách mạng Việt Nam, ông tìm được người phụ nữ quê Phúc Kiến rất ưng ý để làm vợ..., nhưng Ủy ban Trung ương đảng của Việt Nam không đồng ý, Hồ không thể không tuân theo quyết định của (CPC), vì vậy ông đã không tái hôn".

Có những cuốn sách tiết lộ về Hồ Chí Minh đại bịp, người ta đã đọc và khảo nghiệm thấy có quá nhiều câu chuyện không thể chịu đựng được những tiếng cười, bởi không có sự giám sát các câu chuyện cổ tích đại bịp của Hồ, các nhà lãnh đạo Cộng sản bịp vô tội vạ. Nhờ cuốn sách của "Life Show" phiên bản Việt ngữ, chúng tôi mới khám phá những trào lộng đời tư của Hồ do Đảng quản lý. Có một điều "Bác" rất Trung cộng, còn giữ được đặc thù của dân tộc, Hồ mới lấy quyến định kết hôn đến 4 lần với những người phụ nữ đồng hương.

"Giả mạo tình đồng chí và tình anh em".

hồ chí minh, hồ quang, hồ tập chương

Mao-Hồ cho ra đời kế hoạch "giả mạo tình đồng chí và tình anh em" để thực hiện một giai đoạn dài hạng Việt Nam hòa nhập vào Trung cộng. Nguồn tài liệu Huỳnh Tâm.

Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh hai nhà lãnh đạo gần như cùng một điều kiện lịch sử của Trung cộng họ "giả mạo tình đồng chí và tình anh em", họ cho rằng cuộc cách mạng tình bạn sâu sắc. Như 55 năm (1960-2015) trước đây Hồ Chí Minh đã chỉ ra con đường thế hệ sau phải đi: "Việt Nam và Trung cộng là hai nước uống chung một giếng nước", vì thế hậu duệ của Hồ tiếp nối theo chân bước vào con đường "uống chung một giếng nước" với Trung Cộng, câu nói này của Hồ đã trở thành thánh kính của "trăm năm trồng người". Tất nhiên Hồ muốn mối quan hệ sẽ "đặc biệt gần gũi" cách mạng Trung cộng để theo đuổi lý tưởng chung, nhất định làm tròn cách mạng đó, Hồ ràng buộc dân tộc Việt Nam phải đổ nước vào cho đầy giếng nước Trung Cộng. Quả nhiên Hồ Chí Minh có tầm nhìn chiến lược bán nước cho Trung Cộng, ông siêng năng, châm chỉ thực hiên theo lời của Mao Trạch Đông. Kể từ đó Hồ trở thành đầu bếp sào nấu đất nước Việt Nam như tương Tàu theo mục tiêu của Mao Trạch Đông đã định.

Hồ Chí Minh có viết một bài kỷ niệm nhớ ơn Mao Trạch Đông: "Trong cá nhân của tôi, đã có hai giai đoạn vinh dự tham gia vào các hoạt động của Đảng Cộng sản Trung cộng". "Năm 1924-1927, tôi đã đi đến Quảng Châu, một trong những quan tâm khu mật của Trung Cộng, trong khi tham gia vào các công tác Đảng vào thời điểm đó, Trung cộng đang bùng nổ phong trào công nhân và nông dân, phong trào nông dân đã bắt đầu mở rộng, đặc biệt là ở Hồ Nam (theo sự lãnh đạo của đồng chí Mao Chủ tịch". "Để thúc đẩy phong trào nông dân, Mao Chủ tịch, tổ chức hội thảo sáng lập Phong trào nông dân, tôi đã tham dự dịch các tài liệu nổi bật thất đưa vào công tác tiếp cận cho đảng sau này".

hồ chí minh, hồ quang, hồ tập chương

HCM với bạn gái Đặng Dĩnh Siêu (bên phải) và Thái Sướng (bên trái) trong chuyến viếng thăm Lô Sơn bí mật của HCM và chưa 1 lần ghé thăm Tăng Tuyết Minh (vợ Tàu của NAQ) Chụp lại từ "HCM sinh bình khảo" trang 251.

Trong khi đó tại Quảng Châu, Hồ Chí Minh ngoài việc tích cực tham gia vào phong trào cách mạng Trung Cộng, Mao Trạch Đông chỉ đạo Hồ Tập Chương xây dựng chi bộ Việt Cộng dưới sự hổ trợ của Chu Ân Lai, Trương Thái Lôi (Trương Tailei), Trần Diên Niên (Chen Nian), Lưu Thiếu Kỳ, Bành Phái (Peng Pai), Lý Phú Xuân (Li Fuchun), Đặng Dĩnh Siêu, được liên kết chặt chẽ và trao đổi thường xuyên.

Năm 1961, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập nước Trung Cộng mới, Hồ Chí Minh tuyên bố: "Tác động của Cách mạng Tháng Mười Nga và lý thuyết Mác-Lênin, chủ yếu đi qua Trung cộng sau đó đi vào Việt Nam". Người Trung cộng đưa Cộng sản vào Việt Nam có tên Hồ Tập Chương điều này tự nó đã xác nhận. 

Vào cuối năm 1938 chiến tranh bùng nổ, Hồ Tập Chương đến Tây An, Diên An. Ngay sau đó, Ủy ban Trung ương CPC, sắp xếp cho Hồ Tập Chương đầu quân Bác Lộ Quân, phía nam và phía tây nam tỉnh Hành Dương làm nhân viên thực địa. Vào thời điểm đó, Diệp Kiếm Anh (Ye Jianying) đang tổ chức huấn luyện tác chiến du kích, Hồ Tập Chương vừa đến Hành Dương gặp Diệp Kiếm Anh, liền bố trí nhập khóa du kích chống Nhật.

Năm 1940, Hồ Chí Minh tiếp nhận công tác chi bộ nước ngoài tại Việt Nam, ngay lập tức Trung Cộng triệu tập phân tích tình hình chung, lên kế hoạch và biện pháp đối phó, lấy quyết định tập trung ở biên giới Trung cộng-Việt Nam. Hồ yêu cầu các cấp cán bộ Việt Nam tại Trung cộng, bao gồm cả cán bộ đang công tác tại Diên An (Yanan) sẵn sàng tiếp cận Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp tất cả họ tụ họp tại chi bộ đảng Quảng Tây để bố trí công tác nước ngoài. 

Quảng Tây Trung-Việt có cùng địa thế biên giới, điều kiện tốt thành lập mật khu cho hoạt động của Cộng sản Việt Nam, tận dụng lợi thế điều kiện chính trị của địa phương, ngoài ra còn có những cán bộ Trung Cộng làm công tác tuyên truyền. Khó khăn nhất bí danh Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) xuất hiện hoạt động cùng một lúc tại Quế Lâm, cùng lúc với Trường Chinh (Đặng Xuân Khu); lập mật khu tại biên giới Trung-Việt làm cửa ngõ vào Đông Dương. Trước khi thực hiện sự lựa chọn điểm đứng bí mật và lãnh đạo, lấy quyết định xây dựng trung tâm giao thông bí mật tại huyện Tĩnh Tây (Jingxi), trong phần lãnh thổ Việt Nam, Việt Cộng chọn Tĩnh Tây làm cơ sở Trung ương Đảng để các nhà lãnh đạo như Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ đáp ứng tình hình hoạt động mới. 

Trong thời gian này, mặc dù Hồ Chí Minh rất ít tiếp xúc trực tiếp với Mao Trạch Đông, tuy nhiên khi nói đến Việt Cộng, Hồ Chí Minh đều nêu rõ rằng "thắng lợi cuộc kháng chiến của Trung Cộng cũng cung cấp các điều kiện tốt cho sự thành công cho cách mạng Tháng Tám ở Việt Nam". Tại Đại hội lần thứ hai của Đảng vào tháng 2 năm 1951, tổ chức tại Việt Nam, Hồ Chí Minh Báo cáo chính trị cho biết: "Dựa trên kinh nghiệm của cách mạng Trung Cộng, Mao Trạch Đông... vì vậy chúng tôi đã đạt được nhiều thắng lợi". Hồ khen ngợi: "Mao chủ tịch khôn ngoan và xứng đáng anh trai của tôi và hỗ trợ hào phóng và vị tha để cho tôi đạt thành công".

Hồ Tập Chương bốc thơm Mao quá trớn không khác nào cục phân của Mao cũng có tích đạo đức, không ngoan xứng đáng có muồi bốc thối theo suy nghĩ trên của Hồ. Cho nên ngày 01 tháng 10 năm 1949, Mao Trạch Đông đáp kại lời ca ngợi, ông đứng trước quảng trường Thiên An Môn long trọng tuyên bố "Cộng hòa Nhân dân Trung Cộng chính thức ra đời, và đang khuyến khích cuộc đấu tranh liên tục của nhân dân Việt Nam". Đồng nghĩa Hồ là thành viên của Trung Cộng đang thực hiện cướp nước tại Việt Nam. [4]

Ngày 5 tháng 12 năm 1945, Hồ Tập Chương thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ kêu gọi toàn nhân dân Việt Nam chúc mừng Chủ tịch Mao Trạch Đông, ngày 18 tháng 1 năm 1946 toàn đảng đến Sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội chính thức chúc mừng từng người và xem họ là chân tay của Mao, quan hệ như thế này không khác nào thay mặt nhân dân Việt Nam cúi đầu trước Thái Thú Trung Cộng. 

Theo quan điểm của Ủy ban Cố vấn La Quý Ba thay mặt Trung ương (CPC) làm đại diện liên lạc cầu nối đến Việt Nam, Chủ tịch Mao và Trung ương Đảng đã quyết định bổ nhiệm người đứng đầu Vi Quốc Thanh, Mai Gia Thịnh, Đặng Dật Phàm như nhóm cố vấn quân sự hổ trợ bao gồm nhiều mặt, ngay sau đó, Trần Canh (Chen Geng) cũng đã cử đại diện, đến Việt Nam để giúp các tổ chức phụ trách những trận đánh biên giới và xử lý thống nhất công tác viện trợ quân sự cho Việt Cộng. 

Trận chiến biên giới Trung Cộng chiến thắng, Mao Trạch Đông hớn hở ca ngợi"Hồ Tập Chương xứng đáng làm "cha già dân tộc Việt Nam". Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước nhất định là một. Tháng 2 năm 1951, Hồ Chí Minh báo cáo Chính trị trước đại hội của Đảng lần thứ hai, cho biết: "Bởi vì mối quan hệ giữa hai địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa và các khía cạnh khác theo điều kiện cuộc cách mạng Trung cộng có một tác động rất lớn vào cách mạng Việt Nam", "Dựa kinh nghiệm của cách mạng Trung cộng, dựa trên tư tưởng Mao Trạch Đông,... chúng tôi đã đạt được nhiều thắng lợi". "Đây là những gì chúng ta nên ghi nhớ những người cách mạng và lòng biết ơn Trung Cộng".

Chỉ cần biết suy tư về báo cáo chính trị này của Hồ Tập Chương đã thấy ông ta bán nước cho Trung Cộng ngay từ còn ở chiến khu Việt Bắc, dù ông ta đã che dấu khéo léo. Tất nhiên khó ai hình dung được dã tâm của Hồ Tập Chương khát máu từ trong kế hoạch Hoa Nam. Cho đến những bí mật của Hồ đang rò rỉ từng phần sự thật, và đã hé lộ con buôn, thủ phạm cướp nước Việt Nam.

9/8/2015

Huỳnh Tâm

Tham khảo:

[1]http://www.quandany.com/Khac/Tintucmoi/tabid/107/smid/657/ArticleID/1041/Default.aspx

[2] http://club.kdnet.net/dispbbs.asp?id=2661424&boardid=33

[3]http://news.ifeng.com/history/zhongguoxiandaishi/detail_2010_11/19/3163757_0.shtml

[4] http://www.globalview.cn/readnews.asp?NewsID=614

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site