lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Tôi Bái Phục Linh Mục Nguyễn Văn Lý Và Ông Đoàn Văn Vươn

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 15.02.2012
Web: http://VietTUDAN.net 

Với Bài QUAN ĐIỂM tuần vừa rồi ngày 09.02.2012, tôi lấy đầu đề GIẢI QUYẾT VỤ TIÊN LÃNG KHÔNG Ở BÌNH DIỆN CÁ NHÂN MÀ CƠ CHẾ. Thực vậy, tôi đã nhìn thấy cái Cơ chế CSVN là một bãi cứt, mà cá nhân chấp nhận ăn phân giống như giòi bọ. Bãi cứt còn đó thì ruồi vẫn bu vào để đẻ giòi bọ nhung nhúc sống trong bãi cứt.

Tôi luôn luôn chống Cơ chế CSVN từ khi vào cuộc sống đấu tranh Sinh viên từ 1963 đồng thời với Nguyễn Trọng Nho (hiện là Thẩm phán tại California). Thời ấy tôi chống Nguyễn Trọng Nho vì hắn theo xôi thịt chính trị lợi dụng khối Sinh viên làm lợi cho CSVN, tỉ dụ ủng hộ Hội Đồng Nhân dân Cứu quốc của Bác sĩ Lê Khắc Quyến (Cộng sản) phát động từ Huế. Oâng Mặc Giao Phạm Hữu Giáo biết rành sự đối kháng này của chúng tôi mặc dầu ông sinh hoạt chỉ trong phương diện Sinh viên Công giáo thuần túy (không chính trị) theo phía Lm.Nguyễn Huy Lịch. Tôi theo chủ trương của Lm.Hoàng Quỳnh là phải hành động chính trị.

Từ khi rời Việt Nam năm 1965, tôi vẫn theo lập trường chính trị chống lại CSVN tại Âu châu này. Sau năm 1975, tôi và anh Trần Văn Bá sát cánh hoạt động chống CSVN. Chúng tôi đã đi khắp Âu châu để khơi động Phong trào Thanh niên chống Cộng. Anh Trần Văn Bá trở về Việt Nam làm Kháng chiến. Tôi được chỉ định trở về Thái Lan để làm Giấy giả cho những người Kháng chiến về Việt Nam vì tôi có biệt tài khắc Dấu làm Giấy giả.

Anh Trần Văn Bá về Việt Nam và đã bị tử hình. Tôi trở thành chán nản không phải chỉ nguyên trường hợp anh Trần Văn Bá, mà còn vì các Hội đoàn cãi nhau như mổ bò tại các Xa-lông, không biết tin vào ai.

Tôi bái phục Linh mục NGUYỄN VĂN LÝ

Bẵng đi trong vòng gần 15 năn không tham dự bất cứ đoàn thể đấu tranh nào, nhưng vào năm 2001, anh Trần Văn Báu mà ông Mặc Giao Phạm Hữu Giáo biết rành, đã gặp tôi tại Thụy sĩ,  kể cho tôi biết cuộc đấu tranh của Linh mục Nguyễn Văn Lý gay go như thế nào. Tôi vẫn đinh ninh rằng CSVN đã giết chết Ý CHÍ QUẬT KHỞI của Dân Tộc. Nhưng qua câu chuyện đấu tranh của Linh mục Nguyễn Văn Lý với câu “Tự do Tôn Giáo hay là chết “, tôi tự nhiên thấy mình hèn và quyết định tái nhập cuộc đấu tranh tiêu diệt cái Cơ chế CSVN. Cái DŨNG của Linh mục Nguyễn Văn Lý cho tôi sức mạnh và lòng kiên trì cho đến ngày nay 2012. Điều quan trọng là tiêu diệt cái Cơ chế CSVN, chứ không phải cá nhân theo lợi dụng Cơ chế để thừa cơ ăn cướp lợi lộc vật chất cho riêng cá nhân mình.

Tôi  kính cẩn ngưỡng mộ Ông Đào Văn Vươn

Nếu gương của Linh mục Nguyễn Văn Lý làm tôi tái nhập cuộc đấu tranh tiêu diệt Cơ chế CSVN hiện hành, thì sự quyết định dứt khoát của Ông Đào Văn Vươn dùng vũ lực để kháng cự  Cơ chế làm tôi ngưỡng mộ. Ông đã bị câu lưu hôm nay, nhưng hành động của ông đang chiếu sáng khắp mọi nơi tại Quê Hương. CSVN đã dùng bạo lực đàn áp mọi tiếng nói cho CÔNG LÝ, thì Ông Đào Văn Vươn chỉ thấy một con đường là phải chống trả bằng vũ lực. Ông Đào Văn Vươn đang nêu gương cho mọi người thấy rằng không còn một con đường nào khác để TỰ VỆ ngoài con đường vũ lực trả lời cho bạo lực đàn áp của Cơ chế. Linh mục Nguyễn Văn Lý  thúc giục tôi tái nhập cuộc đấu tranh và Ông Đoàn Văn Vươn  nói cho tôi rằng phải đấu tranh bằng vũ lực vì CSVN là côn đồ. Khi CSVN trở thành côn đồ, thì việc chống trả lại, dù bằng vũ lực, có nghĩa là TỰ VỆ chống lại những côn đồ bất chính. Nếu Nguyễn Tấn Dũng còn gọi hành động của Ông Đào Văn Vươn là “chống lại ngưởi thi hành công vụ “ thì đó là hoàn toàn sai. Thực vậy, khi người “thi hành công vụ “ trở thành côn đồ bất chính, thì việc TỰ VỆ chống trả lại là chính đáng trong nhiệm vụ cu thể của NGƯỜI DÂN. 

Cái lỗi là từ Cơ chế 

Việc sai trái mà Nguyễn Tấn Dũng quy chiếu cho giới cầm quyền Tiên Lãng, Hải Phòng không hẳn là từ cá nhân. Trong bài QUAN ĐIỂM tuần trước, chúng tôi đã nêu rõ rằng đây không hẳn là là từ cá nhân mà là từ  Cơ chế. Nguyễn Tấn Dũng có thể cách chức những cá nhân tại Hải Phòng, nhưng nếu Cơ chế CSVN vẫn giữ  nguyên vẹn như đống cứt chình ình ra đấy, thì từ Cơ chế ấy vẫn nẩy sinh những giòi bọ khác. Không những tại Tiên Lãng, Hải Phòng, mà những giòi bọ đục khoét đang nhan nhản khắp mọi miền Quê Hương Việt Nam dưới Cơ chế CSVN.

Kết luận ở đây là phải dứt bỏ Cơ chế CSVN chứ không phải là khiển trách hay cách chức cá nhân.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site