lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trang Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Dựng tượng đức Thánh Trần

Dựng bia tưởng Niệm Hải Quân VNCH ở quần đảo Hoàng Sa Trường Sa.

Đây là một nguồn tin đáng chú ý. Chú ý ở hình thức cũng như nội dung khi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại có hành động "ngoạn mục" như thế này. Có thể nói là chọc giận Trung cộng trong bối cảnh gọi là tranh chấp các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên biển Đông.

Ngoài ra, Theo hãng tin Đài Loan CNA hôm nay 06/05/2012, Trung cộng đã điều động một tàu công xưởng và một đội tàu hỗ trợ đến Biển Đông, đoản này sẽ nhập vào đoàn tàu đánh cá hiện có tại chỗ. Sự kiện này diễn ra trong lúc việc tranh chấp lãnh hải với các nước láng giềng ở Biển Đông đang dâng cao.

Tàu Hải Nam Bảo Sa 001, là một tàu chế biến hải sản khổng lồ nặng 32.000 tấn, và một chiếc tàu dầu 20.000 tấn, hai tàu vận tải 10.000 tấn và ba tàu hỗ trợ có trọng tải từ 3.000 đến 5.000 tấn sẽ đến tăng cường cho đội tàu đánh cá hiện có từ 300 đến 500 chiếc của Trung cộng tại vùng biển tranh chấp. Hãng tin CNA dẫn nguồn tin từ Văn Vị Báo, tờ báo Hoa ngữ có trụ sở tại Hồng Kông cho biết như trên.

tàu chế biến hải sản trung cộng

Tàu công xưởng Hải Nam Bảo Sa 001 - Trung Quốc
DR

Thế thì, dư luận người Việt trong và ngoài nước đánh giá ra sao về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam dựng tượng đức Thánh Trần trên đảo Trường Sa và cử hành lễ Phật đản tại đây?

Thoạt nhìn một số nơi có thể có ấn tượng tốt, lạc quan về hành động này của Việt cộng. Tuy nhiên, nếu xét rõ vấn đề, thực ra chỉ là hình thức không hơn không kém.

Mục đích là:

1/ Đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang cố chứng minh với dư luận trong cũng như ngoài nước, họ không phải là phường bán nước buôn dân làm tay sai cho Trung cộng. Rằng họ lúc nào cũng đề cao những anh hùng dân tộc có công chống quân Tầu xâm lược, trong đó đức Thánh trần là một biểu tượng thiêng liêng.

2/ Đánh lạc hướng dư luận đang phẫn-nộ về hành động cướp đất của họ đối với nông dân Văn Giang Hưng Yên.

3/ Phân tán sự chú ý của dư luận đang tập trung về vấn đề nhân quyền, đặc biệt đối với vụ xử và "hoãn vô hạn định - theo lời các luật sư biện hộ" ba bloggers Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

4/ Gồm thâu chính nghĩa chống Tầu về tay đảng Cộng sản.

Nếu đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thực sự quan tâm đến vận mệnh nước nhà, cũng như tưởng nhớ tới những anh hùng có công chống giặc Tầu xâm lược, ngoài việc dựng tượng đức Thánh Trần trên đảo Trường Sa, còn phải:

1/ Dựng bia tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19/01/1974 chống quân xâm lược Trung cộng.

2/ Thả ngay lập tức ba bloggers Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, và Anh ba Sài Gòn Phan Thanh Hải. Vì những người này đã có tinh thần đấu tranh cho sự thật cũng như chống sự xâm lấn của Trung cộng.

3/ Trả tự do tức khắc cho tất cả tù nhân chính trị, lương tâm, tôn giáo, dân oan.

4/ Trả lại sự tự do hành đạo cho các tôn giáo.

5/ Tạo điều kiện sinh hoạt chính trị tự do và tiến hành bầu cử quốc hội dưới sự giám sát của quốc tế.

6/ Phản ứng tức khắc và mạnh mẽ những hành động gây hấn, xâm lấn của Trung cộng (kể cả phản ứng quân sự) để bảo vệ người dân, đất nước Việt Nam.

Từ 6 điểm nêu trên, Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu thách thức đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thực hiện.

Có thực hiện được như vậy, quý vị mới có thể chứng minh là một nhà cầm quyền, chứ chưa nói tới là chính phủ hay nhà nước, thực sự là của dân, của nước, có sự tự trọng, biết bảo vệ quyền lợi tối cao của đất nước.

Đồng thời khi thực hiện những điều nêu trên, đảng Cộng sản Việt Nam mới có thể quy tụ được sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam đề kháng lại quân xâm lược Trung cộng.

Hãy làm những việc lợi ích thật sự, đừng tiếp tục lường gạt và làm giàu bất chánh trên mồ hôi, nước mắt, xương trắng máu đào của dân tộc Việt Nam.

Người dân Việt Nam sẽ không bao giờ để quý vị lường gạt nữa đâu !

Âu Châu ngày 05/05/2012, Phật đản PL 2526

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

***

Nguyên văn bản tin:

Dựng Tượng Trần Hưng Đạo Ở Trường Sa

BBC

Lễ khánh thành bức tượng đã được tổ chức vào sáng hôm Chủ nhật ngày 6/5, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin.

trần hưng đạo

Trần Hưng Đạo được lập tượng ở nhiều nơi trong nước Việt Nam

Trần Hưng Đạo, tức Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, là một vị tướng lỗi lạc trong lịch sử Việt Nam có công đánh thắng giặc Nguyên – Mông đến từ phương Bắc. Ông được người dân Việt Nam suy tôn là Đức Thánh Trần.

Bức tượng dựng lên trong bối cảnh Việt Nam đang có tranh chấp gay gắt với Trung Quốc về chủ quyền lãnh thổ hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Trước đó, Việt Nam cũng đã gửi chư tăng ra trụ trì ba ngôi chùa của người Việt vốn đã bỏ hoang kể từ sau năm 1975 trên các đảo.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết bức tượng cao 11 mét được tạc từ đá nguyên khối và được đặt trong khuôn viện rộng hơn 600 mét vuông với xung quanh là những rặng cây phong ba.

Chi phí để làm bức tượng này là 6,5 tỷ đồng.

Bức tượng này là do tỉnh Nam Định, xuất xứ của vương triều Trần, hiến cho đảo Song Tử Tây và dựa trên nguyên mẫu của bức tượng Trần Hưng Đạo ngự tại Quảng trường Hai tháng Ba tại thành phố Nam Định.

Một đoàn đại biểu tỉnh Nam Định do phó chủ tịch tỉnh này là ông Đoàn Hồng Phong đã tham dự lễ ra mắt bức tượng hôm Chủ nhật cùng với đại diện Quân chủng Hải quân Việt Nam và người dân, binh sỹ trên đảo.

Tối hôm thứ Bảy ngày 5/5, chư tăng tháp tùng phái đoàn Nam Định ra đảo cũng đã làm Lễ An vị tượng.

Thượng tọa Thích Tâm Hiện, người vừa từ đất liền ra đảo và hiện tại đang trụ trì tại chùa Song Tử Tây, cho BBC biết đây là bức tượng lớn nhất trên cả quần đảo Trường Sa.

Nếu tính cả bệ thì bức tượng này cao đến 12 mét được dựng trên một gò đất cao sâu vào trong đảo. Mặt tượng nhìn về hướng đông, Thượng tọa Thích Tâm Hiện, người có mặt tại Lễ An vị tượng, cho biết.

Ông cho biết bức tượng có thần thái ‘hùng dũng’ và bản thân ông cũng như người dân ngoài đảo cảm thấy ‘vinh dự lớn’ được đón bức tượng ra đảo.

Ông nói bức tượng này có ‘ý nghĩa tâm linh’ đối với người dân trên đảo và bên Hải quân sẽ chịu trách nhiệm chăm nom bức tượng.

Ngoài chiến công đuổi giặc ngoại xâm, Trần Hưng Đạo còn viết nên bản ‘Hịch tướng sỹ’ – một bản hịch kêu gọi binh sỹ hãy biết nỗi nhục mất nước mà cùng nhau đoàn kết chống giặc ngoại xâm mà người đời sau tôn vinh là ‘thiên cổ hùng văn’.

Ông còn là tác giả của cuốn ‘Binh thư yếu lược’ để truyền lại cho con cháu đời sau những kiến thức về binh pháp mà ông đúc kết được để làm cẩm nang chống giặc.

Trần Hưng Đạo được thờ phượng và dựng tượng ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, trong đó có đền Thượng ở Lào Cai nằm ngay sát biên giới với Trung Quốc.

Lễ Phật Đản

lễ phật đản ở trường sa

Lễ Phật Đản đã được tổ chức trên các đảo thuộc Trường Sa

Hôm thứ Bảy ngày 5/5, tức ngày rằm tháng Tư âm lịch, là lần đầu tiên các chùa trên các đảo ở Trường Sa tổ chức Lễ Phật đản với sự chủ trì của chư tăng.

Đại đức Thích Giác Nghĩa, hiện đang trụ trì ở chùa Trường Sa Lớn, cho biết chùa của ông đã tiến hành nghi thức tắm Phật vào ngày 8/4 âm lịch.

Ông nói người dân trên đảo đã cùng ông trang trí lễ đài Đức Phật sơ sinh với ‘tinh thần tự nguyện rất cao’.

Vào chính Lễ Phật đản vào ngày rằm tháng 4, ông cho biết ‘bà con tham dự đầy đủ’ và cùng ông tụng kinh về ngày Đản sinh của Đức Phật. Ông cũng đọc thông điệp của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho các Phật tử.

Ông cho biết kể từ ngày ông ra trụ trì chùa Trường Sa Lớn, hàng đêm ngôi chùa này đều có thời kinh tối từ 7 đến 9 giờ và thu hút từ ‘mười mấy đến 20’ Phật tử tham dự.

“Lâu ngày mới được nghe Pháp, nghe kinh nên họ rất mừng,” ông nói.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site