lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu
Vietnamese historical Researcher Association in Europe
Địa chỉ thông tin: http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Từ Tuyên cáo đặc biệt đến Luật Biểu Tình

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

II/ Đến Chiếc Bẫy Thâm Độc Của Nguyễn Tấn Dũng:

Chưa yên tâm trong việc trấn áp các cuộc biểu tình chống Tầu xâm lược, vào tháng 09/2011, ông Nguyễn phú Trọng, tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam lại xác nhận cùng với Đới bỉnh Quốc Ủy viên Quốc vụ viện Trung cộng ở Hà Nội rằng : "Hai đảng và Chính phủ có chung lý tưởng, có lợi ích chung, vận mệnh gắn liền với nhau, không có lý do gì không cố gắng thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp".

Có nghĩa là vì quyền lợi riêng của hai đảng, họ sẳn sàng đàn áp mọi tiếng nói khác biệt trong vấn đề bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, lãnh hải xuất phát từ lòng yêu nước của người dân Việt Nam.

Chuyến công du Bắc Kinh của Nguyễn phú Trọng vào ngày 11/10/2011 (4) đánh dấu Việt Nam Chính Thức Nội Thuộc Nước Tàu Lần Thứ 7.

Thay vì đưa dân tộc tới chỗ tiến bộ hơn, đảng Cộng sản Việt Nam vì ích kỷ, tham lam đã đem Việt Nam vào vòng nội thuộc Tầu lần 7 tức là đi ngược lại trào lưu tiến hóa của nhân loại. Đảng này tự biến mình thành nô lệ Tầu với sự hỗ trợ của những "trí thức" trong bộ máy cầm quyền. Bất hạnh hơn, họ cũng muốn cả dân tộc Việt Nam ở trong nước trở thành nô lệ giặc Tầu cũng giống như họ.

Để hợp thức hóa việc chống các cuộc biểu tình chống Tầu xâm lược, mà qua đó, đảng Cộng sản Việt Nam lo ngại sẽ ảnh hưởng tới quyền lực cai trị tuyệt đối của họ, Nguyễn tấn Dũng với vai trò Thủ tướng đã hứng lời "làm rõ quyền biểu tình của người dân" được các vị Chu Hảo, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn xuân Diện v.v...nêu lên trong cuộc họp với Ủy ban thành phố Hà Nội ngày 27/08/2011.

Ở giai đoạn này, quốc hội Cộng sản Việt Nam được huy động cùng với Nguyễn tấn Dũng để giăng ra chiếc bẩy rất thâm và độc để đàn áp các cuộc biểu tình chống quân Tầu xâm lược trong tương lai.

Những thành viên quốc hội, người dân vẫn gọi đó là quốc hội bù nhìn. Vì họ chỉ ngồi đó làm kiểng, ăn lương nhờ tiền thuế của dân, nhưng mọi quyết định đều có đảng CS quyết định cả. Tuyệt đối không ai có thể đi ra ngoài khuôn khổ quy định.

Trong phiên họp ngày 25/11, các thành viên này đã chất vấn Nguyễn tấn Dũng về rất nhiều đề tài, đặc biệt liên quan đến chủ quyền biển Đông. Đã được chuẩn bị trước, ông Dũng trả lời rõ ràng, dứt khoát (hoàn toàn là lý thuyết, mọi người ai cũng biết, thực tế thì khác hẳn). Sự kiện này khiến nhiều cơ quan thông tấn ngoại quốc có phần phát âm tiếng Việt, phổ biến với lời bình luận lạc quan, cảm tình với Nguyễn tấn Dũng.

Trong phần phát biểu thứ ba, Nguyễn tấn Dũng đã "đề nghị xây dựng Luật biểu tình, chủ trương của Chính phủ khi dân bày tỏ lòng yêu nước" (trích Thủ tướng trả lời chất vấn các đại biểu quốc hội).

Cái thâm của ông Dũng cũng như của đảng Cộng sản Việt Nam đã cố tình tung hỏa mù xây dựng Luật biểu tình để dư luận tạm bớt chú ý đến việc giáo xứ Thái Hà, Mỹ Lộc bị công an đội lốt côn đồ hành hung, quấy nhiễu bạo hành, ném thuốc độc xuống hồ nước uống v.v...

Ngoài ra còn phải đề cập đến việc kinh tế Việt Nam bị suy thoái trầm trọng do thương buôn Trung cộng lũng đoạn cùng với quốc nạn tham nhũng do chính các cán bộ Cộng sản từ trung ương đến hạ tầng là thủ phạm. Lại còn phải kể đến các hành động đàn áp nhân quyền, bắt giữ, giam cầm tù nhân chính trị, tôn giáo, dân oan đưa đến áp lực nhân quyền của quốc tế, cộng đồng Việt Nam hải ngoại đè nặng, đe dọa đến sự sinh tồn của họ. Cụ thể là các tổ chức Nhân quyền quốc tế như Ân Xá Quốc Tế (5) HRW, RWB v.v...lên tiếng đòi thả những người tù nhân chính trị, lương tâm, tôn giáo, như Linh mục Nguyễn Văn Lý, tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, cô Phạm Thanh Nghiêm, Đỗ thị Minh Hạnh v.v...

Ngoài ra còn các tổ chức người Việt Nam như Tổng hội cựu tù nhân chính Trị Việt Nam (6), Khối 8406 Hải ngoại(7), Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất (8), Phật Giáo Hòa Hảo (9), Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam (10) v.v... đồng lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vi phạm nhân quyền và thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc, Quốc hội, Tổng thống Hoa Kỳ, Quốc Hội Âu Châu, tòa thánh Vatican v.v... can thiệp, gây áp lực lên nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam để họ trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị, lương tâm, tôn giáo, dân oan đang bị giam cầm ở Việt Nam.

Cho nên bằng mọi giá, cái bẫy Luật biểu tình phải được gương ra và dàn dựng một cách tỉ mỉ để triệt tiêu mọi mầm móng chống đối đã và đang âm ỉ trong dân chúng.

Chưa hết, trong phần phát biểu trước quốc hội bù nhìn ngày 25/11, Nguyễn tấn Dũng đã đề cập đến Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa giữ gìn quần đảo Hoàng Sa. Cái thâm của ông Dũng là mượn chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa để tô hồng cho bản thân, vốn đã phạm nhiều tội lỗi đối với dân tộc Việt Nam, như việc nhận 150 triệu đô la cho quân xâm lược Trung cộng vào chiếm đóng, xây dựng căn cứ quân sự trá hình ở Tây Nguyên dưới chiêu bài khai thác bauxit, cũng như việc làm tan nát Công ty Vinashin. Ông Dũng mượn chính nghĩa Việt Nam Cộng Hòa, nhưng vẫn tiếp tục giam giữ những người đã từng phục vụ VNCH, trong đó có cựu Đại úy Nguyễn Hữu Cầu bị giam từ 36 năm nay, hành động này của ông Dũng hết sức thâm và độc.

Với bẫy Luật biểu tình gương ra (chỉ nói, chưa thi hành) để bắt những người biểu tình ủng hộ Luật này (vì những người ủng hộ Luật này, đại đa số đều tham gia các cuộc biểu tình chống Tầu cộng từ ngày 05/06 cho đến ngày 21/08/2011). Mà ủng hộ Luật này tức là ủng hộ thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, mà ủng hộ ông Dũng tức là ủng hộ những hành động bán nước cho Tầu của đảng Cộng sản Việt Nam.

Một khi những người ủng hộ ông Dũng bị công an bắt lúc biểu tình, làm thế nào người Việt hải ngoại có thể lên tiếng can thiệp cho được? Vì người Việt hải ngoại cương quyết chống Nguyễn tấn Dũng và đảng Cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền, bán nước cho Tầu cộng. Đây là đòn rất độc ly gián đại khối dân tộc trong công cuộc chống quân xâm lược Trung cộng.

Rốt lại, người biểu tình ủng hộ Luật biểu tình sẽ cô đơn...

Khi Lời kêu gọi biểu tình ngày chủ nhật 27/11 của ông Diện được phổ biến, chỉ được một số ít các diễn đàn người Việt đăng tải, ngoài ra còn kể thêm có trang Rfi tiếng Việt, trang Rfa tiếng Việt. Khác với những lần kêu gọi biểu tình chống Trung cộng lần trước, được đang tải nhiệt thành ở khắp nơi. Riêng về tin biểu tình 27/11 có nhiều người bị bắt cũng như thế, rất ít các nơi đăng tải.

Rất mong những người đã tham dự biểu tình ngày 27/11 bình tâm suy nghĩ lại.

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site