lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

Trang Trần-Đăng_Chân-Chính

Trần-Đăng | Tâm Linh Cầu Bão Tan

Tôi họ Đặng, gốc họ Trần nên đi lễ hay xưng danh Trần Đặng. Tôi làm 8 năm Cục phó và 7 năm Cục trưởng, (Cục trực thuộc Bộ Nông nghiệp&PTNN) kiêm chánh văn phòng và là ủy viên thường trực Ban Chỉ Đao Phòng Chống Lụt Bão Trung Ương (PCLBTƯ).

Chức Cục Trưởng Đê Điều có từ thế kỷ XIII do vua Nhà Trần đặt ra chức ấy, lúc đó gọi là:

Hà Đê Chánh Xứ 河隄正處

Tôi phải kể như vậy vì đời Nhà Trần tiến hành đắp đê dọc theo sông từ thượng nguồn ra đến biển, đó là nối tiếp con đê đắp thời nhà Lý thế kỷ XI từ cống liêm Mạc (Từ liêm) đến bến phà đen của Hà nội và cũng là kế tiếp con đê bao nội thành (nay là đường Hoàng Hoa Thám-Hà Nội được đắp từ thế kỷ thứ IX thời cụ Cao Biền).

Từ thế kỷ XIII thời nhà Trần cho đến nay có lẽ đã có hàng chục thậm chí hàng trăm người đã từng giữ chức “Hà Đê Chánh Xứ”,

Về công việc, chức Cục Trưởng cũng chỉ trên một vài người mà dưới muôn người nhưng tôi đã rất tự hào và ý thức được trách nhiệm của mình trước sự an toàn cho xã hội, cho nhân dân mỗi khi có lũ bão.

Lúc còn tại nhiệm cũng như sau này, nhiều năm tôi thường đi lễ vào ngày 25 tháng 4 Âm lịch, năm thì vào làm lễ ở Đền Nam Giao (Huế), năm thì lễ ở Đền Vua Lê - Lam Sơn (Thanh hóa), năm thì lễ ở “Ngũ Nhạc Linh Từ”Chí Linh (Hải Dương) và có năm lại lễ ở đỉnh núi Sóc nơi Thánh Gióng bay về Trời, cầu mưa thuận gió hòa, đê điều an toàn.

Tôi tin vào thế giới tâm linh vì đã từng cảm nhận được nhiều lần với những minh chứng và trải nghiệm sau:

1-Khi còn nhỏ tôi đến nhà người bạn ở cuối thôn,vừa đến cổng thì thấy 3 chú du kích đi xuống giao thông hào dưới bụi tre, lúc ấy tôi nghĩ các chú đang luyện tập nên không chú ý mà vào nhà chơi cùng bạn, gần một tháng sau khi gặp lại bạn tôi nhớ lại và hỏi”Giao thông hào ở gần bụi tre nhà mày có to và sâu không? ”bạn tôi ngơ ngác và trả lời ngay là chưa từng có bao giờ, tôi bắt đầu sinh nghi và nói bạn dẫn về nhà ra tận bụi tre xem xét, quả thật là không có, lúc ấy tôi dợn tóc gáy và thầm nghĩ đó là do tôi ảo giác hay đã nhìn thấy “vong” ?

2-Cũng thời niên thiếu vào đêm trăng sáng mờ trời lặng gió tôi đi đơm đó ngoài đồng vào khoảng 7 giờ tối, đơm xong rồi đang lúi húi ngụy trang thì nghe thấy tiếng gió thổi ào ào, tôi nhìn lên thấy một vệt sáng và có hình người mặc đồ trắng đang lướt trên vệt sáng ấy về phía tôi, hoảng quá tôi bỏ chạy một mạch về nhà, không biết đó là hiện tượng gì?

 3-Khi có con đầu, tôi định 3 năm sau sinh đứa thứ hai, nhưng rồi một đêm được báo mộng là bố tôi sẽ mất khi đứa thứ hai được một tuổi, bán tín bán nghi nhưng tôi cũng thay đổi lùi từ 3 năm sang 5 năm sau mới sinh con thứ hai và quả nhiên một năm sau thi Bố tôi mất.

4-Năm 1990 vào một buổi trưa khi đang ngủ, tôi mơ bay qua sông Hồng và được báo mộng là sẽ đảm nhận vị trí như ông Trần ích Châm (đương kim Cục Trưởng Đê Điều lúc bấy giờ), ba năm sau (1993) tôi được làm Cục phó và 2001 thì làm Cục Trưởng.

5-Năm 1992 đê hữu sông Cầu thuộc Cẩm Hà - Huyện Sóc Sơn bị sủi nghiêm trọng trong giếng khơi, 4 nhà dân ở gần đó bị lún sụt phải tháo dỡ ngay, nguy cơ vỡ đê không xa, mọi người xử lý chưa thành và đã thấy nản, tôi nhận trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật xử lý tiếp cho đến 7 giờ tối thì xong, nhưng nếu lũ vẫn lên thì khó giữ được vì vậy lúc 12 giờ đêm hôm ấy tôi cầu nguyện cho lũ xuống.Thật mầu nhiệm, đến 4 giờ sáng thì nước lũ đạt đỉnh, đứng và bắt đầu xuống, tôi thở phào thầm cảm ơn Trời Phật và sự cố đã an toàn.

6-Năm 1999 tôi đi công tác ngủ trong khách sạn tại Bangkok, vừa nằm xuống, chợp mắt thì có người chen vào nằm cạnh, tôi hoảng quá choàng dậy rồi đẩy chiếc chăn xuống dưới thảm và nói  “for you”(nghĩa là chăn đệm của quý vị đấy) một lúc sau tôi ngủ lại được, sớm hôm sau xuống lễ tân xin đổi phòng, họ hỏi tại sao?tôi nói “some spirit in my room” nghĩa là có linh hồn trong phòng tôi, họ không nói gì và lặng lẽ đưa chìa khóa phòng khác cho tôi chuyển phòng.

7-Năm 2002 đi công tác và ngủ trong nhà khách Tỉnh ủy của một tỉnh thuộc Đồng Bằng Bắc Bộ, được ưu tiên phòng rộng to, phòng ngủ riêng,phòng tiếp khách riêng, đó là  khu nhà được thiết kế và xây dựng vào thời Pháp, đang đêm dậy vào phòng vệ sinh khi quay ra gặp ngay một phụ nữ mặc đồ trắng chắn ngang cửa, tôi sững người dợn tóc gáy nhưng vẫn trấn tĩnh sờ tay lên chuỗi hạt Bồ Đề đang đeo trên cổ và niệm Phật thì hình ảnh  ấy tan biến.

8-Năm 2004 khi vào T.P.HCM công tác, vào lúc hoàng hôn tôi đang đứng trên phòng nghỉ của khách sạn nhìn xuống đường thì bỗng thấy sau lưng lạnh toát, tôi dợn tóc gáy và nghĩ là phòng này lại có “vong” rồi. Vì đi tập huấn cùng đồng nghiệp Đê Điều mà tôi đang là Cục Trưởng-Trưởng Đoàn, nên không tiện  đổi phòng, tôi lại lần chuỗi hạt Bồ Đề và niệm Phật, thế là cảm nhận bình thường trở lại và tối đó ngủ được.

9-Chuỗi Hạt dây Bồ Đề và niệm Phật thật linh nghiệm cả ban ngày lẫn trong giấc ngủ, Tôi có được hạt dây Bồ đề từ năm 1985 khi sang Ấn Độ học Thạc sỹ và đã đến lễ dưới gốc cây Bồ Đề  “Đền Gaya” nơi Phật Tổ ngồi tu trước đây. Sau này tôi có cơ hội trở lại và đến lễ 2 lần nữa xin Phật Tổ ban Pháp danh,quả nhiên khi về đến trong nước tôi tình cờ gặp được sư Ông ở Miền nam ra Hà nội họp và tôi được mang pháp danh là:
“Chính Chơn-Chân Chính”.

10-Năm 2009 khi sang AIT Bangkok Thái lan bảo vệ Tiến sỹ tôi ngủ trong ký túc xá sinh viên, tình cờ ngay cạnh phòng tôi là phòng thầy Đăng giáo viên Đại Học Thủy Lợi Hà Nội, buổi tối sang phòng thầy Đăng chơi thầy nói  phòng “Chú”có “ma” vì trước đấy có học sinh Viêtnam ở đã bị trêu, quả nhiên đêm ngủ tôi thấy “ma”nhưng tôi đã có chuỗi hạt Bồ Đề và niệm Phật nên vẫn ngủ được. Sáng hôm sau gặp thầy tôi nói là đêm qua bình yên, phòng không có “ma”, nói vậy nhằm trấn tĩnh cho thầy bình tâm nghiên cứu vì phòng thầy và phòng tôi thông nhau do dùng chung công trình phụ, mà thầy thì vẫn còn ở lại do chưa bảo vệ.

11-Cầu bão tan hoặc đổi hướng:
Biết tôi hàng năm hay đi lễ cùng Bản Điện của Cô Mùi Thôn Vạc Bình Giang Hải Dương (Điện Giải Oan của Ông Hoàng Mười-Nơi tôi đã gắn bó trong nhiều năm và cũng cảm nhận và được mách bảo nhiều điều trong công việc) cầu mưa thuận gió hòa và an toàn cho Đê Điều nên anh Phạm khắc Thưởng phó vụ trưởng thuộc Văn Phòng Chính Phủ, (sau này là Vụ trưởng) có giới thiệu tôi đến làm lễ tại “Pháp Phong Đại Từ Linh Ứng Điện”ở Hà Nội.

Tại đây cũng có một nhóm người luôn làm lễ cầu Bão tan hoặc đổi hướng, trong đó có  các ông Lê Cường, ông Diên và một số người nữa.

Lễ cầu bão tan hoặc đổi hướng vào năm 2007. Kết quả bão quay ra ( hình 1); bão tan khi vào gần bờ (hình2); bão chuyển hướng làm cho 8 lần dự báo sai (Thông tin này đã công bố trên Báo Tiền Phong ngay sau đó) (hình 3).

bão 2007

Hình 1: Bão vào gần bờ rồi quay ra

Về cơn bão tan khi vào gàn bờ(hình 2)tôi muốn nói thêm rằng trước khi tan bão đã gần như đứng yên tại chỗ khoảng 36 tiếng đồng hồ và ngay trong buổi giao ban sáng hôm sau của “Ban Chỉ Đạo PCLBTƯ”tôi báo cáo ngay rằng Miền Trung vừa tránh được một “thảm họa”mọi người ngơ ngác nhìn về phía tôi như muốn vặn hỏi sao lại nói vậy?

Hiểu ý và tôi giải thích luôn rằng bình thường bão đổ bộ vào bờ chỉ cần 2 tiếng thôi với sức gió trên cấp 11 và giật cấp12 thì tàn phá đã nặng nề rồi,vây cơn bão này với sức gió như vậy nếu vào bờ mà đứng yên với thời gian như ở trên biển thì có thể nói ở mức “thảm họa” (tất nhiên khi bão vào bờ do đặc điểm của địa hình và hình thái của khí quyển nên cường độ và thời gian duy trì bão sẽ giảm nhanh hơn ở ngoài khơi).

bão 2007

Hình 2: bão tan khi vào gần bờ

Hình 3: Bão chuyển hướng làm 8 bản tin dự báo sai

Về 8 bản tin dự báo sai trong một cơn bão (hình 3) ở đây không có ý nói về công tác dự báo mà lúc đó muốn thông báo kết quả đã thành công đến những người đã từng cầu nguyện, tham dự khóa lễ.

12-không phải khi nào cầu cũng được:
Cầu bão tan-và có khi báo đã tan. Điều đó là có thật. Hay tất cả chỉ là ngẫu nhiên? Vì không phải khi nào cầu cũng được, có khi“hữu cầu tất ứng”nhưng cũng có khi”hữu cầu bất ứng” Nghiã là cầu mà không được.

Việc cầu được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : mệnh của những người đi cầu, mệnh của đất nước, phụ thuộc vào nhân duyên, vào hồng phúc của cha ông, của đất nước, vào nhân quả, thiện ác hay cái nghiệp phải gánh chịu.

Tôi không có khả năng này hay khả năng nọ. Nhưng được biết một số người có khả năng “cảm nhận” hoặc “giao tiếp” với thế giới tâm linh, nhưng “khả năng” ấy không giống nhau và không phải sẽ tồn tại suốt cuộc đời họ, khả năng ấy càng mất nhanh khi họ lạm dụng để thương mại hóa và kiếm tiền, thậm chí khi khả năng ấy không còn nữa mà họ vẫn tiếp tục hành nghề để kiếm tiền thì lúc đó họ lại trở thành kẻ lừa đảo và tự họ đã tạo nên “nghiệp chướng” cho chính họ và con cháu họ sau này.

Phật và chúng sinh xa mà gần, gần mà xa, quay đầu lại là bờ, gây ra tội lỗi mà không biết ăn lăn hối cải khác gì ngày càng đi vào biển khổ vô biên.

Việc cảm nhận thế giới tâm linh phụ thuộc vào nhận thức, sự giác ngộ của mỗi người.

Tác giả Trần Đăng-Pháp Danh :Chân Chính-Đặng Quang Tính
Email:  trandangdng@yahoo.com;  Phone: 0912648641

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site