lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng: Tập Đoàn Tư Bản Đỏ.

Cuộc biểu tình của người Việt hải ngoại chống Nguyễn tấn Dũng

1, 2, 3, 4, 5

Nguyễn Quang Duy

...

Tiếp theo tập đòan Nguyễn Tấn Dũng lại đưa ra “dự án xe điện cao tốc Bắc-Nam”. Dự án này vì thiếu khả thi và vì số vốn đầu tư quá lớn nên không được Quốc Hội chấp nhận. Theo các nghiên cứu độc lập để tuyến đường hoạt động có hiệu quả kinh tế, thì một nửa hành khách phải mua vé bằng vé máy bay, một nửa khác được mua bằng 1/2 vé máy bay. Đương nhiên nếu dự án được chấp nhận, Thủ Dũng lại có cơ hội vay nước ngòai (Trung cộng ?) nhiều chục tỷ Mỹ Kim.

Gần đây Trung cộng lại thông báo đang tiến hành xây dựng đường xe điện cao tốc phát xuất từ Trung Hoa xuyên qua Việt Nam, xuống đến tận Tân Gia Ba. Nhiều câu hỏi lại được đặt ra: tuyến đường này có liên hệ gì với tuyến đường của Thủ Dũng ? ai cho phép Trung cộng sử dụng lãnh thổ Việt Nam ? kỹ thuật xây dựng và điều hành của Trung cộng có bảo đảm hay không ? đường xe lửa cao tốc này chỉ thuần kinh tế hay mang mục đích chính trị và quân sự ? Khi Tập đòan Nguyễn Tấn Dũng còn đó thì các câu hỏi trên sẽ không bao được thực sự trả lời.

Rồi lại có tin tại Việt Nam hằng triệu người Trung Hoa đã được chính quyền Trung cộng chính thức hay bán chính thức gởi sang sinh sống. Như đã nói bên trên Trung cộng đã thành lập nhiều “căn cứ” trên đất nước Việt Nam. Nếu thực sự có chiến tranh xảy ra, những người Trung Hoa này sẽ là đội quân trong đánh ra và phía ngòai bộ đội Trung cộng sẽ đánh vào, dân Việt sẽ chìm trong bể máu.

Chiến Tranh Trung Việt

Vừa rồi Trung cộng thao diễn quân sự ngay tại biên giới Việt Nam. Có phải để sửa sọan dạy cho Việt cộng một bài học thứ hai ? Điều cần nhớ là cả hai đảng Cộng sản Trung -Việt đều đang thất bại về nội trị, ngọai giao, chính trị, … và nhất là kinh tế. Nhiều dấu hiệu cho thấy các thất bại kể trên đang dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản. Cộng sản Tàu sụp thì cộng sản Việt Nam cũng mất đi chỗ dựa. Cộng sản Việt tan thì cộng sản Tàu cũng khó sống lẻ loi. Hơn bao giờ hết hai đảng Cộng sản phải sống bám vào nhau. Nói rõ hơn, để giữ quyền lực Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam phải hòan tòan thuần phục Trung cộng. Do đó chiến tranh khó có thể xảy ra.

Một chứng minh cụ thể là ngày 25/6/2011, Thứ Trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn đã gặp Ủy viên Trung Ương Đảng, Ủy Viên Quốc vụ Trung cộng Đới Bỉnh Quốc để xác nhận lòng “đồng thuận” về vấn đề Biển Đông. Ông Sơn cho biết họ chỉ lập lại những “… nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã được ghi nhận trong các Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc nhân các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, gần đây nhất là Tuyên bố chung tháng 10-2008 nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung Quốc.” Nhưng khi tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và một số nhân sỹ Hà Nội muốn tìm hiểu thêm về cuộc họp nói chung và về các Tuyên Bố của Nguyễn Tấn Dũng thì Hồ Xuân Sơn và Bộ Ngọai Giao Cộng sản đã từ chối tiếp đón phái đòan.

Chiến tranh dù có xảy ra hay không, dù thật hay chỉ để hù dọa, sẽ là lý do để đảng Cộng sản một mặt bắt dân chúng phải thắt lưng buộc bụng để trả nợ, mặt khác có cớ để đàn áp đòi hỏi Tự Do Dân Chủ ngày một gia tăng.

Sáu mươi sáu năm qua, lịch sử của đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với chiến tranh. Trong khi chiến tranh chỉ mang đến khổ lụy cho dân chúng, kiệt quệ quốc gia thì chiến tranh lại giúp cho giới cầm quyền cộng sản thêm quyền lực, thêm quyền lợi. Chiến tranh là phương tiện phục vụ quyền lợi riêng tư của giới cầm quyền. Bao xương máu của dân tộc đã phải đổ để xây quyền lực và quyền lợi của giai cấp cầm quyền Việt Nam. Cần hiểu rõ điều này để thấy chiến tranh sẽ tránh được khi Việt Nam có tự do dân chủ.

Vậy tạo sao Trung cộng đã gởi hàng triệu người xuống Việt Nam ? Có phải để đàn áp cuộc Tổng Nội Dậy giải thể chế độ Cộng sản hay không ? Hỏi là đã tự trả lời. Quân Đội Trung Cộng đã bắn vào người Trung Hoa biểu tình đòi dân chủ tự do tại Thiên An Môn năm 1989. Để bảo vệ chế độ cộng sản Quân đội Trung cộng sẽ bắn vào người Việt đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.

Nhiều hình ảnh và bằng chứng cho thấy an ninh Trung cộng công khai xuất hiện chỉ huy việc đàn áp các cuộc biểu tình tại Sài gòn và Hà Nội. Với những khỏan bội thu khổng lồ, Trung cộng dễ dàng gài đặt an ninh gián điệp cùng khắp các cơ quan nhà nước và các tổ chức của đảng Cộng sản Việt Nam. Thậm chí việc Trung cộng gài người nói trên còn được ủng hộ của Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng Cục 2 một cơ quan chủ yếu điều hành từ ngân sách của Trung cộng. Cơ quan này mang nhiệm vụ bảo vệ chế độ bằng cách theo dõi và kiểm sóat quân đội, các lực lượng vũ trang và dân chúng Việt Nam.

Thế Mạnh Của Thủ Dũng

Chúng ta dễ dàng nhận ra những tranh chấp bên trong nội bộ của đảng Cộng sản Việt Nam. Thế mạnh của Nguyễn Tấn Dũng là dựa vào các doanh nghiệp nhà nước, các tập đoàn tư bản đỏ, trong đó cả cả tư bản đỏ Trung cộng. Thủ Dũng nắm cả quyền lực chính trị lẫn Kinh tế.

Đối đầu với Tấn Dũng lại là Trương Tấn Sang. Ông này cũng được một số doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các doanh nghiệp do Quân Đội Cộng Sản đang điều hành ngầm hổ trợ và nhiều tờ báo ủng hộ.

 

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site