lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Yểm Trợ Cuộc Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Ở Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Trong những ngày gần đây, người dân trong nước đã chứng tỏ khả năng tập hợp qua các cuộc biểu tình đồng loạt ở nhiều thành phố. Tuy số người tham dự còn ít, nhưng đây là những cuộc thao dượt cần thiết cho những vận động quy mô hơn sau này, không những về vấn đề chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải mà còn cả về những vấn đề nhân quyền, dân quyền, công lý.

Người Việt ở hải ngoại, ngoài việc đưa tin và bày tỏ tinh thần đoàn kết qua các cuộc biểu tình hay tuần hành, cần có những hành động cụ thể hơn để yểm trợ. Một cách yểm trợ rất cần thiết hiện nay là dùng quốc tế vận để đẩy lùi nguy cơ chính quyền dùng bạo lực đàn áp người dân khi họ biểu lộ quan điểm một cách ôn hoà.

Hành động quốc tế vận cụ thể nhất hiện nay của người Việt ở Hoa Kỳ là vận động cho các đạo luật nhân quyền cho Việt Nam đã được đưa vào Quốc Hội. Việc vận động này, dù kết quả đến đâu chưa rõ, tự nó cũng tạo sự chú ý cần thiết của cả Lập Pháp lẫn Hành Pháp Hoa Kỳ.

Năm ngoái trước khi rời Quốc Hội, Dân Biểu Cao Quang Ánh đưa vào Hạ Viện đạo luật Chế Tài Việt Nam Về Vi Phạm Nhân Quyền (Vietnam Human Rights Sanctions Act) với hy vọng mở ra một hướng mới trong giới lập pháp quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Đạo luật này, thay vì chế tài cả một quốc gia, tập trung chế tài những giới chức chính quyền can dự vào việc chà đạp nhân quyền của người dân: vừa ngăn cấm những thủ phạm di dân vào Hoa Kỳ vừa chế tài các tài sản của họ. Một đạo luật như vậy sẽ vượt qua được lập luận rằng biện pháp chế tài kinh tế gây thiệt hại cho người dân vô tội hơn là cho những kẻ đàn áp.

Quả như DB Ánh kỳ vọng, ngày 23 tháng 3, DB Ed Royce (Cộng Hoà, CA) đưa đạo luật này vào lại Hạ Viện (HR 156) và ngày 24 tháng 5 Thượng Nghị Sĩ John Cornyn (Cộng Hoà, TX) đưa đạo luật ấy vào Thượng Viện (S 1051) . Nếu được cả Hạ Viện và Thượng Viện cùng thông qua, thì đạo luật này sẽ trở thành luật trừ khi có sự phủ quyết của Tổng Thống Obama.

Trong thời gian gần đây, công an Việt Nam ngày càng có những hành động bạo lực đối với người dân, từ đánh chết người nơi công cộng đến bắt giam và tra tấn những thành phần kêu gọi dân chủ hay bảo vệ sự vẹn toàn của tổ quốc. Đạo luật trên là một công cụ hữu hiệu để đối phó với tình trạng leo thang đàn áp này vì từng cá nhân công an can dự và mọi giới chức trong hệ thống chỉ huy họ đều có thể nằm trong tầm nhắm của đạo luật.

Song song, ngày 13 tháng 5, Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ) đưa vào Hạ Viện Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (HR 1410). Đạo luật này bao gồm nhiều biện pháp tổng quát hơn, kể cả biện pháp chế tài đối với cả chế độ, các khoản trợ giúp cho phong trào dân chủ, và đòi hỏi Bộ Ngoại Giao phúc trình chi tiết về các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Những tổ chức người Việt ở Hoa Kỳ quan tâm đến tình hình đất nước cần có ngay kế hoạch để đồng loạt vận động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua hai đạo luật kể trên. Đó là một cách thức thực tế và hữu hiệu để yểm trợ cho đồng bào quốc nội trong lúc này.

Ngày 2 tháng 7 tới đây, khoảng 200 người Việt thuộc mọi lứa tuổi và thành phần sẽ hội tụ về Hoa Thịnh Đốn để cùng đề ra kế hoạch chung nhằm phát triển nội lực và thế đứng chính trị cho cộng đồng Việt. Tôi hy vọng đây sẽ là một đóng góp đáng kể cho công cuộc quốc tế vận, không chỉ riêng cho các đạo luật kể trên mà cho sự vẹn toàn và phát triển đất nước Việt Nam về lâu dài.

Cựu DB Cao Quang Ánh sẽ có mặt tại hội nghị này. TNS John Cornyn mới đây gởi thư chúc mừng và yểm trợ hội nghị. DB Christopher Smith cũng gởi văn thư hoan nghênh nỗ lực hội tụ người Việt để phát huy sức mạnh của cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ và tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam. Thông tin về hội nghị có đặt tại trang mạng: http://vasummit2011.org.
 
[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]
 
Source:
http://www.machsongmedia.com/binhluan/nguyn-inh-thng/492-yem-tro-cuoc-tranh-dau-cho-nhan-quyen-o-vn.html

Cập Nhật Về Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Gởi Tổng Thống Obama

Thỉnh Nguyện Thư Gởi Tổng Thống Obama

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành, BPSOS
Ngày 8 tháng 2, 2012
 
Trước hết là tin phấn khởi: tình đến 5 giờ chiều ngày 8 tháng 2, số người ký thỉnh nguyện đã vượt quá 6 ngàn. Với sự tiếp tay của mọi người Việt ở Hoa Kỳ, vào cuối ngày chúng ta có quyền kỳ vọng là sẽ đạt được mức 7.5 ngàn người ký tên trong ngày đầu của chiến dịch kéo dài 30 ngày.

Chưa bao giờ trong cộng đồng Việt ở hải ngoại lại có cuộc vận động đầy hứng khởi, muôn người như một với sự tham gia của mọi thành phần, mọi tuổi tác như thế này. Nhiều bác cao niên, dù phải vật lộn với các khó khăn kỹ thuật, đã không sờn lòng và miệt mài để bằng mọi cách ghi danh và ký tên thỉnh nguyện thư. Nhiều người đã huy động cả gia đình, giòng họ, thân hữu, đồng nghiệp tham gia. Nhiều bạn trẻ báo cho nhau biết cách thức để huy động thêm người ủng hộ từ ngoài cộng đồng Việt. Một số cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam đang huy động đường dây chiến hữu của mình để yểm trợ.

Nhiều bác cao niên biểu lộ niềm phấn khởi khi thấy tên mình trên trang mạng của Toà Bạch Ốc, góp tiếng nói trực tiếp với Tổng Thống Hoa Kỳ và góp phần mình cho đại cuộc. Ở một số nơi các nhóm người trẻ tự động tổ chức trạm hướng dẫn cho đồng hương nào không tự mình vượt qua được trở ngại kỹ thuật. Việc người người theo dõi từng giờ từng phút và báo động cho nhau về số người ủng hộ được cập nhật liên tục trên trang mạng của Toà Bạch Ốc góp thêm khí thế hào hứng cho chiến dịch.

Tin phấn khởi thứ hai là 3 giờ chiều hôm nay, đúng ngày SBTN phát động chiến dịch thỉnh nguyện thư, tiểu ban đặc trách các vấn đề nhân quyền của Hạ Viện Hoa Kỳ đã đồng thanh biểu quyết thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam mà tác giả là DB Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ). Để chuẩn bị cho cuộc biểu quyết này, ngày 24 tháng Giêng vừa rồi DB Smith triệu tập buổi điều trần về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Thỉnh nguyện thư gởi TT Obama có nói đến đạo luật này nhằm tạo thêm sự chú ý từ Hành Pháp.

Chúng tôi đã thông báo để Toà Bạch Ốc theo dõi cuộc vận động của chúng ta. Đây là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết, khả năng huy động nhân lực, sự am tường về luật pháp và chính sách Hoa Kỳ, và mối quan tâm của mình trước tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng ở Việt Nam.

Sang ngày thứ hai của chiến dịch, chúng tôi sẽ kêu gọi sự hưởng ứng của các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á mà chúng tôi đã hợp tác với trong nhiều năm qua, vừa để thông tin về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, vừa để lấy thêm hậu thuẫn, vừa để biểu dương sự đồng tâm quyết chí của cộng đồng Việt.

Dưới đây là một số vấn đề chúng tôi ghi nhận trong ngày đầu của chiến dịch:

-          Nhiều người gặp trở ngại kỹ thuật khi mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc hoặc khi ký tên ủng hộ. Chúng tôi nhận diện hai lý do kỹ thuật: (1) Nhu liệu lướt mạng Firefox hay Google Chrome có thể bất cập với trang mạng của Toà Bạch Ốc; do đó nên dùng MS Internet Explorer. (2) Trang mạng của Toà Bạch Ốc có thể bị chậm hay tắc nghẽn vì quá tải do nhiều người vào cùng lúc; trong trường hợp đó xin quý vị nghỉ tay và quay trở lại sau một thời gian.

-          Nhiều người cho biết là những chỉ dẫn để mở trương mục với trang mạng của Toà Bạch Ốc không rõ ràng. Chúng tôi đề nghị quý vị nào có con, cháu trong nhà hay bạn bè rành máy điện toán giúp đỡ. Bằng không thì SBTN, BPSOS, nhiều tổ chức trong cộng đồng và nhiều nhóm trẻ tự phát sẵn sàng hướng dẫn. SBTN sẽ thông báo các số điện thoại để quý vị liên lạc.

-          Các trạm hướng dẫn đã gặp trở ngại khi mở email account cho những người chưa hề sử dụng email: mỗi lần chỉ được mở 3 email account mới. Chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp và sẽ thông báo sau.

-          Điều kiện để ký tên ủng hộ là trên 13 tuổi và đang cư ngụ ở Hoa Kỳ. Những quý vị ở ngoài Hoa Kỳ vẫn có thể tham gia chiến dịch bằng cách vận động thân nhân, bạn bè ở Hoa Kỳ ký tên ủng hộ.

Đây là lần đầu tiên cộng đồng chúng ta thực hiện một công cuộc quốc tế vận bằng kỹ thuật thông tin ở quy mô như thế này nên những trục trặc kỹ thuật khó mà tránh khỏi. Chúng tôi ca ngợi lòng kiên nhẫn và quyết tâm của mọi người, không để những trở ngại nhỏ ngăn cản sự góp phần của mình cho đại cuộc.

***

Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS đã thiết lập các trạm hướng dẫn tại các địa điểm sau đây:

Atlanta (GA): 770-458-6700
Camden (NJ): 856-486-7770
Falls Church (VA): 703-538-2190
Houston (TX): 281-530-6888
Louisville (KY): 502-368-1491
OrangeCounty (CA): 714-897-2214
Philadelphia (PA): 215-334-1500
Silver Spring (MD): 301-439-0505
Bayou La Batre (AL): 251-824-7004
Biloxi (MS): 228-436-9999

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site