lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Minh-Vân

Thùng Rổng Kêu To

cái thùng rỗng, facebook

Cái Thùng Rỗng, nguồn: Facebook Cái Thùng Rỗng

Minh-Vân @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Không thiếu một thiểu số người trong Xã hội tự phong là "Trí Thức", ưa vung đao múa kiếm đánh hạ mọi người cách vô tiền khoán hậu, nhưng không hề biết nhận rõ mình thật sự là ai. Họ đã dám bô bô lên giọng chà đạp :

1). Với Vị Ân Sư Muôn Đời Của Dân Việt :

G/sĩ ĐẮC-LỘ (ALEXANDRE DE RHODES), một trong những nhà Thông thái kỳ tài được Thế giới tôn kính, cách riêng, G/sĩ còn là một Ân sư Kim Cổ của nền Văn Học Việt-Nam. Nhưng vẫn không thiếu người phản bội xúc phạm triền miên, đã có một tổ chức quy mô từ đời nầy nối tiếp  đời khác, hầu như bất tận!

Nổi cộm nhất, một nhóm người "Trí thức" xuyên tạc, vu khống, đả kích và lăng nhục với những từ ngữ thô lỗ (grossness of the words was distasteful), sử dụng bao lời nguyền rủa đến hạ đẳng, tự đồng hóa mình vào lớp Xã hội phàm phu tục tử! Điều đó đã biểu hiện cụ thể rằng họ đã quên mình từng tự xưng trí thức trong một Tập thế Giáo sư tầm cỡ Quốc Tế.  

Trước nhất chúng tôi xin đơn cử GsTs PHẠM-VĂN-HƯỜNG làm điển hình. Đại để, trong bài "Nghiên Cứu Nguồn Gốc Chữ Quốc Ngữ" của mình, gần cuối cột 3 trang nhất tờ báo "Người Lao Động Chủ Nhật" phát hành ngày 7.1.2007 tại Tp. HCM, "Nhà Nghiên Cứu" đã viết; “…Tiếp đó Alexandro (G/sĩ ĐẮC-LỘ) trôi dạt vào Iran cho đến một ngày đầu tháng 11-1660 thì chết ở Isfahan, thọ 69 tuổi, kết thúc một đời tu hành gian trá....” (MV. chú thích, gạch đít và nhấn mạnh).

Tổng Biên Tập Báo Lao Động đã hết sức trân trọng giới thiệu Tác giả Bài báo là "Gs-Ts Đại Học Bordeaux".  GsTs. Viện Đại Học nước Pháp nầy đã bỏ công vắt nặn được một Nhan đề khá kêu "Nghiên Cứu Nguồn Gốc Chữ Quốc Ngữ"! Một đề tài độc đáo, rất bề thế, quy mô và đồ sộ, nghe khá kêu, lại chỉ gói gọn trong một bài viết "không đến gang tay"! Tự nó đã là một bức tranh Biếm họa "Đầu voi đuôi nòng nọc" quá tồi!!! Không khác chú Vịt lạch bạch quanh hè, có ảo giác là một Đại bàng đang bay cao vút trên các tầng mây! Nếu quả thật là Giáo Sư Đại Học Bordeaux, thì không rõ trình độ Văn Hóa Nước Pháp đã đạt đến đỉnh điểm nào!

Chưa cần phải dài dòng tranh luận, chỉ trong chừng mực với mấy dòng chữ trong một bài báo, Độc giả đã đọc thấy nỗi cộm đến "Ba Mươi Mốt" (31) điều không thể chấp nhận được của một nhà Sư phạm cấp Đại học tại Kinh thành Ánh Sáng Pháp, có tầm cỡ Quốc tế. Với học hàm học vị "Gs Ts",  họ PHẠM đã cao giọng giảng giải cách phát âm tiếng Anh, đã khiến các em ở tuổi học trò cũng phải méo mặt cười bò ra đất!

GsTs họ PHẠM, "Đại học Bordeaux" đã xác định: "... Ví dụ phụ ngữ nh chỉ Bồ Đào Nha mới có. Tất cả Âu châu không nơi nào có. Ở Anh thì dùng ng(19), ở Espana (Tây Ban Nha) thì dùng nõ, ở Pháp thì dùng gn để viết âm nhơ. Alexandro khó mà tạo ra nh Việt Nam”. (MV gạch đít và đánh số 19 trên đầu phụ âm ng. Đây là một trong 31 con số được đánh dấu là sai bậy trên nhiều lãnh vực Đạo đức, Lịch sử, Văn học, Văn hóa, Giáo dục kể cả Nhân cách làm người trong một Bài Báo đd. không quá gang tay đó. Nếu cần, chúng tôi sẽ sao gởi y nguyên văn Bài báo để Bạn đọc tiện tham khảo cụ thể hơn tưởng tượng). Không rõ Bạn đọc hiểu câu trên của GsTs Họ PHẠM có ý nghĩa làm sao?

Xin ghi nhận rõ rằng GsTs Họ PHẠM đã xác quyết “ng” trong tiếng Anh được phát âm là “nh” như  tiếng Việt và tiếng Bồ-Đào-Nha. (?!) Rõ tội! Không biết đó là Tiếng Anh thời Anglo-Saxon thời thượng cổ, hay Gs Họ PHẠM dự đoán sẽ được cải biến trong tương lai vào những Thiên Niên Kỷ sau? Vậy “ng” trong Tongue, trong Newsmonger,  thì  GsTs họ PHẠM đều phát âm là “nhờ” chăng? Quả thật trình độ ngoại ngữ chúng tôi không thông thạo mấy, nhất là Anh Văn, nhưng hỏi thăm các cháu Học Sinh, chúng đều ngẫn ngơ. Như vậy Phụ Âm kép “gn” trong Anh văn ở các từ: To magnify a triffing incident (thổi phồng một sự việc bình thường), Magnum opus (kiệt tác, tác phẫm vĩ đại), Magniloquent (hay khoe khoang, khoác lác, khoa trương, huênh hoang, phóng đại), To strain at a gnat (quá câu nệ), Gnatty (thuộc ruồi nhuế), thì “GsTs” họ PHẠM phát âm thế nào? Giáo Sư không phát âm như “gn” tiếng Pháp, như “nhờ” tiếng Việt thì phát âm là gì đây? Thực là một “Công Trình Nghiên Cứu Vĩ Đại”! Tác giả đã từng viết trong bài báo thì chính Giáo sư đã thân hành đi khắp các nước Châu-Âu để nghiên cứu nguồn gốc Phụ âm "nh" tiếng Việt, đem so sánh với cả cách phát âm nhiều nước trong đó có sự so sánh giữa gn tiếng Pháp và ng tiếng Anh, được đăng công khai trên mặt báo tiếng Việt! Tưởng đâu Dân Tộc Việt còn thời tiền Thế Kỷ XVI, chưa từng một ai biết tiếng Anh-Mỹ. Một Bài Báo có tính lên lớp Giáo khoa, Thầy đời. Phê phán Văn Học như một Nhà Ngôn Ngữ Học Quốc tế! Lại “Phi Văn Học và Văn Phạm Anh” đến thế là cùng! Vẫn còn 30 điểm sai trái trong bài báo nầy, còn cần phải đặt lại vấn đề ró hơn. Xin đón đọc "Lắng Nghe &Nhận Định" của MINH-VÂN (MV. LN&NĐ, có thể chưa hoặc không Xuất bản được, nếu Bạn đọc cần thư giản, chúng tôi sẽ gởi qua Đ/c. Hộp thư của quý bạn). Thật tương xứng lời giới thiệu vô cùng trịnh trọng của Tổng Biên Tập Báo Lao Động ngày 7.1.2007!

Quả thực Bài Thơ Tiến Sĩ Giấy của Cụ NGUYỄN-KHUYẾN đã nói lên tất cả, đã nở rộ quá nhiều vào thời đại ngày nay:

“Cũng cờ, cũng biển, cũng cân đai
“Cũng gọi Ông Nghè, có kém ai?
“Mảnh giấy làm nên Thân Giáp Bảng,
“Nét son điểm rõ Mặt Văn Khôi.
“Tấm thân xiêm áo, sao mà nhẹ,
“Cái giá Khoa Danh ấy mới hời.
“Ghế tréo lọng xanh, ngồi bảnh chọe.
“Tưởng rằng Đồ Thật, hóa Đồ Chơi!”

(Một số danh từ trong bài thơ. MV viết hoa như một đặc từ để tỏ lộ ý Tác giả hơn).

Chỉ với một Nhan Đề "Nghiên Cứu Nguồn Gốc Chữ Quốc Ngữ", đã nói lên sự phô trương của nó. Nghe rất kêu, nghe quá vĩ đại! Nhưng thực chất chỉ có chục dòng! Đó chính là một Tác phẩm Nghiên Cứu Nguồn Gốc Chữ Quốc ngữ! Nhưng nội dung là gì? Chỉ viết lăng nhăng (trashy) với tất cả sự hằn học định kiến, vu khống và xuyên tạc cá nhân một Ân sư Dân Tộc, đủ nói lên trình độ một "Gs Ts"....! Sử dụng ngôn từ hạ đẳng tương ứng BÙI-KHA và Giáo phái Giao Điểm. Nặng tính bôi nhọ, lăng nhục, mạt sát cá nhân bằng những ngôn từ phạm thượng hơn là một tác phẩm Văn Học. Đánh mất sự vô tư, tính trong sáng của một nhà Mô phạm, một người cầm bút.

Một nhà Mô Phạm tầm cỡ Quốc tế nhưng chưa đủ tầm hiểu biết văn phạm bằng một cậu Học trò. Không rõ Tác giả đang giữ chân gì tại ĐH. Bordeaux! Không lẽ đường đường là một GsTs. lại đóng vai trò người gác cổng, hay công nhân vệ sinh? Nhưng đứng trên bục giảng, với trình độ nầy thì chắc chắn là không thể!

Nguyệt san Công-Giáo & Dân Tộc số 145 tháng 1.2007, Nhà Nghiên Cứu kỳ cựu NGUYỄN-ÐÌNH-ÐẦU cũng đã tạm thời chỉ rõ 4 cái sai của PHẠM-VĂN-HƯỜNG, nhưng Tiên sinh không đủ can đảm viết nhiều hơn với những phần tử không xứng là đối thủ. Tiên sinh cũng không quên đánh giá lời giới thiệu của Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động: "Tôi thực tình ngạc nhiên khi thấy Tòa soạn Người Lao Động rất có uy tín lại giới thiệu bài báo của Gs. Ts Phạm Văn Hường là có tính chất nghiên cứu khoa học, mọi ý kiến phản biện, tranh luận, tác giả sẵn sàng lắng nghe..." (!!!)

Không riêng Tác giả PHẠM-VĂN-HƯỜNG, nhóm Giao Điểm Hoa-Kỳ, cũng đã có kiểu phô trương đến lợm giọng, còn cộng thêm bản chất trịch thượng hơn ai. Tác giả BÙI-KHA và  Giáo chủ Giao Điểm TRẦN-CHUNG-NGỌC đã ngang nhiên vỗ ngực lớn tiếng: “Chúng tôi tin rằng, trong cuốn NTT: NK&TCN,  với nhiều tài liệu dẫn chứng mà có lẽ quý vị học giả bên nhà chưa biết đến”. (NTT: NK&TCN, tức Tác phẩm NGUYỄN TƯỜNG TỘ của NGUYỄN-KHA còn có tên BÙI-KHA và TRÂN-CHUNG-NGỌC, MV chú thích).

Vâng, có lẽ quý vị học giả bên nhà chưa biết đến như BÙI-KHA đã đánh giá thật, (!) nhưng chính bản thân BÙI-KHA vẫn chưa đọc và hiểu rõ nội dung các Tác phẩm mà hai Đồng Tác giả đề cập đến đã viết gì, nói gì. Ngay cả GsTs PHẠM-VĂN-HƯỜNG, Tác giả bài báo “Đi Tìm Nguồn Gốc Chữ Quốc Ngữ”, cũng rất mạnh miệng, dám cất tiếng gáy phi bác các Tác phẩm của G/sĩ ĐẮC-LỘ, nhưng vẫn không biết nội dung tác phẩm mình đang phê bác đó là gì. Giáo sư cũng chưa tận mắt đọc được dù chi mỗi Lời tựa Tự điển Việt-Bồ-La của ĐẮC-LỘ! Nên lập luận sai bét chẳng giống ai! Giáo sư cũng đã chưa từng nhìn thấy tận mắt Quyển “Phép Giảng 8 Ngày”,  không rõ Tác phẩm đó có nội dung gì, thuộc phạm vi chuyên dụng nào. Gs Họ PHẠM đã hiểu đó là 8 bài giảng G/sĩ ĐẮC-LỘ "soạn cho 8 ngày trong tuần"! (?!) Vì thế đã dám phê phán thành một bài viết Lạc đề và ngớ ngẩn! Một "Thầy đời" tự phong là GsTs đã mỉa mai G/sĩ ĐẮC-LỘ dốt nát đến mức không biết mỗi tuần chỉ có 7 ngày!

Trong bài Những Sai Lầm Nghiêm Trọng của Bộ GD&ĐTT, chúng tôi chỉ đơn cử một vài Nhân vật Văn Hóa Việt-Nam đã đánh giá cao G/sĩ ĐẮC-LỘ mà thôi. Nếu "GsTs" PHẠM-VĂN-HƯỜNG và Nhóm "Gs-Ts" Giao Điểm chưa thỏa mãn, tập đoàn ban Giám Hiệu Đại Học LÝ-TRẦN tại Mỹ, có đủ trình độ ngoại ngữ như từng phô trương, xin mời Quý "Giáo sư" lục tìm trong các Thư viện Châu-Âu, còn có cả hàng trăm tác phẩm của nhiều Học giả thời danh Thế giới khác, cụ thể như PIERRE RICHARD FERAY, GUY MARIE OURY, ANDRÉ GEORGES HAUDRICOUR, RONÉO, MAYBON, T. LOUVER, CARDIÈRE, YOSHIHASU TSUBOI, MICHEL BARNOUN, JOHN DE FRANCIS, VA REGO, FRANÇOIS RIDEAU, JEAN BAPTISTE GUERLACH, ANTONIP DASIL, A. LAUNAY, TESSEYRE, RAVIER,  A. GUGLIEHNOTI, JOSEPH METZIER, BERNARD, HUARD, M. GISPERT, DURAND v.v… đều là tầng lớp Trí Thức Bậc Thầy, tầm cỡ Quốc tế, là Học Giả, Sử gia, Yếu Nhân, Chính khách có nhiều Quốc Tịch với đủ thứ ngôn ngữ La-Tinh, Pháp, Ý, Đức, Tây-Ban-Nha, Bồ-Đào-Nha, Nhật Bản, cũng đã từng viết về ĐẮC-LỘ.

Dù các Tác giả trên có tôn vinh hay phản bác, vẫn biểu hiện được là những nhà trí thức, không thiếu sự tôn trọng căn bản một con người, Có đầy đủ tư cách là các Nhà nghiên cứu Bậc Thầy trên các bậc Thầy của nhóm Thầy rất Giao Điểm. Tất cả, họ vẫn tỏ rõ tính trí thức với một thái độ rất ư là Văn hóa. Không có tính xuyên tạc đến lố bịch và giọng văn kém cỏi kiểu xã hội Chợ trời. Nếu đọc và hiểu được các loại tác phẩm tầm cao nầy, khi đó nhóm "GsTs" Giao Điểm mới cảm nhận được Danh giá và Trình độ của G/sĩ ĐẮC-LỘ có tầm cỡ Quốc tế như thế nào, không chỉ ở mỗi Việt-Nam. Cái GsTs của Quý ngài còn cần phải học hỏi và tôi luyện thêm nhân cách trong sử dụng ngôn từ. Nếu viết về Văn học còn phải khác hơn. Lối nói hàng chợ, thường làm độc giả ngao ngán hơn đọc bài viết thiếu nội dung, không chất lượng, kể cả lạc đề.

Chúng tôi cũng không thế không lưu ý tập thể "GsTs" nầy về các tài liệu nghiên cứu hiện  đại rất có giá trị Lịch Sử Văn Học tại Viện Sử Học của Uỷ Ban Khoa Học Quốc Gia ngày nay. Có đọc được mới nhận thấy hết cái chung về vị trí G/sĩ ĐẮC-LỘ, là một Nhân vật Văn Hóa ở nước ta, thuộc tầm cỡ nào. Nếu không đọc được gì cả, thì quả là một thiếu sót đáng tiếc đối với các bậc Mô phạm, các nhà Trí thức Việt-Nam! Đó là một điều không thể chấp nhận được, nếu Quý vị là một tập thể Giao Điểm muốn phô trương là hàng "Trí Thức", là những Thành viên chủ chốt Đại Học Lý Trần tại Hoa-Kỳ. Hiểu được như thế, thì PHẠM-VĂN-HƯỜNG, BÙI-KHA và nhóm “GsTs” Giao Điểm mới tự biết đánh giá về mình, mới thấy được ý nghĩa "Ếch ngồi đáy giếng" làm sao, mới dẹp bỏ bớt cái thói ngông nghênh xem trời bằng vung. mới bỏ được bản chất thói đời Ễnh Ương ưa phình bụng cho to bằng con bò. Cóc đừng khoái mang guốc leo thang, bỏ tính ba hoa ngông cuồng dung tục, ưa lè kè kèm trước tên mình 4 chữ “Gs-Ts” tự phong đồng hạng!

Kỳ thực chẳng mấy ai không biết phần lớn nhóm họ là Kỹ sư, Bác sĩ tổng quát, Nhà giáo Tiểu học, Trung học Đệ nhất cấp và cao lắm là Đệ nhị cấp tại Sài-Gòn dưới thời Việt-Nam Cộng-Hòa. Tuy nhiên trong đó cũng họa hiếm có vị Giáo chủ vốn là Tiến Sĩ. Nhưng không rõ Nhà Nước nào, Chế độ nào hay Viện Hàn Lâm nào đã phong tặng cho Học Hàm "Giáo Sư" (full professor) để kèm theo học vị Tiến sĩ cho mình, cũng như cho tập thể cả nhóm. Nên không ai ngạc nhiên một khi Nhóm "Trí thức" GIAO ĐIỂM nầy bị đánh giá là một tập thể "Gs-Ts Thập cẩm", cũng tầm tầm như "GsTs" PHẠM-VĂN-HƯỜNG, Bordeaux nước Pháp!

Vẫn còn lắm điều nhức nhối khi bất đắc dĩ phải đề cập đến cái “Xã hội Trí Thức” tạp nhạp nầy! Nói chung các nhà Trí Thức không một ai đủ can đảm để chạm tay vào những nơi vấy bẩn thế nầy, vì thế đã khiến BÙI-KHA ngộ nhận, từng tự đắc tuyên bố trên Trang Mạng, những gì họ đã viết đều là “Chân Lý”, nên không một ai có đủ trình độ phản biện, mọi người đều phải ngậm miệng, lắng nghe, kể cả không ai dám khiếu nại ra Tòa những tác phẩm của họ. Trên báo chí, cũng như trên một "Diễn Đàn" Trang Mạng mệnh danh Tôn Giáo, họ đâu nghĩ rằng nó đã biểu hiện một hình thức phá hoại nền Văn Học, Văn Hóa, Văn Minh giới trẻ Thế giới và Dân tộc cách vô ý thức! Thật đáng tiếc.

Một tập thể không ngần ngại, không tự sĩ, khi dung tục, loạn văn, hỗn ngữ, không tẩy bỏ được ngôn ngữ Gia truyền Từ Đời Cha Ông với những danh từ tục tằn (coarse manners) vô văn hóa. Xuyên tạc chưởi bới cả hàng Vĩ nhân Thế giới, hàng Thánh nhân siêu phàm đến mất dạy, cộng với lời lẽ quá ư hàm hồ, xấc xược, sỗ sàng, kiêu căng, ngạo mạn, ngay khi tự vỗ ngực xưng danh là Nhóm “Trí Thức”, là tập thể Giáo sư Tiến sĩ, là tầng lớp Giảng sư một Trường “Đại Học Phật Giáo” ở Hoa-Kỳ! Luôn tự tôn là hiện thân Đạo đức của hàng Mô phạm thuộc hệ thống Tâm Linh Đạo đức, với một “Học thuyết Sống” tưởng chừng như rất tân kỳ, nấp dưới chiêu bài Đạo!

2). Với  Các Danh Nhân Văn Hóa Dân Tộc :

Ngoài G/sĩ ĐẮC-LỘ, Giao Điểm còn là một tập đoàn duy nhất coi khinh và kết tội cả các Nhân vật Lịch sử Văn Hóa Yêu Nước. TRƯƠNG-VĨNH-KÝ, NGUYỄN-TRƯỜNG-TỘ, ĐẶNG-ĐỨC-TUẤN… là những Nhân Vật đã được đại đa số hàng Thức Giả Việt-Nam tôn xưng là Học giả lỗi lạc, xuất chúng, từng có tên tuổi nổi trội trong sử sách, từng được tôn vinh qua nhiều chế độ, ngay cả trong các buổi hội thảo Văn Hóa cấp Quốc gia của Nhà nước CHXHCNVN. Các Ngài được ghi nhận là những Bậc Thầy đầy tâm huyết với Đất nước nầy. Là những Vị đã thực hiện hoặc thượng trình phương án xây dựng cụ thể về Văn Hóa Dân Tộc và Phát triển Quốc gia cách tích cực trên nhiều mặt.

Thậm chí Tập đoàn "Nghiên Cứu Thời Danh" Giao Điểm còn nhấn mạnh  TRƯƠNG-VĨNH-KÝ, NGUYỄN-TRƯỜNG-TỘ là “Linh mục”, là “Giáo sĩ” Công-Giáo (Giao Điểm Online) !!! Rõ ràng những Tác Phẩm nghiên cứu tưởng chừng vô cùng "lỗi lạc" đó, lại ngớ nghếch đến độ bất ngờ, để lộ ra chân tướng là một tập đoàn thiếu khả năng nghiên cứu, không đủ trình độ trí thức trong phạm vi sưu tầm. Phê phán, đánh giá sai lầm vai trò cá nhân các đối tượng mình phê phán là để lộ liễu chân tướng một thành phần dốt nát, một sự thật khôi hài chưa từng có!

Sự hiểu biết quá thô sơ trong một công trình nghiên cứu của một Tập thể Giáo Sư Tiến Sĩ Việt-Mỹ đã để lộ nguyên hình là những phần tử "Học giả” hơn là học thật! Các Thầy đã quá  thông minh và đầy Sáng tạo đến bất ngờ, đã sử dụng cách viết lùn lách đầy công phu, nhưng đã quá nhiều sơ hở sự lầm lẫn cùng hàng loạt ngôn từ vô văn hóa! Một Nhóm Người vừa "lỗi" lại vừa "lạc" vào tầm Quốc tế như thế, thật đáng kính làm sao!

3). Với Các Bậc Thánh Nhân :

Họ cũng không né tránh việc mạ lỵ cả Đức Giáo Hoàng GIOAN PHAO-LÔ II, một Vĩ nhân mà toàn thế giới đã hết lòng tôn phục, ngưỡng mộ và tri ân. Cũng như Mẹ Thánh TÊ-RÊ-XA CALCUTTA, biểu trưng lòng Bác Ái của cả Loài người. Người phụ nữ đã chiếm trọn lòng sùng kính của cả Nhân loại trên toàn Thế giới, không phân biệt địa phương, màu da, sắc tộc, ý thức hệ Tôn Giáo hay Đảng phái. Nữ Tu TÊ-RÊ-XA đã được Công luận thế giới tôn xưng là "Mẹ Thánh" ngay lúc Mẹ còn sanh tiền. Riêng Tòa Thánh Vatican cũng chỉ mới tôn xưng Mẹ là Á Thánh sau mấy năm Mẹ đã qua đời! Thì Mẹ chính là đối tượng được Nhóm "Trí thức" Giao Điểm mạt sát không chừa cặn. Xuyên tạc hành động Bác ái Xã Hội của Mẹ là Độc ác, là thành phần Tội Phạm Chống Loài Người còn ghê tởm hơn cả HITLER! 

Chúng tôi thấy không cần thiết phải trưng dẫn về ĐGH GIOAN PHAO-LÔ II. Chỉ đề cập đến mỗi Mẹ TÊ-RÊ-XA CALCUTTA khi hãy còn tại thế, chính Cựu Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc JAVIER PÉREZ DE CUÉLLAR đã không e ngại tôn xưng Mẹ: “Bà là Liên Hiệp Quốc. Bà là hòa bình của thế giới”! Thì được Đạo Giao Điểm Hoa-Kỳ ghi tên vào Tội danh Chống Loài Người! Tất cả những lời tôn vinh ca tụng Mẹ, tin chắc nhóm Trí thức được gọi là GsTs Giao Điểm có thừa khả năng kiểm chứng thực hư ở bất cứ nơi nào có thể, ngay cả tại đất nước Hoa-Kỳ! Hay đó cũng chỉ là nhảm nhí, huyền thoại, do thành phần Ngu dân, kém hiểu biết phong tặng? (!)

Một Nữ tu hèn mọn như thế, khi ra đi với phần gia sản chỉ gói gọn trong vòng tay có mỗi lớp người Bần cùng, Đói rét, Bệnh tật, Tàn phế, Tanh hôi! Nhưng ngày tiễn đưa Mẹ về cõi Vĩnh hằng, tại Calcutta, Thủ đô Ấn-Độ đã biến thành một "Quốc Tế Táng" có tính Toàn cầu đến vô tiền khoáng hậu. Nhân danh Quốc gia, Chính Phủ Ấn-Độ nhận trách nhiệm trực tiếp đứng ra tổ chức Lễ Quốc Táng của Mẹ. Người ta đã ghi nhận được sự hiện diện của 4 vị Nguyên Thủ Quốc Gia và 4 Cựu Đệ nhất Phu Nhân của 8 Dân tộc Đại cường, cộng với 48 Phái đoàn các nước trên thế giới đến tận nơi tiễn đưa Mẹ! Thi hài Mẹ đã được cung nghinh trên chiếc xe Tang Lịch sử của Quốc gia Ấn Độ để tiễn đưa Mẹ đến nơi an nghĩ cuối cùng. Đó là Chiếc Xe Tang chỉ một lần độc nhất đã đặt Thi hài mỗi Thánh GANDHI, Vị Cha Già Dân Tộc Ấn-Độ, người đã đơn độc vực Đất nước ra khỏi bàn tay đô hộ của Đế quốc Anh. Chưa hề có một Yếu nhân nào được đặt lên chiếc xe tang vô giá nầy lần thứ 2 ngoài Mẹ TÊ-RÊ-XA! Điều đó chưa đủ trả lời với Tập đoàn Giao Điểm đó sao?

Lịch Sử loài người chưa từng có một đám tang như thế đối với bất cứ một Lãnh Tụ Quốc Tế, một Yếu Nhân Chính Khách thuộc bất cứ Xã Hội, Tôn giáo nào trên thế giới xưa nay, ngoại trừ các Lễ Đăng Quang và Tang đám các Giáo Hoàng Vatican (đón xem MV LN&NĐ sẽ cụ thể hơn).

Mẹ đã trở thành một nạn nhân, duy nhất được mỗi nhóm "Trí thức" Giao Điểm không tiếc lời buộc tội, bêu riếu, xuyên tạc, vu khống, mạ lỵ và mạt sát thô lỗ với nhiều ngôn ngữ chuyên dùng hàng chợ! Trên mọi văn bản đả kích bất cứ ai, nói chung, nhóm Giáo Điểm đã sử dụng toàn bộ ngôn ngữ truyền thống như một dân đâm thuê chém mướn chợ trời. Đó là những biệt ngữ chuyên dùng của nhóm "Đậm đặc Trí thức" tại Hoa-Kỳ!

4). Các Tôn Giáo Hữu Thần :

Nhóm TRẦN-CHUNG-NGỌC cũng đã không ngần ngại viết một cách hết sức hỗn xược lỗ mãng đến độ vô văn hóa: “Tín Đồ Công-Giáo là những con bò và bỏ đạo Công-Giáo có nghĩa là từ bỏ kiếp sống của loài bò!.... Bên cạnh chúa sơn lâm Vatican còn có nhiều loại chó rừng ác độc hoặc linh cẩu nham hiểm (hyenas) cũng đang ráo riết cạnh tranh nghề nghiệp với nó trên mọi lục địa”. (Giao Điểm Online).

Nhóm Giao Điểm đã chỉ đích danh "Nhiều loại Chó rừng và Linh cẩu", đó là các Giáo Hội Ki-Tô-Giáo (Chính-Thống, Anh Giáo, Tin Lành, Công Giáo, cộng với các Giáo Hội Độc Thần gồm có Do-Thái Giáo và Hồi Giáo (Xem Giao Điểm Online).

Nếu là một tập thể Trí thức với độ tuổi trưởng thành vào hàng "GsTs", sao Giao Điểm lại không nhận ra rằng, chính Dòng tộc, Ông bà, Tổ tiên và cả bản thân họ đang mang Niên đại "Con Bò" mà Công-Giáo, Chính Thống, Tin-Lành, Anh-Giáo đang tôn thờ. Một Niên đại được gọi là Công Nguyên! Lẽ ra họ đã phải gọt bỏ tất cả Niên Đại đó trên các giấy tờ Hộ tịch cá nhân: Sanh, Tử, Giá thú, Văn bằng và các Chứng chỉ nghiệp vụ của từng người một trong Dòng tộc Tiên Tổ Cha Ông họ đã có qua hết mọi đời. Họ không thấy xấu hổ, thấy nhục nhã khi ghi Niên đại Con Bò (Công Nguyên) trên mỗi bài họ đã viết, đang viết và sẽ còn tiếp tục viết dài dài... trên Chứng chỉ Tốt nghiệp của các Sinh viên "Đại Học Lý-Trần" họ đã cấp, đang cấp và còn sẽ cấp! Ai còn chối cãi vào đâu được trình độ Trí thức tầm cao đến mức Siêu đẳng của Nhóm "Giáo Sư Tiến Sĩ" Giao Điểm, một tập thể Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Lý-Trần tại Hoa-Kỳ kiệt xuất đến mức nào chưa? "Giáo Sư Tiến Sĩ" TRẦN-CHUNG-NGỌC chưa chịu xóa bỏ năm 1931 của Con Bò Công Giáo trên Khai sinh mình, là chưa thoát được "kiếp sống của loài bò".  Ngài đã tỏ rõ được mình là "Vô cùng Trí thức" rồi đó...!

Chính nhóm Giao Điểm đã chửi thẳng vào mặt cái ngu của Cha Ông mình, là Tổ Tiên nội ngoại, tôn ty Dòng Tộc của họ. Không loại trừ đất nước từng sanh ra họ, Quốc gia đang dung nạp họ và Tôn Giáo đã đón nhận họ. Vì tất cả vẫn mang Niên đại con Bò họ đang chà đạp! Quả họ đã tỏ ra một cách quá ư là Trí Thức! Sao không dạy lớp SV Đại học LÝ-TRẦN bỏ chữ "trước CN" trong Thời điểm nhập thể của Đức KHỔNG-TỬ, LÃO-TỬ, Phật THÍCH-CA? Sao họ còn viết: Việt-Nam Dân Chủ Cộng Hòa ra đời năm "1945"? Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất nước năm "1975"? Chạy bạc mạng trốn sang Hoa Kỳ từ "1975"? Hoa-Kỳ lập quốc năm "1776"? Liên Hiệp Quốc chính thức được thành lập "24.10. 1945"....? Các niên đại đó là của ai và có nghĩa là gì? "Bò" đấy! Sao thế giới không thoát khỏi kiếp Bò trong đó có cả một một lớp người tiêu biểu như EINSTEIN, PASTEUR, CURIE, AMPÈRE, LENIN, GORBACHEV? Thì ra toàn khối Nhân loại đều không khá hơn lũ người ngu si Công-Giáo. Không mấy kẻ thức thời bằng Giao Điểm, để thoát khỏi "kiếp Bò". Ngay cả khi Nhóm Đại Trí Thức và Lãnh tụ nhóm, TRẦN-CHUNG-NGỌC cũng không thoát bộ mặt Bò! Tại đây, đã có ai, kể cả tập thể Học trò mình, lại không còn nhận ra một bộ mặt thật của lớp người tự phong là Trí thức, lại vô Ý thức, thiếu Kiến thức, và không Tri thức Văn hóa con người đến thảm hại! Tài nào trên một Trang mạng, người ta đã chẳng từng suy tôn GsTs TRẦN-CHUNG-NGỌC là "Giáo Chủ Cái Bang" cũng khá là chính xác, vì Ngài đang lãnh đạo một Tôn Giáo thiếu số, được Ngài mệnh danh là Phật Giáo tại Hoa-Kỳ.

Nghĩ rằng dù toàn thể các Nhà Khoa Học trong mọi ý thức hệ Chính trị, Tôn giáo hợp lại, sử dụng hết mọi phương tiện Khoa học hiện đại, sử dụng đến loại Kính Hiển Vi "Siêu Điện Tử" để sinh thuyết, cũng không tìm thấy được một chất liệu gì, một sinh vật li ti truyền thống (traditional) nào đang lưu hành trong huyết quản (blood-vessel) của Nhóm "GsTs" Giao Điểm nầy, tỏ hiện được một chất xám Văn hóa đúng nghĩa trong thời đại Văn minh như một con người! Ông bà ta thường nói: "Thùng rổng kêu to" là đó !

Gs. HOÀNG-TỤY đã chẳng dạy: "Ở trường, chúng ta dạy con em mình sự thẳng thắn và ngay thẳng; chúng ta, những người lớn, phải là những tấm gương cho chúng". Gs. PIERRE DARRIULAT còn dẫn giải cụ thể hơn, không rõ có phải ý Giáo Sư muốn dành riêng và nhấn mạnh để nhắn nhũ nhóm "GsTs" Giao Điểm, tập đoàn "Ban Giám Hiệu Đại học LÝ-TRẦN" tại Hoa-Kỳ, để làm Câu Kinh Nhật Tụng gối đầu giường làm kinh nghiệm, khỏi bẽ mặt mỗi khi đứng trên bục giảng? Gs. DARRIULAT cũng dạy: "Chúng ta nên tránh việc giảng dạy những điều không đúng sự thật cho trẻ em và học sinh sinh viên, họ không dễ gì bị che mắt và hậu quả sẽ làm cho họ không tin chúng ta nữa ngay cả khi chúng ta dạy họ sự thật"! Không ró các em SV LÝ-TRẦN, khối trí thức tinh hoa của Nhân loại, có bao giờ giật mình trước nhóm Mô phạm Giáo sư Tiến sĩ vô cùng trí thức của mình chăng? Các Bậc Phụ huynh Sinh viên ĐH. LÝ-TRẦN, không muốn cho con em mình được đào tạo Nhân cách có căn bản Đạo đức, cho con em mình có đủ lý trí sống ra người trí thức, để vào đời hòa nhập được với Cộng Đồng Xã hội Loài người sao?

Liệu có khi nào Quý Thầy, hàng "Mô phạm Tầm cỡ Quốc tế" nầy, đọc lại các văn bản mình đã viết, và có bao giờ cảm thấy mất mặt về lối hành văn thô lỗ với những ngôn từ và nội dung quá Trí thức của mình không? Liệu có một lúc nào đó, các Thầy lại sợ con em còn tìm gặp "Tác Phẩm Văn Hóa" mình đã viết, rồi chỉ mong sao cho nó biến mất khỏi cõi trần nầy thật vĩnh viễn, để không một ai nhìn thấy lại, không còn bị ai khai thác, khỏi bị phỉ nhổ thêm, đỡ tím mặt khi nằm dưới ba tấc đất và Dòng tộc con cháu cũng đỡ buồn đau, tủi nhục vì nét đẹp văn hóa của Quý Thầy còn để lại không? 

Phải chăng quý Thầy muốn đào tạo một Xã hội có trách nhiệm đánh đổ mọi tổ chức Công bình, Bác ái, mọi Cơ sở Xã Hội đang cứu sống lớp người nghèo khổ, nuôi dưỡng người bệnh tật, săn sóc người tàn phế, xấu số hơn Quý Thầy, đó là ý thức Đạo đức của hàng Mô phạm Lý-Trần đấy chăng? Quý Thầy đỏi hỏi thế hệ tương lai phải loại bỏ, phải chà đạp hình ảnh các Vĩ Nhân, các Nhà Đạo Đức tầm cỡ Mẹ TÊ-RÊ-XA CALLCUTTA? Phải chăng các Vĩ Nhân đã được cả nhân loại ngưỡng mộ tôn thờ đó, đều không phải là những mô hình lý tưởng như Quý Thầy muốn vẽ chăng? May thay Quý Thầy cũng chỉ mới là một số Mô phạm thuộc nhóm thiểu số “Giáo phái Cái Bang”!

Dường như mọi người đều cảm động khi đọc bức thư của một cháu gái Cô nhi còn quá bé đang mang tâm trạng hãi sợ cho mạng sống bản thân từng giờ, đã bị người ta đuổi ra khỏi một Cô-Nhi-Viện bị đập phá bất thần trong đêm tối. Cháu viết: "Con tên là Nguyễn Huyền Anh, con 13 tuổi.......... Chúng con vẫn không biết rồi mình sẽ sống ra sao? Ngày mai sẽ như thế nào? Cuộc sống của chúng con sẽ đi về đâu? Thậm chí khi ra đường chúng con cũng phải sợ hãi vì họ luôn theo dõi và đe dọa chúng con.............. thể hiện rằng họ muốn chúng con biến mất khỏi thế giới này........"  (Xin mở <htt://conhivienagape.com/news/.../thu-cua-em-nguyen-huyen-anh> để đọc trọn nguyên văn bức thư đầy hãi hùng và thật đáng thương nầy).

Từ đó đã khiến chúng tôi cảm nghĩ đến lời lẽ Nhóm GsTs Giao Điểm đã uất hận Mẹ TÊ-RÊ-XA CALCUTTA vì đã săn sóc, dưỡng nuôi, dùm bọc lớp trẻ Mồ côi, người Nghèo đói, Bênh tật khốn cùng mà họ đã xem như một tầng lớp tử thù và bất cộng đới thiên!

Không rõ các trẻ bé thơ xấu số như em NGUYỄN-HUYỀN-ANH, cùng với các lớp người còn bất hạnh hơn thế nữa đã làm gì nên tội để bị Giao Điểm đầu độc hận thù, căm ghét đến tận xương tủy, hầu phá hủy những cơ sở Từ Thiện theo mô hình Mẹ TÊ-RÊ-XA CALCUTTA đang đù bọc dưỡng nuôi họ?

Thì ra tầng lớp Cái bang bao giờ cũng hằn học, hục hặc nhau chỉ vì tranh mỗi chén cơm thừa, cá cặn! Kể cà nhóm Cái Bang tự phong cho mình là Trí thức, cũng chẳng khá hơn! Thậm chí họ còn loại trừ bất cứ Nhà Từ Thiện Xã Hội nào quan tâm dưỡng nuôi lớp người xấu số thuộc tầng lớp cặn bả xã hội nầy, đều bị họ lên án với Tội danh "Chống Loài Người"!

Có lẽ cũng vì ganh tỵ một miếng ăn, mà Tập thể các cháu HUYỀN-ANH đã bị tay chân của Tập Đoàn Giao-Điểm loại trừ? Không rõ loại Giáo Lý mà nhóm Giao Điểm giảng dạy tại Đại Học Lý-Trần theo Chủ thuyết Đạo Giáo nào và thuộc tư tưởng con người hay dã thú. Nó là nguyên cớ gây nhiều hậu quả tương tự tại tại đôi nước trên thế giới hiện nay! Không rõ hành động vô nhân đạo nầy, có phải phát xuất từ những chiếc vòi râu ria của con Bạch Tuộc Giao Điểm khổng lồ có khả năng tàng hình, nấp mình dưới nhiều danh nghĩa chăng...? Chúng tôi chỉ đánh dấu hỏi tại đây, và tùy nghi Bạn đọc tìm hiểu thêm.

Có lẽ Giáo Chủ TRẦN-CHUNG-NGỌC và Tập đoàn “Đạo Giáo Cái Bang" tại Hoa-Kỳ cần suy nghĩ và tâm niệm sâu sắc mấy vần thơ của Nữ Sĩ HỒ-XUÂN-HƯƠNG từng nhắn nhủ lũ trẻ nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi thời nào. Cũng lớp người đã tự phong là Trí thức hơn ai và tự nhận là Tôn giáo Siêu việt như Giáo Chủ:

“Khéo khéo đi đâu lũ ngẫn ngơ ? 
“Lại đây cho Chị dạy làm thơ.
“Ong non ngứa nọc châm hoa úa,
“Dê cỏn buồn sừng húc dậu thưa.
“Dắt díu đưa nhau đến cửa Chiền
“Cũng đòi học nói, nói không nên,
“Ai về nhắn bảo phường lòi tói
“Muốn sống, đem vôi quét trả đền”.

Đã một thời họ HỒ đổi Đại-Việt thành "Đại-Ngu"! Đặt Quốc hiệu cho Nước Việt, đòi buộc dân mình hiểu theo chữ Tàu! Dân "An-Nam-Mít" lúc bấy giờ, vốn đã mù chữ đến hơn 99,99% lại phải hiểu Đại-Ngu theo Hán Tự "大虞" là “Đại Yên Vui”, “Rất Hòa Bình". Câu chuyện lạ khó tin nhưng có thật! Chọn một Quốc hiệu ô nhục, gây mặc cảm cho Dân Việt. Mặc nhiên Họ HỒ đã chính thức tự nhận với mọi nước lân bang rằng Dân tộc Tiên rồng nầy rất “Ngu si”, rất “Xuẩn ngốc”!!! Tài nào quân Bắc muôn đời không bỏ thói lăm le thâu tóm.

Quả Họ HỒ nhà ta đã đạt đến tuyệt đỉnh "Siêu Ngu" trên thế giới, nhưng không hề hay biết! Đặt Quốc Hiệu Việt theo ngữ nghĩa Tàu, thật đáng ghi danh vào sách “Kỷ Lục Ngu” Thế giới. Một kỷ lục đến muôn đời khó ai phá nổi! Không rõ với lối văn chương chữ nghĩa và từ ngữ quá ư là trí thức của nhóm Cái Bang TRẦN-CHUNG-NGỌC ngày nay có phá nổi được "Kỷ lục Ngu" Họ HỒ vào thời "Tơi lá, Dép mo" đó không?

Đừng để lộ diện là nhóm Văn nô, từng cột cổ Bức Tượng Tiên Sinh TRƯƠNG-VĨNH-KÝ, kéo đổ nhào ở sau lưng Nhà Thờ Đức Bà Sài-Gòn năm xưa, khiến Cụ HOÀNG-LẠI-GIANG, một Nhà văn XHCN thời danh, cũng phải rơi lệ, kinh hoàng và run rẩy! (xx. Tác phẩm “Trương Vĩnh Ký, Bi Kịch Muôn Đời” của Hoàng-Lại-Giang, Nhà Xuất Bản Văn Hóa & Thông Tin ấn hành 2001). Đó là một nhóm Trí thức Việt Kiều tại Mỹ.

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site