lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Câu Chuyện Tố Cáo

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18

Thư Tố Cáo 2

...

NHẬT KÝ BỔ SUNG III

Ngày 20/3/2012:
Sau khi vợ cho con trai ra mà không gửi tiền ra cho tôi, dù chỉ một ít, cộng với một số dấu hiệu không bình thường khác, tôi quyết định gửi thư “cảnh báo” họ:

FROM:            Le Anh Hung
TO:                  hanoiac@state.gov; visahanoi@state.gov; hcmcinfo@state.gov; acshanoi@state.gov; Hộp thư Tố giác Tội phạm - Bộ Công An; Hộp thư Góp ý Cảnh sát - Bộ Công An; diep.nguyen@vietcapital.com.vn

Tuesday, March 20, 2012 10:23 AM

Kính thưa quý vị,
Rất mong quý vị gửi bức thư này đến những người có trách nhiệm.
Vì đất nước, vì những người trong cuộc tôi sẽ không tố cáo, cũng như sau này sẽ không bao giờ tố cáo họ. Nhưng nếu không còn lựa chọn nào khác thì tôi sẽ tố cáo. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Nếu tôi có mệnh hệ gì thì sẽ có người ở nước ngoài tung bức thư tố cáo này lên mạng.
Trân trọng cám ơn quý vị.
Quảng Trị, 20/3/2012
Lê Anh Hùng

Tôi đính kèm theo THƯ TỐ CÁO I, THƯ TỐ CÁO II, NHẬT KÝ BỔ SUNG I, NHẬT KÝ BỔ SUNG II, đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại với vợ, danh mục các bài viết, địa chỉ các cuốn sách tôi dịch trên mạng và đường link đến Thư ngỏ gửi ĐBQH Dương Trung Quốc trên trang ethongluan.org, tới 4 địa chỉ của ĐSQ Hoa Kỳ, 2 địa chỉ của BCA và địa chỉ cô thư ký của Nguyễn Thanh Phượng, con gái ông NT Dũng.
Đến  hơn 22h, không thấy phản hồi gì từ họ (qua vợ), tôi bắt đầu gửi thư tố cáo qua mạng.
Ngày 21/3:
Trang VANGANH.INFO đăng thư tố cáo và thư ngỏ gửi ĐBQH DTQ của tôi. Họ biên tập và trình bày rất bài bản và công phu. (Họ đăng toàn bộ tài liệu liên quan đến vụ việc của tôi, kể cả lệnh tạm giam, quyết định khởi tố vụ án, kết luận điều tra của công an, cho đến quyết định đình chỉ biện pháp chữa bệnh bắt buộc của VKS.)
Ngày 22/3:
9h sáng, sau khi nhắn tin cho vợ bảo vợ đưa con về, nhưng vợ tôi không chịu, tôi quyết định đi bộ đến trụ sở Công an QT để làm việc về đơn tố cáo lần trước. Tuy nhiên, tôi mới đi được một đoạn thì vợ gọi điện ngọt nhạt bảo về đi, đầu giờ chiều cô ấy sẽ đưa con về. Tôi quyết định quay về.
Mặc dù vậy, đến chiều tối vợ tôi vẫn không về, mà lại còn quay sang mắng nhiếc tôi, tôi khuyên nhủ mãi không được. Lúc thì bảo là tôi nên đi ra nhà ba tôi một thời gian, không có tiền thì bán TV đi; lúc lại nói là em không về được, về được thì em đã về rồi. Tôi hỏi đang ở đâu thì vợ tôi không chịu nói.
Bauxite Việt Nam đăng bài viết mới của tôi (Tất cả vì tương lai con em chúng ta!)
Trang Bauxite Việt Nam, nơi tôi thường đăng các bài viết của mình, gửi email cho tôi:
Kính anh,
Chúng tôi xin chia sẻ nỗi phẫn uất của anh chị. Nhưng trong tình hình hiện nay, một trang mạng tồn tại công khai trong nước như Bauxite Việt Nam không thể đăng thư tố cáo của anh được.
Chúng tôi tin anh chị hiểu quyết định của chúng tôi.
Bauxite Việt Nam
Ngày 23/3:
Mới hơn 7h sáng, tôi đã có mặt ở trụ sở CA tỉnh. Tôi tắt điện thoại từ sáng, quyết định không liên lạc với vợ nữa.
Tôi đến gặp trực ban ở cổng xin vào làm việc với Phòng Thanh tra. Anh ta dò sổ, thấy có tên Lê Anh Hùng ngày 16/11/2011 trên sổ. Anh ta liên lạc vào trong. Tôi vào phía trong cổng đợi.
Một lát sau, trung tá Nguyễn Quang Trung, số hiệu SQ 240-309, người đã từng làm việc với tôi ngày 16/11/2011, ra làm việc với tôi. Anh ta nói là “vẫn đang xác minh”, “vụ việc phức tạp, liên quan đến lãnh đạo Nhà nước…”. Sau đó, tôi đưa cho anh ta quyết định đình chỉ điều trị bắt buộc của VKSND QT. Anh ta vào sổ, rồi tôi ký, anh ta nói là sẽ báo cáo lãnh đạo, vì việc không phải của nội bộ ngành nên xử lý lâu hơn.
Buổi trưa, nhận được nhiều thông tin về thư tố cáo, thêm nhiều người đề nghị kết bạn và ủng hộ trên Facebook (địa chỉ trang Facebook của tôi là www.facebook.com/lehunglpa; còn số điện thoại cá nhân là 01243210177).
Khoảng 2h chiều, Thuỳ Trâm của Vanganh.info thông báo là mới 2 ngày mà đã có hơn 10 ngàn lượt truy cập vào thư tố cáo của tôi (khủng khiếp).
Thông tin đặc biệt trên trang blog BA SÀM (trang điểm báo và bình luận tin tức nổi tiếng của cộng đồng mạng trong và ngoài nước), khiến tôi không tin nổi vào mắt mình. Lúc đầu, khi thấy đường link share ở phần comment dưới thư tố cáo của tôi trên VANGANH.INFO, tôi nghĩ chắc có sự nhầm lẫn gì đó, sau kiểm tra trực tiếp trên trang BA SÀM thì mới dám tin là thật.

anh ba sàm

Ngày 24/3:
Sáng, nhắn tin thuyết phục vợ đưa con về, song vợ tôi vẫn không nghe. Vợ tôi còn nói là tôi bắt cô ấy viết bản cam đoan, ký và điểm chỉ vào thư tố cáo, cũng như lừa và ghi âm điện thoại cuộc nói chuyện nữa. Tôi nói: Em nói thế thì đến trẻ con cũng không tin được. Anh là thằng đang phải ở rể, làm sao có thể bắt ép vợ làm những chuyện đó được, trong khi vợ mình hoàn toàn biết biết đó là chuyện từng khiến chồng phải vào tù. Còn cuộc ghi âm điện thoại thì cho thấy rất rõ ràng là em tự nói ra, và khi thấy không muốn nói nữa thì cũng tự em dừng lại, chẳng ai bắt ép em cả.
Ngày 25/3:
Sáng nhắn tin thuyết phục vợ đưa con về, dũng cảm đối mặt với sự thật, nhưng vợ tôi vẫn không suy chuyển mà tiếp tục nhiếc móc tôi.
Khoảng 13h15, nhắn tin một tin chọc vợ: Có ngủ được chút mô không đó? Lát sau, nghe có tin nhắn, tôi cứ nghĩ là vợ sẽ không phản ứng tích cực. Thật không ngờ khi vợ nhắn lại: Đang buồn thúi ruột thúi gan.
Tôi nhắn tin động viên vợ.
Chiều, vợ nhắn lại vài tin với giọng điệu nhẹ nhàng hơn.
Tôi có nhắn cho vợ: “Em nói với họ là anh biết em đã bị 3 ông kia khống chế khi em ra Hà Nội. Họ không lừa được anh đâu.” Vợ tôi không nhắn lại gì.
Ngày 26/3:
Sáng, tôi đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Trị để làm việc với họ về thư tố cáo, tôi muốn bổ sung một số tài liệu cho họ, đặc biệt là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại của vợ chồng tôi (để chứng minh vai trò của cô ấy trong câu chuyện). Viên cảnh sát trực ban gọi điện báo vào trong. Một lát sau, phía trong gọi ra cho anh ta. Anh ta báo với tôi là phía Thanh tra CA QT nói là có gì họ sẽ liên lạc với tôi qua điện thoại. Tôi bảo, tôi đến để bổ sung một số tài liệu. Anh ta lại gọi điện vào trong, nhưng người ta báo là có gì thì gửi lại trực ban cho họ. Tôi bảo là tài liệu quan trọng, làm sao gửi lung tung như thế, nhỡ mất thì ai chịu trách nhiệm. Tôi đành phải ra về. Tố cáo tội phạm ở xứ sở của “nền pháp quyền XHCN” là thế đấy. Họ đã tìm mọi cách để loại bỏ hình thức tố cáo qua email trong Luật Tố cáo rồi, nay tôi phải đến tố cáo trực tiếp mà lại được tiếp đón như thế. Trong thời đại Internet của những “chính phủ điện tử” hay “chữ ký điện tử” mà người ta lại không chấp nhận hình thức tố cáo qua email trong Luật Tố cáo (do Quốc hội thông qua vào tháng 11/2011) thì quả là nực cười, nhất là khi mà trong Luật Phòng chống tham nhũng vẫn thừa nhận hình thức này - điều này càng cho thấy cái gọi là “Nhà nước pháp quyền XHCN” ở Việt Nam đã bị một lũ tội phạm thao túng đến mức độ nào.
Buổi chiều, vợ tôi nhắn tin bảo tôi xoay tiền gửi cho cô ấy trả nợ để cô ấy đưa con về nhưng tôi không biết xoay vào đâu.
Ngày 27/3:
11h, gửi bài viết mới (Từ lợn siêu nạc đến bất ổn xã hội) cho trang Bauxite Việt Nam.
Buổi chiều, thiếu tá Hùng, Trưởng CA P5, thượng uý Nguyễn Minh Đông (người mà tôi đã nói đến trong phần Nhật Ký Bổ Sung I – ngày 16/11/2011) cùng ông Bí thư Chi bộ Khu phố 7 đến nhà. Thiếu tá Hùng giới thiệu là thượng uý Đông nay về làm Phó CA P5. Tôi nói với họ là mới gửi thư tố cáo qua mạng, bây giờ trên mạng nhiều trang đăng thư tố cáo của tôi lắm.Tôi cũng cho họ biết là ngày thứ Sáu đã đến Công an tỉnh làm việc với trung tá Nguyễn Quang Trung, và sáng hôm qua có quay lại nhưng không gặp được họ. Cả hai người nói là có đơn từ tố gì thì hãy gửi qua họ một bộ vì họ phụ trách ở đây, sẽ thuận tiện hơn cho tôi (ngày 16/11/2011, tôi có gửi cho họ một bộ nhưng là bản photo). (Thực ra, ai mà chẳng muốn có đơn thư tố cáo của tôi trong tay cơ chứ, bởi không được cái này thì họ cũng được cái khác.) Tôi còn lấy máy tính, mở mạng ra và chỉ cho thượng uý Đông thư tố cáo của tôi ở trên mạng.
Hai viên cảnh sát hỏi tôi một chuyện khiến tôi sửng sốt, là có phải vợ chồng tôi cãi vã nhau không, vì phía khu phố họ báo lên như thế. Quái lạ, vợ chồng tôi làm gì có chuyện cãi vã nào? Rõ ràng, đây là bài đối phó lấp liếm của họ về vụ việc do tôi tố cáo cũng như chuyện vắng nhà lâu ngày của vợ tôi.
Buổi chiều, tôi quyết định bán tivi và cầm máy tính xách tay để mẹ vợ gửi cho vợ. Mẹ vợ tôi cũng nói là sáng hôm sau sẽ đưa vào Huế cho vợ tôi trả nợ và đưa mấy mẹ con về.
Không hiểu Thượng tướng Bộ trưởng CA TĐ Quang “cầm cờ” thế nào mà lại “đem con bỏ chợ”, đẩy vợ chồng tôi vào cảnh khốn cùng như thế này?
Trang Ba Sàm đưa tin rất lạ:

840. Trung Quốc bất tín trong quan hệ với Việt Nam

Posted by basamnews on 27/03/2012
Bài báo này xuất hiện cùng một ngày, giờ, phút trên tất cả các trang web/blog mang tên các vị lãnh đạo đảng CS và chính quyền Việt Nam (Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang ThanhTrần Đại Quang, Phạm Bình Minh, …). Sự ra đời, tồn tại của các trang web này, có kèm theo nhiều blog tương ứng, được thiết kế, cập nhật thông tin khá bài bản, tuy gần như giống nhau, là một dấu hỏi lớn. BS đã đưa địa chỉ các trang này bên cột phải.
“Tin rằng, cộng đồng quốc tế sẽ tự tìm cho mình câu trả lời thông qua hành xử kiểu “vừa ăn cướp, vừa la làng” của Trung Quốc ở Biển Đông thời gian gần đây.“

Trung Quốc bất tín trong quan hệ với Việt Nam

Bạch Dương
Ngày: 26/03/2012,  9:45 am
Ngang nhiên bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa nước ta là những hành động không hề mới của Trung Quốc. Chỉ có điều nó được các cơ quan chức năng của Trung Quốc lặp đi lặp lại với tần suất ngày một nhiều hơn. Điều đó không chỉ chứng tỏ sự coi thường luật pháp quốc tế, sự vô nhân đạo mà quan trọng hơn đó là sự bất tín của họ trong quan hệ Việt – Trung.
Ngày 28/3:
Bauxite Việt Nam đăng bài viết mới của tôi (Từ lợn siêu nạc đến bất ổn xã hội).
Mẹ vợ cho biết là không vào Huế mà gửi tiền vào cho vợ tôi. Tôi đoán vợ tôi không phải ở Huế mà hình như đang trốn đâu đó ở Đông Hà. Vì sau khi tôi gửi thư tố cáo thì công an đang tìm vợ tôi. Dĩ nhiên là họ “tìm” cho có thôi, chứ nếu họ thực tâm tìm thì làm gì mà không tìm được, nhất là khi mà vợ tôi vẫn thường xuyên liên lạc với tôi.
Vợ tôi dặn tôi là đừng đi ra ngoài mạng, mà hãy đợi lúc nào cô ấy về nhà rồi hẵng ra. Tôi nói không ra mạng thì làm sao chịu được. Vợ tôi nói là nếu ra mạng thì đừng cầm theo USB, và hãy hết sức cẩn thận. Tôi biết là vụ việc do tôi tố cáo phải có “ý kiến” của Bộ Chính trị thì phía công an mới tiến hành điều tra được (vì ít nhất những người tôi tố cáo đều thuộc diện BCT quản lý). Chính vì thế mà giống như lần tôi bị bắt trước đây, phía công an có thể “lách luật” bằng cách “bắt quả tang” tôi đang “phát tán tài liệu chống phá Nhà nước”, rồi sau đó chuyển tội danh của tôi thành “vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, hòng đặt Bộ Chính trị vào tình thế đã rồi. Khi đã bắt được tôi và có cớ để khởi tố vụ án, những người bắt tôi chắc chắn sẽ được nhiều thứ. Nếu điều tra quyết liệt và công tâm, chắc chắn họ sẽ làm nên lịch sử; bởi thực ra, với nghiệp vụ của công an thì điều tra vụ việc này là không khó, điều tra việc ông NM Triết từng đứng sau lưng chúng tôi trong vụ tố cáo ba ông Mạnh-Dũng-Hải lại càng dễ, mà chỉ cần đưa ông Triết ra toà là coi như đã gióng lên hồi chuông báo tử cho chế độ này rồi. Còn nếu Bộ Chính trị muốn họ cho vụ việc “chìm xuồng” thì tất nhiên là phải “mặc cả” với họ. Tuy nhiên, do hiện nay câu chuyện của chúng tôi đã um ra, rất nhiều người cả trong và ngoài nước biết, tôi lại có trong tay Bản Cam Đoan của vợ cùng đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại với vợ, nên người ta biết là việc xử tôi sẽ không hề đơn giản, thậm chí còn dễ rủi ro; trong khi nếu bắt tôi mà không xử thì chẳng khác nào mặc nhiên thừa nhận tội trạng của mấy người bị tôi tố cáo, và lúc đó Bộ Chính trị sẽ buộc phải thay đổi chế độ trong tâm thế cực chẳng đã.
Dù sao, việc theo dõi tôi cũng là trách nhiệm của lực lượng công an, Bộ Chính trị chẳng có lý do gì mà ngăn cản họ cả: Bây giờ mà bảo anh ta bị tâm thần thì không được nữa rồi; vậy nếu vụ việc do anh ta tố cáo mà không có thực thì đích thị anh ta là một tên “phản động” chứ còn gì nữa!
Thời sự VTV 19h phát tin rất “lạ” về chuyến đi Hàn Quốc của TT Nguyễn Tấn Dũng: Thủ tướng tiếp rất nhiều tổng thống, thủ tướng nước ngoài, nhưng lại không phát hình ảnh TT tiếp Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, mặc dù phát thanh viên điểm tin là có hội đàm. Bình thường thì hình ảnh tiếp ‘bạn’ phải đưa trang trọng lên đầu cơ mà???
Ngày 29/3:
Vợ tôi bảo về nhưng rồi vẫn không chịu về.
Đầu buổi chiều, mẹ vợ chở cu Tý (con trai tôi) về. (Trước đó, sau khi cái Ty đưa cu Tý về vào ngày 19/3, vợ tôi lại đưa con đi tiếp.) Tôi dò hỏi con thì con nói là “mệ chở Tý về, đi xe mệ chứ không đi ô tô”. Điều này càng chứng tỏ là vợ tôi đang trốn đâu đó ở quanh Đông Hà thôi (mẹ vợ tôi đi về cũng nhanh).
Ngày 30/3:
Buổi sáng, vợ nhắn tin: Lúc nào về được em về. Tôi rất bực. Tưởng vợ về ngay tôi mới phải cuống cuồng bán tivi và nhất là cầm cả máy tính, thứ rất quan trọng đối với tôi, ai dè cô ấy vẫn lần lữa không chịu đưa con về.
15h11, vợ nhắn một tin lạ vào máy tôi: Không phải thách đố, tôi thừa biết bụng dạ loại xấu xa bẩn thỉu các người, tìm tôi thì giết tôi à?
Lát sau, tôi nhắn tin lại cho vợ: Ba trò trẻ con đó lừa ai thì được chứ không lừa được anh đâu. (Vợ tôi làm ra vẻ là đang nhắn tin cho những kẻ đang tìm mình và nhắn nhầm vào số máy của tôi. Trước đó, vợ tôi cũng có vài lần báo cho tôi là đang có người theo dõi cô ấy.) Tiếp theo, tôi nhắn liền mấy tin cho vợ. Tôi nói: Anh thừa biết mấy ông kia (Mạnh-Dũng-Hải-Triết) đã bắt đầu khống chế em khi em ra Hà Nội vào ngày 8/3 vừa rồi. Họ không lừa nổi anh đâu. Em hãy dũng cảm lên, họ sợ nên mới doạ em thôi. Em về làm việc với công an thì người ta cũng sẽ xử lý nội bộ thôi, chứ không đưa vụ việc ra toà được đâu. Đây là cơ hội để em chuộc lại lỗi lầm. Đừng sợ họ và đừng bao giờ tin họ cả.
Vợ tôi im lặng không nhắn lại gì cả. Như vậy là đã rõ, tưởng như lần này họ đã lừa được tôi nhưng rồi âm mưu của họ đã bị tôi bóc mẽ.
Vợ tôi cho biết là rất muốn về nhà. Tôi biết vậy, nhưng vì bị họ đe doạ nên cô ấy không dám về.
Buổi tối, tôi đã động viên vợ hãy đưa con về, dũng cảm đối mặt với sự thật để chuộc lại lỗi lầm. Vợ tôi đã đồng ý là sáng mai sẽ đưa con về.
Ngày 31/3:
Buổi sáng, vợ tôi vẫn chưa về.
10h30, tôi đi mạng về mới biết là cái Ty (em gái vợ) đã đưa cu Tý đi gặp mẹ rồi. Tôi hỏi vợ sao lại đưa con đi nữa, vợ nói là nhờ Ty vào đưa con về mà cu Tý đòi đi theo. Vợ tôi bảo tôi là chờ cô ấy đến hết ngày mai.
Dường như bọn họ buộc vợ tôi đem con đi để phòng ngừa trường hợp tôi tung thư tố cáo tiếp thì họ sẽ đưa vợ con tôi đi ẩn náu ở đâu đó.
Tôi quyết định là sẽ cố gắng kiên nhẫn thêm vài hôm nữa. Nếu vợ con tôi vẫn bị người ta khống chế, đe doạ và không thể về nhà thì tôi buộc lòng phải gửi thư tố cáo cùng phần nhật ký bổ sung này qua mạng lần nữa. Trong tình cảnh bế tắc này, tôi không còn lựa chọn nào khác.
PTT Hoàng Trung Hải sang Trung Quốc tham dự hội nghị thường niên Diễn đàn Bác Ngao và lớn tiếng yêu cầu Trung Quốc sớm thả 21 ngư dân Việt Nam đang bị phía Trung Quốc giam giữ ?! Hình như quá “cay mũi” với trò bắt người đòi tiền chuộc theo kiểu xã hội đen của Trung Quốc, lãnh đạo Việt Nam đã quyết định cử ngài Phó TT kiêm trùm mafia giết người không ghê tay này sang để “dằn mặt” họ đây!!!???
Ngày 1/4:
Vợ tôi vẫn chưa về.
Ngày 2/4:
Buổi sáng, tôi đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Trị, dự định gặp cả thiếu tá Võ Nam Cường (người điều tra trực tiếp vụ việc của tôi trước đây, mới thăng hàm thiếu tá). Tuy nhiên, Công an tỉnh nghỉ bù ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Cần nói thêm là khoảng một tháng sau khi tôi trực tiếp đến gửi thư tố cáo tại Thanh tra Công an Quảng Trị (ngày 16/11/2011), tôi tình cờ gặp thiếu tá Võ Nam Cường gần trụ sở Công an tỉnh. Tôi hỏi Cường là phía Thanh tra Công an tỉnh đã làm việc gì với anh ta về việc tôi đến gửi đơn tố cáo chưa, anh ta trả lời là chưa thấy họ nói gì cả (hôm gửi đơn tôi cũng gặp Cường ở cổng trụ sở Công an tỉnh và đã đưa cho anh ta xem các lá đơn, kèm theo Bản Cam Đoan của vợ tôi).
Buổi trưa, tôi đi mạng về thì thấy cu Tý (con trai) và Ty (em gái vợ) đã về nhà, vợ tôi cùng Mimi và Thiên Nga vẫn chưa về.
Ngày 3/4:
7h40, tôi đến trụ sở Công an tỉnh QT, đề nghị làm việc với Phòng Thanh tra Công an tỉnh. Phía Thanh tra gọi điện ra cho bảo vệ từ chối làm việc, họ bảo là phải có thời gian!? Tôi đề nghị bảo vệ gọi vào Cơ quan An ninh Điều tra xin gặp thiếu tá Võ Nam Cường, song người ta cho biết là Cường đi công tác.
Đến trưa, vợ tôi vẫn chưa về nhà.

÷

Tôi cần bổ sung và đính chính một vài thông tin trong những nội dung mà tôi đã công bố trước đây:
Trong phần NHẬT KÝ BỔ SUNG I, khi đưa ra nhận định ở cuối phần nhật ký này, tôi đã dẫn thông tin chưa đầy đủ. Sau khi tôi bị bắt, phe phái bảo thủ trong Đảng giành lại thế thượng phong và ông NM Triết lúc này đã quay sang bắt tay với những người bị chúng tôi tố cáo (NĐ Mạnh, NT Dũng, HT Hải, LH Anh). Vì thế, họ đồng lòng quyết định kìm hãm sự phát triển của đất nước, bằng mọi giá duy trì chế độ thối nát này. Cụ thể:
Cương lĩnh Đảng năm 1991 viết: Xã hội xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang xây dựng là một xã hội: "có một nền kinh tế phát triển cao dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và chế độ công hữu về các tư liệu sản xuất chủ yếu".
Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ X (2006) viết khác: "có nền kinh tế phát triển cao, dựa trên nền sản xuất hiện đại và quan hệ sản xuất phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất" (Tác giả nhấn mạnh).
Đến dự thảo lần thứ nhất Bổ sung, phát triển Cương lĩnh 1991 (4-2009) viết về vấn đề này y nguyên như ở Đại hội Đảng lần thứ X.
Dự thảo lần thứ hai Bổ sung, phát triển Cương lĩnh 1991 (9-2009) bổ sung thêm từ "tiến bộ". Nguyên văn: "Có nền kinh tế phát triển cao dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và quan hệ sản xuất tiến bộ, phù hợp".
Ở Hội nghị Trung ương lần thứ 11 (cuối năm 2009) trình bày như Dự thảo lần thứ hai nói trên và đã được thông qua.
Ở Hội nghị Trung ương 12 (tháng 3-2010) xóa bỏ các cách trình bày nói trên, quay trở lại mệnh đề của Cương lĩnh 1991.
(Nguồn: Về đặc trưng kinh tế của chủ nghĩa xã hội – Lê Xuân Tùng – Báo Nhân Dân tháng 9/2010 - http://www.baomoi.com/Ve-dac-trung-kinh-te-cua-chu-nghia-xa-hoi/45/4899393.epi)
(Đúng như lời cụ Nguyễn Du: Cởi ra rồi lại buộc vào như chơi!)
Sau khi tôi được thả tự do vào ngày 24/8/2010, vì sợ tôi sẽ tố cáo tiếp nên ngày 25/8/2010, tức chỉ một ngày sau khi tôi được thả tự do, ông Nguyễn Phú Trọng đã phát đi thông điệp chính thức tới toàn thể quốc dân trong một phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội, “Đối với vấn đề sửa đổi Hiến pháp, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng kết luận nên chuẩn bị hai phương án: một là nếu chuẩn bị kịp, các điều kiện chín muồi, có thể tiến hành thông qua ngay tại kỳ họp thứ 8; hai là nếu không chuẩn bị kịp thì Quốc Hội sẽ họp thêm một kỳ họp ngắn vào tháng 12 để thảo luận và quyết định việc sửa đổi Hiến pháp.” (i). Hoá ra cuối cùng đây cũng chỉ là trò loè bịp mà thôi.
Như tôi đã trình bày trong phần Nhật Ký Bổ Sung I, sau khi tôi gửi thư tố cáo lần thứ 2 vào ngày 12/3/2009, ông NĐ Mạnh bị truất ngôi vị số 1. Thời dài sau đó, ông NM Triết nắm giữ vị trí này một cách không chính thức, và đến ngày 27/11/2009, Bộ Chính trị đã chính thức quyết định giao cho ông Triết chức vụ của ông Mạnh (tất nhiên là chỉ trong nội bộ giới lãnh đạo cao cấp biết việc này thôi). Tuy nhiên, sau khi tôi bị bắt và khai ra vai trò của ông Triết trong câu chuyện, ông Triết cũng bị BCT gạt sang một bên. Lúc này, vai trò TBT là cuộc đấu quyết liệt giữa ông TT Sang và ông NP Trọng. Do ông TT Sang hầu như không dính líu gì đến vụ việc của chúng tôi, trong lúc ông NP Trọng lại từng cấu kết với ông Mạnh để vơ vét công quỹ của Đảng, nên ban đầu lợi thế nghiêng về phía ông TT Sang. Đây cũng là cuộc đấu giữa phe cấp tiến do ông Sang đứng đầu và phe bảo thủ, phản động lúc này do ông Trọng cầm đầu. Phe của ông TT Sang tưởng như vẫn thắng thế vào thời điểm công bố Dự thảo Văn kiện ĐH XI giữa tháng 9/2010 trên VTV. Phát thanh viên khi đưa tin về một số điểm mấu chốt của văn kiện đã nói là Đảng “lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho hành động của mình”, nghĩa là không còn tự chụp cái vòng kim cô “chủ nghĩa Marx-Lenin” lên đầu mình nữa. Tuy nhiên sau đó phe bảo thủ phản động trong Đảng đã phản công và lợi thế dần dần nghiêng về phía ông Trọng và cuối cùng phái của ông TT Sang đã bị “bầy sâu” kia khuất phục.

÷

Sau đây là chi tiết tội trạng của vợ tôi như chính cô ấy đã thú tội với tôi vào ngày 13/3/2008 tại khách sạn Hải Yến, 282 Nguyễn Trãi, Hà Nội (đây là một ngôi nhà 5 tầng do chủ nhà cho thuê làm khách sạn nên có thể đã đổi tên):
Thời gian vợ tôi nằm trong đường dây ma tuý của ông HT Hải (năm 2005), quầy hàng của Công ty May Việt Tiến (nay là Tổng Cty May Việt Tiến) ở Tràng Tiền Plaza (bây giờ thì người ta đã dẹp bỏ quầy hàng này rồi) là một nơi cất dấu ma tuý. Một lần, có khách hàng đến hỏi mua quần áo, cô nhân viên mới tên là Liên chạy vào kho lấy kích cỡ theo yêu cầu của khách, và do sơ suất nên vợ tôi đã để cho Liên phát hiện ra một lượng ma tuý lớn đang cất dấu ở trong kho. Vợ tôi báo cho Trọng (sếp trực tiếp của vợ tôi ở Cty Việt Tiến, đồng thời là đệ tử ruột của ông HT Hải) và tay Trọng đã đe doạ vợ tôi, ép buộc cô ấy phải nghe lời hắn để thủ tiêu Liên, nếu không anh ta sẽ cho tôi biết việc vợ tôi tham gia vào đường dây ma tuý và thậm chí sẽ giết tôi. Do quá sợ hãi và non nớt (vợ tôi lúc đó mới 20 tuổi và vừa chân ướt chân ráo từ quê ra Hà Nội) nên cô ấy đã phải nghe theo lời Trọng. Theo âm mưu của Trọng, vợ tôi sẽ rủ Liên đi taxi đến thuê một phòng khách sạn để đánh bài (vợ tôi nói dối là cùng với một số nhân viên khác đến sau). Sau khi hai người đến trước, vợ tôi đã lén bỏ thuốc ngủ vào cốc nước của cô gái. Liên không biết gì, uống cốc nước và lăn ra ngủ. Lúc này, vợ tôi lấy kim tiêm đã pha sẵn ma tuý do Trọng đưa cho và tiêm vào người Liên, khiến cho nạn nhân bị sốc ma tuý rồi chết. Sau đó, vợ tôi rời phòng xuống sảnh khách sạn gặp Trọng đang đứng đợi ở đó và Trọng chở vợ tôi về. Tất nhiên, vụ việc được phía công an kết luận đơn giản là nạn nhân chết do sốc ma tuý. Đây là cách thủ tiêu quen thuộc trong băng nhóm ma tuý của ông HT Hải. Toàn bộ cảnh giết người đã bị Trọng bí mật bố trí máy quay phim để ghi lại và sau này hắn đã dùng đó làm bảo bối để khống chế vợ tôi, và cuối cùng hắn đã giao cho ông HT Hải trước khi ra nước ngoài vào ngày 12/3/2008. Cũng bằng cách này mà ông HT Hải và Trọng đã quay được đầy đủ cảnh ông NT Dũng hãm hiếp một cô trinh nữ vị thành niên hòng khống chế và thao túng ông ta (sau đó, ông Hải và Trọng, với sự đồng loã của ông Dũng, đã giết cô gái này nhằm bịt đầu mối tội ác của ông Dũng). Ông HT Hải và đồng bọn đang nắm trong tay các bằng chứng phạm tội của những người như ông NĐ Mạnh và NT Dũng, và trên thực tế chế độ này đang là “con tin” trong tay ông ta, ông ta có thể làm cho nó sụp đổ bất cứ khi nào nếu muốn.
Tôi xin gửi theo đây ảnh của một cô gái cùng nằm trong đường dây ma tuý của ông HT Hải với vợ tôi. Nhung, tên cô gái, cũng làm ở quầy hàng Việt Tiến tại Tràng Tiền Plaza như vợ tôi. Vợ tôi cho tôi biết là Nhung cũng đã bị băng nhóm ma tuý do ông HT Hải cầm đầu thủ tiêu để bịt đầu mối (dĩ nhiên, kẻ ra lệnh phải là ông HT Hải). Ngoài ra, vợ tôi cũng từng cho tôi biết là không chỉ Nhung mà hầu như tất cả những cô gái khác tham gia vào đường dây ma tuý của ông HT Hải đều bị giết chết, vợ tôi có lẽ là trường hợp duy nhất còn sống sót.

÷

Sau khi vợ tôi sinh con lần thứ 3 (13/4/2011), nhiều đoàn sỹ quan của Bộ Công an vào tìm hiểu, họ đã giúp vợ chồng tôi một số tiền và vợ tôi đã nhờ ông Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc Nông trường Cao su Cồn Tiên mua một số lô cao su ở Cồn Tiên, Gio Linh (không có sổ đỏ, chỉ có giấy viết tay, mà vợ chồng tôi vì tin tưởng ông Hùng nên cũng không cầm). Thời gian sau này, chúng tôi chẳng có nguồn thu nhập nào ngoài tiền cao su, nhưng không đáng kể. Do vợ tôi cũng phạm tội nên không muốn tôi tố cáo ầm ỹ mà thay vì thế, cô ấy sẵn sàng hợp tác với Bộ Chính trị để họ giải quyết êm thấm vụ việc và yêu cầu ông NM Triết trả tiền cho chúng tôi. Trong thời gian làm việc với ông TĐ Quang, thỉnh thoảng ông có đưa cho vợ tôi một ít tiền để tạm chi tiêu. Tuy nhiên, như quý vị đã thấy qua diễn tiến của câu chuyện, Bộ Chính trị vừa muốn điều tra vụ việc để xử lý nội bộ những bị can kia, vừa muốn lừa gạt tôi, làm cho chúng tôi mệt mỏi và khiến tôi nghi ngờ vợ. Người ta lợi dụng điểm yếu của vợ tôi là không muốn tôi tố cáo và do đó sẵn sàng làm việc với họ gần như vô điều kiện nên cứ hứa hươu hứa vượn hết lần này đến lần khác về chuyện đưa tiền cho chúng tôi đảm bảo cuộc sống. (Họ đánh vào tâm lý sợ xấu hổ với người thân và láng giềng của vợ tôi, cũng như bản năng người mẹ thương con của cô ấy.) Họ cố tình khiến cho chúng tôi lâm vào khó khăn, đẩy tôi vào bước đường cùng. Ông Nguyễn Đình Hùng hình như cũng đã bị người ta khống chế. Từ Tết đến giờ ông mới đưa cho vợ tôi một lần tiền mũ ít ỏi (đã khá lâu), trong khi ông lại thường đi công tác xa một cách đáng ngờ (hiện giờ ông nói với vợ tôi là đang ở Thái Lan), khiến chúng tôi muốn bán cao su cũng không được.
Tôi hiện đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, không còn biết đi đâu về đâu. Nhà cửa không, công việc không. Với “lý lịch” của mình, tìm kiếm một công việc phù hợp là điều không dễ chút nào. Trong khi đó, bạn bè của tôi đều xa lánh tôi, không muốn “dây” với một người đang dính vào chuyện chính trị khủng khiếp như thế, không cần biết là tôi đúng hay sai. Trớ trêu thay, những kẻ đã gieo rắc tội ác cho chúng tôi và cho nhiều người khác lại vẫn đang tiếp tục “lãnh đạo” đất nước này. Ông NM Triết thì đang “vui thú điền viên với Thánh Gióng” bằng những đồng tiền thấm đẫm mồ hôi xương máu của chúng tôi.
Sau khi vợ tôi đã ngầm thú nhận với tôi về việc cô ấy bị khống chế và đe doạ, rõ ràng một số thông tin mà vợ tôi cung cấp cho tôi từ ngày 9/3 - 19/3/2012 là không chính xác, do thời gian này vợ tôi đã nghe theo họ mà đánh lừa tôi. Song việc phía ĐSQ Mỹ đã làm việc với vợ tôi cũng như một số nhân vật trong Bộ Chính trị hoàn toàn là sự thật, và họ đã nắm trong tay một thứ bảo bối đủ sức làm sụp đổ chế độ này vào bất cứ lúc nào họ muốn. Tuy nhiên, phía Mỹ cũng bị ràng buộc trong cuộc mặc cả với nhà cầm quyền Việt Nam. Họ không muốn chế độ này sụp đổ cái rụp (vốn dễ gây ra những hệ luỵ an ninh ngoài tầm kiểm soát, đặc biệt là ở Biển Đông), và dĩ nhiên họ phải đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Phía lãnh đạo Việt Nam thì tìm mọi cách hòng đánh lừa tôi (người thì tránh hệ luỵ về sau, người thì tránh sự phán xét của lịch sử). Rốt cuộc, cả hai phía đều cố tình chơi bài lập lờ với tôi.

÷

Sự phán xét của lịch sử). Phía Mỹ thì lại không muốn chế độ này sụp đổ cái rụp (vốn dễ gây ra những hệ luỵ về an ninh ngoài tầm kiểm soát, đặc biệt là ở Biển Đông), điều mà họ thừa sức làm được. Rốt cuộc, cả hai phía đều cố tình chơi bài lập lờ đối với tôi. Rất cám ơn sự quan tâm, chia sẻ và động viên của anh.
Tôi viết ra những dòng này đây với tất cả lương tâm của một con người và tất cả trách nhiệm của một công dân trước Tổ quốc. Trên đời này có lẽ hiếm có một người chồng nào buộc lòng phải tố cáo vợ. Nhưng trong hoàn cảnh của tôi, chắc quý vị sẽ hiểu được quyết định của tôi. Suy cho cùng, những kẻ mà bàn tay đã vấy máu đồng loại thì sớm muộn gì cũng phải trả giá, bất kể đó là những người như vợ tôi hay những kẻ vẫn đang sống trên pháp luật như ông NĐ Mạnh, ông NT Dũng, ông HT Hải hay ông NM Triết (dù ông Triết thì còn cao tay và nham hiểm hơn người khác một bậc: ông ta không giết chết thuộc hạ để bịt đầu mối mà lại làm cho người đó bị mất trí nhớ – điều mà có lẽ là còn tàn ác hơn cả hành vi giết người). Vì vậy, việc tôi tố cáo vợ chính là đem lại cho cô ấy cơ hội lớn để khai hết sự thật và chuộc lại lỗi lầm của mình. Quan trọng hơn, qua đây tôi muốn gióng lên một hồi chuông để tất cả quý vị cùng chung tay góp sức hầu tránh cho đất nước khỏi một thảm hoạ, đưa đất nước thoát khỏi sự “lãnh đạo” của một “bầy sâu” mà sự tha hoá đã đến mức độ tanh tưởi, khủng khiếp. Tội ác của họ nếu không bị toà xử thì cũng mãi mãi “lưu danh sử sách”.
Tôi khẩn thiết kêu gọi Quốc hội phải lên tiếng để yêu cầu Bộ Chính trị giải thích và cho điều tra vụ việc. Tôi cũng đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội, các vị Uỷ viên Uỷ ban TVQH không nghe theo lời bao biện của ngài Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, bởi ông ta là một trong những người liên quan đến vụ việc và hiện đang nằm trong liên minh ma quỷ NP Trọng – NT Dũng – NS Hùng – LH Anh – HT Hải, những kẻ đang ngày đêm tàn phá đất nước này.
Tôi khẩn thiết kêu gọi tập thể tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp của Bộ Công an, đứng đầu là Thượng tướng, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Thượng tướng, Thứ trưởng TT Đặng Văn Hiếu (hai người đã nắm rất rõ vụ việc của chúng tôi), hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình trước Tổ quốc, trước nhân dân, yêu cầu Bộ Chính trị phải cho điều tra vụ việc, để xứng đáng với bộ quân phục trên người và quân hàm sỹ quan trên vai áo của mình.
Tôi khẩn thiết kêu gọi những người nắm giữ trọng trách trong bộ máy Đảng, chính quyền, những người có tiếng nói trong xã hội, các vị lão thành cách mạng hãy lên tiếng để yêu cầu đưa vụ việc ra ánh sáng.
Tôi tha thiết đề nghị quý vị hãy phổ biến rộng rãi bức thư này để nhà chức trách không thể phớt lờ giải quyết vụ việc. Im lặng tức là đồng loã với tội ác.
Quảng Trị, 4/4/2012
Lê Anh Hùng

Phụ lục: Ảnh cô gái nằm trong đường dây ma tuý của PTT Hoàng Trung Hải cùng với vợ tôi

người buôn ma túy

câu chuyện tố cáo

Ghi chú: Vợ tôi là người mặc áo phông; Nhung, tên cô gái kia, đã bị băng nhóm ma tuý do ông HT Hải cầm đầu thủ tiêu. Ảnh chụp mùa hè năm 2005, trong một chuyến “công tác” Hải Phòng của hai người.

NHẬT KÝ BỔ SUNG IV

Ngày 3/4:
13h, tôi tiếp tục gửi thư tố cáo với phần Nhật ký Bổ sung III. Trong phần nhật ký này, tôi nêu rõ nghi vấn về việc vợ tôi bị đe doạ và khống chế từ ngày 9/3/2012, đồng thời thuật lại chi tiết hành vi phạm tội của vợ. Ngoài ra, tôi còn gửi kèm theo ảnh của cô gái cùng nằm trong băng đảng ma tuý của ông HT Hải với vợ tôi, đã bị bọn chúng thủ tiêu để bịt đầu mối.
Chương trình thời sự VTV 19h phát hình ông NT Dũng mặt mày tỏ rõ sự lo lắng, không còn mang vẻ “hớn hở” như trước nữa.
Buổi tối, vợ nhắn tin bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi với tôi.
Ngày 4/4:
Buổi chiều, vợ báo tin con bị đau, đang ở bệnh viện tỉnh. Tôi đến, gặp vợ con..
Bác sỹ báo là Mimi (con gái đầu của tôi) bị áp-xe ruột thừa. Phải điều trị bằng cách truyền thuốc mấy hôm, rồi sau đó kiểm tra lại để quyết định mổ hay hút.
Tối, vợ con tôi về nhà, vì bệnh viện không còn giường nằm.
(Ban đầu, vợ định lấy máy tính về cho tôi. Nhưng do con phải nằm viện nên không còn tiền để lấy nữa. Tôi biết đó là số tiền mà phía ông TĐ Quang mới đưa cho vợ tôi, phần vì họ chưa đến mức táng tận lương tâm như ông NM Triết, phần vì nếu quẫn bách quá vợ tôi sẽ đưa con về nhà và cùng tôi tố cáo.)
Tôi đề nghị vợ cho biết thông tin thực sự từ ngày 9/3 về sau. Nhưng vợ tôi vẫn chưa chịu nói thật. Vợ tôi nói là trước mắt điều trị cho con xong đã.
Ngày 5/4:
Sáng, vợ đưa con vào bệnh viện chuyền thuốc.
Chiều, vợ đưa con vào bệnh viện chuyền thuốc. Sau đó, vợ báo với tôi là vào nhà “cô” Lai Phước để mượn tiền “cô” cho con chữa bệnh.
Ngày 6/4:
Sáng, vợ đưa con vào viện chuyền thuốc.
9h30 vợ đưa con về.
Gần 10h, tôi đi mạng về. Vợ tôi hứa với tôi là thứ Hai tới sẽ cùng tôi làm việc với Công an tỉnh.
Trưa, tôi đang thiu thiu thì vợ vào đánh thức. Vợ tôi nói là cô ấy bắt đầu bị bọn họ khống chế từ ngày 19/3. Vợ tôi cung cấp cho tôi mấy tin nhưng tôi không tin đó là sự thật.
Tôi dò hỏi cả Trọc (con ông cậu vợ) và Ty (em gái cùng mẹ khác cha với vợ) thì cả hai đều cho biết là ngày 11/3/2012, mẹ vợ tôi cùng với chúng không phải vào Huế mà là sang khách sạn Bảo Minh của Nguyễn Thị Hương (người từng giúp vợ tôi buôn rượu lậu trước đây) ở đường Hoàng Diệu, Đông Hà. Như vậy là đã rõ, sau khi vợ tôi ra Hà Nội, vợ tôi đã bị họ đe doạ, khống chế và cung cấp thông tin sai lạc cho tôi kể từ ngày 9/3/2012.
Theo tôi, sau khi vợ tôi ra Hà Nội ngày 8/3, ông HT Hải đã lật ngửa bài với Bộ Chính trị. Nếu BCT tiếp tục điều tra, “làm phiền” ông ta, ông NT Dũng và một số người liên quan khác, ông ta sẽ tung chứng cứ phạm tội của ông NĐ Mạnh, ông NT Dũng lên mạng, cho chế độ này sụp đổ luôn. Ông ta buộc BCT phải ép vợ tôi lừa dối tôi, để tôi không tin vào câu chuyện do vợ kể. Và ông TĐ Quang đã thay mặt Bộ Chính trị làm điều đó; “bảo bối” của họ chính là đoạn băng ghi lại hành vi phạm tội của cô ấy do ông HT Hải cung cấp. Chính ông TĐ Quang cùng người của ông đã “mớm” thông tin sai lạc cho tôi qua vợ tôi từ ngày 9/3 đến ngày 19/3. Nghĩa là lúc này Bộ Chính trị, Bộ Công an đã hoàn toàn bất lực trước ông HT Hải; chế độ này đã thực sự trở thành “con tin” trong tay ông ta và băng đảng của ông ta, bị chúng thao túng, lũng đoạn.
Chính vì thế mà ông TĐ Quang mới tìm mọi cách buộc vợ tôi không khai hết sự thật với tôi, mà mới chỉ thừa nhận là bị bọn họ đe doạ, khống chế kể từ ngày 19/3. Tôi rất bực với vợ, và nói là không tin những gì cô ấy nói.
Buổi chiều, vợ tôi đưa Mimi vào viện chuyền thuốc. Sau đó, cô ấy không đưa con (Mimi và Thiên Nga) về nhà nữa. Chiều tối, mẹ vợ tôi cũng chở cu Tý đi luôn. Tôi không biết chính xác là 4 mẹ con ở đâu, chỉ biết là họ tá túc đâu đó quanh Đông Hà thôi.
Vợ tôi biện lý do là ở nhà không khí căng thẳng. Nhưng tôi biết, vì không thể nói dối với tôi, và lại không thể nói thật với tôi (do bị đe doạ và ép buộc), nên vợ tôi đã đưa con đi. Ngoài ra, vì biết vợ tôi mà ở nhà với tôi thì sớm muộn gì cô ấy cũng khai thật hết với tôi nên người ta đã ép buộc cô ấy đưa con đi ở nơi khác.
Ngày 7/4:
Vợ tôi vẫn không đưa con về nhà. Lại tiếp tục điệp khúc mắng nhiếc tôi.
Thời sự VTV 19h: Ông NT Dũng xuất hiện đầu chương trình thời sự (thăm khu tái định cư Vạn Hương, Huế), trước cả tin ông TT Sang thăm đê bao ngăn biển ở ĐB SCL. Ngoài ra, ông HT Hải còn xuất hiện trong vai trò Trưởng Ban chỉ đạo điều phối các vùng kinh tế trọng điểm Quốc gia, khi Ban này họp ở Cần Thơ.
Ngày 8/4:
Vợ tôi tiếp tục mắng nhiếc tôi, đòi li dị, bảo tôi biến khỏi nhà đi.
Thời sự VTV 19h: Ông NT Dũng xuất hiện trong lễ trao Huân chương Sao Vàng cho Tập đoàn Cao Su VN. Tháp tùng vị Thủ tướng “xuất sắc nhất Châu Á” là một đội ngũ hùng hậu: TĐ Quang, Lê Thanh Hải, Tô Huy Rứa, Lê Khả Phiêu, NM Triết, Phan Văn Khải, Trương Vĩnh Trọng, Trương Mỹ Hoa, NT Kim Tiến (Bộ trưởng Y tế)… Hẳn ai cũng hiểu được lý do tại sao rồi nhé!
Ngày 9/4:
7h40, tôi đến trụ sở Công an Quảng Trị, đề nghị trực ban gọi điện gặp thượng tá Lê Văn Hiền hoặc thiếu tá Võ Nam Cường của Cơ quan An ninh Điều tra. Trực ban gọi điện vào nhưng người ta thông báo là toàn bộ cơ quan đi công tác hết cả (?!).
Tôi đợi ngoài cổng một lát thì gặp thượng uý Nguyễn Minh Chính (người đã ký tiếp nhận đơn tố cáo của tôi vào ngày 16/11/2011. Tôi hỏi anh ta về lá đơn tố cáo thì anh ta làu bàu là phải có thời gian đã.
Tôi đợi ở cổng thêm một lát thì phát hiện thượng tá Đoàn Thị Mỹ Hạnh, phó Thanh tra Công an QT, người đã tiếp tôi vào ngày 16/11/2011, đi xe máy ra khỏi cổng một đoạn và dừng lại cùng 2 cô sỹ quan an ninh khác. Tôi chạy lại hỏi về đơn tố cáo của mình. Bà thượng tá hỏi tôi là đã bổ sung quyết định ra viện chưa. Tôi nói là đã nộp cho trung tá Nguyễn Quang Trung vào ngày 23/3 vừa rồi. Bà ta lại biện bạch là vì nhiều đơn thư tố cáo chứ không riêng gì tôi, tôi mởi bổ sung hồ sơ nên chưa đủ thời gian… Tôi cho bà thượng tá số điện thoại của mình, và cho bà xem tờ giấy A4 với dòng chữ “HÃY TRẢ LỜI ĐƠN TỐ CÁO CỦA TÔI” mà tôi nói với bà là nếu không giải quyết đơn của tôi thì tôi sẽ cầm tờ biểu ngữ đó đứng trước cổng trụ sở Công an tỉnh. Bà Hạnh nói là đừng làm thế.
10h sáng, vợ nhắn tin là bác sỹ cho biết là 3 tháng nữa con gái sẽ mổ (áp-xe ruột thừa).
Buổi tối, tôi tiếp tục thuyết phục vợ về. Vợ có vẻ xuôi xuôi.
Ngày 10/4:
Phát hiện một tin quan trọng trên trang Ba Sàm:
VN ủng hộ giải pháp đa phương   –   (BBC). – Việt Nam ủng hộ cách tiếp cận đa phương của Philippines để giải quyết hồ sơ Trường Sa   –   (RFI). “Báo chí tại Việt Nam không hề đưa tin là tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN, ở Phnom Penh, đầu tháng Tư, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu ủng hộ cách tiếp cận đa phương do Philippines đưa ra, để giải quyết tranh chấp chủ quyền ở quần đảo Trường Sa”. BTV: Sao kỳ vậy, tin tốt như thế này mà sao báo chí không dám đưa? Thủ tướng không muốn “làm phức tạp thêm tình hình”, hoặc BTG hay Bộ 4T “bịt miệng” luôn cả thủ tướng? – Việt Nam ủng hộ đề nghị của Philippines về Biển Đông   –   (VOA). – Vietnam backs Phl’s multilateral approach to Spratlys row‎ (Philippine Star).
Và đây nữa:

Thủ tướng: “Sẽ chỉ giữ lại một số doanh nghiệp nhà nước”

AN HUY
03/04/2012 16:57 (GMT+7)
Trong một bài trả lời phỏng vấn báo Wall Street Journal, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết sẽ thúc đẩy các kế hoạch cải cách các doanh nghiệp nhà nước - khu vực kinh tế mà tờ báo Mỹ này bình luận đã trải qua nhiều bất ổn trong thời gian qua, dẫn tới hàng loạt vụ cắt giảm điểm tín nhiệm và gây áp lực mất giá đối với đồng nội tệ của Việt Nam.
(http://vneconomy.vn/2012040304296781P0C9920/thu-tuong-se-chi-giu-lai-mot-so-doanh-nghiep-nha-nuoc.htm)
Ngài Thủ tướng của chúng ta bắt đầu “sám hối”, “trở cờ” như lời của ngài GS.TS chuyên ngành “xây dựng Đảng” NP Trọng rồi chăng?

nguyễn tấn dũng

Bộ mặt u ám đầy vẻ hoang mang lo lắng của ngài TT tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN chiều 3/4 sau khi tôi gửi thư tố cáo qua mạng vào trưa 3/4/2012. Và, giống như lần trước với Luật Biểu tình, lần này ngài TT lại “đánh quả lẻ” hòng vớt vát chút thể diện cho mình và “chạy tội” chăng?
Ngày 11/4:
7h30 ngày 11/4, tôi đến trụ sở Công an Quảng Trị. Tôi đề nghị trực ban bảo vệ gọi vào Cơ quan An ninh Điều tra để làm việc. Phía trong thông báo ra là người ta “vẫn đang giải quyết” vụ việc.
Tôi bực quá, bèn lấy tờ giấy A4 in dòng biểu ngữ “HÃY TRẢ LỜI ĐƠN TỐ CÁO CỦA TÔI” ra, giăng trước ngực và  đứng trước cổng trụ sở Công an tỉnh. Viên cảnh sát trực ban bảo vệ chạy ra yêu cầu tôi không được đứng trước cổng. Tôi bèn đứng chếch sang một bên cổng và vẫn giơ tờ biểu ngữ trước ngực. Viên cảnh sát trực ban gọi điện vào trong báo cáo. Một lát sau, một viên cảnh sát khác đi ra, đề nghị tôi bỏ tờ biểu ngữ xuống và vào phía trong chờ.
Chừng 15 phút sau, trung tá Nguyễn Quang Trung (người đã tiếp tôi vào ngày 15/11/2011 và ngày 23/4/2012) ra làm việc với tôi. Khác với hai lần trước, lần này viên trung tá tỏ ra nhã nhặn và lịch thiệp hơn. Viên trung tá cho tôi biết là người ta vẫn đang giải quyết vụ việc, cần phải có thời gian và đúng trình tự. Anh ta đề nghị tôi cần bình tĩnh, không nên cầm biểu ngữ đứng trước cổng trụ sở công an như thế. Tôi nói, tôi đã gửi đơn tố cáo trực tiếp gần 5 tháng nay rồi. Đây là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến “các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, các anh cần phải sớm làm sáng tỏ. Vụ việc đang râm ran trên mạng, nhiều trang mạng đã đăng tải thư tố cáo của tôi. Nếu tôi sai thì phải khởi tố tôi để bảo vệ uy tín cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, khỏi gây hoang mang trong dư luận. Còn nếu tôi đúng thì phải sớm giải quyết vì những kẻ bị tôi tố cáo lại đang lãnh đạo đất nước. Tôi đã tố cáo rất nhiều lần qua mạng Internet, nay lại đến tố cáo trực tiếp thế này mà các anh vẫn không giải quyết thì người ta sẽ tin đây là vụ việc hoàn toàn có thực. Viên trung tá nói, đây là vụ việc rất tế nhị, phức tạp, kể cả những thông tin về thư tố cáo trên mạng họ cũng đã biết. Sau khi điều tra sơ bộ thì Thanh tra Công an tỉnh, cơ quan chủ trì điều tra vụ việc, sẽ chuyển lên trên để xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên. Tôi nói, tôi biết đây là vụ việc rất phức tạp, nhạy cảm, và cũng biết vị thế rất “tế nhị” của các anh. Vì thế, việc tôi mang biểu ngữ đứng trước cổng trụ sở Công an tỉnh như thế thực chất là nhằm giúp cho các anh, để cấp trên của các anh hiểu là các anh không thể “ngâm” vụ việc này mãi được. Tôi đã dính vào câu chuyện suốt 7 năm nay, từ năm 2005. Hiện nay, ông NM Triết, người đứng đằng sau vụ tôi tố cáo các ông NĐ Mạnh, NT Dũng, HT Hải vẫn đang nắm giữ hết tiền bạc của chúng tôi. Khiến chúng tôi suốt mấy năm nay phải ăn nhờ ở đậu, tiền bạc không có. Thế thì làm sao tôi bình tĩnh cho được.
Tôi cũng cho viên trung tá biết là vợ tôi, đầu mối của câu chuyện, người nằm trong đường dây ma tuý của ông HT Hải và liên quan trực tiếp đến một vụ án mạng, hiện đang bị người ta khống chế, đe doạ nên thời gian vừa qua không về nhà.
Cuối buổi làm việc, viên trung tá yêu cầu tôi cung cấp xác nhận của Công an P5, nơi tôi đang tạm trú, là thời gian qua tôi không vi phạm pháp luật. Tôi nói, đây là yêu cầu ngoài lề thôi, nếu họ xác nhận hay không thì các anh cũng phải giải quyết vụ việc của tôi. Tôi cũng ghi lại số điện thoại của mình cho họ (01243210177).
Khi kết thúc buổi làm việc, tôi cho viên trung tá biết là thứ Hai tuần tới tôi sẽ lại cầm biểu ngữ kia đến trước cổng trụ sở Công an tỉnh.
Chương trình thời sự VTV19h đưa tin PTT HT Hải tham gia lễ kỷ niệm lần thứ nhất “Ngày HTX Việt Nam”. “Ấn tượng” nhất với tôi là khi cô phát thanh viên đọc: “Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó TT Hoàng Trung Hải…”
Ngày 12/4:
Thời sự VTV19h: Ông NT Dũng xuất hiện trở lại, sau 3 ngày liền vắng mặt, trong buổi tiếp Đại sứ Uruguay chiều ngày 12/4, với dáng vẻ thiếu sinh khí.
Thái độ của vợ tôi đã tỏ ra mềm mỏng hơn, tỏ ý muốn về nhà, nhưng cô ấy vẫn chưa chịu đưa con về nhà.
Tôi biết là vợ tôi vẫn bị đe doạ, ép buộc và bị sự khốn quẩn thúc bách nên buộc phải nghe theo lời họ mà không dám đưa con về nhà.
Ngày 13/4:
Sinh nhật 1 tuổi của Lê Thiên Nga. Tội nghiệp con gái tôi, không biết giờ này con đang ở đâu? Từ khi còn trong bụng mẹ cho đến nay, số phận con vẫn cứ gắn liền với sự khốn nạn của “các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước”. Dù sao, chắc chắn là trong tương lai không xa, không chỉ con mà cả dân tộc Việt Nam đáng thương này sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước”.
Một người bạn trên Facebook cho biết là tờ Năng Lượng Mới lại tiếp tục xới lại vụ Năm Cam. Báo chí đưa tin bà Đặng Thị Hoàng Yến có thể bị xem xét tư cách Đại biểu Quốc hội. Thời sự VTV19h thông báo là do “khó khăn đột xuất” của phía Brazil nên chuyến thăm nước này của TBT Nguyễn Phú Trọng bị huỷ bỏ, và ông đã trở về nước (?!). Nội bộ giới lãnh đạo ĐCSVN xem ra đang thực sự rối ren?
Ngày 14/4:
Thời sự VTV19h đưa tin PTT HT Hải phát lệnh khởi công cầu Sài Gòn 2. Ngày mai, ông ta sẽ dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam đi thăm và làm việc tại Venezuela và Peru cho đến ngày 21/4, mặc cho đơn tố cáo những tội ác rùng rợn của ông ta đang tràn lan cả trong và ngoài nước, mặc cho trong đơn thư tố cáo còn kèm theo cả ảnh của một nạn nhân đã bị ông ta và thuộc hạ thủ tiêu. Đây rõ ràng là nỗi ô nhục không thể gột rửa của chế độ, của Bộ Chính trị và Bộ Công an.
Trang VANGANH.INFO đăng bài “Phóng sự đặc biệt từ Việt Nam: Tin nội bộ – Gia đình Nguyễn Tấn Dũng hối thúc việc bỏ chạy”. Đây có vẻ như là tin thất thiệt, trên mạng hay có những bài viết theo kiểu hư hư thực thực như thế. Tuy nhiên, thông tin “nội bộ Cộng sản Việt Nam đang rất rối ren” và “Bộ Chính trị thì chia năm xẻ bảy với các vấn đề quốc nội và quốc ngoại” trong bài viết dường như lại hoàn toàn là sự thật, nhất là trong bối cảnh nhạy cảm hiện nay.
Ngày 15/4:
Vợ con tôi vẫn chưa về.
Hôm nay tôi sẽ tiếp tục gửi thư tố cáo qua mạng, kèm theo phần nhật ký mới nhất.
Ngày mai, tôi sẽ lại mang tờ biểu ngữ “HÃY TRẢ LỜI THƯ TỐ CÁO CỦA TÔI” đến trước trụ sở Công an Quảng Trị để mong được họ “chiếu cố”.

÷

Như tôi đã đặt dấu hỏi trước đây, diễn tiến câu chuyện bắt đầu có vấn đề kể từ ngày 9/3, sau khi vợ tôi ra Hà Nội một ngày, cho đến nay. (Sáng 9/3, vợ tôi đột nhiên bảo tôi liên lạc qua số điện thoại chính thức trong 3 năm qua của cô ấy – 0942797646 – và nói là số mới dùng kia – 01274162860 – đã bị lộ rồi. Tôi biết là số nào thì cũng chỉ cần liên lạc một hai lần là ông TĐ Quang và người của ông sẽ phát hiện ra, song những người bị tôi tố cáo thì chưa thể biết ngay được. Ngoài ra, trước thời điểm vợ tôi gửi máy tính cho tôi vào trưa hôm ấy chỉ chừng 1 giờ, vợ tôi vẫn nói là đang ở Hà Nội, chuẩn bị bay vào Huế. Lúc đó, tôi đã ngờ ngợ có gì đấy không ổn – vì thời gian bay từ Hà Nội vào Huế cộng với thời gian taxi đi từ Huế ra Đông Hà phải mất khoảng 3 tiếng – nhưng lại nghĩ là vợ mình đang giấu mình chuyện gì đấy và tôi chưa tiện hỏi qua điện thoại thôi.) Rõ ràng, ở đây chỉ có hai khả năng xẩy ra:

 1. Khi vợ tôi ra Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải đã đưa bằng chứng phạm tội của vợ tôi cho cô ấy để đe doạ và ép buộc cô ấy phải nghe theo lời ông ta mà đánh lừa tôi. Ông ta cung cấp các thông tin sai lạc cho tôi qua vợ tôi hòng khiến tôi rối trí, quay sang nghi ngờ vợ và không tiếp tục tố cáo nữa;
 2. Đứng trước nguy cơ vụ việc sẽ được đưa ra xử lý trong nội bộ Bộ Chính trị và vợ chồng tôi sẽ nhận được một số tiền từ họ, ông HT Hải đã đánh bài ngửa với Bộ Chính trị. Nếu BCT tiếp tục điều tra, “làm phiền” ông ta, ông NT Dũng và một số người liên quan khác, ông ta sẽ tung chứng cứ phạm tội của ông NĐ Mạnh và ông NT Dũng lên mạng, cho chế độ này sụp đổ luôn. Ông ta buộc BCT phải ép vợ tôi lừa dối tôi, để tôi không tin vào câu chuyện do vợ kể, đồng thời không cho vợ tôi tiếp tục làm việc với ĐSQ Hoa Kỳ như kế hoạch trước đó là vào sáng 9/3/2012. Ông TĐ Quang đã nghe theo Bộ Chính trị mà ép buộc vợ tôi lừa dối tôi; “bảo bối” của họ chính là đoạn băng ghi lại hành vi phạm tội của cô ấy do ông HT Hải cung cấp. Họ đã đưa vợ con tôi quay về Đông Hà ngay trong buổi sáng ngày 9/3/2011, bố trí cho ở nhà của Nguyễn Thị Hương để bắt đầu âm mưu đánh lừa tôi. Ông TĐ Quang cùng người của mình đã cung cấp thông tin sai lạc cho tôi qua vợ tôi từ ngày 9/3 đến ngày 19/3. (Trong đó còn có cả tin TT Mỹ Obama sang Việt Nam để bí mật gặp lãnh đạo Việt Nam cùng vợ tôi ở Huế; rồi sau đó cả TT Anh Cameron cũng đến Huế để gặp họ, v.v. Lúc ấy, tôi cũng tin đây là sự thật, ít nhất là vì vợ tôi không thể bịa ra những chuyện như thế. Nhưng tôi nghĩ nếu đưa những tin này vào trong nhật ký và công bố lên mạng thì hẳn phần lớn mọi người sẽ hoài nghi độ xác thực của chúng, rồi nghi ngờ toàn bộ câu chuyện, vì thế tôi đã lược bỏ bớt, chỉ nói là lãnh đạo Việt Nam cùng vợ tôi gặp phái đoàn Mỹ và Anh thôi. Tôi vẫn giữ lại một số tin mà bản thân đã đặt dấu hỏi trong Nhật ký Bổ sung II như sự hiện diện của nguyên Phó CTN Trương Mỹ Hoa trong đoàn làm việc với phía Mỹ. Đây chính là lý do giải thích cho sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa trong buổi trao Huân chương Sao Vàng cho Tập đoàn CN Cao su Việt Nam vào chiều 8/4/2012.)

Kịch bản thứ nhất rất ít có khả năng xẩy ra; vì thời gian này vợ tôi đang làm theo sự sắp đặt của ông TĐ Quang, người chủ trì cuộc điều tra bí mật của Bộ Chính trị, nên nếu ông TĐ Quang đứng về phía vợ tôi thì ông HT Hải không thể doạ cô ấy được. Cô ấy cũng đã biết chuyện ông HT Hải đang giữ bằng chứng phạm tội của mình từ lâu, dù chưa trực tiếp xem. Chắc chắn, một “quái kiệt” như ông HT Hải thì không có chuyện ông ta chỉ biết im lặng chịu trận. Nghĩa là khả năng thứ hai hầu như chắc chắn đã diễn ra trong thực tế; lúc này, Bộ Chính trị và Bộ Công an đã hoàn toàn bất lực trước ông HT Hải; chế độ này đã thực sự trở thành “con tin” trong tay ông ta và băng đảng của ông ta, bị chúng khống chế, thao túng và lũng đoạn.
Ngày 19/3/2012, vợ tôi nhắn tin cho tôi: “Họ [phía Mỹ] nói là đừng tin mấy người Việt Nam, may ra chỉ có ông TĐ Quang là còn tin được” (xem Nhật ký Bổ sung II). Ngoài ra, một lần khác vợ tôi nhắn tin cho tôi là “Dạ, em hiểu rồi ạ” mặc dù trước đó tôi không nhắn tin gì liên quan cả. Khi tôi hỏi lại là em nhắn tin cho ai đó thì vợ tôi nói là ông TĐ Quang vừa mượn máy của em nhắn tin cho ai đó, máy của ông ấy hết pin; em nhắn lại cho anh tin nhắn mà ông ấy vừa gửi đi. Những tình tiết này càng chứng tỏ ông TĐ Quang và người của mình đã mớm thông tin sai lạc cho vợ tôi để cô ấy cung cấp cho tôi.
Cần nhớ là trước khi tung thư tố cáo qua mạng lần thứ nhất vào ngày 21/4/2008, vợ tôi – dưới sự đe doạ và ép buộc của ông NĐ Mạnh, NT Dũng, HT Hải – cũng đã từng phủ nhận câu chuyện, nhưng cô ấy không thể đánh lừa tôi được. Điều này tôi đã kể chi tiết trong THƯ TỐ CÁO I.

÷

Thời gian vừa qua chắc bà Trương Mỹ Hoa phải ra sức thanh minh thanh nga với nhiều người về tình tiết liên quan đến mình trong phần NHẬT KÝ BỔ SUNG II của tôi. Bây giờ thì chắc bà và nhiều người khác đã hiểu rằng tôi không dại gì mà lại tự bắn vào chân mình như thế. Mong bà đừng buồn và cũng đừng “thắc mắc” nhiều làm gì. Nếu Bác Hồ của chúng ta mà nói được với những ai dám nghi ngờ “đạo đức trong sáng” của ngài PTT HT Hải thì ngài hẳn sẽ phải nói thế này: Đừng có mà nghe lời bịa đặt vớ vẩn của bọn “phản động”, ngày 1/9/2011 cậu HT Hải chẳng đã cùng đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước vào lăng viếng ta một cách rất thành kính đấy là gì. Chưa hết, ngày 15/4/2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn ký quyết định bổ nhiệm “truyền nhân” của mình, Phó Thủ tướng “phụ trách kinh tế ngành” Hoàng Trung Hải, làm Chủ tịch Uỷ ban An ninh Hàng không Dân dụng Quốc gia kia mà! Bây giờ thì ông ta lại càng mặc sức vung vinh rồi.
Tôi tin chắc là trong thâm tâm, ông TĐ Quang không muốn hại chúng tôi, ít nhất là vì ông không dính líu gì đến vụ việc mà tôi tố cáo, nhưng rồi dần dà ông cũng bị những người khác trong Bộ Chính trị ép buộc để trượt dài đến chỗ coi những chuyện ấy là bình thường. Âu đó cũng là “thân phận” chung của những người mang trên mình bộ quân phục công an ở Việt Nam vậy, và ông Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc trong vụ PMU18 là một “tấm gương” điển hình. (Tôi cũng đã bảo vợ nói với ông TĐ Quang là tôi không trách ông ấy.)
Tôi tha thiết kêu gọi ĐBQH Dương Trung Quốc – người mà tôi đã 3 lần gửi thư ngỏ và đã nhận đầy đủ các bức thư tố cáo của tôi kể từ lần đầu tiên ngày 21/4/2008 cho đến nay, đồng thời đã một lần hồi âm một bức thư của tôi vào ngày 7/10/2011 (tức là ngầm xác nhận ông đã chuyển bức thư tố cáo của tôi cho những người có trách nhiệm) – hãy lên tiếng trước công luận là ông đã ông đã chuyển bức thư tố cáo của tôi cho ai và người ta đã trả lời ông thế nào.
Tôi khẩn thiết kêu gọi các sỹ quan công an đã tham gia điều tra vụ việc của chúng tôi năm 2009 (và sau đó đã bán chứng cứ cho ông NM Triết), cũng như một số sỹ quan công an khác đã nhận tiền của các đối tượng liên quan, hãy thể hiện trách nhiệm của mình trước Tổ quốc, trước nhân dân bằng cách cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ việc cho BCHTW Đảng và Quốc hội, hầu mở ra cho đất nước một cơ hội lột xác thực sự. Đó không phải là tiền bạc của họ mà thực ra là tiền của của nhân dân đã bị họ chiếm đoạt; các anh chỉ thực sự xứng đáng với số tiền của đó nếu các anh làm được điều vô cùng trọng đại kia cho đất nước. Tôi tin là các anh không ngây thơ đến mức trao hết toàn bộ chứng cứ cho ông NM Triết mà không lưu lại cho mình một (số) bộ.
Tôi hy vọng là Bộ Chính trị hãy hiểu rằng dù muốn hay không, câu chuyện của chúng tôi cũng đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến tiến trình của đất nước. Sớm muộn gì SỰ THẬT cũng sẽ bị phơi bày, đó là điều chắc chắn. Những tội ác cách nay hàng ngàn năm mà còn bị phanh phui, huống hồ là trong thời đại điện tử ngày nay. (Thực ra, với bức thư tố cáo này, tội ác tanh tưởi của những nhân vật liên quan đã bị phơi bày, và chỉ còn chờ ngày “chính thức hoá” nữa mà thôi.) Dù muốn hay không, tên tuổi của các ông cũng mãi gắn liền với giai đoạn lịch sử đầy ô nhục này của dân tộc. “Trung hoạ hữu phúc”, trong “nguy” có “cơ”. Những gì đang diễn ra ở Myanmar chính là một minh chứng vô cùng thuyết phục mà các ông cần suy ngẫm. Những ai đã trót sai lầm thì hãy dừng lại, đừng tiếp tục lấy tội ác để che đậy tội ác của mình. “Quay đầu lại là bờ.” Còn những ai không liên quan tới vụ việc do tôi tố cáo thì hãy biết nhảy ra khỏi con tàu đang đắm, đừng để cùng chết chìm với họ và đẩy đất nước vào một thảm hoạ không thể lường trước.
Như tôi đã nhiều lần trình bày trước đây, tôi không muốn làm cho vụ việc trở nên ầm ỹ, vì điều đó rõ ràng là không có lợi cho đất nước. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, người ta cứ cố đẩy tôi vào đường cùng, khiến tôi không còn lựa chọn nào khác mà phải tiếp tục tố cáo. Bây giờ thì bất kể vợ tôi có đứng bên tôi nữa hay không, tôi cũng quyết không lùi bước. (Với Bản Cam Đoan của vợ tôi cùng đoạn ghi âm cuộc điện thoại của chúng tôi, cũng như lời khai trước đây của tôi và vợ tôi, người ta khó mà thuyết phục được ai rằng mọi chuyện là do tôi dựng lên.) Câu chuyện này không chỉ là bi kịch của riêng vợ chồng tôi, mà nó còn là tấn bi kịch của cả một dân tộc. Một cánh én không làm nên mùa Xuân. Liệu đất nước chúng ta có nhân cơ hội này mà tiến hành một cuộc canh tân được hay không, hay lại cứ như con tàu không phanh tiếp tục đâm đầu vào vực thẳm thảm hoạ ở phía trước – tất cả tuỳ thuộc vào hành động của mỗi người trong số quý vị.
Quảng Trị, 15/4/2012
Lê Anh Hùng

PV Chim Quốc Quốc phỏng vấn anh Lê Anh Hùng tác giả những bức thư và Audio Tố Cáo Ông Nông Đức Mạnh, Ông Nguyễn Tấn Dũng và Ông Hoàng Trung Hài. Qua Paltalk Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồ sơ dạng PDF: 

1/ Thư ngỏ gởi ĐBQH Dương Trung Quốc - Lê Anh Hùng

2/ Thư Tố Cáo I - Lê Anh Hùng

2/ Thư Tố Cáo II - Lê Anh Hùng

3/ Nhật Ký Bổ Sung I - Lê Anh Hùng

4/ Nhật Ký Bổ Sung II - Lê Anh Hùng

5/ Hồ Sơn Công An_Tòa Án (Scan0001.pdf)

Tác-phẩm dịch thuật:

1/ Kinh tế học thể chế: Trật tự xã hội và chính sách công (Institutional Economics: Social Order & Public Policy)

2/ Friedrich Hayek: Cuộc đời và tư tưởng (Friedrich Hayek – a Biography)

Hồ sơ dạng DOC và HTM:

- Thư tố cáo_bản chụp có chữ ký (doc)

- Thư tố cáo_bản chụp có chữ ký (htm)

- Tóm Lược Câu Chuyện Tố Cáo

- Toàn bộ hồ sơ tố cáo các ông, Mạnh, Dũng, Hải và Triết

Một số bài báo của tác giả Lê Anh Hùng (mới nhất => cũ nhất):

 1.  Thân phận “cử tri” và “Đại biểu Nhân dân” ở Việt Nam
 2. Sửa hiến pháp: Trí thức phải lên tiếng
 3. Từ hiện tượng Viettel nghĩ về sự hoang phí của một hệ thống
 4. Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh
 5. Vì sao ông Nguyễn Phú Trọng không lên tiếng về vụ việc ở Tiên Lãng
 6. Hiểm hoạ phương Bắc và lựa chọn của Việt Nam
 7. Vụ Đoàn Văn Vươn: Nguy cơ tội phạm thao túng quan chức chính quyền
 8. Tham nhũng trong các DNNN ngành xây dựng – giao thông
 9. Lãnh đạo và đất nước
 10. Bã quyền lực
 11. Cạnh tranh thể chế và thách thức với Việt Nam
 12. Đảng “coi trọng đội ngũ doanh nhân” như thế nào?
 13. Hiến pháp và một sự ngộ nhận về dân chủ
 14. “Tái cấu trúc” là thế này đây!
 15. Tình trạng vô pháp luật ở Việt Nam hiện nay: căn nguyên và thách thức cho bản Hiến pháp mới
 16. Cơn cuồng nộ của công lý
 17. Tái cấu trúc: Ai tái cấu trúc ai?
 18. Sự bất lực của Trung ương, sự vô hiệu của các thiết chế dân chủ ở địa phương và hệ luỵ
 19. Chính phủ và chính sách
 20. Sự xuống cấp của đạo đức xã hội trong nền KTTT và thủ phạm của nó
 21. Từ chuyện ý thức của người tham gia giao thông đến thực trạng nhà nước pháp quyền XHCN ở VN hiện nay
 22. Sự thao túng từ Trung ương

Tác giả gởi trực tiếp cho trang nhà Trúc Lâm Yên Tử 

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site