lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Câu Chuyện Tố Cáo

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18

Thư Tố Cáo 2

...

Hầu như mọi diễn biến quan trọng trên chính trường Việt Nam suốt hơn 5 năm qua đều liên quan đến câu chuyện của vợ chồng tôi, song chỉ những người trong cuộc hoặc những ai nắm rõ vụ việc mới hiểu được điều đó.
Đầu tiên, vợ chồng tôi (hay chính xác hơn là vợ tôi) chính là chất xúc tác quyết định đưa đến sự ra đời của liên minh Nông Đức Mạnh – Nguyễn Tấn Dũng – Hoàng Trung Hải trước Đại hội X của Đảng. Nhờ đó, họ đã thiết lập được vị thế vững chắc của mình trong và sau Đại hội XI. Viễn cảnh của họ là tại sau Đại hội XI của Đảng, ông Dũng sẽ thay ông Mạnh và nắm luôn chức vụ Chủ tịch nước, còn ông Hải sẽ làm Thủ tướng. Sau khi ông Hải lộ rõ bộ mặt thật của mình thì liên minh này đã trở thành một liên minh ma quỷ, đưa đất nước dần dần rơi vào tình trạng suy đốn và vô pháp luật như hiện nay.
Sau khi tôi tung thư tố cáo tội ác của bộ ba trên qua mạng Internet tới các cơ quan hữu quan vào ngày 21/4/2008, liên minh này cùng thuộc hạ của họ bị thất thế trước sự nổi lên của ông Nguyễn Minh Triết và ông Trương Tấn Sang, và bộ đôi này đã dần dần đưa đất nước xích lại gần hơn với Mỹ, tỏ lập trường cứng rắn hơn với Trung Quốc. Sự kiện đầu tiên đánh dấu sự thất thế của ông Nông Đức Mạnh và phe cánh là vụ Ban Bí thư kỷ luật ông Nguyễn Việt Tiến, chiến hữu thân thiết của ông Mạnh, vào ngày 12/8/2008, mặc dù trước đấy (ngày 28/3/2008) Viện KSND Tối cao đã chính thức công bố Quyết định số 13/VKSNDTC-V1A đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Việt Tiến và việc ông ta trở lại chiếc ghế Thứ trưởng Bộ GTVT tưởng như chỉ còn là vấn đề thủ tục mà thôi. (Trong quyết định này, Viện KSND Tối cao đề nghị: Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Việt Tiến theo quy định của pháp luật.)
Quý vị đừng thắc mắc là tại sao ngày 5/8/2008, Công an Quảng Trị lại chỉ mời tôi lên làm việc mà không mời cả vợ tôi. Vì trong thư tố cáo, tôi nêu mọi thông tin trong câu chuyện là do vợ tôi cung cấp, nên nếu họ triệu tập cả vợ tôi thì có 2 khả năng xẩy ra. Một là, nếu vợ tôi phủ nhận thư tố cáo của tôi thì các phe phái muốn lật đổ liên minh Nông Đức Mạnh – Nguyễn Tấn Dũng – Hoàng Trung Hải sẽ không có cớ gì để mở cuộc điều tra (mặc dù vẫn có khả năng là tôi sẽ “đối chất” với vợ để buộc vợ thừa nhận sự thật nhưng ba ông này vẫn có thêm cớ để vu cho tôi tội “vu khống” và chối bỏ tội trạng). Hai là, nếu vợ tôi thừa nhận thư tố cáo của tôi thì Công an buộc phải tiến hành điều tra theo quy trình pháp lý chính thức và vụ việc phải được đưa ra toà, mà nếu đưa vụ việc ra toà thì chế độ này cũng sụp đổ luôn. Đó là điều mà bản thân những người muốn lật đổ bộ ba trên không hề muốn. Họ chỉ muốn vụ việc được giải xử lý nội bộ để họ nhẹ nhàng tiếp quản vị trí của ông Mạnh và ông Dũng thôi, chưa kể bản thân họ cũng phạm tội và đều liên quan ít nhiều đến những người mà tôi tố cáo. Trong trường hợp chỉ mới lấy lời khai của tôi (qua biên bản làm việc với Công an Quảng Trị), Bộ Chính trị vẫn có cớ để lấp liếm về một cuộc điều tra chính thức, nhất là khi mẹ tôi lại cho rằng tôi bị hoang tưởng. Lúc tôi làm việc Công an Quảng Trị, vợ tôi có gửi tôi 2 tin nhắn và tôi có đưa cho Trung tá Nguyên, người chủ trì cuộc làm việc với tôi, và một viên Trung uý làm việc cùng nữa để họ xem. Vợ tôi nhắn đại khái: “Bảo họ đừng có quấy rầy nữa, nếu không em sẽ làm um lên đấy.” Song vì đây là vụ việc nghiêm trọng và viên Trung tá được chỉ đạo là chỉ làm việc với tôi nên anh ta không dám đi xa hơn thế (hoặc đằng sau đó có chuyện gì khác nữa thì tôi không dám chắc). Sau khi tôi bảo lưu những lời tố cáo của mình và ký vào từng trang của thư tố cáo, ông Nguyễn Minh Triết mới bí mật ủng hộ chúng tôi như tôi đã kể chi tiết trong phần Nhật ký trước.
Cho đến tháng 7/2009, khi những tội ác tởm lợm của bộ ba Mạnh – Dũng – Hải  được làm sáng tỏ bởi Ban Chuyên án bí mật do Bộ Chính trị chỉ định thì ba ông này trên thực tế đã trở thành những xác chết chính trị không ai ngửi nổi (i).
Trang mạng Bauxite Vietnam, một hiện tượng khi mới xuất hiện vào tháng 4/2009, ra đời trong giai đoạn mà phe cấp tiến của ông Nguyễn Minh Triết và Trương Tấn Sang đang ở thế thượng phong trước phe bảo thủ, phản động trong Bộ Chính trị. Thời gian đầu nó hoạt động thoải mái và mãi đến tháng 12/2009, giai đoạn mà vụ việc do tôi tố cáo vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Bộ Chính trị, nó mới bị đánh phá lần đầu tiên. Và sau khi tôi bị bắt và khai ra vai trò của ông Triết, phe bảo thủ trong Bộ Chính trị giành lại thế chủ động, trang mạng này mới bị nhà cầm quyền sách nhiễu lần đầu tiên trong tháng 1/2010, song lúc này nó đã trở thành một hiện thực mà nhà cầm quyền dù cảm thấy khó chịu nhưng không thể vùi dập. (Nên nhớ rằng dự án Bauxite Tây Nguyên gắn liền với “tên tuổi” của ông Nông Đức Mạnh và ông Nguyễn Tấn Dũng.)
Vụ việc do tôi tố cáo đã gây ra cuộc khủng hoảng trong hàng ngũ lãnh đạo nên Đại hội XI của Đảng đã phải diễn ra sớm hơn, ngay đầu tháng 1 năm 2011, thay vì thông thường là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6. Bài “Thêm thông tin Wikileaks rò rỉ về Việt Nam” trên trang BBC Vietnamese ngày 13/1/2011 cũng cho biết:
Bức điện của ông Michalak nói bản thân ông Mạnh thời gian gần đây đã rút lui khỏi việc làm quyết sách mà chuyển sang công tác xây dựng nội bộ Đảng.
Bức điện dẫn lời Đại sứ Nhật Bản lúc đó là Mitsuo Sakaba, người tháp tùng ông Mạnh sang Nhật hồi tháng Tư, nói rằng ông tỏ ra hờ hững trong cuộc gặp Thủ tướng Nhật Taro Aso, không nói chuyện nhiều mà chỉ đọc bằng một giọng đều đều từ đầu đến cuối diễn văn dài 30 phút đã được trợ lý chuẩn bị trước.
Nhưng sau đó khi đi thăm một cơ sở nông nghiệp ở ngoại ô Tokyo thì trông ông sinh động hẳn lên.
Lý do có lẽ là, theo nhận định mà sứ quán Mỹ có, ông Sang đã đảm nhận nhiều công việc của ông Mạnh. (Báo Nhật Asahi trong một bài đầu năm 2011 được BBC giới thiệu cũng nói ông Trương Tấn Sang là nhân vật "thân Nhật Bản".) (i)
Tuy nhiên, do sự đấu đá nội bộ nên cuộc điều tra của Ban Chuyên án do Bộ Chính trị chỉ định không chỉ dừng lại ở những đối tượng mà tôi đích danh tố cáo, mà còn mở rộng ra nhiều người khác trong Bộ Chính trị và phe cánh của họ. Kết quả là danh sách tội phạm lại kéo dài ra với những cái tên như ông Nguyễn Minh Triết, ông Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Sinh Hùng, v.v. dù mức độ chưa đến mức khủng khiếp như liên minh ma quỷ Mạnh – Dũng – Hải. Rốt cuộc, “lòng vả cũng như lòng sung”, những người trong Bộ Chính trị không tự “xử” nhau được. Đã đành là bộ ba trên cần bị loại bỏ nhưng số còn lại lại không có ai thực sự nổi trội, hoặc được điểm này thì mất điểm khác, chẳng ai chịu ai cả. Trong khi đó, ngân quỹ bí mật của Đảng đã bị ông Nông Đức Mạnh cấu kết với ông Nguyễn Phú Trọng vơ vét sạch. Vì thế, họ không có tiền để “đền bù” cho vợ chồng tôi và mua sự im lặng của Ban Chuyên án. Và Ban Chuyên án nhân đó đòi đưa vụ việc ra Ban Chấp hành TW Đảng.
Nếu điều đó xẩy ra, Bộ Chính trị bị “out” gần hết và vụ việc không thể ém nhẹm được nữa. Trước tình thế đó, đến tháng 10/2009, ông Triết đã mua toàn bộ chứng cứ phạm tội của các đối tượng liên quan (trong đó có chính ông ta) từ Ban Chuyên án. Và đến ngày 26/11/2009, ông Triết được Bộ Chính trị chính thức trao cho vị trí số 1. Như tôi đã thuật lại trong phần Nhật ký trước, ông Ngô Quận từng nhận xét là “nếu không có vợ chồng cháu thì mơ một đời ông Triết cũng không được như ngày hôm nay. Nhờ thế ông mới có chức vụ cao nhất, và ông có vẻ như muốn lợi dụng vợ chồng cháu.”
Bí thư Thành uỷ Tp HCM Lê Thanh Hải cũng đã “thoát hiểm” vụ PCI nhờ vụ việc của tôi. Một bức điện đề ngày 12/3/2009 của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp HCM gửi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, dẫn lời ông Lê Kiên Thành, con trai của ông Lê Duẩn: Rumors have been flying for months that HCMC Party Secretary Le Thanh Hai would be forced out and replaced because of his links to the high-profile PCI scandal, Thanh said, and “three or four weeks ago the rumors were very close to true. But there has been a decided change and now everyone is acting like Hai is safe and secure again”. (ii)
Do quá cầu toàn và cố giữ hình ảnh “sạch sẽ” của mình, ông Triết đã hành hạ vợ chồng và 2 đứa con dại của chúng tôi (ông ta giữ hết tiền bạc của chúng tôi để thực hiện âm mưu nói trên) hơn một năm ròng cho đến khi tôi bị Công an Quảng Trị bắt vào ngày 25/12/2009, sau khi đã gửi thư tố cáo 20 lần qua mạng Internet tới các cơ quan hữu quan ở Việt Nam cùng hàng ngàn địa chỉ email khác. Một phần trong số 20 lần tố cáo đó đã góp phần quyết định lật đổ ông Mạnh và đưa ông Triết lên đỉnh quyền lực, và phần còn lại đã dẫn tới vụ Công an Quảng Trị (dưới sự chỉ đạo của một nhóm sỹ quan Công an cao cấp ở Hà Nội) bắt giữ tôi, để rồi ông Triết bị gạt sang một bên và tạo ra cuộc đua song mã giữa ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng vào ngôi vị Tổng Bí thư và cuộc cạnh tranh giữa ông Nguyễn Tấn Dũng và ông Sang vào chiếc ghế Thủ tướng của khoá mới. (Kết cục là do “bầy sâu” liên kết với nhau nên ông Sang chỉ giành được “giải an ủi” là vị trí Chủ tịch nước với ít quyền lực thực chất.)
Sau khi tôi bị bắt và khai ra vai trò của ông Triết, tôi được người ta “thu xếp” cho vào Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng để “điều trị bắt buộc”. Lúc này, ông Triết đã quay sang liên minh với bộ ba Mạnh - Dũng - Hải cùng một số nhân vật liên can khác và vụ việc tôi tố cáo bị ém nhẹm. Tuy ông Dũng vẫn ngồi lại ghế Thủ tướng nhưng ông Mạnh thì không bao giờ còn giành lại ngôi vị số 1 nữa (dù trên danh nghĩa thì ông ta vẫn là Tổng Bí thư).
Dù giới lãnh đạo chóp bu thì chẳng ai “sạch sẽ” kém ai, nhưng riêng ông Triết thì được các “đồng chí” của mình coi như một kẻ phản bội, một con chó ghẻ đáng ghê tởm. Tuy vậy, hòng giữ bằng được “uy tín” của một vị “nguyên thủ quốc gia”, từ đó đến nay, mặc cho vợ chồng và con cái chúng tôi (mà ông Triết đã từng đòi nhận làm “ông đỡ đầu” cho đứa con trai thứ hai) rơi vào cảnh điêu đứng không sao kể xiết, ông ta vẫn không chịu trả cho chúng tôi một xu để sinh sống.
Thời gian tôi bị bắt, bị tống giam, rồi bị đưa vào bệnh viện tâm thần để “điều trị bắt buộc”, tinh thần chủ đạo trong giới lãnh đạo chóp bu ở Hà Nội vẫn là hướng tới cải cách chính trị. Trong thời gian đó, người ta cũng đã nhắn nhe cho tôi biết điều này, như để “an ủi” tôi vậy. Đến ngày 25/8/2010, tức chỉ một ngày sau khi tôi được thả tự do, ông Nguyễn Phú Trọng đã phát đi thông điệp chính thức tới toàn thể quốc dân trong một phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội, “Đối với vấn đề sửa đổi Hiến pháp, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng kết luận nên chuẩn bị hai phương án: một là nếu chuẩn bị kịp, các điều kiện chín muồi, có thể tiến hành thông qua ngay tại kỳ họp thứ 8; hai là nếu không chuẩn bị kịp thì Quốc Hội sẽ họp thêm một kỳ họp ngắn vào tháng 12 để thảo luận và quyết định việc sửa đổi Hiến pháp.” (i)
Giữa tháng 9/2010, trong một chương trình thời sự 19h của VTV (tôi không nhớ ngày chính xác), trước thời điểm chính thức công bố dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XI để “lấy ý kiến nhân dân”, phát thanh viên khi đưa tin về một số điểm mấu chốt của văn kiện đã nói là Đảng “lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho hành động của mình”, nghĩa là không còn tự chụp cái vòng kim cô “chủ nghĩa Marx-Lenin” lên đầu mình nữa. Và chương trình thời sự hôm đó và hôm sau đã cho phát một số ý kiến cá nhân rất thẳng thắn và mạnh mẽ. Cho đến thời điểm đó, ông Trương Tấn Sang đang là ứng cử viên số 1 cho ngôi vị lãnh đạo cao nhất trong Đảng.
Tuy nhiên, phe bảo thủ và phản động trong Đảng ngay lập tức phản công và đến khi dự thảo văn kiện Đại hội XI của Đảng được công bố trên các tờ báo vài hôm sau đó thì cụm từ “chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh” lại xuất hiện. Luồng gió đổi mới yếu ớt đã bị thổi bạt. Và xu hướng thắng thế của phe phản động trong Đảng, đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng, được đánh dấu qua bài phát biểu của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tại buổi lễ trao Huân chương Sao Vàng lần thứ 2 cho Quân khu 3 ngày 29/10/2010:
Chủ tịch QH nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới có những biến động phức tạp, khó lường và tình hình đất nước có sự phát triển mới, âm mưu của các thế lực thù địch chống phá độc lập dân tộc và CNXH ở nước ta chẳng những không thay đổi mà còn điên cuồng và thâm độc hơn; mục tiêu nhất quán của chúng là muốn xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ XHCN ở nước ta, xóa bỏ thành quả cách mạng của dân tộc ta. Vì vậy, quân và dân cả nước nói chung, quân và dân Quân khu 3 nói riêng, tuyệt đối không được mơ hồ, chủ quan, mất cảnh giác. (i)
Tiếp theo đó, mọi hy vọng về một cuộc canh tân đất nước hầu như bị dập tắt phũ phàng sau vụ TS Cù Huy Hà Vũ bị bắt vào rạng sáng ngày 5/11/2010. TS Cù Huy Hà Vũ bị bắt trong bối cảnh đó. Anh có thể yên tâm rằng nếu có mối “tư thù” giữa anh và ông Nguyễn Tấn Dũng thì đó vẫn không phải là lý do quan trọng nhất khiến anh bị bắt.
Tuy ông Nông Đức Mạnh và ông Nguyễn Tấn Dũng lúc này không còn nhiều uy tín trong giới lãnh đạo chóp bu nữa, nhưng “thần thiêng nhờ bộ hạ” và một khi vụ việc do tôi tố cáo không được xét xử công khai hay xử lý nội bộ thì mặc nhiên hai ông này vẫn là những thế lực lớn. Bản thân ông Mạnh muốn đưa ông Nguyễn Tấn Dũng hoặc ông Nguyễn Phú Trọng lên thay mình vì cả hai ông này đều muốn bằng mọi giá duy trì chế độ thối nát hiện hành (ông Trọng là GS.TS chuyên ngành “xây dựng Đảng” và chỉ có cách khư khư ôm ấp ông Marx, ông Lenin và bác Mao vào lòng thì ông ta mới có chỗ trong ban lãnh đạo; còn ông Dũng thì đã trở thành một tên tội phạm vô liêm sỷ, phản dân hại nước, và ông ta muốn duy trì chế độ này để bảo toàn cho “hậu vận” của mình). Thế là liên minh ma quỷ Nông Đức Mạnh – Nguyễn Tấn Dũng – Hoàng Trung Hải lại kết nạp thêm Nguyễn Phú Trọng, rồi một số người dính líu vào câu chuyện của chúng tôi như ông Lê Hồng Anh và ông Nguyễn Sinh Hùng cũng gia nhập liên minh này. Ngoài ra, bản thân ông Nguyễn Phú Trọng trước đấy cũng từng cấu kết với ông Mạnh để vơ vét ngân quỹ bí mật của Đảng.
Phái của ông Trương Tấn Sang dần dần mất thế, nhưng ông này cũng là một con người quyết liệt. Rõ ràng, trong vụ việc mà tôi tố cáo thì ông Sang là người hầu như không dính líu gì; ngoài ra, ông còn là người có tư tưởng cấp tiến và đủ sức chèo lái đất nước trong giai đoạn đầy thách thức này hơn hẳn hai đối thủ chính của mình là ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Tấn Dũng, vốn dính líu nhiều vào vụ việc của vợ chồng tôi. Đặc biệt, bàn tay của ông Dũng thì đã vấy máu của những người vô tội, trong đó có một cô gái vị thành niên bị ông ta hãm hiếp (rồi bị ông Hải giết chết, với sự tòng phạm của ông ta) và một bé gái mới 9 tháng tuổi (ii); chỉ riêng việc ông ta đưa ông Hoàng Trung Hải lên làm Phó Thủ tướng cũng đã là một hành động phản bội Tổ quốc đáng ghê tởm và phải bị trừng trị.
Vì thế, cuộc đấu đá trong hậu trường tiếp tục kéo dài cho đến Hội nghị thứ 15, ngày 9/1/2011, chỉ cách thời điểm diễn ra Đại hội XI của Đảng có một ngày (ngày 11/1 diễn ra phiên trù bị). Và tại phiên khai mạc chính thức sáng 12/1/2011, ông Trương Tấn Sang đã phát biểu: “Việc thực hiện phương án nhân sự Ban chấp hành Trung ương khóa XI có một số thiếu sót, khuyết điểm…” (iii)
Điều đó có nghĩa là cuộc chiến quyền lực trong ban lãnh đạo mới vẫn còn diễn ra quyết liệt ở chốn hậu trường.
Người đắc chí, kẻ lộn ruột:

nguyễn tấn dũng, trương tấn sang

“Đừng vội cười trên nỗi đau của người khác nhé, bố mày đang ‘A Kay’ lắm đấy!”

Với việc ông Nguyễn Phú Trọng được Bộ Chính trị và BCHTW khoá X đề cử làm Tổng Bí thư khoá mới, xu thế bảo thủ, trì trệ trong bộ máy lãnh đạo cao cấp coi như đã được xác lập. Liên minh Nông Đức Mạnh – Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Phú Trọng – Lê Hồng Anh – Nguyễn Sinh Hùng cùng một số nhân vật bảo thủ nữa đã quyết định những câu chữ then chốt trong văn kiện trình Đại hội XI như “có một nền kinh tế phát triển cao dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và chế độ công hữu về các tư liệu sản xuất chủ yếu”. Và khi nhiều đại biểu đưa ra ý kiến phản bác ý trên thì ngài GS.TS chuyên ngành “xây dựng Đảng” lại biện bạch thế này: “Những vấn đề đã rõ, đã chín, đã được thực tiễn chứng minh là đúng và đã có sự thống nhất tương đối rồi thì hãy sửa. Còn những vấn đề nào chưa đủ rõ, chưa đủ chín, thực tiễn còn đang vận động, ý kiến còn khác nhau thì xin phép chưa sửa đổi, sửa rồi mai kia lại vênh.” (i) Nghĩa là liên minh ma quỷ này đã tìm mọi cách để đảo ngược xu thế tiến bộ, kìm hãm sự phát triển của đất nước, hòng tiếp tục “lãnh đạo” quốc gia và bảo toàn cho “hậu vận” của mình (ii). May thay, nhờ sự khảng khái và tinh thần trách nhiệm của một số đại biểu (Võ Hồng Phúc, Lê Đức Thuý…) mà Đoàn Chủ tịch Đại hội buộc phải đưa ra hai phương án để biểu quyết và đa số đại biểu dự Đại hội vẫn còn đủ sáng suốt để chọn phương án 2 theo tinh thần của Đại hội X: “Có nền kinh tế phát triển cao dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại với quan hệ sản xuất tiến bộ phù hợp.” Đấy chính là lý do giải thích tại sao dự thảo văn kiện Đại hội XI lại tụt lùi so với các Đại hội trước đó, như nhiều người từng “băn khoăn”. Đây cũng là lý do tại sao các khuôn mặt mới trong Bộ Chính trị khoá XI đều thuộc thành phần bảo thủ. “Bầy sâu” kia không chỉ muốn “hạ cánh an toàn” mà còn muốn “hạ huyệt an toàn” và hơn thế, họ còn mong được “cả nước để tang”.
Sau khi tôi gửi thư cho con gái ông Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 14/3/2011, ông Trương Tấn Sang ngay lập tức bắn tín hiệu cổ vũ tôi bằng cách vào thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị ngày 18/3/2011. Ông Sang không làm việc với Bí thư Tỉnh uỷ Lê Hữu Phúc, người nằm trong đường dây của ông Hoàng Trung Hải, mà lại làm việc với Phó Bí thư Thường trực Thái Vĩnh Liệu (i).
Sau khi tôi gửi thư tố cáo qua mạng vào các ngày 21, 23, 25, 27/3/2011, ngày 13/4/2011, Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương Trung Quốc, Thượng tướng Quách Bá Hùng, đã sang thăm Việt Nam để bày tỏ sự ủng hộ phái thân Tàu của ông Nguyễn Phú Trọng. “Hai bên nhất trí tăng cường các chuyến thăm cấp cao giữa hai quân đội; tăng cường trao đổi chiến lược, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và quản lý quân đội, thúc đẩy hiện đại hóa quân đội mỗi nước; tiếp tục hợp tác đào tạo ngắn hạn và trao đổi lưu học sinh quân sự; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cứu hộ, cứu nạn; nâng cao năng lực ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống. Hai bên nhất trí về nguyên tắc sẽ tiến hành bàn bạc kỹ thuật để thiết lập đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai Bộ Quốc phòng hai nước. Hai bên nhất trí, cần xuất phát từ tầm cao chiến lược, thông qua đối thoại và hợp tác cùng có lợi, mở rộng lợi ích chung, giải quyết thỏa đáng bất đồng, kiên quyết duy trì đại cục hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc.” (ii)
Đây là quãng thời gian mà tôi tạm ngừng tố cáo (từ ngày 28/3 - 23/4/2011). Tuy nhiên, từ ngày 24/4/2011, tôi lại bắt đầu tố cáo, với cường độ gửi thư qua mạng ngày một tăng. Phía Trung Quốc nhận định rằng, giống như trước kia ông Nguyễn Minh Triết từng ủng hộ tôi tố cáo, lần này sau lưng tôi chắc chắn cũng phải là một thế lực thân Mỹ nào đó. Vì thế, họ đã không ngần ngại cảnh cáo Việt Nam qua hai vụ cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam vào ngày 26/5/2011 và 9/6/2011 ngay bên trong thềm lục địa của Việt Nam, dù Phó Chủ tịch Quân uỷ TW Trung Quốc mới sang Việt Nam hứa hẹn “hữu hảo” cách đó chỉ hơn một tháng. Hai vụ việc chấn động này có thể còn có nhiều căn nguyên khác nhau, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất và trực tiếp nhất chính là vụ việc tố cáo của tôi nhằm vào Tổng Bí thư và Thủ tướng đương nhiệm cùng bè lũ Lê Chiêu Thống hiện đại.
Tuy nhiên, phản ứng của Trung Quốc lần này đã quá đà và nó châm ngòi cho làn sóng phẫn nộ cả trên trường quốc tế lẫn trong nước, đáng chú ý hơn cả là hàng loạt cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc do các nhân sỹ, trí thức tổ chức ở Hà Nội và Sài Gòn. Qua sự kiện này, Trung Quốc hiểu rằng họ không thể dễ dàng “bắt nạt” Việt Nam như trước nữa và các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng nhận ra rằng không việc gì cứ phải chịu “nhún” mãi trước gã láng giềng to xác, tham lam và tàn ác này để nó càng được thể làm càn. Nhờ đó, Việt Nam không còn phải quá sợ sệt Trung Quốc như trước khi tìm cách thắt chặt quan hệ với Mỹ, vốn bắt đầu cảnh giác hơn với Trung Quốc qua sự kiện trên.
Như vậy, câu chuyện của vợ chồng tôi đã và đang tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến đất nước này. Tôi đã vạch trần tội ác tởm lợm của những kẻ đã và đang “lãnh đạo” đất nước, góp phần đưa Việt Nam xích lại gần hơn với Mỹ, và giờ đây đã trao cho người Mỹ thứ “bảo bối” hữu hiệu để đưa chế độ này dần đi vào quỹ đạo của họ. Với khả năng có hạn, trong tình cảnh đơn thương độc mã và phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, đó là tất cả những gì mà tôi có thể làm được cho đất nước. Và tôi cũng không dám hy vọng nhiều hơn thế.
Dù sao, điều khiến tôi còn day dứt là những kẻ thủ ác kia lại không chỉ đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà còn đang ngang nhiên “lãnh đạo” hay đúng hơn là tiếp tục tàn phá đất nước này. “Thượng bất chính, hạ tắc loạn.” Kết cục tất yếu của tình trạng đó là suốt mấy năm qua, pháp luật bị vô hiệu, nền kinh tế suy đốn, tham nhũng tràn lan, tội phạm nhan nhản, môi trường bị tàn phá từng ngày, đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng, khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng, đời sống của đại bộ phận dân chúng ngày càng khó khăn trong khi một nhóm nhỏ lại giàu lên nhanh chóng một cách bất công. Lên tiếng và hành động để đưa đất nước thoát khỏi thảm trạng đang ngày càng tồi tệ hơn đó là trách nhiệm của tất cả những người Việt Nam chân chính, trong đó có quý vị.
Rồi đây thời gian sẽ soi tỏ giai đoạn đầy ô nhục này trong lịch sử nước nhà. Rồi đây những gương mặt đen kia sẽ bị lôi ra ánh sáng. Nhưng ngay lúc này đây, ngay trong lòng của cái chế độ bất nhân, thối nát và vô liêm sỹ nhất trong lịch sử dân tộc này, có một người đã dám một mình đương đầu với tất cả để phơi bày một SỰ THẬT trần trụi và khủng khiếp. Nhật ký bổ sung này coi như khép lại phần 1 của cuốn sách về câu chuyện mà vợ chồng tôi là nhân vật chính. Phần 2 của câu chuyện sẽ là sân khấu dành cho những nhân vật liên quan khác, họ vẫn còn đầy đủ cơ hội để tạo cho mình một hình ảnh tích cực hơn trong lịch sử./.
Quảng Trị, 22/11/2011
Lê Anh Hùng

NHẬT KÝ BỔ SUNG II

Ngày 18/11/2011:
Vợ tôi dặn tôi là đừng đi đâu ra ngoài nhà cả, cứ ở trong nhà. Tôi cũng hiểu là tôi đang phải đối diện với nguy hiểm.
Chương trình thời sự VTV 19h đưa tin PTT Hoàng Trung Hải làm việc với Bộ TN-MT.
Ngày 19/11/2011:
Vợ tôi dậy muộn. Vì mấy hôm nay quay cuồng bao nhiêu chuyện và hai mẹ con đi lại liên miên như thế.
Điện thoại liên lạc giữa chúng tôi rất hay trục trặc. Nhiều khi tin nhắn phải mấy giờ sau mới tới; tôi gọi cho vợ không được mà vợ tôi gọi cho tôi cũng không được, mặc dù cả hai đều bật máy. Tối hôm qua cô ấy có đi ra ngoài mua sim khác, nhưng xa quá lại thôi. Tôi đã mua sim mới rồi. Tôi bảo vợ mua sim mới, sau đó mượn máy điện thoại của ai đó nhá vào máy của tôi, tôi sẽ thay sim mới và nhá lại.
Ngày 20/11/2011:
Ông Hoàng Trung Hải xuất hiện trong lễ thông xe hầm đường bộ Thủ Thiêm, với sự có mặt của ông Trương Tấn Sang, Lê Hồng Anh, Phan Văn Khải, Trương Vĩnh Trọng, Lê Thanh Hải (ông Hải ngồi giữa ông LHA và ông TVT). VTV còn phát cảnh ông Hải đọc phát biểu dài đến mấy phút (!). Đây là dấu hiệu cho thấy ông TT Sang dường như đã bắt tay thoả hiệp với liên minh ma quỷ Nguyễn Phú Trọng – Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Sinh Hùng – Lê Hồng Anh – Hoàng Trung Hải.
Ngày 21/11/2011:
Tôi gửi phần Nhật Ký Bổ Sung cho nhiều nhân sỹ, trí thức.
Xuất hiện bài thơ của TS Trần Nhơn phỏng theo bài viết của tôi (Tái cấu trúc: Ai tái cấu trúc ai) trên Dân Luận với nhan đề: Ai tái cấu trúc ai (http://danluan.org/node/10652).
Ngày 22/11:
Chiều tối, vợ và con về. Vợ cho biết là không phải vào SG mà là ở Huế. Vì sợ tôi đi tìm trong khi chưa muốn ra ngay nên vợ phải nói là đang ở SG. Vợ sợ nguy hiểm cho tôi (có người dặn).
Ngày 23/11:
Buổi tối, vợ đi “cô” Lai Phước, đưa cả Thiên Nga đi.
Lúc đầu, vợ định đi Huế để gặp một viên sỹ quan của Bộ Công an tên là Lâm. Nhưng sau đó, vợ yêu cầu anh ta trả tiền đi lại mà anh ta không chịu nên vợ đưa cả con gái vào nhà của “cô” ở Lai Phước để làm lễ.
Sáng hôm sau, vợ và “cô” đi Huế, vào chùa ở Huế. Vợ và con gái ngủ lại hai đêm ở chùa (24-25/11).
Ngày 24/11:
Buổi chiều, chất vấn ở QH. Ông Nguyễn Sinh Hùng đề nghị ông Hoàng Trung Hải phát biểu bổ sung thêm về một số vấn đề khi ông Vương Đình Huệ trả lời chất vấn.
Ông HTH phát biểu, thấy ông ta lộ vẻ uể oải, kiểu như mất ngủ, thiếu sinh khí. Phát biểu hơi lan man. Các đại biểu im lặng, nhiều gương mặt tỏ vẻ ngờ vực.
Buổi tối, VTV không đưa hình ảnh của ông ta. Ngoài ra, trong diễn đàn doanh nghiệp VN-Israel, đưa tin là có ông ta và Tổng thống Israel nhưng lại không thấy mặt ông Hải đâu. (Nghĩa là sau khi tôi gửi Nhật Ký Bổ Sung đi, người ta lại rụt vòi lại.)
Ngày 25/11:
Ngài Thủ tướng được dịp:
Xin hỏi Thủ tướng việc dân biểu thị lòng yêu nước (VNN).  – Thủ tướng thuyết phục Quốc hội xây dựng Luật Biểu tình (Bee).  – Thủ tướng: Có Luật Biểu tình để đảm bảo quyền của dân (VnEconomy).  – Thủ tướng: “Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam” (DT).  – Thủ tướng trả lời về Luật Biểu tình và biển Đông (DV).  – QH chất vấn Thủ tướng về Biển Đông, biểu tình yêu nước (GDVN).  – ‘Việt Nam đòi chủ quyền Hoàng Sa bằng hòa bình’ (VNE).  – Thủ tướng: Hoàng Sa, Trường Sa của VN từ thế kỷ 17(VTC).
Ngày 26/11:
Buổi sáng, vợ về nhà “cô” Lai Phước, sau đó khoảng 9h cả hai mẹ con về nhà.
Vợ cho biết là ông Hoàng (thượng tá Công an) có gọi điện. Ông nói là thứ 3 sẽ trả tiền cho chúng tôi (25 triệu). Ông Quang không gọi điện.
Chiều, vợ lại đưa cả Thiên Nga và Mimi vào “cô” Lai Phước để làm lễ. (Từ hôm ở Huế về, tinh thần vợ không được tốt, nên thường đi tìm sự tĩnh tâm.)
Thời sự VTV 19h đưa tin về lễ bế mạc kỳ họp thứ 2 của QH. Có giới thiệu ông NĐ Mạnh nhưng lại không đưa hình ảnh của ông này?!
Hoá ra người ta đã đưa cả Luật Sức khoẻ tâm thần vào danh sách làm luật, nhưng sau đó QH lại rút ra (cùng với Luật Nhà văn và Luật Bảo vệ quyền riêng tư), thế mà mình không biết. Suýt nữa thì những người bị tâm thần được “hưởng lộc” từ mình rồi!!!
Chiều, thiếu tá Đoàn Kim Thuyết (CSKV) đến. Anh ta nói là sẽ giải quyết đơn thư của tôi, cần thời gian. Lúc đó vợ tôi đang ở nhà.
Ngày 27/11:
Gửi bài viết mới (Cơn cuồng nộ của công lý) cho các báo.
Ngày 28/11:
12h15, vợ đưa Mimi và Thiên Nga về.
Phát hiện một comment trên Dân Luận dưới bài viết của tôi:
Re: Lê Anh Hùng - Cơn cuồng nộ của công lý
Dung quy (khách viếng thăm) gửi lúc 07:19, 28/11/2011 - mã số 45800
Ba Đình đang đánh nhau to! Cứ để chúng nó 'tự diễn biến' với nhau.
Tối, vợ lại đưa con vào nhà “cô” Lai Phước.
Ngày 29/11:
Vợ vào Huế với “cô” Lai Phước.
Tối vợ ngủ tại chùa với “cô” Lai Phước.
Ngày 1/12/2011:
Sinh nhật cu Tý.
Chiều vợ về và cho biết là hôm qua ông Trần Đại Quang có gọi điện, ông nói là “không có gì”.
Ông Hoàng nói là mồng 4/12 ông sẽ trả tiền.
Ông Nguyễn Đình Hùng đang hỏi người để bán 1 lô cao su cho chúng tôi.
Xem ra cuộc chiến chưa ngã ngũ:
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/50777/-chua-the-bac-tu-cach-db-dang-thi-hoang-yen-.html
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/ba-dang-thi-hoang-yen-khong-lien-quan-vu-an-lo-bi-mat-nha-nuoc/
Ngày 2/12:
Buổi sáng, vợ nói khuya qua ông Quang có gọi điện (vợ tôi và 3 đứa nằm ở ngoài nhà, trải nệm dưới đất, tôi nằm giường trong nhà). Ông dặn dò: “Đây không phải là chuyện để đưa lên mạng đâu nhé. Lần sau có nhóm công an nào vào điều tra thì phải ra điều kiện trước cho họ, một trang lời khai là 5 triệu VNĐ chẳng hạn. Bởi họ sẽ kiếm được cả đống tiền từ đó.”
Ông nói là ngày mai sẽ có một nhóm sỹ quan công an vào, toàn những người đứng tuổi.
13h vợ đi, 16h thì về. Vợ cho biết là họ gọi vào trụ sở Công an tỉnh để làm việc, tại nhà khách ở phía trong trụ sở. Họ đã lấy 2 trang lời khai. Họ nói là bây giờ tiền tập thể, cháu cầm tạm 15 triệu. Rồi họ đề nghị vợ tôi vào Huế để lấy lời khai tiếp. Họ nói là không thích làm ở Đông Hà, vì không ưa ông Lê Công Dung và ông Nguyễn Thanh Thắng (GĐ và PGĐ CAQT). Họ bảo vợ tôi đi taxi vào rồi họ trả tiền cho. Họ cũng thú thật là muốn “làm tiền” mấy ông kia. Vợ nói là nếu lấy được tiền thì giúp vợ chồng cháu với. Họ đồng ý.
Khoảng 16h45, vợ lại đưa Thiên Nga đi taxi vào Huế.
Ngày 4/12:
Sáng, 8h vợ ra. Vợ cho biết là sau khi vào Huế họ chỉ hỏi thêm một số thông tin nữa.
Vợ cho biết là hôm qua (3/12), ông Quang có gọi điện cho vợ.
Buổi trưa, 2 vợ chồng và Mimi, cu Tý đi cưới bé Hớt, em gái cùng cha khác mẹ với vợ.
16h15, vợ đưa Thiên Nga đi Huế để làm lễ với “cô” Lai Phước.
Thời sự VTV 19h đưa tin ông TT Sang họp Ban Chỉ đạo Cải cách TPTW, nhưng không thấy có điểm tích cực nào cả, thậm chí là ngược lại.
Sau đó, đến tin PTT HT Hải phát lệnh khởi công cảng hàng không T2 ở Nội Bài, phát cảnh đọc phát biểu khá lâu.
16h5, gửi bài viết mới cho Bauxite Vietnam (Tình trạng vô pháp luật ở Việt Nam hiện nay: Căn nguyên và thách thức cho bản Hiến pháp mới).
Tối, gửi bài viết mới cho các trang mạng khác.
Ngày 5/12:
Một loài báo đăng bài viết của tôi, nhưng mừng nhất là Bauxite Vietnam lại đăng (sau 2 bài trước họ không đăng, vì họ đề nghị tôi khi đã gửi cho họ thì đừng gửi cho các trang mạng khác, bởi một nơi biên tập một khác làm mất độ khả tín của bài viết).
9h sáng, vợ về.
Khoảng gần 13h, vợ lại vào Huế để làm lễ tiếp.
Trước khi vợ đi, ông Hoàng có gọi điện cho vợ, hỏi tại sao tắt máy? (Ý chừng là sau khi tôi gửi bài viết mới, người ta lại sợ tôi tố cáo tiếp, nên ông Hoàng nối lại liên lạc để “trấn an” tôi chăng?)
Vợ nói thêm là có người muốn gặp ở Huế.
Ngày 6/12:
Buổi tối, tôi bắt đầu gửi thư tố cáo kèm theo NHẬT KÝ BỔ SUNG lên mạng.
Xem thời sự thấy ông TTS làm việc với Quân uỷ TW, trong khi ông NP Trọng đi thăm Lào.
Ngày 7/12:
11h30, vợ từ Huế ra.
Vợ cho biết là do trời mưa nên không đi gặp nhóm công an kia được. Vợ ở trong chùa, bảo họ đến nhưng họ chưa đến thì sau đó ông TĐ Quang gọi điện bảo vợ là đừng gặp họ nữa.
(Trước khi gọi thì có người nhắn tin bảo thay sim. Vợ tôi thay sim khác để liên lạc với ông Quang.)
Buổi sáng, vợ lại thay sim để ông Quang liên lạc, sau đó ông TT Sang liên lạc với vợ. Ông nói vợ tôi mua một sim mới để ông gọi điện, sau đó ông bảo phải bẻ sim ấy đi. Ông nói là nhiều người muốn “làm tiền” vụ này, ngay cả ông cũng thế. Ông đề nghị là ông và ông Quang sẽ giúp chúng tôi lấy tiền từ ông Triết. Ngoài số tiền của chúng tôi mà ông Triết đang giữ, họ yêu cầu ông Triết phải đền bù cho chúng tôi nữa, và số tiền đền bù đó họ sẽ hưởng, chứ không phải chúng tôi. Ông bảo vợ tôi về bàn với chồng như thế, và không được đưa chuyện này lên mạng (?!).
Ông nói là tối nay ông sẽ vào Huế, và gặp vợ tôi.
Buổi trưa, vợ tôi đi siêu thị. Khoảng 13h30 chiều, vợ về và cho biết là có liên lạc với ông Sang. Ông nói là khoảng 3h chiều vào Huế để khoảng 7h tối ông gặp vợ tôi ở Huế.
Buổi chiều, tôi đi dạo, tình cờ gặp thiếu tá Đoàn Kim Thuyết, CSKV. Tôi hỏi anh ta “sao chưa thấy hồi âm gì về thư tố cáo cả?” Anh ta nói là “cái đó trên họ quyết chứ dưới làm sao biết được.”
Thời sự VTV19h: ông HT Hải lại xuất hiện trong lễ tổng kết của Bộ Công Thương.
Dò trên mạng, không ngờ có một trang mạng đã đăng cả THƯ TỐ CÁO I, THƯ TỐ CÁO II và NHẬT KÝ BỔ SUNG của tôi:
http://hoalaivn.wordpress.com/2011/12/06/th%c6%b0-t%e1%bb%91-cao-i/
http://hoalaivn.wordpress.com/2011/12/06/th%c6%b0-t%e1%bb%91-cao-ii/
http://hoalaivn.wordpress.com/2011/12/06/nh%e1%ba%adt-ky-b%e1%bb%95-sung/
Thêm một trang nữa đăng hai thư tố cáo của tôi:
http://anhhaisg.blogspot.com/2011/12/thu-to-cao-i_07.html
http://anhhaisg.blogspot.com/2011/12/thu-to-cao-ii.html
Ngày 8/12:
Buổi tối, VTV phát tin ông NT Dũng, ông HT Hải và PTT Vũ Văn Ninh chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2001 - 2010 diễn ra ngày 8/12/2011 tại Hà Nội.
Sau đó lại đưa tin ông Dũng gặp cả một đoàn của Đại sứ Mỹ (khoảng 7, 8 người), ngay trong buổi chiều 8/12 (???).
Ngày 9/12:
15h30 chiều, gửi bài mới cho Bauxite Vietnam (Tái cấu trúc là thế này đây).
16h chiều, vợ về và cho biết qua là 8h tối hôm qua, xe đến chở đi (vợ tôi trú tại một ngôi chùa quen ở phía Nam thành Huế), nhưng không biết là đi đâu. Gặp ông TT Sang, cùng một người nữa, ở một địa điểm bí mật. Rồi sáng nay, 11h, xe cũng đến chở, đi gặp ông Sang, ở một địa điểm bí mật. Mỗi lần gặp khoảng 20-30 phút.
Ông Sang nói là sắp tới người ta sẽ điều tra công khai, cháu khai như chồng cháu đã tóm tắt. Ông nói là sẽ còn gặp vợ tôi nữa để “thống nhất cho khớp” (?).
Ông Quang cũng có gọi điện cho vợ tôi. Ông dặn vợ nói với ông Sang là “đừng có lừa, không lừa được vợ chồng cháu đâu”. Tôi có nói với vợ bảo ông Sang như thế thì vợ nói là ông Quang cũng bảo thế, “sao hai người trùng ý nhau thế chứ”.
Ông Hoàng gọi điện cho vợ, bảo là “thông cảm cho chú, chú đang kẹt chưa có tiền trả”.
Cặp bài trùng tanh tưởi này lại đang bày mưu tính kế gì đây (nhìn qua thì ai cũng có thể nhận thấy ai mới là “Thủ tướng” nhé)?

nguyễn tấn dũng, hoàng trung hải

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao đổi giờ giải lao. Ảnh: Lê Nhung (i)

Ông HTH lại xuất hiện trong Hội nghị về khoáng sản của ASEAN trên VTV 19h.
Thời sự VTV đưa tin về ông TT Sang, nói là ông ta đi Cao Bằng trong hai ngày 9 và 10/12. Thực ra, những hình ảnh mà truyền hình đưa đã có trên mạng từ ngày hôm qua. Trên TV cũng nhìn rõ ngày 8/12 (trên tấm bảng chào mừng).
Ngày 10/12:
16h chiều, vợ lại đi vào Huế, để gặp ông Sang. Vợ tôi nói là hết tiền rồi. Ông nói, vào trong đó sẽ có người đón và trả tiền taxi cho; ông bảo là gặp buổi tối.
Tôi có nói với vợ là có thể họ lại lừa đấy. Và chắc chắn là mai mới gặp chứ chẳng phải tối nay đâu.
Chiều tối, tôi nhắn tin cho vợ thì vợ nói là 8h tối gặp. Nhưng sau đó, tôi nhắn lại thì vợ cho biết là chưa gặp mà mai gặp. Tôi có nhắn cho vợ là anh đoán đúng mà.
Ngày 11/12:
Vì điện thoại bị theo dõi nên vợ chồng tôi trao đổi hạn chế, chỉ ký hiệu thôi.
Bauxite Vietnam đăng bài viết của tôi, thực sự thì bài cũng không hay lắm. (Vì BBT đề nghị là khi gửi cho họ thì không gửi cho ai khác, nên lần này tôi chỉ gửi cho Bauxite Vietnam). Phát hiện thêm trang Quechoa.org của nhà văn Nguyễn Quang Lập cũng đăng lại bài này.
Tôi gửi thư cho các trang Dân Luận, Thông Luận, X-CafeVN, Dân Làm Báo, đề nghị họ xem nếu bài phù hợp thì đăng lại từ trang Bauxite Vietnam.
Nhận được tin từ trang Thông Luận (trang mạng của Tập hợp Dân chủ Đa nguyên):

From: Trong Khiem <info@ethongluan.org>
To: Le Anh Hung <lehunglpa@yahoo.com>
Sent: Sunday, December 11, 2011 8:32 AM
Subject: Re: Bai viet moi
Thân gởi anh Hùng,
Cám ơn anh đã gởi đường link để lấy bài trên boxitvn.net.
Anh em BBT sẽ cho chạy bài của anh.
Tôi đang biên tập lại Nhật Ký của anh và chuyền sang dạng PDF để phổ biến rộng rãi đến độc giả. Những hình ảnh anh scan cũng được đưa vào tập Hồi ký này. Khi nào xong tôi sẽ gởi một bản đến anh.
Thân mến,
Trọng Khiêm
Ông Nguyễn Văn An, cựu Chủ tịch QH, xuất hiện trong buổi hội thảo do Uỷ ban dự thảo hiến pháp tổ chức, ông Uông Chu Lưu chủ trì.
Ngày 12/12:
13h, vợ về. Vợ cho biết là gặp ông Sang vào khoảng 15h chiều ngày 11/12 và 11h ngày 12/12. Vợ tôi ở chùa, mỗi khi gặp thì vợ tôi nhờ thầy chở đến khách sạn Sài Gòn Morin. Rồi gặp ông Sang ở một phòng nằm trên tầng 3 ở đó. Mỗi lần gặp, vợ tôi đều bị người của họ thu điện thoại.
Vợ tôi có bảo ông Sang là chồng cháu nói máy bay chú bay nhanh. Nhưng ông ta lảng đi. Vợ tôi nói là VTV làm xiếc giỏi. Ông lại nói là đừng nói lung tung. (Hơi buồn, vì họ cứ cố tình lừa mình mãi. Thời gian này, ông Sang đang đi thăm và làm việc ở Hà Giang.)
Ông Sang cho vợ tôi 10 triệu VNĐ. Ông ta nói vợ tôi mai lại vào để gặp tiếp. Thật bó tay với các đồng chí lãnh đạo Đảng và NN.
Khoảng 16h, ông Quang gọi điện cho vợ. Ông nói là mấy hôm ông bận. Hôm nay ông mới vào Huế để gặp vợ tôi. Vợ tôi nói là trước đó ông có dặn là ở lại Huế để gặp ông, nhưng vợ tôi quên mất. Ông nói là ông không muốn ra Đông Hà, sợ họ biết.
18h30, vợ tôi lại đi vào Huế để gặp ông Quang. Xe của họ đón.
Phát hiện trang: Diễn đàn Thế giới Người Việt đăng thư tố cáo của tôi:
http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=29977
Ngày 13/12:
12h trưa, vợ ra.
18h23, vợ lại vào Huế, xe của họ đón vợ và Thiên Nga.
Thông Luận đăng Thư ngỏ gửi ĐBQH Dương Trung Quốc của tôi, kèm theo Nhật ký Lê Anh Hùng (mà họ ghép lại từ 2 thư tố cáo và phần Nhật ký Bổ sung của tôi).
http://ethongluan.org/component/content/article/1058-thu-ngo-gui-dai-bieu-duong-trung-quoc.html
Đây là một trang khác:
http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2011/12/thu-ngo-gui-ai-bieu-quoc-hoi-nha-su-hoc.html
Ngày 14/12:
12h00, vợ con tôi từ Huế ra. Vợ cho biết là tối qua gặp ông Trần Đại Quang và 1 người nữa. Họ hỏi về câu chuyện tố cáo của tôi trong khoảng 30 phút.
12h45, tôi gửi bài viết mới cho Bauxite Vietnam (Hiến pháp và một sự ngộ nhận về dân chủ).
Ngày 15/12/2011:
Buổi tối, vợ lại đi vào Huế, xe của công an đón; ông Trần Đại Quang bảo đi.
Ngày 17/12:
10h sáng, vợ và Thiên Nga từ Huế ra. Xe của Công an chở ra.
Vợ cho biết là có ba người hỏi chuyện, bắt đầu từ 12h trưa hôm qua cho đến chiều. Vừa ăn vừa hỏi chuyện. Họ nói là ăn sáng xong rồi ra, nhưng vợ tôi đòi ra luôn. Họ bảo vợ ở lại để làm việc tiếp, nhưng vợ vẫn đòi ra. Họ nói sẽ cho xe đón vào sau.
Thời sự VTV19h: Ông NP Trọng và ông HT Hải cùng đến thăm và làm việc tại VCCI. Lộ mặt quỷ của bộ đôi này rồi nhé!
Ngày 19/12:
Buổi sáng, họ gọi điện bảo vợ vào Huế nhưng vợ tôi mệt, không đi.
Buổi chiều, độ 15h vợ về cho biết là ông TĐ Quang có gửi cho 20 triệu VNĐ. Vợ nói là gửi qua một tay nào lạ mặt. Nghĩa là họ đã qua mặt Công an Quảng Trị.
Khoảng 17h, vợ cùng Thiên Nga đi vào Huế để gặp họ.
Ngày 20/12:
Buổi chiều, vợ và con về nhà “cô” Lai Phước.
Gửi bài viết mới (Đảng ‘coi trọng đội ngũ doanh nhân’ như thế nào?) cho Bauxite Việt Nam.
Ngày 21/12:
Bauxite Việt Nam đăng bài viết của tôi.
13h, vợ và con về. Vợ cho biết là có gặp 2 đoàn, nhưng rút kinh nghiệm, vợ yêu cầu họ phải đưa tiền trước, họ không đưa nên vợ không làm việc với họ. Sau đó, vợ gặp ông Trần Đại Quang và nói chuyện với ông Quang. Vợ nói là ông Quang có hỏi khá nhiều về tay Trọng (sếp cũ của vợ tôi ở Cty Việt Tiến, trùm ma tuý và là đệ tử ruột của ông Hoàng Trung Hải).
19h, vợ và con lại đi taxi vào Huế. Họ đón ở Huế và trả tiền taxi.
Ngày 22/12:
7h sáng, vợ và con đã ra. Xe của họ chở ra.
Vợ cho biết là gặp ông TĐ Quang vào buổi tối, sau đó vợ về chùa ngủ.
Ông Quang hỏi về Trọng, về ông Nguyễn Đình Trường (TGĐ Cty Việt Tiến cũ, bố nuôi đầu tiên của vợ tôi). Ông nói là “giai đoạn này chịu khó đi”. Ông dặn là đừng nói gì với ai cả.
Tôi đoán là BCT lại buộc phải cho điều tra vụ này, và ông Quang chịu trách nhiệm chính.
(Tức là năm 2009, sau khi có kết quả điều tra của phía công an, ông Triết và một số người nữa đã ngăn không cho đưa vụ việc ra Bộ Chính trị – vì nếu thế thì chính ông ta cũng bị “out” – và cuối cùng ông ta đã mua số chứng cứ này từ Ban Chuyên án, thành ra vụ việc bị ém nhẹm. Lần này, khi vụ việc um lên, các vị uỷ viên BCT không dính vào vụ này – như ông Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Xuân Phúc… – lại có cớ để yêu cầu điều tra.)
17h30, vợ lại vào Huế cùng con gái Thiên Nga. Trước đó, ông Quang gọi điện, vợ tôi có nói là mệt, không muốn đi, bảo mai đi. Nhưng ông Quang nói là chú chỉ rảnh vào buổi tối. Vào gặp buổi tối rồi sáng mai chú cho xe chở về.
Theo nhận định của tôi, BCT cho điều tra vụ này và họ muốn qua mặt Công an Quảng Trị, nên họ không gặp vợ tôi ở Đông Hà.
Ngày 24/12:
10h30 sáng, vợ về. Vợ cho biết là có gặp và ăn cơm với ông Quang. Ông có cho 5 triệu. Khi vợ nói với ông là tôi tin vào ông (như lời tôi dặn) thì ông cười.
18h, vợ lại đi vào Quảng Trị, ông Quang gọi.
Thời sự VTV19h: Tổng kết năm 2011 của Bộ NN&PTNT, ông NT Nhân dự chứ không phải ông HT Hải (ngành NN thuộc quyền “phụ trách” của ông Hải).
Ngày 25/12:
Vợ về cho biết là hôm qua vào nhà “cô” Lai Phước, đến khoảng 22h15, thì ông Quang đến. Ông hoá trang (đeo râu, kính đen). Ông gặp khoảng 30 phút ở một quán cạnh nhà “cô” Lai Phước (vì tối 30 nên các quán thức khuya để phục vụ khách vào chùa).
Trưa, vợ đi tiếp khách với ông Hoàng ở thị xã Quảng Trị. Khách từ Hà Nội vào. Cuối buổi, họ cho vợ tôi 1 triệu, nhưng vợ tôi không lấy.
Thời sự VTV19h: Phát tin ông HTH làm việc với Bộ GTVT sáng 24/12 nhưng lại không đưa hình ảnh nào về cuộc họp tổng kết cả. PTV chỉ đọc chỉ đạo của Phó TT.
Ngày 26/12:
Gửi bài viết mới (Cạnh tranh thể chế và thách thức với Việt Nam) cho Bauxite Việt Nam.
Vợ vào Huế, có một đoàn công an 3 người đề nghị gặp. Tuy nhiên, vợ yêu cầu họ đưa tiền trước, họ không chịu, nói là phải làm việc với họ đã. Vợ tôi không đồng ý.
Vợ đang chuẩn bị ra thì ông TT Sang liên lạc, nói là tối ông vào. Thế là vợ tôi lại vào chùa để nghỉ.
Nhưng tối ông TT Sang không vào mà ông TĐ Quang vào. Ông Quang nói là khoảng thứ Tư, thứ Năm gì đấy, sẽ có người vào Huế gặp tôi. Lúc nào họ vào thì ông báo rồi chúng tôi đi taxi vào Huế.
Ngày 27/12:
10h sáng, vợ và Thiên Nga từ Huế ra.
Bauxite Việt Nam đăng bài viết mới của tôi.
18h30, vợ vào “cô” Lai Phước để gặp ông Quang. Ông cần dặn dò mấy thứ trước khi gặp họ. Tối vợ ngủ lại ở nhà “cô”.
Ngày 28/12:
Trưa, vợ đi ăn nhà hàng với mấy tay công an Huế ở thị xã Quảng Trị.
Khoảng 14h, vợ ra.
Vợ cho biết là tối qua khoảng 10h, ông Quang đến, vợ tôi ôm con đi ô tô theo ông vào một quán ở TX Quảng Trị. Ông hỏi han khoảng 30 phút. Ông hỏi không nhiều nhưng hỏi chi tiết, kỹ càng.
18h, vợ lại vào Huế để gặp ông Quang và một số người nữa. Ông Quang nói là gặp một người mà cháu đã gặp.
Tôi đưa ảnh Bộ Chính trị cho vợ xem, thì vợ nói là đã gặp ông Phùng Quang Thanh 1 lần, ông Phạm Quang Nghị 2 lần và ông Nguyễn Xuân Phúc 1 lần (ông Phúc thì gặp cùng ông Quang hôm 13/12 – tôi nhớ ngày này vì hôm đó tôi đã hỏi vợ về người đi với ông Quang nhưng vợ không nhớ ra. Bây giờ thì vợ nhớ là ông ta đội mũ bê rê che trán, đeo râu. Nhưng sau đó ông ta ngứa đầu và cởi mũ ra để gãi, vợ tôi hỏi là “sao trán chú hói thế?”).
Ngày 29/12:
13h vợ ra và cho biết là ông Quang và mấy người kia không vào mà chỉ gặp 2 người khác. Họ hỏi về tay Trọng, về Cty Việt Tiến. Họ bảo vợ tôi ở lại nhưng vợ tôi không ở lại. Họ cũng chẳng cho vợ tôi tiền. Ông Quang nói là Chủ nhật này tôi sẽ vào Huế để gặp họ, và nói là lần này sẽ không thất hẹn nữa.
Ông Quang có nói là họ không đưa tiền thì lúc khác chú đưa cho.
Ngày 30/12:
17h, vợ và Thiên Nga lại vào Huế. Xe của họ đón.
Ngày 31/1:
17h20, vợ từ Huế ra. Vợ cho biết là có gặp ông Quang và ông Phạm Quang Nghị. Hai ông đều nói là thứ Tư này sẽ đưa cho vợ chồng tôi 100 triệu VNĐ để ăn Tết.
Sau đó, vợ và Thiên Nga lại phải đi tiếp vào Huế để gặp họ.
Ngày 2/1/2012:
Buổi sáng, 10h vợ và Thiên Nga ra. Xe của họ chở ra.
10h30, gửi bài viết mới (Bã quyền lực) cho Bauxite Việt Nam.
Trang Boxitvn.net không còn vào được nữa (trang web của Bauxite Việt Nam, chỉ còn vào được trang blog: Boxitvn.blogspot.vn).
Vợ cho biết là làm việc với 3 người. Họ nói là sắp tới có tin vui, và bảo vợ tôi về nói cho chồng biết.
Tối, vợ và Thiên Nga lại phải tiếp tục vào Huế. Tôi thấy bực với kiểu họ hành hạ vợ con mình (cố ý khiến tôi nghi ngờ vợ) nên nhắn tin cho vợ là nói với họ đừng coi tôi như con nít, tôi không phải con lợn đâu.
Ngày 3/1/2012:
Sáng, Bauxite Việt Nam gửi thư hỏi ý kiến về bài mà họ biên tập.
10h sáng, vợ ra. Vợ cho biết là tối qua gặp ông Trần Đại Quang. Ông hỏi kỹ từ giai đoạn vợ tôi làm ở siêu thị Starbowl cho đến khi sang làm ở Cty May Việt Tiến.
Trưa, vợ đi gặp người của ông Quang, ông gửi cho vợ 70 triệu VNĐ. Ông nói là ít hôm nữa ông cho thêm mấy chục triệu nữa. (Xem ra việc tôi bức xúc nhắn tin cho vợ cũng ít nhiều có tác dụng – vì điện thoại của chúng tôi bị theo dõi).
18h, vợ và Thiên Nga lại vào nhà “cô” Lai Phước để gặp họ.
Ngày 4/1/2012:
Bauxite Việt Nam đăng bài viết mới của tôi: http://boxitvn.blogspot.com/2012/01/ba-quyen-luc.html.
6h30 sáng, vợ và Thiên Nga về. Tối hôm qua vợ gặp ông Trần Đại Quang. Ông Quang đưa cho vợ 10 triệu; ông bảo đưa chồng đi Huế, mua đồ, ăn nhà hàng, nếu thiếu tiền chú đưa thêm cho.
7h, cả nhà đi Huế bằng taxi. Đưa bà ngoại vợ đi khám mắt luôn. Mẹ vợ, Thiên Nga và thằng Cu (em út của vợ) ở nhà.
16h40 thì về đến nhà.
Thời sự 19h: Phiên họp thường kỳ CP, không có ông HTH. Ông ta tháp tùng ngài Chủ tịch QH NSH đi uý lạo Sơn La. Một lũ quỷ, thật khốn nạn.
Tối, vợ và Thiên Nga lại vào Lai Phước để gặp họ.
Gửi thư cho Dân Luận, Dân Làm Báo, X-Cafevn, Thông Luận đề nghị họ đăng lại bài mới của tôi từ Bauxite Việt Nam.
Ngày 5/1:
8h sáng, vợ và Thiên Nga về nhà.
Vợ nói, tối hôm qua gặp ông Quang.
Tôi cho rằng, việc vợ tôi gặp ông Quang nhiều lần có thể là một cách để người ta “kiểm chứng” lời khai của vợ tôi xem có khớp với nhau không. Nếu vợ tôi gian dối thì thế nào cũng xẩy ra chuyện lời khai không khớp nhau. Tất nhiên, nếu đúng như thế thì đây chẳng qua là bài cực chẳng đã để những kẻ thủ ác khỏi chối tội thôi.
Tối, vợ và con gái lại vào “cô” Lai Phước để gặp họ.
Ngày 6/1:
9h30, vợ ra. Vợ cho biết là tối qua có gặp ông Quang một lúc, ở một quán gần nhà “cô” Lai Phước.
Buổi chiều, ông Quang có gọi điện đề nghị vào “cô” Lai Phước để gặp ông.
Tối, vợ và Thiên Nga lại vào “cô” Lai Phước để gặp ông Quang.
Ngày 7/1:
Vợ cúng rằm ở nhà “cô” Lai Phước, 13h mới ra. Lúc đầu tưởng gặp ông Quang nữa, nhưng sau ông bận rồi thôi.
Buổi tối, trang BBC Vietnamese lại đưa tin là ông Quang ở Trung Quốc ngày 6/1 (gặp Bộ trưởng CA Mạnh Kiến Trụ và Uỷ viên TV BCT …), nhưng không thấy VTV đưa tin BBC, cand.
(Quý vị đừng “băn khoăn” gì ở đây. Những người trong cuộc giờ chỉ mong làm thế nào để đánh lừa được tôi thôi.)
Mấy hôm nay trang facebook không còn bị chặn nữa. Tôi vào và cập nhật một số thông tin, đề nghị “kết bạn” với một số người.
Ngày 8/1:
Vợ cho biết là ông Quang nói đến ngày 20 (AL) ông sẽ gửi tiền cho.
Tối, vợ tôi và Thiên Nga vào nhà “cô” Lai Phước để làm lễ.
Ngày 9/1:
16h, vợ lại vào “cô” Lai Phước để gặp ông Quang. Vợ cho biết là ông Quang nói là biết cháu đau đầu nên chú hỏi mỗi lần một ít. Ông đã hỏi đến đoán vợ chồng tôi phải bỏ nhà ra nhà nghỉ Nam Hải để trốn.
Tối hôm qua vợ có gặp mặt ông Quang một lúc.
Tôi có nói với vợ là ông Quang đi thăm Trung Quốc, kiểu như ông Sang lần trước. Tôi cũng nói với vợ là có thể ông Quang làm thế là do người ta ép buộc.
Ngày 10/1:
Buổi sáng, vợ báo tin là ở lại gặp họ vào buổi trưa, nhưng sau đó lại không gặp.
13h, vợ và Thiên Nga về nhà. Vợ cho biết là tối qua gặp ông Quang khoảng 30 phút ở nhà “cô” Lai Phước.
Buổi trưa dự định gặp tiếp nhưng sau ông báo là ông bận, nên vợ tôi về.
Vợ tôi có nói với ông chuyện tôi nói ông đi Trung Quốc. Ông Quang nói là “chú không nói thì thằng Hùng nó cũng biết”.
Buổi sáng vẫn vào Facebook được, nhưng buổi chiều trang mạng này lại bị chặn. Tôi phải tìm phần mềm trên mạng để vượt tường lửa. (Vừa mới mở lại đã chặn tiếp rồi!!! Chắc là nhiều người hiểu lý do rồi đấy nhé.)
Buổi tối, 18h45, vợ lại vào “cô” Lai Phước để gặp ông Quang. Trước đó ông có nói là gặp hôm này nữa thôi, 3 hôm tới ông bận rồi.
Ngày 11/1:
8h30 sáng, vợ và Thiên Nga ra.
Vợ cho biết là tối qua gặp ông Quang độ 30 phút ở nhà cô.

(i) Còn một phái nữa cũng nổi lên qua vụ việc này là phái Lam Sơn - Thanh Hoá của ông Phạm Quang Nghị và ông Tô Huy Rứa.

(i) Trước đó, ông Mạnh không chỉ là người đứng đầu mà còn chiếm vị trí thượng phong trong Bộ Chính trị, vì ngoài liên minh mật thiết với ông Nguyễn Tấn Dũng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy là tay chân của ông ta trong Bộ Chính trị và BCHTW là rất đông.
Quyền uy tối thượng và sự ngang ngược của ông Mạnh thời gian sau Đại hội X còn thể hiện ở chỗ ông ta dám bất chấp đạo lý, bất chấp dư luận, bất chấp hình ảnh quốc gia bị hoen ố khi khi chỉ đạo tay chân “tha bổng” cho ông Nguyễn Việt Tiến - một tay trùm tham nhũng ở Bộ GTVT - đồng thời đưa thiếu tướng Phạm Xuân Quắc, thượng tá Đinh Văn Huynh cùng nhà báo Nguyễn Việt Chiến (báo Thanh Niên) và nhà báo Nguyễn Văn Hải (báo Tuổi Trẻ) - những người hùng trong cuộc chiến chống tham nhũng - ra trước vành móng ngựa, chỉ để thanh toán mối thù hằn cá nhân. (Mặc dù lãnh đạo Bộ Công an đã đề nghị “tha” cho tướng Quắc nhưng ông ta vẫn không đồng ý.)

(i), (ii) BBC, Wikileaks: Tạm dịch: [Lê Kiên] Thành cho biết, nhiều tháng nay người ta đồn rằng Bí thư Thành uỷ Tp HCM Lê Thanh Hải sẽ bị gạt ra và thay thế do dính líu đến vụ PCI tai tiếng, và “ba bốn tuần vừa qua, điều đó suýt nữa đã thành sự thật. Song một sự thay đổi quyết đoán đã xuất hiện và giờ đây mọi người hành xử như thể ông Hải lại tiếp tục bình chân như vại”.

(i) tuoitre;

(i) na.gov; (ii) Những tình tiết liên quan tôi đã kể trong phần chi tiết của THƯ TỐ CÁO I; (iii ) vneconomy;

(i) phapluattp; (ii) Họ muốn câu chuyện do tôi tố cáo bị rơi vào quên lãng hoặc “để lâu cứt trâu hoá bùn”.

(i) Thực ra, nếu không nhận được tín hiệu cổ vũ của ông Sang, tôi vẫn cứ tố cáo. Thứ nhất là tôi đã nhận thấy thái độ lo sợ của họ; thứ hai là tôi biết nội bộ Bộ Chính trị còn lủng củng lắm; thứ ba và quan trọng nhất là tôi đã chuẩn bị để tố cáo rồi, dù phải đối mặt với tình huống xấu nhất là đi tù; thứ tư là sức chịu đựng của tôi đã cạn kiệt.

(ii) vov

(i) vietnamnet

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site