lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

HRW Tố Cáo Việt Cộng Gia Tăng Đàn Áp Giới Ly Khai Trong Năm 2011

Đức Tâm (Rfi)

Hôm nay, 22/01/2012, tổ chức theo dõi tình trạng nhân quyền trên toàn thế giới, Human Rights Watch, có trụ sở tại New York, đã tuyên bố rằng trong năm 2011, chính quyền Việt Nam đã gia tăng đàn áp giới ly khai, bỏ tù hàng loạt những người tranh đấu một cách ôn hòa cho nhân quyền, bóp nghẹp quyền tự do ngôn luận.

Human Rights Watch đánh giá tình trạng nhân quyền tại Việt Nam là “nghèo nàn và nghiêm trọng” và “không có dấu hiệu của một sự cam kết cải thiện nào”.

Theo ông Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách châu Á của tổ chức thì “trong thời gian qua, tình trạng nhân quyền tồi tệ tại các các nước láng giềng như Miến Điện và Cam Bốt đã giúp cho Việt Nam thoát được các chỉ trích”. Giờ đây, vẫn theo HRW, người ta thấy rõ được tình trạng Việt Nam, nơi mà chính phủ đã đàn áp mạnh mẽ, kết án tù nhiều năm đối với các nhà tranh đấu ôn hòa.

Tuyên bố của ông Phil Robertson được đưa ra trong bối cảnh, ngày hôm nay, tại Cairo, thủ đô Ai Cập, tổ chức HRW đã cho công bố bản báo cáo thường niên về tình trạng nhân quyền trên thế giới. Báo cáo của HRW, kêu gọi quốc tế ủng hộ các thành quả dân chủ đạt được trong cuộc cách mạng “Mùa Xuân Ả Rập”, và điểm lại tình hình nhân quyền ở 90 quốc gia trong năm qua.

Liên quan đến Việt Nam, báo cáo của Human Rights Watch cho biết trong năm 2011, đã có ít nhất 31 nhà hoạt động bị trấn áp với tổng mức án tù lên tới 172 năm. Theo bản báo cáo, chính phủ Việt Nam gia tăng đàn áp các nhà hoạt động và ly khai trong năm 2011, trấn áp mạnh mẽ quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp.

Hàng chục blogger, những người lên tiếng bảo vệ tự do tín ngường, bày tỏ chính kiến ôn hòa, những người đấu tranh bảo vệ đất đai đã bị bỏ tù trong năm 2011 chiếu theo những điều khoản được định nghĩa một cách chung chung trong bộ Luật Hình sự.

HRW cũng tố cáo Việt Nam sử dụng các biện pháp hành chính để giam giữ người, cưỡng bức lao động trong các trại cai nghiện. Theo thống kê của tổ chức này, trong năm 2011, khoảng 40 ngàn người, trong số này có cả trẻ em 12 tuổi, bị giam giữ trong 123 trung tâm cải tạo, giáo dục và các cơ sở này không nằm dưới sự kiểm soát của tư pháp.

Theo báo cáo của HRW, những người bị giam giữ, nếu vi phạm các quy định của trung tâm giáo dục, cai nghiện có thể bị đánh đập, tra tấn bằng dùi cui điện, bị kỷ luật biệt giam và không được ăn uống.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site