lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Hải Ngoại Quốc Nội Cùng Nhau Kiện HĐGMVN Trước Đức Thánh Cha

Ts Hồng Lĩnh

Lời Mở Đầu

Trong lúc CSVN tiếp tục chiến dịch ăn cướp bất động sản của GHCGVN, dành vào việc đào tạo và giáo dục. Một yếu tố sinh tử của một tôn giáo.

Trước nguy nan ấy, tại Thái Hà, linh mục và giáo dân liều chết để bảo vệ công lý và sự thật và bị CSVN bắt bớ cũng như bị đánh đập.

HĐGMVN, với sứ vụ bảo vệ đàn chiên, nhất định im hơi lặng tiếng. Làm thinh trước sự kiện và trong hoàn cảnh ấy, dầu với bất cứ chiêu bài nào đi nữa, phải được hiểu là tòng phạm. Tòng phạm vì lý do : « Đối Thoại Nhưng Không Đối Đầu ».

Một lý do không đứng vững. Vì dầu cho có đối thoại đi nữa, sự đối thoại phải có mục tiêu và mục tiêu nào đây? Vấn đề đối thoại phải có thời gian hạn định của nó. Chứ không thể nêu lên lý do đối thoại, để đi vào bất động. Hơn nữa đối thoại phải có những buỗi gặp gỡ hay thông cáo của đôi bên. Nay chẳng thấy gì cả. Ngoài khẩu hiệu « Đối Thoại Nhưng Không Đối Đầu ». Trong lúc CSVN tiếp tục gây tang tóc cho giáo dân và linh mục.

Như vậy phải đi tới kết luận : HĐGMVN không vuông tròn nhiệm vụ bảo vệ đàn chiên. Một vấn đề, được dẫn chứng qua các vụ Đồng Chiêm, Tam Tòa, Cồn Dầu, Loan Lý và nay là Thái Hà v.v, cần phải đặt ra với Tòa Thánh Vatican cũng như Đức Thánh Cha và vị đại diện không thường trú của ĐTC tại VN là TGM Lopoldo Girelli. Không thể tình trạng nầy kéo dài và đã lâu, làm tổn thương qúa trầm trọng tới GHCGVN.

Phương Thức Kiện HĐGMVN Truớc Đức Thánh Cha

Cùng nhau tham khảo lập ra một ủy ban đại diện cho quốc nội và hải ngoại. Ủy ban nầy thu thập chữ ký, càng nhiều càng hay.
Sau khi đã thâu thập được chữ ký. Ủy ban sẽ cử một phái đoàn đại diện xin yết kiến ĐTC cũng như đi gặp tại chổ vị đại diện không thường trú của ĐTC tại VN để đặt vấn đề với ĐTC và vị đại diện.

Kết Luận

Không thể để GHCGVN vào tình trạng thiếu lãnh đạo đúng nghiã của lãnh đạo.

Không thể để một tổ chức lãnh đạo có danh xưng HĐGMVN, nhưng bất động trước bắt bớ và cướp giật của CSVN đối với các linh mục và giáo dân như hiện nay và sẽ còn tiếp tục trong tương lai.

Văn hóa công giáo hoàn vũ luôn chấp nhận một trực thoại giữa Cha Chung là ĐTC và giáo dân khi cần kíp.

Reply

  1. Trung Kiên says:

03/12/2011 at 2:49 pm

Nhìn hình ảnh đông đảo bà con tham gia thắp nến cầu nguyện cách sốt sắng cho Thái Hà và Giáo điểm Truyền giáo ở Con Cuông, Hạt Bột Đà, Giáo Phận Vinh mà lòng thấy ấm cúng.

Xin ơn trên phù hộ, ban sự bình an cho tất cả mọi người.

Reply

  1. quoc nguyen hung says:

03/12/2011 at 3:06 pm

Đề nghị các linh mục cai quản gx Thái Hà và Giáo điểm Con Cuong tường trình sự việc lên Đấng Bàn quyền và Hội Đồng GMVN để xin hiệp thông cầu nguyện như giáo xứ Yên Lý

Reply

  1. quoc nguyen hung says:

03/12/2011 at 3:08 pm

(XIN CÁC GX TOÀN QUỐC CÙNG HIỆP THÔNG )

Reply

  1. Ts LaGiang says:

04/12/2011 at 4:56 am

Hiện GHCGVN có hai vấn đề. Một đối ngoại và một đối nội.

ĐỐI NGOẠI: CSVN tham tàn

ĐỐI NỘI: HĐGMVN bất động.

Nay đã có các buổi cầu nguyện dành cho ĐỐI NGOẠI. Cho nên cần một số cầu nguyện Phản Đối HDGMVN tòng phạm qua bất động. Các buỗi cầu nguyện nầy phải đựơc tổ chức ngay dưới cửa sổ phòng ngủ của các GMVN. Xem các Ngài có nhờ công an tới giải tán cầu nguyện không?

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site