lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Nhà Trắng Sẽ Gặp Gỡ Người Việt Tại Mỹ Về Nhân Quyền Việt Nam

tổng thống obama

boat people, vượt biển tìm tự do

Bình luận, Huỳnh Mai St.8872

February 25, 2012

Nguồn tin của Vũ Hoàng, phóng viên RFA: “Giới chức Nhà Trắng sẽ tiếp xúc với khoảng 100 đại diện người Việt ở Hoa Kỳ để bàn thảo về vấn đề nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam.

Thông tin Nhà Trắng muốn có cuộc gặp mặt này diễn ra chưa đầy 2 tuần sau khi đài truyền hình SBTN và Tổ chức Thuyền Nhân Boat People SOS phát động phong trào ký tên vào thỉnh nguyện thư nhân quyền trên trang mạng của Nhà Trắng.

Có thể nói đây là lần đầu tiên một chiến dịch vận động, cổ vũ cho nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam được tổ chức qui mô và có sức lan truyền nhanh đến như vậy.

Với ý tưởng phát động của nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc đài truyền hình SBTN cùng với sự cộng tác của Tổ chức BPSOS mà T.S Nguyễn Đình Thắng là giám đốc điều hành, những người quan tâm có thể vào trang mạng Chúng Tôi – Những Người Dân của Nhà Trắng, ký tên điện tử vào thỉnh nguyện.

Trong thư điện tử này, những nhà tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam đang bị bắt giữ được nhắc tới, cụ thể là linh mục Nguyễn Văn Lý, Hoà thượng Thích Quảng Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, blogger Điếu Cày và trường hợp gần đây nhất là nhạc sĩ Việt Khang.

Vấn đề nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam luôn là những quan tâm hàng đầu của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng. Không những thế, các vấn đề này cũng được các nhà hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ nêu ra trong các cuộc gặp chính thức với phía Việt Nam…”

john mc cain

Hành trình Tự-Do cho Việt Nam

Chúng tôi, người dân trong nước tại Miền Nam Việt Nam, tuy không được tham gia ký thỉnh nguyện thư điện tử cho nhân quyền, dân chủ, tự do trên trang mạng tòa Nhà Trắng. Nhưng chúng tôi vẫn tự tin lẽ tất thắng của tự do, của dân chủ của dân Miền Mam, sẽ được trả lại sự công bằng những gì tự do Việt nam đã mất suốt 37 năm qua, và đã mất do chiến lược của Mỹ bỏ rơi Miền Nam VNCH. Nhưng được đồng bào hải ngoại của chúng tôi trên khắp thế giới không bao giờ bỏ rơi tự do, dân chủ VNCH, do người Mỹ đánh cắp giao cho Cộng Sản Bắc Việt Hà Nội, ngày 30-4-1975.

Các tổ chức và đoàn thể cộng đồng hải ngoại Việt nam đã thay mặt người dân, và thân nhân trong nước, cùng các chiến binh, chiến hữu VNCH, cô nhi quả phụ, thương phế binh… đang bị Cộng Sản Hà Nội cầm tù; bắt làm con tin, để cho chúng vòi vĩnh, đòi tiền chuộc mạng của thân nhân hải ngoại gởi tiền về…nuôi sống người ở lại!, theo chính sách cộng sản hóa Miền Nam VNCH. Và không được quyền nói lên tiếng nói tự do, do bị bưng bít trong tù xã hội Cộng sản VN, đầy đối xử phân biệt ‘Ngụy quân, ngụy quyền” và liệt kháng, thụ động với ý chí tự do dân chủ mà mình đã đánh mất, nên chỉ nằm chờ tự do và bạc tiền của thân nhân nước ngoài gởi về sống!?. Họ không còn ý chí quật cường lý tưởng quốc gia dân tộc, vì họ đã bị cộng sản hóa mất rồi…!?, và cho lòng yêu nước của họ là yêu XHCN/CS. Nếu Tự Do, Dân chủ không sớm đến Việt Nam trong thế hệ của người lính già VNCH, thì con cháu thế hệ mai sau sẽ lai căng cộng sản Tàu cộng; trở thành một cõi phương nam nước Việt là của Tàu…thì HĐ Paris/73 mất hết giá trị thi hành. Không mong gì cộng sản/dân tộc VN lo cho dân trường tồn trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Cộng đồng Việt Nam hải ngoại đã thay tiếng nói và đồng ý chí, cương quyết đòi lại quyền tư do, dân chủ cho Việt Nam bằng chữ ký thỉnh nguyện thư đến tòa nhà trắng, yêu cầu Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ cứu xét tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, mà nước Mỹ là đại biểu cho giá trị dân chủ, tự do, an ninh hòa bình trên thế giới rất đáng tin cậy, nhưng bỏ ngỏ Tự Do tại Việt Nam.

Cộng đồng Người Việt Hải Ngoại đang ra sức tranh đấu cho quyền tự do dân tộc khi cuộc cờ thế giới biến động và đổi thay với nền kinh tế phục hồi nước Mỹ, vì nó gắn liền chủ quyền biển đảo, Hoàng-Trường Sa VN, là giao lộ, ngả tư quốc tế hàng hải. Nó thuộc chủ quyền của miền namVNCH, nếu nó được quốc tế hóa tự do hàng hải, thì Việt Nam phải tái lập hòa bình tự do theo thi hành thi hành H Đ Paris/73. Khi được Mỹ vực dậy VNCH sống dậy để góp phần giải quyết: quốc tế hóa tự do hàng hải biển Đông Á Thái Bình Dương, là để giải tỏa ách tắc giao thương tự do mậu dịch xuyên Thái Bình Dương-TPP-của Hoa kỳ trong phục hồi nền kinh tế nước Mỹ.

Kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi được là nhờ biết khởi động tại biển Đông Nam Á/TBD, nơi Mỹ bỏ rơi quyền lợi “Cốt lỏi” của họ khi rút khỏi chiến tranh Việt Nam. Nay TT Barack Obama tuyên bố trở lại Đông Á/TBD, thì tự do, dân chủ Việt Nam cũng sẽ quật khởi, quật cường cùng theo, từ nơi té ngả, chiến bại của nó tại Miền Nam Việt Nam. Vì nó có liên đới và trách nhiệm trước phát triển kinh tế Hoa Kỳ, và giá trị tự do, nhân quyền thế giới.

Trong chiến dịch ký thỉnh nguyện thư nhân quyền, dân chủ, tự do Việt Nam, tòa Nhà Trắng đã thu thập quá 25.000 chữ ký trong 3 ngày đầu thời gian ấn định 30 ngày và đang tiến tới con số 100.000, vượt mức ấn định 4 lần hơn yêu cầu của trang mạng Nhà Trắng. Chứng tỏ ý chí và khao khát tự do, dân chủ nhân quyền Việt Nam trong nước cho người dân của họ, dù nơi đây của nước Mỹ, họ đã thừa hưởng thứ quyền tự do đó rất đầy đủ, nhưng họ vẫn dành quyền chia xẻ hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam tại quê nhà.

Cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại hãy mở thật nhiều chiến dịch ký thỉnh nguyện thư tại mỗi nước,vùng miền mình đang sống, gởi lên quốc hội chính quền sở tại, nước mình đang thường trú, để nói lên ý chí và quyền khao khát tự do Việt Nam. Tiếng nói tự do bất khuất của người Việt Tỵ nạn Cộng sản lan tràn khắp thế giới, như Mỹ, Anh, Canada. Pháp, Đức,Úc v.v…lên tiếng tự do, nhân quyền Việt Nam làm thấu đến tai LHQ, và các dân tộc thế giới yêu chuộng tự do hòa bình góp tiếng nói trên diễn tự do, dân chủ cho Việt Nam đến LHQ, nên phải ra tay giải quyết vấn đề Tự do cho Việt Nam. Và lấy chữ ký thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt hải ngoại làm lá phiếu tổng tuyển cử tự do tại quốc tế LHQ, có sự đồng tình ủng hộ của các nước cưu mang người Việt tỵ nạn cộng sản là nhân chứng xác thực nhất phải thi hành HD Paris/73 để tái lập hòa bình và tự do cho Việt Nam. Vì trong quốc nội, người dân không có quyền tự do bầu cử trước họng súng và nhà tù cộng sản VN đang chờ đón họ. Cộng sản VN rất độc tài đảng trị, không tuân thủ công ước quốc tế về nhân quyền, thì họ cũng không bao giờ thi hành HĐ Paris/73 chính họ vi phạm và xé nó khi chưa còn ráo mực ngày 30-4-1975 trước mặt quốc tế LHQ và đồng minh chiến hữu Hoa Kỳ.

Đã đến lúc Hoa Kỳ nhìn lại trách nhiệm chính mình cho nền kinh tế phát triển số 1 toàn cầu của Mỹ, và để bảo vệ giá trị tự do, quyền sống con người trong sinh hoạt cộng đồng Asean-Kinh tế thị trường tự do Đông Nam Á-mà Hoa Kỳ có trách nhiệm bảo vệ đồng minh. Và vì thế TT Obama mở ra một hướng đi cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại nói lên ý chí và nguyện vọng tự do, dân chủ miền nam VNCH sau 37 năm phản tỉnh dưới chế độ Cộng sản Hà Nội, để TT Hoa Kỳ có dữ liệu minh chứng và điều trần trước quốc hội liên bang và hội đồng an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Lôi kéo 11 bức mật thư liên quan đến bảo đãm hòa bình Việt Nam theo H Đ Paris/73 ký kết do TT Nixon hứa với TT Nguyễn Văn Thiệu VNCH. Và để TT Barack Obama được phép hành động tiếp nối lời hứa của Hoa Kỳ đối với Việt Nam, và mang vào Biển Đông Á cho sự đối đầu Cộng Sản Trung Quốc cùng tay sai Cộng Sản Bắc VN đã vi phạm H Đ Paris/73, chiếm đóng Hoàng Sa và “Giải phóng” sài gòn của miền nam VNCH, mà Mỹ và LHQ đồng trách nhiệm bảo vệ tự do miền nam VNCH đang cô thế và bị bỏ rơi!

Sự tái lập tự do, hòa bình cho Việt Nam có ý nghĩa mật hàm giải thoát châu Bắc Phi, nơi quê hương chủng tộc của TT Obama đang bị cộng sản Trung Quốc dùng chiến tranh kinh tế để khai thác tài nguyên thiên nhiên bàn xứ cho dân tộc ông đói nghèo và nô lệ như thân phận Việt Nam mà TT Obama sắp giải thoát Việt Nam khỏi tay cộng sản cực đoan Trung Quốc..

Và vì thế Việt Nam phải có tự do, dân chủ hòa bình dân tộc, nếu người dân biết phản tỉnh và hòa quyện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình của người Việt Quốc Gia Hải ngoại.

Chính họ là giá trị đích thực của Tự Do-Hòa Bình- Dân Chủ -Dân Tộc, hơn là mộng ảo của thiên đàng Xã Nghĩa cộng sản!!!

Huỳnh Mai ST, 8872
Ngày 25-2-2012

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site