lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Cựu Chiến Binh Kêu Gọi Dân Oan Tổng Biểu Tình Trên Toàn Quốc

Lý Đại Nguyên

Phóng sự đặc biệt ngày 13/03/2012 của thông tín viên SBTN tại Việtnam gửi ra cho hay: “Cộngsản Việtnam rúng động trước tin tức Dân Oan sẽ tổng biểu tình 2 ngày 26 và 27/03/2012 ở Đànẵng, Hànội, Sàigòn”. Công an Việtcộng đang ráo riết chuẩn bị đối phó với một đợt biểu tình lớn này. Một bản tin kêu gọi hợp nhất dân oan ba miền đang được truyền đi rất nhanh trên mạng, khiến không khí trong nước nóng hẳn lên. Lời kêu gọi đợt Tổng Biểu Tình này là: “Chúng tôi đại diện cho tập thể các cựu chiến binh Đại Đoàn Quân Tiên Phong và Đại Đoàn Đồng Bằng ở các địa phương trên toàn quốc, kính gửi lời kêu gọi đến mọi nơi và mong được trợ giúp”.

Nội dung của lời kêu gọi tổng biểu tình ghi rằng: “Xét thấy thái độ biến chất của chính quyền các cấp do một nhóm nhỏ những kẻ lãnh đạo thoái hóa biến chất trong bộ máy đảng và chính quyền, lợi dụng danh nghĩa đảng Cộngsản Việtnam, đi ngược lại với chủ trương người cày có ruộng. Chúng cấu kết với bọn tư bản trong và ngoài nước, dưới danh nghĩa đầu tư của những nhóm lợi ích, cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của nông dân; đền bù với giá rẻ mạt để bán lại với giá gấp cả trăm lần cho tư bản xây dựng sân golf, các dự án bất động sản, khu chế xuất”...“Tình trạng trên đã đẩy bà con dân oan, trong đó có không ít gia đình các cựu chiến binh, thương binh, liệt sĩ tới bước đường cùng, chỉ còn nước phải chết”…“Cho dù các gia đình đã và đang theo đuổi khiếu kiện ròng rã nhiều năm trời, xong đều vô vọng, vì thái độ đùn đẩy thờ ơ của các cấp cán bộ. Vụ phản kháng của gia đình cựu chiến binh Đoàn Văn Vuơn là một bằng chứng sai trái không thể chối cãi”.

Với chính sách ‘công hữu ruộng đất’ tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên Việtcộng dùng các biện pháp hành chánh để sang đoạt đất đai của người dân một cách tùy tiện, làm giầu bất chính, đã tạo ra hàng triệu triệu dân oan khiếu kiện vô vọng. Nay thì “Việc Đến Đã Đến”. Chính các cựu chiến binh trong hàng ngũ Việtcộng đã phải lên tiếng kêu gọi toàn thể dân oan cả nước tập họp lại để đấu tranh “Đòi Quyền Sống”. Dù cho công an Việtcộng có trấn áp được đợt này, thì cũng chỉ tạo áp lực để các cuộc Tổng Biểu Tình sau đó bùng lớn thêm lên. Vì toàn dân Việtnnam đã bị dồn vào đường cùng, mà cái đảng Cộngsản tiếm quyền lãnh đạo gần một thế kỷ nay, đã đổ đốn, tham nhũng thối nát ngập đầu, không tự tin vào mình, không dám tin vào dân, mà chỉ ngửa cổ trông chờ ơn huệ của các thế lực quốc tế, khiến cho “Mất Nước”cận kề, đến như cựu tổng bí thư Cộngđảng Lê Khả Phiêu phải than rằng: “Sự tồn tại của cái gọi là dây lợi ích quyền lực, của nhóm lợi ích, của mối quan hệ quyền lực và đồng tiền chi phối dẫn đến tình trạng lạm quyền, chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, cục bộ. Tiền dễ biến người ta thành tù binh khi mối quan hệ tiền và quyền lực hòa quyện”.

Đúng là“Tiền và Quyền hòa quyện nhau”đã thành bản chất độc tài, tham nhũng của nhóm lãnh đạo và toàn thể đảng viên Việtcộng hiện nay. Chính ở điểm này đã làm thất bại Hội Nghị Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Trung Ương 4, quyết tâm chỉnh đốn đảng, do Nguyễn Phú Trọng chủ trì từ 27 đến 29/02/12 vừa qua. Khi một đảng toàn quyền thống trị quốc dân đã không còn lý tưởng soi đường cho đảng viên, mà chỉ giữ đảng viên bằng quyền lực và tiền bạc thì việc lạm quyền và tham nhũng từ trên xuống dưới là hiển nhiên. Cái đảng đó không có thể “chỉnh đốn” được nữa, ngày càng “đổ đốn” thêm, dẫn tới việc dân chúng vùng lên đòi giải thể, nếu không thức thời khôn ngoan tự giải thể như Liênxô trước kia. Hiện nay Dân Tộc Việtnam đang trở mình chỗi dậy, Tuổi Trẻ Việtnam đang vận dụng tinh thần “yêu nước, thương dân” để “chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược, bán nước Việtnam”. Lời ca tiếng hát này của Việt Khang trước khi bị bắt vào tù, đã thức tỉnh toàn dân Việtnam trong, ngoài nước không thể ngồi yên. Chỉ nội Một tháng đã có 150 ngàn người Việt sống trên đất Mỹ, ký thỉnh nguyện thư gửi vào Toà Bạch Ốc, kêu gọi Nhân Quyền choViệtnam.

Trong dịp này lưỡng viện Quốc Hội Hoakỳ đã biểu quyết thành luật, cho phép Bộ Thương Mại Mỹ áp đặt thuế đối với một số hàng nhập khẩu từ Trungcộng và Việtcông bị xét ra là đã được nhà nước trợ giá. Ngày 07/03/12, Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Mỹ thông qua “dự luật Nhân Quyền Cho Việtnam 2012 số hiệu HR 1410 ,ngăn cấm các khoản viện trợ không có mục đích nhân đạo cho chính phủ Việtnam ở mức hiện hành, trừ khi sự gia tăng viện trợ cho các chương trình như kinh tế, môi trường và quân sự tương xứng với những tài trợ cho các chương trình phục vụ quyền con người và thăng tiến dân chủ tại Việtnam. Dự luật cũng ngăn cấm các khoản viện trợ không có mục đích nhân đạo, nếu Tổng thống Mỹ không xác nhận được với Quốc hội rằng: Việtnam đã cải thiện đáng kể về hồ sơ nhân quyền của mình, cụ thể là trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và tôn giáo, bảo vệ quyền tự do hội họp, bày tỏ đức tin tôn giáo và tự do lập hội. Dự luật này còn phải được 2 viện Quốc Hội biểu quyết thuận và Tổng Thống Mỹ ban hành mới có hiệu lực. Dự luật, giành cho tổng thống Mỹ quyền quyết định tối hậu khi áp dụng với Việtnam.

Không chỉ riêng Hoakỳ, mà hầu hết các nước đối tác, cấp viện cho Việtnam đều đòi hỏi, nhà cầm quyền Việtcộng phải tôn trọng nhân quyền của dân chúng mình, phải triệt để diệt tham nhũng, minh bạch luật lệ, tôn trọng tự do ngôn luận. Thế mà Việtcộng vẫn bỏ ngoài tai. Nhưng với hiện tượng trên 3.000 doanh nghiệp ở Saìgòn đã xin giải thể trong 2 tháng đầu năm nay. Năm 2011 cả nước có gần 50 ngàn doanh nghiệp phá sản, hoặc biến mất, cho thấy cái gọi là “Nền Kinh Tế Thị Trường theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa” của Việtcộng sắp cáo chung. Năm 2012 tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF đã ra thông cáo, vẫn giữ Việtnam trong danh sách các nước kẻ thù của internet. Hiện nay vì mục đích duy trì chế độ độc đảng độc tài toàn trị và nuôi dưỡng toàn quyền tham nhũng, nên Việtcộng chẳng những xiết chặt hệ thống truyền thông báo chí trong nước, lại còn khống chế, cầm tù rất nhiều người viết blog tự do. Theo tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới thì:“Trong năm 2011, các công dân mạng đã là tâm điểm của các thay đổi chính trị, tác động đến thế giới Ảrập. Cùng với các nhà báo, họ đã cố gắng làm cho kiểm duyệt thất bại, nhưng đổi lại, họ cũng đã phải trả giá”. Theo thống kê của RSF thì trong năm 2011, có 5 người đã thiệt mạng, gần 200 công dân mạng bị bắt, tăng 30% so với năm 2010. Tuy nhiên các chế độ độc tài cũng đã bị trả giá đích đáng. Vâng! chế độ Việtcộng dù có 3 đầu, 6 tay, nhưng với hàng triệu bloggers - Công Dân Mạng của tuổi trẻ thông minh, nhiệt huyết, thương dân, yêu nước thì, trước sau gì họ cũng huy động nổi toàn dân, tranh đòi được Nhân Quyền của mình, Chủ Quyền Dân Tộc để xây dựng chế độ Tự Do Dân Chủ cho Việtnam.

LÝ ĐẠI NGUYÊN - Little Saigon ngày 13/03/2012

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site