lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trang Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu
Vietnamese historical Association in Europe
Websites : http://truclamyentu.info; http://quansuvn.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Hội Sử-Học Việt-Nam Tại Âu-Châu chân thành cảm ơn các ông Võ-Văn-Ái và Nguyễn-Bá-Tùng đã nhanh chóng hồi âm thư ngỏ của chúng tôi.

Qua thư ngỏ, chúng tôi thiết tha mong rằng, dư luận người Việt ở trong và ngoài nước sẽ đặc biệt chú ý hơn nữa đến tình trạng hiểm nghèo của người tù chính trị xuyên thế kỷ Nguyễn-Hữu-Cầu nói riêng cũng như toàn bộ tù nhân lương tâm, chính trị, tôn giáo, dân oan, sắc tộc nói chung. 

Trân trọng kính chào quý vị trong tinh thần liên kết đấu tranh.

***

Thư trả lời của ông Võ-Văn-Ái, chủ tịch Ủy-Ban Bảo-Vệ Quyền làm Người Việt-Nam tại Paris và ông Nguyễn-Bá-Tùng, Vietnam Human Rights Network.

***

Kính gởi anh Nguyễn Việt Phúc Lộc,

Cám ơn anh đã thường xuyên gởi Lá Thư Âu Châu với nhiều tin tức cập nhật hữu ích, trong đó có tin về tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu.

Chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng của anh dành cho Ông Nguyễn Hữu Cầu qua lời kêu gọi gởi đi khắp nơi.

Qua công tác hàng ngày, MLNQVN cũng đã nhận được tin nầy và cũng đã có những phương  án làm việc thích hợp trong khả năng của mình. Chúng tôi luôn nghĩ rằng MLNQVN chỉ là một trong rất nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm về chuyện nầy, và mỗi đơn vị có những cách thế làm việc thích hợp khác nhau.

Kính chúc Anh và quý hội mọi điều tốt đẹp.

Nguyễn Bá Tùng
Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 - USA
Tel:  (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net

***

Kính gửi Ông Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc,

Tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Paris ngày 25.3.2013

Thưa Ông Tổng Thư Ký,

Hôm nay là lần đầu tiên tôi được đọc Thư ngỏ của ông và qúy Hội gửi cho tôi, do mở máy thấy có tên trên chủ đề mới vào đọc. Ông cần thông cảm cho trường hợp chúng tôi nhận mỗi buổi sáng trên một nghìn thư điện tử. Công cuộc vận động quốc tế của chúng tôi không còn thì giờ mở đọc tất cả Email gửi vào máy chúng tôi. Và chúng tôi cũng không có đủ nhân viên xử lý việc này.

Đó là lý do vì sao chúng tôi không hề nhận hay đọc thư ngỏ ông viết hôm 24.2.13. (1)

Chúng tôi kiểm soát thư bưu điện gửi tới văn phòng chúng tôi cũng không thấy. Phàm một việc hệ trọng như vậy, ông ở Paris chúng tôi cũng ở Paris, ông chỉ cần nhắc điện thoại là chúng ta có thể trao đổi liệu lý ngay.

Nhưng thưa ông, dù có đọc thư của ông hay không đọc, thì Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam vẫn thường xuyên hằng năm cập nhật hồ sơ nhân quyền Việt Nam tại Hội dồng Nhân quyền LHQ (cho đến năm 1996 gọi là Ủy hội Nhân quyền LHQ) mà Ủy ban chúng tôi là tổ chức người Việt duy nhất có mặt thường niên phát biểu và bênh vực cho các trường hợp vi phạm kể từ năm 1986. Trường hợp ông Nguyễn Hữu Cầu chúng tôi đã thiết lập hồ sơ từ cuối thập niên 90 với những chứng liệu do ông Phạm Văn Thành cung cấp. Trước đó, từ năm 1976, nếu ông có mặt tại Paris ắt biết rằng nỗ lực bảo vệ nhân quyền của Ủy ban chúng tôi chưa một lần ngưng nghỉ.

Cuộc họp báo đầu tiên có tính quốc tế tổ chức tại Paris ngày 28.5.1978 đã gây chấn động thế giới về hiện trạng « Bắc hóa Nhà tù tại Miền Nam » kèm theo bản đồ đầu tiên và duy nhất về số lượng 500.000 tù Cải tạo và trên 150 Trại Tập trung Cải tạo trên toàn quốc. Tháng 10.1978 chúng tôi lại họp báo tung chiến dịch « Một Chiếc Tàu Cho Việt Nam » ra Biển Đông vớt Người Vượt Biển. 30.4.1985, chúng tôi đến LHQ New York kiện Hà Nội 10 năm vi phạm Nhân quyền tại Miền Nam với một hồ sơ và chứng liệu 500 trang.

Kể sơ vài mốc vận động để ông thấy rằng, chúng tôi không chỉ vận động cho ông Trí Lực mà thôi.

Dù có đọc thư của ông hay không đọc, thì Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam vẫn thường xuyên đưa hàng trăm trường hợp tù nhân vì lương thức như vụ ông Nguyễn Hữu Cầu là một. Vừa qua hôm 8.3 tôi đã lên tiếng tại Hội đồng Nhân quyền LHQ ở Genève tố cáo Hà Nội đàn áp các bloggers và Công dân mạng tại Việt Nam. Bên lề hội nghị chúng tôi gặp gỡ các Báo cáo viên LHQ để nêu các trường hợp đặc thù. Ông có thể kiểm soát việc này trên các Đài Quốc tế hay các hãng thông tấn.

Tôi không nghỉ rằng chỉ có chúng tôi đơn độc làm việc đó. Mà ông, Hội của ông, cũng phải có bổn phận thiết lập hồ sơ, viết đơn hay kiến nghị, bênh vực cho những tù nhân vì lương thức như ông Nguyễn Hữu Cầu là một gửi đến LHQ, Quốc hội Châu Âu, Quốc hội Pháp, các Bộ Ngoại giao tại các nước dân chủ. Hãy nhìn và học cách hoạt động ở nước ngoài của hai Cụ Phan từ hồi đầu thế kỷ XX, để thấy trách vụ là chuyện của mỗi một công dân nhớ nước thương nòi.

Chúng ta vận động là một chuyện. Quốc tế có rúng động không ? Các quốc gia Âu Mỹ đang làm ăn và viện trợ cho Cộng sản Việt Nam có tham gia cứu người lâm lụy Việt Nam không ? Đây là câu hỏi mà cũng là vấn nạn hàng đầu mà bản thân người Việt phải đặt ra trong tâm thức mình ở vào hoàn cảnh cộng đồng phân hóa cùng cực, trách cứ, chủi bới nhau cùng cực đã trở thành quán tính, để thay đổi lối làm việc, phương thức vận động, hành xử với nhau nhằm hoàn tất công cuộc dân chủ hóa Việt Nam.

Mấy lời hồi âm để thông báo ông rõ đồng thời nói lên quan điểm của chúng tôi.

Trân trọng.

Võ Văn Ái

TB : Xin ông vui lòng đăng tải thư hồi âm này lên Trang nhà của Hội vào mục Thư ngỏ của ông để tránh những ngộ nhận đối với người đọc.

(1) Thư ngỏ lần thứ nhất đề ngày 29-02-2012 chứ không phải 24.2.13. Chú thích của trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

***

Thư ngỏ đồng kính gởi các ông Võ-Văn-Ái và Nguyễn-Bá-Tùng

tù nhân chính trị nguyễn hữu cầu

Non Phần ba Thế Kỷ Bị Giam Cầm Trong Điều Kiện Tù Đày Khắc Nghiệt, Đôi Mắt Ông Đã Mù Lòa. Hình năm 20111

Ngày 29-02-2012, Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu có gởi thư ngỏ đến Mạng Lưới Nhân-Quyền Việt-Nam của ông Nguyễn-Bá-Tùng; ông Võ-Văn-Ái Ủy Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người Việt-Nam để báo động về tình trạng khẩn cấp của người tù chính trị xuyên thế kỷ ông Nguyễn-Hữu-Cầu.

Thư ngỏ này đăng trên hai trang truclamyentu.info và quansuvn.info. Trên trang quansuvn.info, chúng tôi ghi nhận là đã có 3443 lượt người đến xem.

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-197_4-3202_5-10_6-13_17-124_14-2_15-2/

Tuy nhiên có điều rất đáng tiếc, từ ngày gởi thư ngỏ này của Hội, chúng tôi không hề nhận được bất cứ hồi âm chính thức nào từ Mạng-Lưới Nhân-Quyền Việt-Nam và Uỷ-Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người. Đồng thời trên công tác vận động quốc can thiệp cho các tù nhân lương tâm, tôn giáo Việt-Nam, hai tổ chức của quý vị chưa hề nhắc đến tên người tù xuyên thế kỷ Nguyễn-Hữu-Cầu.

Thật vô cùng đáng tiếc !

Hôm nay, một lần nữa, Hội Sử-Học chúng tôi gởi thư ngỏ lần thứ hai đến quý vị, mong rằng hai ông Nguyễn-Bá-Tùng và Võ-Văn-Ái sẽ vận động chính giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế áp lực nhà cầm quyền Cộng-Sản Việt-Nam trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho ông Nguyễn-Hữu-Cầu.

Theo thông báo khẩn cấp của cựu tù lương tâm ông Nguyễn-Bắc-Truyển cũng như cô Nguyễn Thị Anh Thư (con gái của ông Nguyễn-Hữu-Cầu) "liên quan về sức khỏe của ông Cầu, hiện nay ông có triệu chứng suy tim, máu không lên não, hai mắt hầu như không còn nhìn thấy " -ngưng trích-

http://www.truclamyentu.info/tlls_tintucthoisuvn/dinh-chanh-tin-ong-nguyen-huu-cau-qua-doi.htm

Đây là tình trạng cần phải can thiệp khẩn cấp !

Chúng tôi được biết, ngày 25-07-2002, mật vụ Cộng-sản Việt-Nam bắt cóc cựu tăng sĩ Trí-Lực tại Nam-Vang.

Mãi hai năm sau (ngày 22-06-2004), cựu tăng sĩ Trí-Lực được tị nạn chính trị tại Thuỵ-Điển nhờ sự vận-động, can thiệp tích cực của Ủy-Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người Việt-Nam.

http://www.truclamyentu.info/tlls_trang-tri-luc/tri-luc_bao-noi-tang-thuong29.htm

Quá khứ cho thấy nỗ lực vận động không ngơi nghĩ cho nhân-quyền Việt-Nam của Mạng-Lưới Nhân-Quyền Việt-Nam, cũng như Ủy-Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người Việt-Nam. Xin hết lòng tán thán những vận động này của hai tổ chức nhân-quyền nêu trên.

Đặc biệt với kinh nghiệm vận động tự-do cho cựu tăng sĩ Trí-Lực của Ủy-Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người do ông Võ-Văn-Ái làm chủ tịch, tin tưởng rằng ông Ái sẽ có những vận-động tích cực để cộng-đồng quốc-tế can thiệp mạnh-mẽ nhà cầm quyền CSVN trả tự do tức khắc, vô điều kiện cho ông Nguyễn-Hữu-Cầu về với gia đình để trị bịnh.

Chân thành cảm ơn đã đọc thư ngỏ này.

Âu-Châu ngày 24-03-2013

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site