lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn

Thánh-Lễ Truyền Chức Linh-Mục Cho Thầy Đominik Nguyễn-Viết-Hiển Đức Quốc

truyền chức linh mục

Đức Quốc: Sáng hôm nay chúa nhật 11giờ tại thánh đường Franz-von-Sales (Haus Overbach) thành phố Juelich-Barmen thuộc Giáo Phận Aachen thầy Dominik nguyễn Viết Hiển Dòng Thánh Phanxicô thành Sales (OSFS.Order of St. Francis de Sales) đã  vững bước hân hoan bước lên trước bàn thánh để thưa hai tiếng "Xin Vâng" sẵn sàng bước theo ơn gọi để trở thành Linh Mục của Chúa phục vụ giáo hội và tha nhân.

Thân con hạt bụi mọn hèn
Ngài ban "ánh sáng" soi đèn đức tin
Nằm sát "mặt đất" van xin
Khẩn Ngài dõi mắt giữ gìn hồn con.

truyền chức linh mục

PHÚT LINH THIÊNG:

Vào lúc 11giờ chúa nhật tại thánh đường Franz-von-Sales (Haus Overbach) thành phố Juelich-Barmen thuộc Giáo Phận Aachen thầy Dominik nguyễn Viết Hiển Dòng Thánh Phanxicô thành Sales (OSFS.Order of St. Francis de Sales) đã nằm sát mặt đất trước mặt Thiên Chúa, Đức Giám Mục phó Dr. Johanes Kleidler Giáo Phận Rottenburg-Stuttgart, Cha bề trên, các anh em cùng dòng và gia đình dòng họ cùng tín hữu giáo dân để khẩn cầu xin Chúa, Đức Mẹ, và các Thánh phù trợ chở che cả cuộc đời. Đây là hình ảnh và là giờ cảm động nhất mỗi khi tôi được tham dự vào "kinh cầu Các Thánh" cho việc sửa soạn tiến lên bàn Thánh để Đức Giám Mục đặt tay truyền "Thánh  Chức Linh Mục". Thú thực, tôi cũng được diễm phúc tham dự khá nhiều những lần vĩnh khấn của Qúy Sơ, hay Qúy tu Sỹ Linh Mục, là mỗi lần vô cùng xúc động, khi hình ảnh tiến chức nằm sát mặt đất thấp hèn và "kinh cầu Các Thánh" vang lên. Những cảm xúc cứ trào dâng lên mãi như tự mình cũng đang được ơn của Chúa Thánh Thần ban xuống. 

Sau kinh cầu các thánh là phần ĐGM. Dr. Johanes Kleidler xức dầu lên hai bàn tay, rồi sau đó ngài đặt tay trên đầu truyền chức và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Trong lúc này ca đoàn hát bài xin Thánh Thần hãy đến. Tiếp đến là cha bề trên và các linh mục lần lượt đặt tay trên đầu tân Linh Mục và cầu nguyện. 

truyền chức linh mục đức quốc

Sau đó một Linh Mục gỡ dây Stola chéo ra và choàng lên cổ tân Linh mục dây Stola ngang, rồi mặc vào cho tân linh Mục tấm áo mới, Đức Giám Mục bước xuống ôm hôn chúc mừng tân Linh Mục, sau đó lần lượt cha bề trên và qúy linh mục. 

Hôm nay tôi thấy rất đông linh mục đồng tế. Trong đó có sự hiện diện của 3 Linh Mục Việt Nam là LM. Phaolô Phạm Văn Tuấn Tuyên Úy người Công  Giáo Việt Nam vùng Đông Bắc Đức. LM. Nguyễn Mạnh Nam dòng S.D.B.  LM. Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy S.A.C. là Tuyên Úy vùng Paderborn và Essen nơi tân Linh Mục sinh sống. Đây cũng là Linh Mục thứ 2 thuộc liên Giáo Phận Paderbon &Essen. Linh Mục đầu tiên là Đominik Nguyễn Viết Hưởng, đã được lãnh chức thánh Linh Mục ngày 7.7 2012  là anh ruột của Tân Linh mục Đominik Nguyễn Viết Hiển hôm nay.

Sau đó Tân Linh Mục bước lên bàn Thánh và dâng Thánh lễ đồng tế với ĐGM. và Qúy LM đồng bàn.

Cuối thánh lễ Đức Giám Mục qùy xuống và nhận phép lành đầu tay của tân Linh Mục, và tân Linh Mục cũng ban phép lành đầu tay cho ông bà Cố Nguyễn Vĩnh Phúc. Tiếp theo Cộng Đồng nhận phép lành trọng thể chung.

Kết lễ Tân Linh Mục cám ơn ĐGM., các LM. ông Bà cố và mọi người, đồng thời mời tất cả sang hội trường kế bên chung bữa tiệc mừng. 

Hôm nay tôi thấy rất đông linh mục đồng tế. Trong đó có sự hiện diện của 3 Linh Mục Việt Nam là LM. Phaolô Phạm Văn Tuấn Tuyên Úy người Công  Giáo Việt Nam vùng Đông Bắc Đức. LM. Dominik Trần Mạnh Nam dòng S.D.B.  LM. Phanxicô nguyễn Ngọc Thủy S.A.C. là Tuyên Úy vùng Paderborn và Essen cho người Công Giáo Việt Nam nơi tân Linh Mục sinh sống. Đây cũng là Linh Mục thứ 2 thuộc liên Giáo Phận Paderbon & Essen. Linh Mục đầu tiên của vùng là Đominik Nguyễn Viết Hưởng 31 tuổi. Lãnh chức thánh Linh Mục ngày 7.7 2012  là anh ruột của Tân Linh mục Đominik Nguyễn Viết Hiển 29 tuổi hôm nay.

trầm hương thơ

Gia đình dòng họ, bạn bè và quan khách Việt-Đức vào khoảng 300 đã rất vui mừng và hân hoan chúc mừng Tân Linh Mục, và đặc biệt Ông Bà Cố Nguyễn Vĩnh Phúc.

Đây là người con thứ 3 của Ông Bà đã đi theo tiếng gọi Giêsu để trở thành Linh Mục sẵn sàng phục vụ Giáo Hội và tha nhân.

Thanh Sơn 29.10.2012 @ Trúc-Lâm Yên-Tử

TB: Vì có một số người chưa bao giờ tham dự thánh lễ truyền chức, nên tôi cố tình ghi lại cho rõ và kèm theo hình ảnh.

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site