lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính

Sự Dối-Trá

Chương trình truyền hình của đài NRK1 đã trôi qua gần một tiếng. Chương trình mang tên ”Tài liệu và dữ kiện”. Trong ngày hôm nay, chương trình có một sự kiện được mọi người quan tâm là (Brennpunkt - focal point, tiếng Anh): Một người chiến thắng xứng đáng?. (En verdig vinner? – a worthy winner ?-). Nội dung nói về người đoạt giải Nobel hoà bình năm rồi.

Hôm nay là ngày 09.10. Không bao lâu nữa, Viện Nobel hoà bình của Na Uy sẽ loan báo tin người đoạt giải Nobel năm nay. Do đó, khi tài liệu này được đài truyền hình quốc gia Na Uy thực hiện và trình chiếu, nhiều người đã chiếu cố đặc biệt. Bởi, ai cũng muốn biết sự trao giải của Viện Nobel năm rồi có điều gì lầm lẫn hay không...và nếu có, Viện này đã rút được kinh nghiệm nào cho việc phát giải năm nay...??

Ba người phụ nữ được phát giải Nobel hoà bình trong năm rồi gồm hai người Liberia và một người Yemen. Một trong hai người Liberia là đương kim Tổng Thống nước này, Ellen Johnson Sirleaf. Trong buổi lễ phát giải, họ được công nhận là những người" đấu tranh không bạo lực cho sự an toàn của người phụ nữ và cho những quyền của người phụ nữ được hoàn toàn tham dự vào sự nghiệp xây dựng hoà bình".

Qua trình chiếu cuốn phim tài liệu của đài NRK, dường như những dữ kiện để kết thành sự nghiệp của bà Ellen đều là những điều không rõ ràng, hoặc được báo cáo sai lệch. Trẻ em gái không được đến trường (do không đủ điều kiện vật chất), hoặc không hoàn thành hết cấp 1, con số đó chiếm tỉ lệ khá cao. Học trò nữ bị giáo viên làm có thai nhưng giáo viên không bị đuổi việc (trừ khi trò gái đó bị có thai đến hai ba lần). Số đàn bà bị cắt bộ phận sinh dục chiếm tỉ lệ cũng không nhỏ. Ngoài ra, việc đàn bà bị hiếp cũng là một hiện trạng không có sự cải thiện đáng kể trong thời gian bà Tổng thống này cầm quyền. Hơn thế nữa, theo tài liệu, Ellen Johnson Sirleaf cũng có liên hệ gì đó với cựu Tổng thống xứ này -Charles Taylor- người đã tạo nên nội chiến tại Sierra Leone. và đã bị toà án Quốc tế Hague xử 50 năm tù.

Không biết Viện Nobel lấy dữ kiện từ đâu để phát giải cho những ứng cử viên giải Nobel Hoà bình. Biết đâu, Viện bị "mà mắt" bởi học vị của bà ta...hay vì những chức vụ quan trọng bà ấy đã giữ, trước khi trở nên Tống thống xứ Liberia?!...

Giống như trước đây, Viện Nobel đã phát giải cho Kissinger và Lê Đức Tho.

Khi đoạt giải, Kissinger là cố vấn an ninh quốc gia và là Quốc vụ khanh phủ Tổng Thống, thời Tổng Thống Richard Nixon. Lê đức Thọ lúc ấy là Trưởng đoàn thương thuyết CS Bắc Việt tại Hòa đàm Paris 1972 (1), và là Bí thư Trung Ương cục miền Nam. Có lẽ Viện Nobel tưởng rằng, nếu Thọ nhận giải xong, tiến trình hoà đàm sẽ kết thúc nhanh chóng và tốt đẹp...?!

Cuộc hoà đàm đưa đến kết quả là: Mỹ rút ra khỏi miền Nam. Quân đội miền Bắc vẫn tiếp tục ở lại miền Nam. Mặt trận giải phóng miền Nam (MTGPMN) trở thành lực lượng đối trọng với chính phủ VN Cộng Hoà, cùng ngồi hoà đàm với đại diện chính phủ ngoài Bắc và với Mỹ.

Miền Bắc, luôn rêu rao là, MTGPMN là một tổ chức yêu nước, chống lại chính phủ VNCH, không phải là bộ phận bù nhìn của miền Bắc. Sự dối trá đó đã lộ nguyên hình sau ngày 30.04.1975. Người CS lấy dối trá làm phương châm hành động, nên một câu nói đã khiến người dân miền Nam rất thắm thía là, đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm.

Phương châm đó vẫn được người CS sử dụng cho đến ngày hôm nay, khi họ đã nhương lãnh địa, lãnh hải cho Tàu Cộng mà lúc nào miệng cũng nói là đấu tranh cho nền độc lập của dân tộc. Người dân trong nước, vì bị bưng bít thông tin, nên đôi người vẫn cho rằng họ là những người yêu nước; do đó, họ là đối tượng chống đối của các thế lực diễn tiến hoà bình ở nước ngoài.

Chỉ khi nào sự dối trá của người CS bị hoàn toàn vạch trần, ngày ấy cuộc đấu tranh đã tạo nên một bước thành công lớn.

Đặng-Quang-Chính @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site