lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu
Vietnamese historical Researcher Association in Europe
Địa chỉ thông tin: http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Từ Tuyên cáo đặc biệt đến Luật Biểu Tình

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

I/ Từ Tuyên Cáo Đặc Biệt :

Vào các ngày 26/5/2011 và 9/6/2011 tầu hải giám Trung cộng đã vào sâu trong vùng biển Việt Nam và đã tiến hành việc cắt dây cáp tàu Bình Minh 2, tàu Viking II gây nên làn sóng phẫn nộ của người Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Thái độ phẫn nộ đó hướng về cả hai phía, vì nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã không có phản ứng thích hợp; cũng như hành động côn đồ của nhà cầm quyền Trung cộng. (1)

Ngay tức khắc, Nhóm Nhật Ký Yêu Nước (thành viên Facebook) đã phổ biến Lời kêu gọi biểu tình phản đối trước đại sứ quán Trung quốc tại Hà Nội và Sài Gòn vào ngày chủ nhật 05/06/2011, bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Cuộc biểu tình đầu tiên này đã được sự tham gia của hàng ngàn người ở cả hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn.

biểu tình 05/06/2011 ở Việt Nam

biểu tình 12/06/2011 ở sài gòn, hà nội

Cuộc biểu tình thứ nhì ngày 12/06 được ghi nhận là có hàng trăm người tham dự; rồi đến cuộc biểu tình ngày 19/06...

Ngày 25/06/2011, Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt : Quyết Tử Cho Tổ Quốc Quyết Sinh được phổ biến trên trang xuandienhannom.blogspot.com.

Nhận thấy văn bản nêu trên là một đe dọa tiềm ẩn cho phong trào biểu tình chống quân xâm lược Trung cộng nên Nhóm Truyền Thông Facebook Và Nhóm Truyền Thông Liên Mạng đã phổ biến Lời Báo Động Về Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt : Quyết Tử Cho Tổ Quốc Quyết Sinh (2). Lời Báo Động đã đánh giá Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt được đưa ra với chữ ký của 95 vị nhân sĩ trí thức khởi xướng nhằm làm giảm khí thế cũng như triệt tiêu mọi nỗ lực biểu tình chống quân xâm lược Trung cộng. Lời báo động này đăng trên trang quansuvn.info từ ngày 01/07 đến nay là 27/11/2011, đã có 5727 lượt người đến xem.

Lần biểu tình thứ 4, ngày 26/06 ở Hà Nội chỉ còn có 100 người tham gia; trong khi đó ở Sài Gòn thì không có người tham gia, hiện diện tại chỗ chỉ toàn là công an.

Cũng trong khoảng thời gian này, trang web quansuvn.info đã hứng chịu nhiều trận tấn công dữ dội bằng DDos (3) của hacker Việt cộng và Trung cộng do trung chuyển thông tin liên quan đến Dân quyền, Nhân quyền Việt Nam cũng như phản kháng Trung cộng xâm lược, Việt cộng bán nước.

Cũng cần nói thêm là, sau lần biểu tình thứ nhất ngày 05/06 do Nhóm Nhật Ký Yêu Nước chủ xướng, những lần biểu tình sau đó cho đến lần thứ 11 (ngày 21/08), tất cả lời kêu gọi biểu tình đều được đưa ra từ trang xuandienhannom.blogspot.com của Nguyễn xuân Diện. Có lúc trên trang này, đêm hôm trước (thứ bảy) khi cuộc biểu tình xảy ra, người chủ trang có phổ biến mẩu tin nhỏ: Công an đã bật đèn xanh cho phép biểu tình. Thế mà ngày hôm sau, vẫn có người bị công an bắt bớ, quấy nhiễu...Ngoài ra, trang danlambaovn.blogspot.com có lúc cũng phổ biến mẫu tin tương tự như thế trong Facebook. Ngay lập tức, chúng tôi (người viết bài này) đã nhắc nhở: "hãy cẩn thận".

Ngày 27/08/2011, diễn ra cuộc gặp mặt giữa Ủy ban thành phố Hà Nội và các vị như Chu Hảo, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn xuân Diện v.v...liên quan đến việc biểu tình chống Trung quốc, văn bản cấm biểu tình của Ủy ban thành phố Hà Nội, làm rõ quyền biểu tình của người dân, cũng như việc liên quan đến các cơ quan an ninh bắt giữ, khám xét nhà của một số người tham gia biểu tình. Và cuối cùng về những lời xuyên tạc người biểu tình chống Trung cộng đăng trên các báo An ninh thủ đô, Hà Nội Mới và Đài Phát Thanh và Truyền Hình Hà Nội.

Sau cuộc họp kể trên, các cuộc biểu tình chống quân xâm lược Trung cộng hoàn toàn chấm dứt.

Trong Báo Động về Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt, do Nhóm Truyền Thông Facebook và Liên Mạng phổ biến, đã khẳng định đây là văn bản đưa ra bối cảnh hiện tại, lợi ít mà hại nhiều. Đồng thời cũng ghi nhận những người soạn thảo, cũng như tham gia văn bản đã có thiện chí nghĩ đến đất nước. Tuy nhiên, nhìn xa hơn đó lại là phương tiện triệt tiêu mọi mầm móng chống quân Tầu xâm lược khi vô tình hay cố ý đã tiếp tay tạo ấn tượng khiến cho dư luận tưởng lầm rằng đảng Cộng sản Việt Nam sẽ "Tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ Quốc" (hết trích)lời của ông Nguyễn Tấn Dũng tại Nha Trang ngày 08/06/2011. Lời phát biểu chỉ toàn sáo ngữ, không có một chữ nào đề cập đến vấn đề đa phương, quốc tế hóa cho biển Đông, không đề cập đến vấn đề vừa nêu, dân tộc Việt Nam sẽ hoàn toàn thiệt thoài trước sức ép của Trung cộng. Trong đó, có sự tiếp tay đắc lực của đảng Cộng sản Việt Nam.

Và những người soạn thảo Tuyên Cáo Đặc Biệt này, trong đó Nguyễn xuân Diện là một thành viên khởi xướng đã thành công trong việc triệt tiêu các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược, xâm lấn kể từ ngày 27/08/2011.

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site