lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt lên tiếng về bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992

Trước hiện tình thê thảm của đất nước đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng mọi mặt từ mô hình phát triển xã hội đến từng bước phát triển, từ lãnh đạo đến đường lối, từ kinh tế đến chính trị, từ ổn định xã hội đến an ninh quốc phòng, đời sống người dân đang bị bần cùng hóa, đất nước ngày càng xác xơ và họa xâm lăng đã thành hiện thực buộc mọi tầng lớp nhân dân phải đối mặt với thực tại.

Mớ lý thuyết Mác – Lênin đã càng ngày càng chứng tỏ sự tác hại ghê gớm của nó ở tất cả các vùng đất, các xã hội và đất nước nó có mặt. Ở Việt Nam, Chủ nghĩa Cộng sản đã phát huy đến mức tối đa sự phản động và phá hoại của nó trên mọi bình diện. Các nhân sĩ, trí thức hàng đầu có tâm huyết với xã hội Việt Nam, với đất nước đã có bản Kiến nghị 7 điểm sửa đổi Hiến pháp 1992 theo lời kêu gọi của Quốc hội và nhà nước Việt Nam. Bản Kiến nghị đúc kết tâm huyết và trí tuệ của các trí thức đã được hưởng ứng sâu rộng từ nhiều tầng lớp nhân dân Việt Nam, trong và ngoài nước không phân biệt thành phần, tôn giáo, quan điểm xã hội đã phản ánh sâu sắc nguyện vọng, ý chí của nhân dân trong việc muốn có những thay đổi đáp ứng nhu cầu của nhân dân, của đất nước hiện nay.

Trong những ngày qua, sự hưởng ứng của Giáo hội Công giáo đối với bản Kiến nghị này đã diễn ra sâu sắc, rộng rãi. Hàng loạt các linh mục, giáo dân đã ký tên hưởng ứng mạnh mẽ với bản Kiến nghị 7 điểm này. Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia đồng loạt của các Giám mục Việt Nam.

Cho đến hôm nay, 30/1/2013, hàng Giám mục Việt Nam đã có Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Ủy ban Công lý – Hòa bình HĐGMVN Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Ngày 29/1/2013, Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã ký vào bản Kiến nghị.

Trước đó, các trí thức của đất nước cũng đã có Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp, Lời kêu gọi này đã được sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân. Con số tham gia ký tên đã lên đến hàng ngàn người.

Trong ngày 29/1/2013, TGM Giuse Ngô Quang Kiệt đã đồng thời ký vào bản Lời kêu thực thi nhân quyền tại Việt Nam theo Hiến pháp và Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992.

Kể từ ngày nghỉ hưu tại Đan viện Châu Sơn, Ninh Bình, đây là lần đầu tiên TGM Giuse Ngô Quang Kiệt lên tiếng trước cộng đồng xã hội Việt Nam về những vấn đề hệ trọng của đất nước.

tổng giám mục ngô quang kiệt

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt Tổng Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (2006-2010) nguồn hình: wikipedia

PHARISIEU TRIẾT (HAY TRỌNG) TỚI VATICAN 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 30.01.2013
Web: http://VietTUDAN.net

Cách đây 4 năm, chúng tôi đã viết nhiều về 1 triệu NGÔ QUANG KIỆT và 500’000 CAO ĐÌNH THUYÊN, theo tiếng gọi của Tinh thần ĐỒNG CHIÊM, cương quyết đứng lên đòi CÔNG LÝ, SỰ THẬT để có Hòa BÌNH. Người đứng ở đầu sóng ngọn gió của Phong trào là TGM NGÔ QUANG KIỆT. Nhưng tiếc thay, một số Giám Mục tiếp tay với CSVN để Vatican can thiệp vào nội bộ Công giáo Việt Nam, thậm chí tòng phạm với CSVN để ngăn chặn Giáo dân thực hiện quyền Công dân trong một nước.

Hôm nay 30.01.2013, chúng tôi đọc được lời tuyên bố sau đây của Vị Tổng Giám Mục mà chúng tôi khâm phục:

“Tôi đồng ý và ký tên bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992 (đăng tải trên bôxitvietnam ngày 22/1/2013)

Ký tên
TGM Ngô Quang Kiệt
Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội “

Cách đây 4 năm, ngày 01.10.2009, nhân việc Nguyễn Minh Triết sang Vatican, chúng tôi đã viết một bài phân biệt rõ cái quyền Công dân của người Công giáo. Hành sử quyền Công dân, chúng ta không phải lệ thuộc vào Giáo quyxền Công giáo.

Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT ký tên vào bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, ngài không cần phải có lệnh của Đức Giáo Hoàng. Người Công giáo đứng lên lật đổ Cơ chế CSVN, đó là quyền Công dân. Vatican không có quyền ngăn cản.
Nhân cuộc gặp của Nguyễn Phú Trọng tại Vatican, chúng tôi xin đăng lại ở đây bài viết về cuộc gặp của Nguyễn Minh Triết, trong đó chúng tôi bầy tỏ lập trường của chúng tôi về quyền Công dân của người Công giáo.

TÊN PHARISIEU TRIẾT SANG VATICAN VỚI MƯU ĐỒ GÌ ?

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 01.10.2009
Web: http://VietTUDAN.net  

Đức Giáo Hòang hay Hồng Y Quốc Vụ Khanh, đối với những vấn đề trần thế, cũng chỉ là người. Đức Giáo Hòang gốc người Đức có cái nhìn do ảnh hưởng Xã hội Đức mà Ngài đã sống. Hồng Y Quốc vụ khanh gốc người Ý có cái nhìn do ảnh hưởng Xã hội Ý mà Ngài sống. Hai người thuộc Tây phương, có cái nhìn theo Tây phương vào Xã Hội Việt Nam.

Giáo dân Công giáo Việt Nam có cái nhìn từ hòan cảnh Việt Nam. Người Công giáo VN đã trải qua, đã sống thực không biết bao đau khổ dưới ách CSVN mà những người Tây phương chỉ biết qua báo chí hoặc những Phúc trình ngắn gọn. Nếu là Đức Giáo Hòang Gioan-Phaolô II đã từng sống lăn lộn trong lòng một chế độ gian manh ác độc Cộng sản, thì người Giáo dân Công giáo VN đỡ lo lắng hơn cho cuộc gặp sắp tới giữa Đức Giáo Hòang đương kim, một Vị Trí thức Giáo sư Đại học, và tên trùm Pharisiêu CSVN Nguyễn Minh Triết.  Riêng đối với Hồng Y Quốc vụ khanh, qua lá thư can thiệp vào vụ việc Tòa Khâm sứ, Giáo dân VN đã thấy một lần Ngài bị CSVN lừa đảo.

Mặt khác, nếu Đức Giáo Hòang và Hồng Y Quốc vụ khanh chỉ nghĩ đây là việc của Giáo Hội Công Giáo, thì Giáo dân Việt Nam còn nghĩ rộng hơn: KHÔNG PHẢI CHỈ NGUYÊN GIÁO HỘI mà còn CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM nữa.

Vì vậy, người Giáo dân Công giáo VN thấy như một bổn phận phải nói lên tiếng nói của mình nhân vụ tên trùm Pharisiêu CSVN Nguyễn Minh Triết sang tận Vatican để gặp Đức Giáo Hòang. Câu hỏi làm Giáo dân VN quan tâm hơn cả là tên trùm Pharisiêu CSVN Nguyễn Minh Triết sang Vatican với mưu đồ gian manh lừa đảo gì nữa đây ?

Tính lừa đảo Pharisêu nằm trong máu của Nguyễn Minh Triết

Xin một số Vị ngây thơ hay cả tin CSVN đừng quá vội nghĩ rằng chúng tôi có tiền kiến về bụng dạ của CSVN. Không, đây không phải là tiền kiến, mà là hậu kiến qua những chục năm trường sống dưới sự lừa đảo lưu manh ác độc của CSVN. Ông cha chúng tôi đã phải chết dưới sự lừa đảo gian manh của Hồ Chính Minh, bố đẻ của CSVN.

Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU, một người Công giáo, đã để lại một câu mà không phải chỉ riêng Giáo dân Công Giáo, mà cả Dân chúng Việt Nam coi là sự thật hiển nhiên:“Đứng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm“.

Thực vậy, những quãng thời gian gần đây nhất, hãy nhìn những gì CSVN đã LÀM đối với những vụ Tòa Khâm sứ, Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý, trong khi đó chúng xử dụng tòan thể Báo Đài của chúng NÓI vu khống thế nào về người Công Giáo, ngay cả về Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT.

Không phải chỉ nguyên đối với Công Giáo, và mới cách đây hai ba ngày, chúng đã gian giảo, giả hình làm những gì đối với những Tăng Ni Phật Giáo Bát Nhã, trích: “Ngày 27-09-2009 chính quyền Cộng Sản Việt Nam khi cho xe tới hốt và đàn áp 400 tu sinh của tu viện Bát Nhã, đã hóa trang làm nhân dân để che dấu hình tướng công an cảnh sát của mình. Họ dùng xe taxi, họ thuê côn đồ, họ cho cảnh sát công an mặc thường phục tới để đập, để phá, để bóp cổ, để đánh đập, để xé áo ca sa, lôi các vị xuất gia tống vào xe chở đi. Họ sợ dư luận trong nước và quốc tế lên án họ là đàn áp tôn giáo.“

Cái tính giả hình, gian giảo, lưu manh của người Pharisiêu nằm trong huyết mạch của những tên trùm CSVN như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh... Xin nhắc lại rằng Chúa Giêsu mang lòng nhân từ, yêu thương và tha thứ cho hết mọi người có thiện tâm, nhưng đặc biệt là khi Ngài gặp quân Pharisiêu ở đâu là Ngài chỉ mặt chúng và nói: “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisiêu giả hình ! Các người giống như mồ mả tô vôi, bên ngòai có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. (Mt. 23, 37).

Đức Giáo Hòang hay Hồng Y Quốc vụ khanh không thể hơn được Chúa Giêsu, Thiên Chúa Nhập thể, sáng lập Giáo Hội giữa Trần gian.

Cuộc gặp tại Vatican là cuộc gặp của một tên trùm Pharisiêu CSVN và Đức Giáo Hòang, người đại diện của Chúa Giêsu, Vị sáng lập Giáo Hội.

Tên trùm Pharisiêu CSVN Nguyễn Minh Triết mưu đồ lừa đảo gì tại Vatican ?
 
Muốn tìm hiểu những mưu đồ của đám Pharisiêu CSVN, thì trước hết hãy nhìn vị thế của chúng đối với Dân chúng VN nói chung và đối với Công giáo nói riêng, đồng thời nhìn hình ảnh của chúng dưới con mắt quốc tế.

Tại Việt Nam, Dân chúng từ Nông dân, Công nhân đến giới Trí thức khinh bỉ chúng là những tên tham nhũng, ăn cướp và chỉ biết dùng sức mạnh công an để đàn áp. Giáo dân Công giáo càng ngày càng xiết chặt hàng ngũ, quyết tâm đấu tranh cho CÔNG LÝ và HÒA BÌNH. Cũng vì lòng tham cướp bóc ấy, chúng đang bán đứng Việt Nam cho Trung quốc, từ Lãnh Thổ, Lãnh Hải đến Kinh tế. Dân chúng nhìn thấy rõ và óan ghét chúng rồi.

Đối với Quốc tế, hình ảnh CSVN không còn được kính trọng. Một số những Quốc gia còn liên hệ chỉ vì việc tính tóan quyền lợi làm ăn Kinh tế. Trong dịp qua Mỹ mới đây nhân Họp Liên Hiệp Quốc, Nguyễn Minh Triết thấm cái nhục là TT. Hoa kỳ Obama từ chối không cho gặp.

Trong tình thế xuống cấp như vậy, CSVN muốn xử dụng hình ảnh Đức Giáo Hòang và Vatican để cứu vớt. Chúng đến Vatican để mang lại cho Vatican cái gì ngòai cái mồi nhử nối lại ngọai giao để mưu đồ đổi chác lừa đảo. Chúng muốn lừa đảo để được những điểm sau đây:

=>       Đề nghị Đức Giáo Hòang lấy quyền can thiệp để thay đổi một số Giám mục Lãnh đạo Giáo phận mà Giáo dân Công giáo đang tin tưởng. Đặc biệt chúng muốn nhờ quyền lực Vatican đẩy Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT ra khỏi Hà Nội và muốn Đức Giáo Hòang thay vào đó một Giám Mục mà chúng có thể sai khiến hay tối thiểu nhát nhúa trước những gian manh của chúng.

=>       Dùng việc sang gặp Đức Giáo Hòang để Báo Đài của chúng tuyên truyền cho Giáo dân Công giáo Việt Nam rằng chúng là những người hiền lành được chính Vị Nguyên Thủ Giáo Hội Công Giáo Hòan vũ yêu mến. Chúng sẵn sàng cắt xén những lời nói của Đức Giáo Hòang như chúng đã làm với Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT để tăng hình ảnh của chúng lên đối với Giáo dân và để hù dọa Giáo dân nếu còn tuyên xưng ĐỨC TIN và LƯƠNG TÂM của mình cho CÔNG LÝ và HÒA BÌNH. Lúc ấy, Vatican có lên tiếng yêu cầu chúng phải cải chính, chúng vẫn không thèm làm nữa. Có thể chúng còn mời Đức Giáo Hòang sang thăm viếng Việt Nam để chúng làm khí giới trấn át tinh thần Giáo dân.

=>       Dùng hình ảnh chụp chung với Đức Giáo Hòang để làm Marketing nâng cao hình ảnh của chúng là chế độ cho Tự do Tôn giáo, đồng thời bao bọc che đậy cho sự tàn ác dùng bạo đàn áp Dân chúng cũng như Giáo dân mà Quốc tế đang lưu ý. 

Với lòng độc ác và tính gian manh giả hình của quân Pharisiêu trong máu huyết của CSVN, Nguyễn Minh Triết sẽ mưu đồ lợi dụng tối đa cuộc gặp tại Vatican này để tiếp tục gây tội ác thêm nữa cho Xã Hội Việt Nam nói chung và cho Công giáo nói riêng. Trong trường hợp này, những sơ hở mà Vatican để CSVN lợi dụng gây thêm tội ác có thể hiểu là việc tòng phạm với quân Pharisiêu hay không ?
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

GIÁO DÂN HÀ NỘI &VINH NỔI DẬY?

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 03.01.2013. Cập nhật 24.01.2013
Web: http://VietTUDAN.net  

Cập nhật 24.01.2013

Nguyễn Phú Trọng gặp Đức Giáo Hoàng tại Vatican ngày 22.01.2013 chỉ là một Hỏa mù trong chiến dịch làm “hoãn lại “ cuộc NỔI DẬY của quần chúng Việt Nam nhằm chấm dứt Cơ chế.

Trong những tuần gần đây, vụ kết án 14 thanh niên Thiên Vhúa Giáo và vụ cướp phá dòn Camêlô Hà Nội có thể làm ngòi để Giáo dân Hà Nội và Vinh  nổi dậy để cùng với Dân Tộc đấu tranh cho CÔNG LY.Ù

Cái Hỏa mù Nguyễn Phú Trọng gặp Đức Giáo Hoàng tại Vatican nhằm hai mục đích chính:

* Muốn sử dụng Vatican làm sức “hạ nhiệt “ cái ngòi nổi dậy của Giáo dân Công giáo hiện nay, đặc biệt là Giáo dân Hà Nội và Vinh.

*  Dùng Vatican và Đức Giáo Hoàng như nước sơn đánh bóng phần nào cho Cơ chế mà Quốc tế đang đòi hỏi phải Cải cách tận căn nguyên để cứu cái TỬ HUYỆT Kinh tế đang chờ sẵn.

Nguyễn Phúc Liên

Chúng tôi nhắc đến hai biến cố gần đây nhất, đó là việc độc đoán Cướp đất và khu Tu viện kín Camêlô tại Hà Nội và việc kêu án nặng nề 14 thanh niên Thiên Chúa Giáo. Việc cướp đất phá nhà này và việc kêu án bất công động chạm đến Khối Giáo dân Hà Nội và Khối Giáo dân Vinh. Không thể sử dụng ĐỘC TÀI cướp bóc và kết án bất công để làm nhụt chí đấu tranh của Khối Giáo dân Miền Bắc này. CSVN đã từng nếm mùi sự can cường của Giáo dân Hà Nội và Giáo dân Vinh. Tinh thần NGÔ QUANG KIỆT còn đó. Tinh thần CAO ĐÌNH THUYÊN còn đó.

Nhưng CSVN đã mất Lý trí, mà chỉ còn mê say ngậm cục xương như chó đói, nên hành động điên loạn.

Chúng tôi đề cập đến những điểm sau đây:

=>       Ngòi NỔI DẬY của Giáo dân Hà Nội và Vinh

=>       ĐỘC TÀI hiện hành đẩy mạnh xác tín về một cuộc NỔI DẬY

=>       Trí thức TQ cảnh báo về BẠO LOẠN làm CSVN sợ

Ngòi NỔI DẬY của Giáo dân Hà Nội và Vinh

Đất đai và Tu viện kín Camêlô

TGM NGUYỄN VĂN NHƠN đã thức tỉnh và phải lên tiếng về việc cướp bóc đất đai bất công:

1. Đất đai và Tu viện kín Camêlô - phố 72 Nguyễn Thái Học - là thuộc sở hữu hợp pháp của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội (có bằng khoán điền thổ số 34 Đường Thành). Tòa Tổng Giám mục Hà Nội khẳng định chưa bao giờ "bàn giao" hay "cống hiến" cho nhà nước bất cứ 1 trong 95 cơ sở của mình trong TP Hà Nội mà nhà nước đang sử dụng.

2. Sứ vụ thiết yếu của Giáo hội Công giáo là yêu thương phục vụ con người. Tổng Giáo phận Hà Nội luôn ủng hộ và thiết tha được góp phần đáp ứng nhu cầu cấp bách về y tế của nhân dân thành phố như đã trình bày trong các văn thư và trong các cuộc tiếp xúc với chính quyền. Trên thực tế, Tổng Giáo phận Hà Nội có 95 cơ sở mà nhà nước đang sử dụng. Trong số hơn 10 bệnh viện trong thành phố Hà Nội thì có 4 bệnh viện đang sử dụng cơ sở của Giáo hội: Bệnh viện Xanh Pôn (bệnh viện của Dòng Phaolô); Bệnh viện Đống Đa (Tu viện Thái Hà); Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Tu viện của Dòng Phaolô); Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trung ương (Đại chủng viện Hà Nội).

3.Tòa Tổng Giám mục ghi nhận UBND TP Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc lắng nghe ý kiến của Tòa Tổng Giám mục và chỉ đạo điều chỉnh thiết kế công trình xây dựng.

4. Nhưng, Tòa Tổng Giám mục phản đối mạnh mẽ việc phá dỡ trái phép Tu Viện kín Camêlô và xây dựng công trình tại đây vì những lý do sau đây:

a. Nhà nước có đủ phương tiện và đất đai để nâng cấp hay xây bệnh viện mới. Đây không phải là nơi duy nhất mà Sở Y tế Hà Nội có thể nâng cấp bệnh viện. Hơn nữa, Bệnh viện Xanh Pôn đã có cơ sở II.

b. Tu Viện kín Camêlô là nơi thánh thiêng và lịch sử đối với người công giáo với những dấu tích hiển nhiên: Tu viện, Nhà thờ với Thánh giá. Tu viện này đã được thành lập từ cuối thế kỷ 19 và là nơi Thánh nữ Têrêxa đã ước mong và dự định đến tu trì tại đây như một nhà truyền giáo bằng cầu nguyện.

c. Tu viện kín Camêlô (đặc biệt nhà thờ trong khuôn viên) cần phải được sử dụng vào mục đích thờ phượng cho giáo dân xứ Đa Minh đang không có nhà thờ vì nhà nước đang sử dụng nhà thờ của họ trong khu lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phiên tòa xử 14 thanh niên Thiên Chúa Giáo

Viết về phiên tòa xử 14 thanh niên Thiên Chúa Giáo, Bà NGUYỄN THU TRÂM đã phải thốt lên những nhận định xúc động:

Những người vì Nghĩa Lễ Liêm Sỹ và lụy vòng lao lý

Đến nỗi những người dân ở các nước khác khi nghĩ đến Việt Nam là họ nghĩ ngay đến một đất nước của kẻ ít học hành cai trị những những trí thức khoa bảng và là một đất nước của phiên tòa mà những kẻ phản quốc ngồi xét xử những người yêu nước. Và tất nhiên cả thế giới loài người đều thấy quá rõ chỉ trong vòng 10 ngày thôi, từ 28 tháng 12 năm 2012 đến ngày 08 tháng 01 năm 2013 đã có đến 3 phiên tòa xét xử và kết án những người yêu nước, từ các thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh H ải đến Lô Thanh Thảo rồi 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành mà phiên tòa kéo dài trong hai ngày, vừa kết thúc ít phút trước đây thì mức án mà 3 phiên tòa của những kẻ phản quốc đó tuyên phạt cho những người yêu nước lên đến 120 năm tù giam ở nhà tù nhỏ và hơn 50 năm quản chế ở nhà tù lớn sau khi rời nhà tù nhỏ. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả: Bởi chế độ cộng sản đâu chỉ dừng lại ở hành động trấn áp những người yêu nước mà chúng còn khủng bố trắng luôn cả những người yêu kính, ngưỡng trọng những người yêu nước chính vì vậy mà ở mỗi phiên tòa, nhà cầm quyền đều triển khai hàng trăm, có khi đến hàng ngàn công an chìm nổi để bắt bớ những người yêu nước và yêu những người yêu nước mà đến dự khán phiên tòa, nhiều người đã bị khống chế, bắt giam, bị lột quần áo để quay phim, chụp ảnh, nhiều thân nhân của “bị cáo” hoặc bị giam nhốt tại nhà trong suốt phiên xử, hoặc bị hành hung, tra tấn vô cùng dã man đến mức phải nhập viện để điều trị.

Đồng bào Việt Nam và thế giới loài người cũng hết lòng kính phục các anh chị, những người yêu nước, vì Nghĩa Lễ Liêm Sỷ và vì sự tồn vong của tổ quốc của nòi giống mà phải lụy vòng lao lý gông xiềng. Chúng tôi và cả thế giới loài người sẽ không quên các anh chị.

Riêng với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và những kẻ nô lệ tự nguyện, những kẻ vì bát cơm manh áo, vì vinh thân phì gia mà sẵn sàng làm thân trâu ngựa cho cộng sản để tàn hại giống nòi

Hai vụ việc trên đây không làm cho Dân khiếp sợ, mà ngược lại càng làm cho Dân thấy xác tín rằng phải NỔI DẬY để dứt bỏ Cơ chế CSVN hiện hành

ĐỘC TÀI hiện hành đẩy mạnh xác tín về một cuộc NỔI DẬY

Trong bài Quan Điểm viết ngày 31.12.2012 và Cập nhật hôm nay 03.01.2013, chúng tôi đã phân tích cái ĐỘC TÀI hiện hành ở Trung quốc cũng như ở Việt Nam là thứ ĐỘC TÀI nhằm bảo vệ vật chất riêng tư mà mỗi đảng viên Cộng sản đã biển thủ được cho riêng mình. Chúng tôi đã ví với đàn chó đói, khi ngậm được cục xương, thì chúng khó lòng nhả ra. Đây là lý do bất lực cải cách Cơ chế tại Việt Nam cũng như tại Trung quốc giống như những con chó đói khi ngậm được cục xương thì khó lòng nhả ra. Cái bất lực này mỗi ngày mỗi đẩy quần chúng tới NỔI DẬY.

Gần đây, Đại tá Giáo sư Trần Đăng Thanh đã giảng một bài và trong đó Oâng đã ngu xuẩn để lộ ra cái tâm địa chó má của đảng CSVN  như sau:

* Kiên trì giữ đảng CSVN và Cơ chế hiện hành vì lý do sợ mất Sổ hưu (cục xương) mà đảng viên (đàn chó) đang ngậm;

* Nịnh Trung quốc, dù phải bán lãnh thổ lãnh hải, cốt ý để Trung quốc che chở cho sự tồn tại của đảng và Cơ chế mà tiếp tục bảo tồn Sổ hưu, nắm chặt lấy những gì đã cướp giật được như lũ chó súc vật ngậm chặt lấy cục xương..

Tất cả chỉ vì muốn ngậm chặt lấy cục xương, mặc cho đất tổ tan tành và dân tộc đau khổ! Đó là thái độ của loài lục súc, loại chó đói đang ngậm cục xương, sẵn sàng gầm gừ cắn chính mẹ của chúng khi tới gần vì sợ mất cục xương.

Từ cái ĐỘC TÀI hiện hành của loại chó đói ngậm cục xương đó, chúng tôi đi đến hai xác tín sau đây:

=>  Chỉ đấu tranh cho Nhân quyền bằng lý luận, bằng ngoại giao, bằng bất bạo động, chúng ta khó lòng thắng ĐỘC TÀI Cộng sản ngày nay vì họ đã mất lý luận mà trở thành đê hèn bảo vệ những gì đã cướp giật được giống như chó đói đang ngậm cục xương. Còn “đối thoại“, “hòa hợp hòa giải“ với những kẻ đê hèn, chỉ còn biết mù quáng bảo vệ những gì đã cướp giật được, đó chỉ là công việc thiêu thân trước những kẻ không còn lý luận nữa.

=> Chỉ còn một con đường duy nhất: Dân chúng NỔI DẬY để cứu lấy chính cuộc sống của mình  bằng chôn vùi đảng cướp CSVN, những kẻ đã cướp giật tài sản quốc gia và nhà đất của dân nghèo để làm tài sản riêng. Đảng cướp này nay trở thành đê hèn, dùng đủ mọi biện pháp ĐỘC TÀI để chận họng những ai muốn phanh phui ra tài sản cướp giật của họ. Quần chúng NỘI DẬY phải cho những tên cướp này thấy SỨC MẠNH của mình, nếu không chúng sẽ liều chết để bảo vệ tài sản cướp giật của chúng.

Khi nhìn những cuộc Cách Mạng Hoa Nhài tại Bắc Phi và Trung Đông chống lại cùng thứ ĐỘC TÀI bảo vệ những tài sản biển thủ được, có người đặt câu hỏi tại sao Dân chúng Việt Nam hay Trung quốc chưa NỔI DẬY ?

Thực ra cuộc NỔI DẬY tại Việt Nam và Trung quốc đã bắt đầu bằng những manh nha phản kháng của tâm trí, bằng những uất ức chống bất công, bằng những thái độ khgông tin tưởng. Những biểu lộ bằng hành động đã bắt đầu: Dân Oan xuống đường, Đoàn Văn Vươn ném bom, những vụ dân đánh Công an, đốt nhà, lật xe những nhân viên nhà nước đến đàn áp, trí thức cũng đã công khai phản kháng, thậm chí xuống đường. Những hành động cá nhân hay nhóm của quần chúng phản kháng mỗi ngày mỗi tăng cường.

Một cuộc tổng NỔI DẬY phải được manh nha. Góp gió mới thành bão. Nếu những cơn gió nhỏ mỗi ngày mỗi tăng, thì đến một lúc góp lại sẽ thành bão.

CSVN trong mấy năm nay đã chứng kiến những cơn gió nhỏ mỗi ngày mỗi tăng và chúng rất sợ hãi một ngày nào đó CƠN BÃO NỔI DẬY sẽ quét sạch chúng. Tại Trung quốc cũng vậy, năm 2010, trước Quốc Hội, Oân Gia Bảo đã cảnh cáo về tương lai một cuộc bạo loạn của dân chúng. Trong Đại Hội đảng 18 vừa rồi tại Bắc Kinh, Bài Diễn Văn của Hồ Cẩm Đào nói chính yếu về tình trạng Tham Nhũng sẽ đi đến Bạo Loạn Xã hội để đi đến định mệnh tiêu diệt Cơ chế.
Điều xác tín về một cuộc NỔI DẬY tại Việt Nam mà chúng tôi nói trên đây không phải là không có căn cứ. Không phải chỉ riêng chúng tôi nói tới mà tại Trung quốc hiện nay, giới Trí thức cảnh báo Nhà Nước về viễn tượng bạo loạn dân chúng dựa trên dữ kiện thực tế Xã hội trước những đàn áp của Cơ chế bóc lột.

Trí thức TQ cảnh báo về BẠO LOẠN làm CSVN sợ

Chúng tôi xin trích đăng Bản Tin dưới đây để cho thấy rằng việc dân chúng NỔI DẬY và sẵn sàng sử dụng bạo động không phải chỉ có ở Việt Nam, mà ngay ở Trung quốc. Đó là ĐỊNH MỆNH phát sinh từ trong lòng của hai Cơ chế giống hệt nhau tại mỗi nước.

“Giới trí thức Trung Quốc kêu gọi cải tổ chính trị để tránh cách mạng bạo động

Đức Tâm

“Một nhóm học giả có tên tuổi tại Trung Qu ốc đã gửi thư ngỏ cảnh báo ban lãnh đạo đảng Cộng sản về nguy cơ đất nước rơi vào một cuộc « cách mạng bạo động », nếu chính phủ không đáp ứng những đòi hỏi của người dân và không cho phép tiến hành các cải cách chính trị vốn đã bị trì hoãn từ lâu.

Theo Reuters, 73 học giả, viện sĩ hàn lâm, giáo sư tại các trường đại học có danh tiếng, luật gia, trong số này có những người đã nghỉ hưu, nhấn mạnh rằng cải cách chính trị đã không theo kịp cải cách kinh tế.

Bức thư viết: « Nếu các cải cách mà xã hội Trung Qu ốc đang rất cần ... tiếp tục ngưng trệ không có tiến bộ, nạn tham nhũng chính thức và sự bất bình sẽ ngày càng lớn ... thì một lần nữa, Trung Qu ốc lại bỏ lỡ cơ hội để cải tổ một cách hòa bình và sẽ rơi vào tình trạng xáo trộn, hỗn loạn của một cuộc cách mạng bạo động ».

Bức thư ngỏ được lưu hành trên internet từ đầu tháng 12, tuy nhiên, những bài viết trên báo chí Trung Qu ốc nhắc đến bức thư này đã bị rút xuống.

Theo những người ký tên vào bức thư, chính phủ dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Qu ốc từ năm 1949, cần phải khuyến khích dân chủ và sự độc lập của hệ thống tư pháp, đẩy mạnh cải cách thị trường.

Ông Hạ Vệ Phương (He Weifang), giáo sư luật pháp ở Đại học Bắc Kinh, một trong những người ký tên vào bức thư, cho rằng các đề nghị trong bức thư là có chừng mực, nhưng đã đến lúc cần phải thực hiện, vào lúc ông Hồ Cẩm Đào chuẩn bị chuyển giao chức Chủ tịch nước cho ông Tập Cận Bình, người vừa được chỉ định làm Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Qu ốc, nhân Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 18 hồi tháng 11 vừa qua. Theo vị giáo sư này, Trung Qu ốc đang ở thời điểm thay đổi ban lãnh đạo. Người dân hy vọng tiếp tục có những bước tiến nếu tiến hành cải cách hệ thống chính trị.

Trong số những người ký tên vào thư ngỏ có ông Trương Tư Chi (Zhang Sizhi), nguyên là luật sư của Giang Thanh, vợ Mao Trạch Đông, người cầm đầu « Tứ nhân bang », lãnh đạo cuộc Cách mạng Văn hóa Trung Quốc (1966-1976) gây ra một thời kỳ hỗn loạn khủng khiếp tại Trung Quốc.

Vào giữa tháng 12, khoảng 65 học giả, luật sư và các nhà hoạt động nhân quyền cũng đã ký tên vào một thư ngỏ kêu gọi các lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng sản Trung Qu ốc khai báo tài sản của họ và coi đây là biện pháp cơ bản để chấm dứt nạn tham nhũng.

Sau đại hội Đảng 18, các nhà phân tích tìm kiếm xem có những tín hiệu nào cho thấy là ban lãnh đạo mới có ý định cải cách chính trị hay không, như nới lỏng hơn quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin trên internet, thử nghiệm mô hình dân chủ hoặc trả tự do các tù chính trị. Thế nhưng, Bắc Kinh vẫn không chấp nhận bất kỳ sự đối lập nào với vai trò của đảng Cộng sản, đặt ổn định, tức bảo đảm quyền lãnh đạo của Đảng, lên trên hết. Không hề có tín hiệu khả quan nào theo hướng thông thoáng hơn về chính trị, cho dù tân Tổng bí thư Tập Cận Bình cố gắng tạo dựng cho mình hình ảnh một nhà lãnh đạo mềm dẻo, cởi mở hơn so với người tiền nhiệm.

Trong bối cảnh đó, các học giả ký tên kêu gọi cải cách chính trị cảnh báo ban lãnh đạo mới ở Bắc Kinh rằng dân chủ, Nhà nước pháp quyền và sự tôn trọng nhân quyền là một xu thế của thế giới không gì ngăn cản nổi. Bức thư viết: « Lịch sử 100 năm đẫm máu và bạo lực của Trung Qu ốc - đặc biệt là bài học đau đớn và bi kịch của cuộc Cách mạng Văn hóa trong một thập niên, cho thấy là một lần nữa chúng ta đang đi ngược trào lưu dân chủ, nhân quyền, chính phủ quản lý theo Hiến pháp và pháp luật, người dân sẽ phải hứng chịu thảm họa và không thể có ổn định chính trị và xã hội ».

Đầu tháng 12, một cơ quan trực thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Qu ốc cho công bố một bản nghiên cứu, báo động về hố ngăn cách giàu nghèo trong xã hội, mầm mống của sự bất bình và bạo động. Theo đó, tại Trung Qu ốc, hệ số GINI, thước đo mức độ bất bình đẳng trong phân phối thu nhập của cải trong xã hội, đã tăng từ 0,421 trong năm 2000 lên 0,61 trong năm 2010.

Hệ số GINI dao động từ 0 – hoàn toàn bình đẳng – đến 1, bất bình đẳng tuyệt đối về giàu nghèo. Theo giới chuyên gia, hệ số GINI 0,6 trong một xã hội không dân chủ, toàn trị, báo hiệu nguy cơ rất cao về bất ổn xã hội.”

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 03.01.2013. Cập nhật 24.01.2013
Web: http://VietTUDAN.net

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site