lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Tự Do Dân Chủ Là Con Đường Để Phát Triển Thịnh Vượng

Khương Tử Dân

Những chuyển biến chính trị ở Miến điện làm cho cả thế giới từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nổi bật nhất trong sự chuyển biến từ chế độ quân phiệt sang một thể chế dân sự để đi đến chế độ dân chủ, tự do. Hai ngôi sao sáng giá được cả thế giới chú trọng nhất là bà Aung San Suu Kyi và tổng thống Thein Sein của Miến điện. Bà Aung San Suu Kyi là một nhà đấu tranh kiên cường, bất khuất, can đảm, dũng cảm đã được cả thế giới kính trọng. Nhưng tướng Thein Sein đã làm cho mọi người ngạc nhiên. Vì nói chung, các vị tướng lãnh trong chế độ quân phiệt cũ bao giờ cũng bị khinh bỉ, xem thường, như chúng ta đã có kinh nghiệm ở CSVN. Dưới chế độ VNCH trước kia chỉ có một thiểu số tướng sạch, có tài đức, và sau 75 chúng ta có thêm một số tướng tá dũng cảm đáng kính phục, hoàng toàn khác biệt với bọn tướng sĩ tượng Nguyễn Cao Kỳ, Trần Thiện Khiêm..chỉ là những con cờ bị thí bỏ.

Nhưng thật tình mà nói, TT. Thein Sein cũng có trình độ kiến thức, khả năng quản lý, tổ chức hơn, so với các tướng lãnh khác, kể cà các quan trí thức luật sư, tiến sĩ XHCN dưới thời đại Trọng Lú và Dũng Sà Mâu, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng. Bọn trí thức trong bộ chính trị đảng cướp mafia, thật không bằng cục phân, như Mao Trạch Đông đã khẳng định. Từ sau năm 1975, đảng và nhà nước chỉ tập trung trong mục đích đánh cướp nhà, đánh cướp tư bản, tiểu tư sản, đánh cướp, giết hại trí thức, đánh cướp ruộng vườn, đất cát của dân, của giáo xứ, của các tôn giáo Cao Đài, Hòa Hảo, Phật giáo, ăn cắp của công, tiền viện trợ, tiền vay mượn nợ công, tiền qua các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở, tiền qua các cuộc đấu thầu.... Cả một lũ cộng nô, cẩu nô Hà nội, chỉ biết ăn cướp, ăn cắp, đàn áp, giết hại, thủ tiêu, gông cùm, xiềng xích, ngục tù. Rồi cả lũ trí thức gia nô bưng bô vịt kìu, vịt trời từ Nhật, Pháp, Úc, Canada, Mỹ, Bỉ... bon chen bay đi bay về  thiên đàng mù VGCS tham gia ăn tạp, ăn bẩn như ki ki Cao Kỳ. Trí thức vịt kìu lại được nhà nước đóng kịch vinh danh, gắng cho họ tờ giấy lộn, ban cho họ các danh hảo như đã từng vinh danh khỉ, chó ngựa. Bọn trí thức xu thời kênh kiệu sủa tưng bừng, tuyên bố lếu láo để nâng bi đảng và nhà nước với mơ ước được đảng và nhà nước ban cho việc làm có chức vụ. Nhưng họ đã thất vọng hoàn toàn, họ thất thểu tự lấy vé bay trở lại San Diego, San José chịu nhục với các danh hảo là tiến sĩ vinh danh, ủy viên MTTQ. Nhiều tiến sĩ vinh danh được hai ký giả báo lề phải vinh danh,  vẫn chưa không có job. Tiến sĩ thời đại cơ chế bán nước buôn dân, chỉ là một lũ lưu manh, côn đồ, đĩ điếm khoác áo trí thức “iêu nước phở”, vừa lòn trôn, vừa liếm giầy để ăn chia, ăn có, ăn bẩn. Các tiến sĩ vinh danh cá kình, tiến sĩ với 80, 350 công trình, “phét minh nghiên kiếu” đã bị trét kít lên mặt sau khi có gs. cừu non Ngô Bảo Châu đồng thuận ăn chia biệt thự cao cấp, xe auto xịn, tài xế, và 650 tỷ để chi tiêu free cho các buổi tiếp tân, dạ vũ, du lịch, tiếp tân. Những phương trình, những con số trong tóan học cơ bản sao lại phải chi đến 650 tỷ, dù là tiền lèo, tiền vàng bạc một cách phí phạm, vô nghĩa, khi công doanh nghiệp dưới thời cơ chế VGCS chỉ đang ở dạng "gia công".

Chúc mừng cho gs. cừu non Ngô Bảo Châu đã sa hũ nếp, để từ đó chuyển biến tiến trình hóa học từ tinh bột chuyển sang rượu, rồi từ rượu chuyển hóa thành giấm gạo nếp, chua ơi là chua. Chỉ tội nghiệp cho giáo sư cừu non Châu Ngô, phải ngậm bồ hòn, uống giấm gạo để cho phó thái thú Nguỹên Thiện Nhân sở đùi, sờ vế, “sờ nách ba”.... làm mất cả thể diện một giáo sư dzải “Fields”, và dơ bẩn cả cái medal vàng trị giá 15K đô. Nếu so dzải “Fields” với cái biệt thự cao cấp gần cả triệu đô, lại khỏi phải đóng thuế, bảo trì, điện nước free.... Có người nói ông Nguỹên Thiện Nhân không thích đàn bà, mà chỉ thích đàn ông, làm mọi người đặt nghi vấn, sao hắn lại sờ đùi, sờ vế Ngô Bảo Châu giữa ban ngày, trước ống kính. Ngô Bảo Châu là nhà toán học, chỉ tính nhẩm trong đầu cũng biết đâu là sự chọn lựa tốt. Tiền bạc, biệt thự, xe auto xịn... thật đã có quyền lực làm thay đổi con người toán học chuyển biến thành con cừu non, ngậm bồ hòn vừa uống giấm gạo vừa ăn bẩn. Chừ thì GS. Ngô Bảo Châu đã biết sa vào hũ gạo nếp đã chua như thế nào rồi phải không? Dù sao Ngô Bảo Châu cũng đã chọn đi theo lề phải, làm nhiệm vụ quản lý cho có hư danh nghĩa trong hai tháng hè. Không biết gs. cừu non Ngô Bảo Châu tìm đâu thì giờ để ”nghiên kiếu”. Cái danh hiệu giám đốc xem chừng, chỉ để mua vui cũng được vài đêm trong tuần, thực quyền thì chẳng có. Có thể đến một lúc nào đó, gs. cừu non Ngô Bảo Châu chợt tỉnh cơn say giấm-rượu, mới biết rõ ra là cái quỹ ăn chơi 650 tỉ đã bốc hơi như con tàu Vinasink của Giun Kim Dzũng tự Dzũng Sà Mâu.

TT. Thein Sein trong chuýên viếng thăm Singapore, đã tuyên bố trên báo Straits Times một câu làm cho mọi người ngỡ ngàng, ngạc nhiên, ngưỡng mộ:“Cải tổ chính trị, ổn định xã hội là mục tiêu ưu tiên trước khi tính đến chuyện phát triển kinh tế,” Có thể TT. Obama đã biết trước điều này khi tiếp xúc với ông Thein Sein trong kỳ hội nghị ASEAN ở Bali, cuối năm 2011, nên đã vội vàng yêu cầu ngoại trưởng H. Clinton du hành lập tức sang Miến Điện để hội kiến với TT. Thein Sein và bà Aung San Suu Kyi để biết rõ đâu là sự thật của diễn tiến thay đổi chính trị ở Miến Điện. Người dân Miến Điện thật có phúc lành, vì đã có lãnh đạo có tầm nhìn sâu sắc, và có nhà lãnh đạo đối lập sáng giá, dũng cảm, bất khuất được cả thế giới yêu thương, kính trọng. Một nhà lãnh đạo mà đã có ý thức khôn ngoan sáng suốt như vậy thật đáng khen ngợi.  TT. Thein Sein đã đặt nền móng căn bản, trước khi bắt đầu xây dựng và phát triển và tôn trọng quyền tự do đối lập chính trị của bả Aung San Suu Kyi, để cùng họp tác lãnh đạo xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh, thịnh vượng.

Trong khi đó, đảng cướp Mafia CSVN Hà nội chỉ nhằm mục đích ăn bẩn, tham nhũng, đánh cướp qua luật đất đai, luật nhà đất, mở rộng Hà nội, mở rộng Saigon để cướp đất làm giàu nhanh chóng. Sau gần bốn thập niên, Bọn Việt khấu Hà nội vẫn hành xử luật rừng, tòa án hai bao cao su đã qua sử dụng.  Đảng cướp mafia Hà nội đã biến giai cấp vô sản thành giai cấp tư bản đỏ độc quyền, độc tài, độc đảng trên mọi bình diện kinh tế, xã hội, ngân hàng, kinh doanh,  y tế, giáo dục. Đảng viên VGCS đã tự do ăn cắp, đánh cướp, giết người, bán nước, bán dân làm nô lệ, để bỏ túi kiều hối, bán đảo, bán biển sau khi chơi gái điếm Bắc kinh có con bị áp đặt, bắt chẹt. Gần bốn thập niên qua, bọn lãnh đạo giòi bọ ruồi nhặng Hà nội chỉ tập trung tranh giành các chiếc ghế thủ tướng, tổng trưởng, thứ trưởng để bỏ đầy túi tham.

Chế độ VGCS Hà nội chỉ có mục đích tạo dựng ra một giai cấp tư bản đỏ, để họ độc quyền nắm tất cả guông máy chính trị từ trên xuống dưới, để chia chác, ăn bẩn, bất chấp sự chóng đối, khinh bỉ của dân vì họ có công an, có quân đội đồng tình, đồng thuận bao che để được được ăn chia đồng đều. Người dân chỉ biết nhẫn nại chịu đựng, vì họ không có tấc sắt trong tay. Hơn nữa dưới chế độ VGCS Hà nội, bọn côn đồ, du đảng, đầu trâu mặt ngựa được đảng nuôi dưỡng để bày ra những kịch bản “dân gian tự phát” để cho côn đồ, du đảng dở trò đánh cướp, phá đám, ăn hôi, làm bung xung mọi sự việc qua sự đạo diễn của chính quyền, của công an và, quân đội nhăn răng. Đảng VGCS Hà nội, và bọn công an, quân đội nhăn răng đã quá hèn, khiếp nhược trước sự xâm lăng của Tầu cộng, nhưng lại quá tàn bạo, dã man với người dân đen trong nước. Người dân đã có kinh nghiệm xã hội, qua ca dao tục ngữ đã có câu:

Cướp đêm là giặc,
Cướp ngày là quan.

Chỉ có đảng VGCS Hà nội, và bọn cướp ngày Việt khấu mới có hành động đánh cướp trắng trợn như đã xảy ra ở các giáo xứ, và dân đen ở Tiên Lãng, và tòa án hai bao cao su đã qua sử dụng do Dũng Sà Mâu đạo diễn, áp đặt để trả thù ts. Luật sư Cù Huy Hà Vũ đã kiện thái thú  Giun kim Dzũng. Những bản án nợ máu đó sẽ có ngày được phán xử công minh. Chế độ VGCS Hà nội đã hết thuốc chửa, không còn có thể thay đổi, hay tu chỉnh mà nó phải bị diệt vong, bị đốt bỏ toàn diện để xây dựng lại từ đầu bằng thể chế dân chủ, có tự do, và dân quyền. Mọi công trình xây dựng, phát triển vô luật pháp, chỉ có đàn áp, gông cùm, xiềng xích, ngục tù, tra tấn, giết hại, thủ tiêu, sớm muộn gì cũng bị sụp đổ, bị hũy diệt như đã xảy ra ở Egypt, Libya, Tunisia....

Đã gần bốn thập niên qua, đảng cướp và nhà nước cường quyền VGCS chỉ xử dụng luật rừng rú, man rợ để áp đặt, để đánh cướp, và mở ra luật đầu tư, kinh doanh ưu tiên độc quyền. Đảng viên và thân nhân tự do thao túng, tự do ăn cắp dưới sự bảo vệ của tập đoàn công an, và quân đội nhăn răng hèn nhát, dơ bẩn, dã man, gian ác, tàn bạo. Tiến sĩ ủy viên MTTQ Trần văn Thọ là vịt kìu thiên tả thổ tả có công lao nhiều nhất đối với giai cấp tư bản đỏ VGCS Hà nội. Do đó sau gần bốn thập niên, xã hội VN đã bị thoái hóa, băng hoại, cả nước đã tụt hậu, suy đồi trước hố sâu vực thẩm. Xã hội VN dưới cơ chế VGCS Hà nội qua những công trình xa lộ, cao ốc, biệt thự, khu vực du lịch đã làm cho một số người tưởng lầm là có phát triển, có thay đổi. Nhưng họ đâu có biết rõ là những cao ốc, biệt thự đó đã được xây dựng trên những đầm cát lún, trên những hố rác, không có nền móng vững chắc. Thật đáng tiếc, mọi sự xây dựng, kiến trúc dưới chế độ VGCS Hà nội chỉ có cái hào nhoáng bên ngoài, nhưng thiếu tổ chức, thiếu qui hoạch, thiếu thiết kế tổng họp cho một tương lai xa, vì tầm nhìn của họ quá kém, tầm hiểu biết của họ quá thấp. Hơn nữa, nền tảng của sự phát triển đó lại không có tự do, không có dân chủ, nhân quyền mà chỉ có áp bức, đàn áp để đánh cướp, gông cùm, ngục tù và thủ tiêu nếu cần. Nếu nhìn tới nhìn lui, nhìn quanh Saigon, rồi nhìn xa rộng hơn đến Hà nội, đâu đâu cũng có phát triển xây dựng. Nhưng những công trình đó hoàn toàn thiếu đồng bộ, thiếu kế hoạch, thiếu sự thông nhất, tập trung, và nhất là thiếu quản lý, thiếu tổ chức, xây dựng hạ tầng cơ sở về mọi sinh hoạt cho nhu cầu của một xã hội văn minh. Những phát triển đó, thật tế không khác gì những chuyển biến vá víu của những khu kinh tế mới ngay sau khi miền nam Việt nam bị đánh cướp. Sự phát triển dưới chế độ VGCS vẫn không che giấu được những hình ảnh đói nghèo của một nước nhược tiểu học làm sang qua kịch bản của giai cấp tư bản đỏ Hà nội. Các lãnh đạo giòi bọ, ruồi nhặng VGCS Hà nội, điển hình như Nguỹên Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Nguỹên Sinh Hùng, Phan văn Khải... tuy đã trãi nghiệm qua nhiều năm nắm giữ quyền lực, nhưng vẫn không gội rữa được bản chất của một tên côn đồ, lưu manh, gian trá. Nguỹên Tấn Dũng đã từng giữ chức vụ thống đốc ngân hàng nhà nước, và làm phó thủ tướng nhiều năm, trước khi làm thủ tướng, nhưng bản chất côn đồ, lưu manh của một thằng công an, bán bãi vượt biên vẫn không thay đổi. Trong khi đó, phó thú tướng của Đức quốc, Philipp Rosler, đã được giáo dục từ nhỏ trong một môi trường xã hội có tự do, dân chủ, nhân quyền, nên mọi suy nghĩ, hành động đều được thận trọng cân nhắc. Nói cách khác, bản chất man dã, mọi rợ đầy thú tính của lãnh đạo giòi bọ VGCS Hà nội  từ Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ đến Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh, Nguỹên Tấn Dũng vẫn không thay đổi, do đo đất nước tụt hậu, nát bét, suy sụp.

Lời tuyên bố của TT. Thein Sein nhằm mục đích thay đổi chính thể hiện hữu ở Miến Điện, nhưng cả thế giới đang chờ mong TT. Thein Sein thể thiện con đường dân chủ, nhân quyền đó sẽ diễn ra ở mức độ nào qua những cuộc bầu cử thử thách vào tháng tư tới. Nếu cuộc bầu cử bổ xung nghị viên quốc hội ở Miến Điện được được diễn ra công bằng và được quốc tế giám sát chặt chẻ, có thể nói Miến điện thật sự đang chuyển mình, dứt khoát bước theo con đường dân chủ để làm nền tảng xây dựng và phát triển đất nước, giàu mạnh và dân cư thịnh vượng.

Miến điện có thể nói là một bài học cho lãnh đạo côn đồ, giòi bọ, ruồi nhặng Cộng sản Hà nội qua những hành động đánh cướp của cải của dân lành. Từ xưa đến nay, những kẻ lãnh đạo mà tàn ác với dân, chỉ biết gông cùm, ngục tù, giết hại dân sẽ không bao giờ tồn tại lâu dài. Ba Dzũng, Trọng Lú, Tư Sang, và Sinh Hùng phải nhận biết điều đó để không phải chui lỗ cống, hay bị dân kêt án tử hình như Saddam Hussein, và Gaddafi.

Bà Aung San Suu Kyi là một bài học khác cho các nhà lãnh đạo đối lập ở trong nước là phải cảnh tỉnh, sáng suốt, kiên quyết, dũng cảm theo đuổi con đường đấu tranh cho dân, cho nước, không phải cho chính cá nhân, hay cho khối, cho đảng, cho nhóm. Người lãnh đạo đối lập phải biết rõ những khát vọng của dân vể quyền sống, vể tự do, dân chủ công bằng trước luật pháp. Đừng vội vã, đón gió xu thời thay đổi lập trường, chủ trường đấu tranh vì dân, vì nước mà vận động tranh cử với bọn ma cô, côn đồ, đĩ điếm để được làm nghị gật ăn bám vào cơ chế, bước theo con đường tham nhũng, bán nước buôn dân làm nô lệ công nhân, và nô lệ tình dục.

Bọn Việt khấu Cộng sản Hà nội đã cầu xin Mỹ để được liên minh, để được viện trợ, để được mua vũ khí, nhưng vẫn không muốn cho dân được có quyền sống, công bằng trước pháp luật. Người lãnh đạo khối đối lập phải biết rõ điều đó, đừng ngụy biện, lấp liếm để tự dối mình và đánh lừa cả người dân trong và ngoài nước.

Khương Tử Dân

Đọc thêm: tin RFA


pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site