lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu nhận được bài viết Xu hướng tất yếu là phải thống nhất thế giới thành 1 quốc gia của tác giả vo duc thuan. Bài viết thể hiện ý kiến riêng của tác giả.

Chúng tôi phổ biến để rộng đường dư luận. 

@@@

Xu hướng tất yếu là phải thống nhất thế giới thành 1 quốc gia

vo duc thuan

Để xã hội phát triển hơn con người phát triển hơn đòi hỏi phải thống nhất thế giới thành một quốc gia đó là su hướng tất yếu.

Chúng ta thấy rằng. Thời đại ngày nay có nhiều mối bất đồng giữa quốc gia này quốc gia khác mà không ai có  thể giải quyết  được ( HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC ) bó tay. Vấn đề về hạt nhân, chính trị, kì thị chủng tộc, tôn giáo, bất đồng ngôn ngữ .v.v.. hiện tại không có một tổ chức nào đứng ra giải quyết êm sui vấn đề này. Dẫn đến khủng bố 11/9, chiến tranh giữa  quốc gia này quốc gia nọ, hạt nhân v.v...  nhiều vấn đề nan giải. Làm cho xã hội chúng ta khó mà phát triển đi xa được. Ai cũng lo sợ tình trạng khủng bố, chiến tranh hạt nhân v.v... Quốc gia này nghi kị quốc gia khác. Lúc nào con người cũng sống trong lo sợ về hạt nhân, về khủng bố v.v...

Bấy lâu nay chúng ta thấy rằng tổ chức HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC bó tay nói không ai nghe, không quốc gia nào chịu nghe.

Sách có câu :1 nước không thể có 2 vua
                    1 thế giới không thể có 2 nhà nước. Ắt sẽ gây ra nhiều bất đồng. Bởi vì 9 người 10 ý. Mỗi 1 quốc gia có quyền tự quyết riêng. Không có một tổ chức nào khuyên can nỗi.

Để giải quyết các vấn đề sung đột mâu thuẩn đó. Đòi hỏi phải có 1 tổ chức lớn có toàn quyền quyết định. Mọi nước khác phải nghe theo tổ chức đó có như vậy thì xã hội mới phát triển được. Các xung đột mới được giải quyết êm suôi.

Một tổ chức có thể đứng ra nói. Buộc các quốc gia phải nghe theo phải là 1 tổ chức có quyền về luật pháp lớn hơn mọi quốc gia. Tổ chức đó phải được nhân dân toàn thế giới bầu chọn. Như là 1 vị tổng thống của toàn thế giới. Tất cả mọi vấn đề sung đột, mâu thuẩn lớn bé trên toàn thế giới, do tổng thống thế giới đứng ra làm chủ giải quyết mọi vấn đề. Có như vậy mâu thuẩn mới được giải quyết êm suôi.

Nói tóm lại thế giới ngày nào chưa thống nhất thành 1 quốc gia thì ngày đó các vấn đề mâu thuẫn chưa được giải quyết. Như chiến tranh khủng bố hạt nhân, bất đồng về ranh giới, kì thị chủng tộc, bất dồng về ngôn ngữ v.v...  

Cách thức thống nhất thế giới.

Chúng ta, tất cả mọi tổ chức o ngừng vận động , những người đứng đầu các Quốc Gia, các tổ chức lớn như  HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC v.v...

Trước  tiên tôi khẩn thiết đề nghị ai đọc được bài này. Hãy dùng cách gửi thư điện tử, nếu được dịch ra nhiều thứ tiếng. Sau đó gửi thư điện tử cho nhân dân trên thế giới xem. Gửi cho các cấp lãnh đạo tịan thế giới xem. Tiếp theo không ngừng vận động các Quốc Gia đi đến Thống Nhất.

Chỉ cần một nữa các quốc gia đồng ý thống nhất, thì chúng ta coi như thành công . Vì một nữa thống nhất, còn lại o chịu thống nhất sẽ rơi vào tình trạng cô lập. Họ sẽ khó khăn kinh tế chính trị, xã hội, ngôn ngữ v.v... Dẫn đến nhân dân biểu tình (vì đi ngược lại lợi ích nhân loại) cuối cùng họ cũng phải thống nhất mà thôi.

Chúng ta phải đi từ từ từng bước tiến tới thống nhất. Cái nào dễ thì thống nhất trước, cái khó thống nhất sau.

Vấn đề khó khăn nhất là thống nhất ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề này theo tôi trước tiên nên lấy 1 ngôn ngữ làm ngôn ngữ quốc tế. Trẻ em từ lúc mẫu giáo bắt buộc học ngôn ngữ quốc tế. Bất kì quốc gia nào cũng phải học . + mã hố ngôn ngữ quốc gia đã gần với ngơn ngữ quốc tế. Chừng khoảng 10 năm bắt buộc viết đơn, giấy tờ có tính pháp lý phải dùng ngôn ngữ quốc tế mà viết. Tiếp theo người thế hệ chúng ta dốt ngoại ngữ chết bớt thế hệ trẻ được đào tạo ngôn ngữ quốc tế bài bản chiếm đa phần (vì tre già măng mọc). Lúc này việc thống nhất ngôn ngữ quá dễ dàng.

Lợi ích của việc thống nhất thế giới

Thống nhất thế giới có  rất nhiều lợi ích, lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội v.v...

Lợi ích 1 : không còn chiến tranh giữa các quốc gia, vì không còn ranh giới quốc gia này, quốc gia nọ tất cả các nước bây giờ, cũng như mỗi nước là 1 tỉnh thành của 1 quốc gia toàn thế giới, phải nghe theo lệnh tổng thống toàn thế giới. Tổng thống bảo o được đánh nhau sẽ o đánh nhau. Vì tổng thống là người có quyền hạn cao 1. Do nhân dân toàn thế giới bầu ra, ai dám không nghe. Tổng thống toàn thế giới sẽ bãi bỏ sản xuất bom nguyên tử hủy hết. Hoặc chỉ giữ lại chỉ để đánh nhau với người ngoài hành tinh mà thôi. Để đánh nhau nếu có người ngoài hành tinh muốn đến xâm chiếm trái đất chúng ta.

Lợi ích 2 :giảm thiểu tối đa quân đội.

Sau khi thống nhất thế giới o còn quân đội của riêng từng quốc gia, mà chỉ có 1 ít quân đội của thế giới. Vì giảm thiểu tối đa về quân đội. Dẫn đến giảm chi  phí rất lớn chi cho quân đội tiền công quân đội, chi phí sản xuất vũ khí. Trái đất chúng ta sẽ giàu hơn không phải tốn nhiều tiền nuôi quân + sản xuất vũ khí. 

Lợi ích 3: con người trên toàn thế giới, gần gũi nhau hơn vì lúc này trở thành người trong 1 nước phải thương nhau cùng.

Khi thống nhất toàn thế giới, điều tất yếu là phải từ từ tiến đến thống nhất về ngôn ngữ. Mọi người trên toàn thế giới nói chung 1 ngôn ngữ chúng ta sẽ sướng hơn không còn bất đồng về ngôn ngữ. Chúng ta o phải học ngoại ngữ. Chỉ có 1 quốc gia chỉ có duy 1, 1 ngôn ngữ. Có học chăng ,học ngôn ngữ quốc gia khác ngoài hành tinh. Chúng ta có cảm thấy sướng không. Đi bất kì đâu nói chuyện bất kì ai cũng được o phải học ngoại ngữ.

Để tiến tới thống nhất ngôn ngữ  toàn thế giới. Theo tôi trước tiên mời hết tất cả các chuyên gia về ngôn ngữ học ngồi lại với nhau bàn tán nên đưa ra 1 bộ ngôn ngữ mới cho toàn thế giới. Hay lấy anh ngữ làm ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Cái nào có lợi nhất cho toàn nhân loại thì làm. Chúng ta bây giờ chịu khổ 1 chút. Phải học lại ngôn ngữ mới. Để lại lợi ích cho hàng ngàn thế hệ sau, đồng ngôn ngữ. Con cháu chắc chúng ta không phải học bất kì 1 ngoại ngữ nào. Chúng ta thấy hay không.

Để có thể đi đến thống nhất ngôn ngữ tôi không rành lắm. Chắc các nhà ngôn ngữ học rành hơn tôi. Theo tôi : ta có thể lấy Anh ngữ cải biên 1 chút làm ngôn ngữ chung, cho toàn thế giới. Ví dụ cụ thể : như chúng ta là người Việt, chúng ta từ từ việt hóa tiếng việt dần dần, mỗi ngày 5 từ lúc đầu khó nghe 1 chút về sau sẽ quen dần, chẳng hạn việt hóa tiếng việt như:

cái bàn ---việt hóa--------> cái thay bồ 
quyển vở -----việt hóa ----> quyển búc
quyển sách -----việt hóa ----> quyển nâu tơ búc
…              ------việt hóa----->   …

Từ từ lâu dài vài chục năm tiến tới cải biên luôn thành anh ngữ. Chỉ cần học thêm ngữ pháp chúng ta đã có vốn từ vựng sẵn rồi.

Chúng ta phải dùng cách buộc mọi người viết văn bản (có tính pháp quy) phải sử dụng đúng từ cải biên thì văn bản mới có giá trị pháp lí . Có như vậy người Việt chúng ta mới  chịu cải biên được. Mỗi ngày 1 ít , dần lâu dần dài vài chục năm cải biên hết Việt ngữ . Tiếp theo học thêm ngữ pháp. Vậy là ta từ 1 nước sử dụng tiếng Việt trở thành nước sử dụng Anh ngữ.

Tương tự các nước khác có thể cải biên như vậy.

Con cháu chắc chúng ta dễ dàng dùng Internet coi mọi thông tin, kỹ thuật trên thế giới đưa mà không phải học bất kỳ 1 ngoại ngữ nào. Nền văn minh nhân loại sẽ phát triển nhanh hơn . Không phải tốn công tốn tiền đâu đầu nhức óc học ngoại ngữ. Vì toàn thế giới học chung 1 ngôn ngữ.

Con người chúng ta có thể xích lại gần nhau hơn . Chúng ta có thể đi bất kì đâu chúng ta muốn mà o cần phải có visa, không cần người thông dịch.

Lợi ích 4 : tiến tới thống nhất tiền tệ

Toàn thế giới dùng chung 1 loại tiền đi đâu mua gì cũng dễ dàng

Lợi ích 5 : thống nhất về luật pháp

Đở tốn công nhiều người đưa ra nhiều bộ luật khác nhau

Không còn bất đồng luật pháp nước này nước nọ.

Lợi ích  6: bãi bỏ mọi loại thuế xuất khẩu nhập khẩu, o còn buôn lậu, thương mại quốc tế phát triển mạnh mẽ, kinh tế phát triển mạnh mẽ. Thuyền bè qua lại tự do, cùng ngôn ngữ, cùng tiền tệ, o có thuế xuất nhập khẩu, nên dễ dàng trao đổi mua bán.

Lợi ích 7: Không còn tranh chấp về ranh giới .

Lợi ích 8 : chúng ta thích sang Anh, Pháp, Đức, Mỹ lao động làm việc, hay đi chơi du lịch gì tùy.

Nó tạo ra lợi ích kinh tế. Chúng ta có thể tăng thu nhập, vì ra nước ngoài làm việc lương cao.

Còn các quốc gia giàu có cũng có lợi sẽ được mua hàng hóa giá rẻ vì người các quốc gia kém phát triển sang làm o đòi hỏi lương cao lắm. Nên chi phí tạo ra sản phẩm đó giảm. Dẫn đến giá bán ra thị trừơng cũng thấp. Có lợi cho người tiêu dùng.

Lợi ích 9 : Không còn bất đồng về chính trị, chủ nghĩa tư bản, Chủ nghĩa xã hội, Dẫn đến giảm chiến tranh.

Lợi ích 10 : các nước hiện tại chưa được dân chủ tự do, thì sau khi thống nhất. Toàn thế giới dân chủ tự do, ắt vùng đó nơi đó cũng dân chủ tự do. Không còn đấu tranh chính trị, người này, người nọ ra sức lật đổ xã hội đó nữa, thế giới sẽ được yên bình.

……………. Còn rất nhiều lợi ích khác tôi không thể trình bày ra hết được. Vì tôi không có nhiều tiền  + thời gian ngồi chơi không, nghiên cứu lợi ích thống nhất thế giới.

Ai có dư tiền, nhiều thời gian cố gắng nghiên cứu thêm nhiều sau đó viết ra gửi cho toàn thể thế giới xem. Để thế giới sớm thống nhất. Chiến tranh sẽ được đẩy lùi, con người trên thế giới gần nhau hơn, kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn.

KHÔNG CÓ 1 DỰ ÁN NÀO LỢI NHUẬN BẰNG DỰ ÁN THỐNG NHẤT THẾ GIỚI THÀNH 1 QUỐC GIA

KHÔNG CÓ 1 Ý TƯỞNG NÀO CAO CẢ BẰNG Ý TƯỞNG THỐNG NHẤT THẾ GIỚI THÀNH 1 QUỐC GIA(THẾ GIỚI SẼ KHÔNG CÒN CHIẾN TRANH )

Lợi Nhuận tiến tới + vô cực (tồn tại mãi mãi theo thời gian )

Vì  Lợi Nhuận = Doanh Thu – Chi Phí

Mà  Doanh Thu tiến tới + vô cực (thu mãi mãi theo thời gian từ thế hệ này sang thế hệ khác )

Trong khi do Chi Phí. Một khoảng chi phí nhất định, Một khoảng thời gian nhất định.

Lợi Nhuận = Doanh Thu (+ vô cực ) – Chi Phí (1 khoảng chi phí nhất dịnh )= + vô cực

Kết luận : Lợi Nhuận =+ vô cực.   Không có 1 dự án nào có Lợi Nhuận = dự án này

Nguồn: http://vn.360plus.yahoo.com/tn-tg/article?mid=14&prev=11&next=10

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site