lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Vụ Cướp Đất, Phá Nhà Ở Hải Phòng, Bàn Về Văn Hóa Phát Ngôn Của Lãnh Đạo Cộng Sản

Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu quý chiến hữu cùng quý Niên Trưởng,
Những phát ngôn bất nhất của một số lãnh đạo địa phương đã nêu trên trong vụ cưỡng chế diện tích đất nhà ông Vươn không thể hiện được tính chuẩn mực..
Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đầm nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đang gây bức xúc trong dư luận xã hộị. Đích thânThủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến vụ việc này và đã giao cho các cơ quan, đoàn thể phải nhanh chóng làm rõ những khúc mắc báo cáo Thủ tướng để có biện pháp xử lí nghiêm minh trong những ngày tới.

Những phát ngôn bất nhất của một số lãnh đạo địa phương đã nêu trên trong vụ cưỡng chế diện tích đất nhà ông Vươn không thể hiện được tính chuẩn mực.

Thiết nghĩ, việc làm này của Thủ tướng không chỉ là một trong những biểu hiện quyết tâm của người đứng đầu Chính phủ trong việc không ngừng tái cơ cấu bộ máy hành pháp nhằm phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả hơn mà nó còn như một biểu hiện góp phần không nhỏ cho công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng đối với Đảng viên là cán bộ công chức của nước ta. Thiết nghĩ, dư luận cũng tin chắc rằng việc xử lí các tổ chức, các cá nhân vi phạm (nếu có) trong vụ việc này sẽ là thích đáng và nghiêm minh.
Trước khi bàn đến những phát ngôn của 1 số lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang… trong vụ việc này. Quan điểm của tác giả ở bài viết này cho rằng đất giao cho ông Vươn là đất nông nghiệp và trong quá trình đưa pháp luật vào đời xã hội, cùng với những thay đổi liên quan (nếu có); cơ quan hành chính có thẩm quyền phải điều chỉnh sao cho phù hợp với luật, với các chính sách hiện hành của nhà nước,…

Và nếu có những khúc mắc từ phía người dân thì phải giải thích cho người dân hiểu... Chỉ như vậy, công tác đưa pháp luật, chính sách vào đời sống xã hội mới đóng góp hiệu quả cao vào sự phát triển chung của địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

Khi thi hành công vụ, phát ngôn phải thể hiện được tính đúng đắn thông suốt và phải giữ được uy tín.

Trong quá trình thực thi công vụ, cán bộ công chức phải tiếp cận với nhiều hoàn cảnh và công việc được giao khác nhau. Song, dù trong hoàn cảnh nào, công việc nào thì phát ngôn của người cán bộ công chức phải thể hiện được tính thống suốt và tính chuẩn mực nhất định về một công việc hoặc một vụ việc...

Nghĩa là khi nói về 1 công việc nhất định, phát ngôn của anh phải rõ rằng, phải mang tính thuyết phục thể hiện được sự thật của công việc,... Thiếu những yếu tố này sẽ làm cho úy tín cá nhân của cán bộ công chức giảm đi, dẫn đến uy tín của tổ chức mà người cán bộ này làm việc cũng giảm đi…Trong trường hợp này nói riêng thì đối với cá nhân người lãnh đạo lại càng quan trọng hơn.

Minh chứng cho việc này, chúng ta xem xét một số phát ngôn của một số lãnh đạo UBND xã Vinh Quang và huyện Tiên Lãng về những vụ việc có liên quan. Những vụ việc sau đây có căn nguyên từ nguồn gốc vụ cưỡng chế đất đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn. Đó là:

Theo quan điểm của tác giả viết bài này: "Đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn là đất nông nghiệp"

- Căn nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Quý (em ruột ông Vươn) không nằm trong diện tích phải cưỡng chế bị phá hủy.

Khi được hỏi về nguyên nhân và thủ phạm phá hủy căn nhà này. Chủ tịch huyện Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền đã nói trước báo chí vào ngày 12/1 "Việc lực lượng chức năng phá nhà ông Vươn là do các đối tượng cố thủ trong đó"

Cũng về việc này, tại buổi giao ban báo chí tại Hà Nội, ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định thủ phạm phá nhà là người dân. Ông nói "Các đồng chí ở huyện báo cáo do người dân bất bình nên vào phá ngôi nhà này chứ không phải chính quyền"!

Cũng về việc này, người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng, ông Ngô Ngọc Khánh trả lời trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam "Tôi khẳng định rằng đoàn cưỡng chế không có một lệnh nào và không có một ai tham gia việc phá nhà dân. Còn việc nhà nằm ngoài khu vực cưỡng chế, đồng thời nó là khu vực gây án nên việc phá hay thế nào thì đã có cơ quan chức năng làm rõ"…

Từ những điều nêu trên, chúng ta thấy cùng 1 sự việc mà lại có những phát ngôn khác nhau về bản chất giữa các lãnh đạo trong một cấu trúc hành chính chiều dọc. Điều đáng nói nữa là nếu đúng sự thật thì một số đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Lãng đã lừa gạt phó chủ tịch tỉnh về việc này chăng?...Và cho đến nay thủ phạm và nguyên nhân phá hủy căn nhà đó-tải sản của công dân vẫn chưa được làm sáng tỏ và chưa được coi là một vụ án!?

- Về quan tâm đến cái Tết của vợ con anh em nhà ông Vươn.

Quan điểm của Đảng và Nhà nước là không được để người dân thiếu đói trong dịp Tết. Vì vậy, chính quyền các cấp phải có trách nhiệm đối với người dân ở địa phương mình. Vậy, trong hoàn cảnh vợ con anh em nhà ông Vươn nhà bị phá, phải đi ở nhờ và phải đến tận hôm sát Têt mới dựng được căn lều nụp sụp thì chính quyền có quan tâm đến cái Tết của họ không?

Khi được hỏi về tình đạo lý này, trả lời phóng viên ngày 27-1, ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, nói: “Việc này là do chính quyền cơ sở xem xét để có quyết định thăm hỏi động viên. Tôi chưa nắm được anh em cơ sở có thăm hỏi hay không, tôi phải trao đổi lại xem thế nào”.

Cũng về việc này, khi được hỏi, ông Phạm Đăng Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang trả lời "mặc dù sinh sống và làm ăn tại xã Vinh Quang nhưng do gia đình ông Vươn, ông Quý không có hộ khẩu ở đây nên việc lo Tết và bảo đảm cuộc sống sau vụ thu hồi đầm không thuộc trách nhiệm của xã...".

Xét về tình đạo lý, cảnh gia đình ly tán, cảnh không nhà cửa, tài sản bị mất trong những ngày cận Tết của vợ con anh em nhà ông Vươn, đáng ra phải được chính quyền quan tâm thích đáng. Song, tiếc thay điều đó đã được sự bất quan tâm của chính quyền xã Vinh Quang và được lãnh đạo phát ngôn như trên.

Lời kết: từ những phân tích nêu trên, có thể thấy rằng những phát ngôn bất nhất của một số lãnh đạo địa phương đã nêu trên trong vụ cưỡng chế diện tích đất nhà ông Vươn không thể hiện được tính chuẩn mực, không thể hiện được tính thông suốt về vụ việc và quá đó nó đã trực tiếp làm giảm uy tín của cá nhân họ và tổ chức mà họ làm việc.

Nghĩ lại lời bác dạy: “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh” mà động lòng đối với cảnh vợ con anh em nhà ông Vươn và bức xúc trước những phát ngôn đã nêu trên của một số lãnh đạo…

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả).

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info