lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng than “Chỉ Tại Cái Công Hàm 1958 !!!”

1, 2, 3, 4

Nguyễn Quang Duy

biểu tình 21082011

Một người biểu tình phải bật khóc khi thấy đồng bào bị bắt ngày 21/08//2011 khi chống Trung cộng ở Hà Nội

...

Hằng năm Thủ Dũng thâu về chục tỷ Mỹ Kim từ dầu thô, nay “mẫu quốc” lại ngăn chận việc tận khai nguồn tài nguyên thiên nhiên nói trên chẳng khác nào cắt hầu bao đầy ngọai tệ của Thủ Dũng. Thiếu ngọai tệ thâu được từ dầu thô là thiếu tiền nuôi dưỡng các bộ máy“Đảng”, bộ máy công an, bộ máy Tư Bản đỏ … Như thế có phải “mẫu quốc” đã chơi ép hay tiếp tay giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam.

Mặc cho Trung cộng đã chiếm Hòang Sa và Trường Sa từ lâu đảng Cộng sản bấy lâu vẫn chưa hề lên tiếng.

Mặc cho Trung cộng đơn phương ra lệnh cấm đánh cá trên biển Đông, làm ảnh hưởng đến đời sống của hằng triệu người sống ven biển, Thủ Dũng vẫn làm ngơ.

Mặc cho Hải quân Trung cộng bắn giết bắt bớ ngư dân Việt Nam, Thủ Dũng không dám lên tiếng.

Thủ Dũng chỉ bám Mỹ khi Trung cộng đụng đến các giếng dầu ngòai khơi thềm lục địa Việt Nam. Bản chất của Thủ Dũng và tập đòan cộng sản là Tiền ! Tiền ! Tiền !!!

Xin nhắc lại năm 2007, công ty BP của Anh quốc đã phải bỏ chạy khi đang thăm dò tại Nam Côn Sơn. Đến năm 2008, công Exxon Mobil của Hoa Kỳ cũng đã phải từ bỏ thăm dò dầu khí tại khu vực Tư Chính – Vũng Mây cũng thuộc Nam Côn Sơn. Cả hai công ty BP và Exxon Mobil đều cho biết đã bỏ dự án trên vì bị áp lực của phía Trung cộng. Vừa rồi khi công ty dầu khí Gia Nã Đại Talisman loan báo trong năm 2011 sẽ thăm dò tại Nam Côn Sơn, Trung cộng lại tuyên bố địa điểm nằm trong vùng “Lưỡi Bò” do họ đơn phương vẽ ra.

Wikileaks Tiết Lộ

Wikileaks tiết lộ trong một cuộc gặp với phía Hoa Kỳ năm 2008, Thượng Tướng Công An Nguyễn Văn Hưởng đã than phiền về chuyện Hoa Kỳ không ủng hộ Việt Nam trước đòi hỏi chủ quyền của Trung cộng ở Biển Đông. Được biết ông Hưởng là vây cánh của Thủ Dũng và là người đã được Thủ Dũng giao trọng trách thực hiện “Chiến lược Biển” nói trên.

Trong khi ấy Wikileaks còn tiết lộ quan ngại của Hoa Kỳ là việc Việt cộng gia tăng vi phạm nhân quyền: "Đại sứ nói rằng bất chấp mong muốn của chúng ta về mối quan hệ song phương chặt chẽ hơn, tình trạng nhân quyền thấp kém ở Việt Nam hạn chế khả năng thúc đẩy trong nhiều lĩnh vực."

Wikileaks còn cho biết Hoa Kỳ đánh giá thấp hiểu biết của tướng Nguyễn Văn Hưởng về Hoa Kỳ. Thực ra tướng Hưởng chỉ đại diện cho Thủ Dũng việc Hoa Kỳ đánh giá thấp Tướng Hưởng đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ chẳng coi Thủ Dũng ra gì.

Muốn được sự ủng hộ Hoa Kỳ Thủ Dũng cần mở rộng tự do dân chủ và Thủ Dũng cần chính danh qua các cuộc bầu cử tự do. Thủ Dũng thì ngược lại chỉ đại diện cho đảng Cộng sản, lại luôn vi phạm nhân quyền không đáng để chính phủ Hoa Kỳ mở rộng quan hệ xem như một người bạn, một đồng minh, một người đại diện Việt Nam.

Vừa rồi ông David Shear tân Đại Sứ Mỹ Hoa Kỳ trước Quốc Hội đã hứa thi hiện chính sách của chính phủ Obama: “Hoa kỳ muốn đưa mối bang giao với Việt nam lên một tầm cao hơn, để hai nước trở thành đối tác chiến lược trong vùng Đông Nam Á, nhưng muốn được vậy, Việt nam cần cải thiện thành tích về nhân quyền”.

Wikileaks cũng tiết lộ về Nguyễn Chí Vịnh không phải là người mà Trung cộng "dễ nắn gân". Ông Vịnh thường bác bỏ tuyên bố chủ quyền rộng khắp của Trung cộng và nói Việt Nam "biết cách chiến đấu và chiến thắng".

Thật ra tin tức do Wikileaks tiết lộ không lấy gì làm mới. Tuy thế nó chính thức xác nhận sự phân hóa trong hàng ngũ cầm quyền đảng Cộng sản Việt Nam. Kẻ thì theo Tàu, người thì muốn theo Mỹ, muốn mở rộng quan hệ với Mỹ nhưng lại không được Mỹ ngó ngàng.

Nhân tiện xin nhắc đến Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, người đã công khai đề cao chiến lựơc hợp tác quân sự trong Khối Đông Nam Châu Á, theo đúng với chiến lược của Hoa Kỳ về Biển Đông. Lẽ đương nhiên chiến lược này đi ngược với chiến lược Trung cộng và kết quả là cái chết đột xuất đến với Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên, ngày 13/11/2010. Càng ngày càng rõ ra Tướng Nghiên đã bị Trung Cộng thanh trừng.

Nguyễn Chí Vịnh là rối của Trung cộng

Có thể chính giới Mỹ đã đánh giá không đúng về Nguyễn Chí Vịnh, một người nổi tiếng là lươn lẹo và thường công khai tuyên bố trung thành với thiên triều Bắc Kinh.

Chả thế trong dịp sang chầu Bắc Kinh ngày 28/8/2011, Chí Vịnh tuyên bố:"Nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng, ...”. Vịnh cho biết: “Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam ” và cho rằng đó là "một thực tế hiển nhiên". Lời tuyên bố của Vịnh xác nhận Hòang Sa – Trường Sa – Biển Đông đã thuộc Trung cộng theo đúng nội dung Công Hàm Bán Nước 1958.

Chí Vịnh còn khẳng định Việt Nam không có ý định “quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc”“Việt Nam không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc” Tuyên Bố của Chí Vịnh là để dọn đường cho Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ Trung cộng, sang Việt Nam tuần lễ này để giáo huấn lại Thủ Dũng.

Cùng lúc Vịnh sang chầu Bắc Kinh, Đại sứ Trung Cộng Khổng Huyền Hựu tuyên bố: “Tôi tin rằng, miễn là hai bên nghiêm chỉnh thực hiện những nhận thức chung của lãnh đạo hai nước, tiếp thu, tham khảo một cách đầy đủ kinh nghiệm thành công về phân giới cắm mốc đường biên giới đất liền của hai nước, cũng như về phân định vịnh Bắc bộ của hai nước, thì chúng ta nhất định có trí tuệ để tránh được, không để những bất đồng làm ảnh hưởng tới sự phát triển thuận lợi của quan hệ hai nước” Nhận thức chung của giới cầm quyền Hà Nội Bắc Kinh như thế nào người dân chẳng hề biết. Phải chăng họ có một nhận thức chung là Hòang Sa – Trường Sa – Biển Đông không còn thuộc Việt Nam ?

Có chăng chúng ta chỉ biết rằng qua Hiệp Định Biên Giới 1999 và 2000 Việt Nam đã mất Bản Guốc, mất Ải Nam Quan, mất hằng ngàn cây số vuông lãnh thổ, hằng chục ngàn cây số vuông Vịnh Bắc Bộ. Nay trí tuệ của đảng Cộng sản là trao phần còn lại của Việt Nam cho Tàu.

Nước Cờ Thủ Dũng bị lật tẩy

Trong những bài trước người viết cho biết chính Thủ Dũng đã ra lệnh Đài Truyền Hình Việt Nam đưa tin tầu Bình Minh 02 bị ba tầu hải giám Trung Quốc bao vây tấn công cắt dây cáp và sau đó đến tàu thăm dò Viking 2 bị tấn công. Thủ Dũng còn đưa tung tin Tổng Động Viên để thử một nước cờ.

Nước cờ đã làm Trung Cộng ngạc nhiên trong chốc lát. Họ đã tốn phí bao công bao của để cài đặt và mua chuộc người từ Bộ Chính Trị đến hạ tầng cơ sở của đảng Cộng sản Việt Nam, nay lại gặp phải những phản ứng bất lợi không ngạc nhiên sao được.

Thế nhưng nước cờ của Thủ Dũng đã mau chóng bị lật tẩy. Để đáp lại một mặt Trung cộng dàn quân biên giới phía Bắc, biểu dương lực lượng hải quân trong lãnh hải Việt Nam và đe dọa dạy cho Việt cộng một bài học thứ hai. Mặt khác Trung cộng triệu hồi tay sai đáng tin cậy như Nguyễn chí Vịnh sang Tàu nhận mệnh lệnh. Và hôm nay Thủ Dũng lại đang phải đối chất trước mẫu quốc về việc làm thiếu suy nghĩ vừa nêu.

Lần Đại Hội thứ 11 vừa qua cho thấy Thủ Dũng là tay chơi cờ nổi bật nhất, sáng giá nhất trong đảng Cộng sản Việt Nam. Thế nhưng dám chơi cờ với mẫu quốc là phạm thượng. Đàn rắn độc do Thủ Dũng mang vào Việt Nam , biết đâu sẽ lại cắn hắn ta. Cái chết đột ngột đến với Thủ Dũng sẽ được xem như hết đời một bạo chúa thiếu trung thành với mẫu quốc Trung Hoa.

1, 2, 3, 4

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info