lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

HỘI ÁI HỮU BIÊN HOÀ
Website: http://hoiaihuubienhoatx.org/
Email liên lạc: bchhoiahbhtx@yahoo.com

Những ngày đầu năm Xuân Nhâm Thìn 2012, diễn đàn thơ văn của Hội Ái Hữu Biên Hoà được quý văn nhân và thi sĩ gởi tặng nhiều bài viết thật đặc sắc, tuyệt hảo và đầy thú vị qua nhiều đề tài khác nhau đã tạo cho mảnh vườn văn hoá nghệ thuật thật đẹp sắc tươi màu, nội dung phong phú. Hôm nay Hội lại được hân hạnh giới thiệu đến Quý Vị một bài nhận định khá lý thú về tình hình thế giới, liên quan đến các nước Tự Do và Cộng Sản, của một đồng hương xứ Bưởi, nhà văn Mộc Đình Nhân, hiện sinh hoạt tại Chicago, Illinois, USA. Ông ước đoán như sau: “Hoa Kỳ  sẽ phối hợp  các nước Tây Âu, bao vây, áp lực Trung Quốc về nhiều mặt, đẩy Trung Quốc tiến dần vào thế sụp đổ toàn diện và kéo theo các nước Bắc Triều Tiên, Việt Nam và Cuba. Bài nhận định nầy cũng vạch rõ chế độ Cộng Sản Trung Quốc sụp đổ là điều tất yếu và khi chế độ Cộng Sản Trung Quốc sụp đổ, nhân dân thế giới sẽ không còn lo âu về Nạn Da Vàng hoặc giấc mộng bá chủ hoàn cầu của Trung Quốc – Nhân dân thế giới tránh được thảm hoạ Cộng Sản lần thứ hai  - Tây Tạng sẽ độc lập, các Lạt Ma của Tây Tạng sẽ tự do hành đạo; Tân Cương sẽ tuyên bố tự do, Nội Mông sẽ sát nhập về Mông Cổ trong tinh thần thống nhất dân tộc.- Cái Lưỡi Bò, đường ranh 9 đoạn do Trung Quốc tham lam áp đặt trên Biển Đông,  sẽ không còn là vấn đề khó giải quyết – Các nước xung quanh Biển Đông sẽ áp dụng Luật Quốc Tế, ấn định 15 hải lý lãnh hải an ninh, 200 hải lý đặc quyền kinh tế, phần còn lại là vùng biển Quốc Tế. ....- Sự sụp đổ  chế độ Cộng Sản Trung Quốc sớm hay muộn vẫn còn tuỳ vào thái độ của Trung Quốc mà “điểm nóng hiện tại” vẫn là Tình Hình Căng Thẳng ầm ĩ ở Biển Đông…” Hội chân thành cảm tạ nhà văn Mộc Đình Nhân và xin phép được chuyển gởi đến Quý Vị thưởng lãm cũng như đăng trên website của Hội.

Kính mời Quý Vị
Trân Trọng

CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN SỤP ĐỔ LÀ ĐIỀU TẤT YẾU
Mộc Đình Nhân, Chicago, Illinois, USA.

Hiện nay, khắp thế giới, khi nghe nói đến Cộng Sản, mọi người đều tỏ ra kinh tởm, trề môi khinh bỉ, bởi bản chất độc tài, tàn ác, dối trá, bất lương của bọn người Cộng Sản vô nhân tính...

Hầu hết đảng viên Cộng Sản thuộc thành bần cố nông, dốt nát, bất tài, thiếu khả năng lãnh đạo và điểm đặc biệt là kém đạo đức, nhưng lúc nào huênh hoang là đỉnh cao trí tuệ và người nào cũng có một cái túi tham không đáy để tha hồ vơ vét tải sản của nhân dân và tài nguyên đất nước; họ chỉ nghĩ cách làm giàu cho cá nhân và thăng hoa cho đảng, còn nhân dân đói khổ lầm than đến cỡ nào cũng mặc kệ.

Sống trong chế độ Cộng Sản, người dân không có đường lựa chọn; cái nghèo nắm chắc trong tay và chỉ biết âm thầm nhìn cán bộ đảng viên càng ngày càng giàu to và đất nước càng ngày càng lạc hậu, ngoại trừ, một số ít dự án kiến thiết cầu đường được thực hiện để có dịp tham nhũng, rút ruột các công trình và những dãy nhà lầu mặt tiền của cán bộ đảng viên, tạo dáng phồn vinh.

Thử nhìn các nước Cộng Sản còn sót lại, như Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên và Việt Nam, chúng ta sẽ thấy ngay, hầu hết dân chúng sống trong cảnh lầm than cùng cực; đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, một mặt vì chén cơm manh áo và mặt khác sợ công an theo dõi chụp mũ phản động; người dân luôn có cảm tưởng như đang sống triền miên trong cảnh tù đày…..đời sống thiếu trước hụt sau, ăn không đủ no, co không đủ ấm…và mất hết mọi thứ quyền tự do căn bản của con người; trong khi cán bộ đảng viên Cộng Sản thì nhà cao cửa rộng, xe hơi đôi ba chiếc, vợ bé bốn năm người; ỷ quyền cậy thế hà hiếp dân lành, vu khống cho người dân đủ thứ tội, để từ đó, đòi hối lộ, cướp nhà, cướp của, cướp đất, gạ tình…

Người Cộng Sản thật sự không có lương tâm, họ bị cuốn vào hệ thống bạo tàn của chế độ, giết người không gớm tay, bắt lầm hơn thả lầm. Họ đã phản bội lại những gì họ đã hứa hẹn và tuyên bố vào những ngày đầu của cuộc cách mạng vô sản là quyết đấu tranh xoá bỏ bất công trong xã hội Tư Bản, xoá bỏ cảnh người bốc lột người, san bằng sự giàu nghèo quá chênh lệch, hầu đem lại sự bình đẳng cho mọi người, nhưng sau khi đã hoàn thành cuộc cách mạng, dân chúng nhận ra đó chỉ là những lời tuyên truyền lừa bịp; nên dân chúng ở một số quốc gia đã âm thầm đoàn kết đấu tranh, đẩy dần chủ thuyết Mác-Lê vào thế dẫy chết. Các nước Cộng Sản Đông Âu đã quay lưng 180 độ đối với đường lối chủ trương của Cộng Sản vào thời điểm cuối cuối năm 1989, rồi tiếp đó, đến lượt Liên Sô, nước khởi xướng chủ nghĩa Vô Sản và được mệnh danh là thành trì của Cách Mạng Vô Sản cũng trở cờ, từ bỏ chế độ Cộng Sản vào tháng 12-1991 …Từ đó, khối Cộng Sản Quốc Tế bể ra từng mảng và tan rã dần. Thần tượng Lê-Nin bị nguyền rủa, các tượng Lê- Nin bị dân chúng đập bỏ trong bối cảnh đầy căm hờn và các sách báo viết về Lê-Nin mang tính giáo điều cũng được mang ra đốt sạch…Cụm từ Cộng Sản Quốc Tế không còn được nhắc đến trên chính trường quốc tế.

Hiện tại, trên thế giới chỉ còn bốn nước Cộng Sản không nằm chung trong cổ bài DOMINO Đông Âu nên còn tồn tại, đó là các nước Trung Quốc, Việt Nam, Cuba và Bắc Triều Tiên. Các nước nầy vẫn tôn thờ chủ nghĩa Mác-Lê và theo đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa, độc tài đảng trị, tàn bạo, dã man... như lịch sử đã từng chứng minh sự tàn sát tập thể tại các nước Cộng Sản.

-Nhân dân khắp thế giới đều lên án Cộng Sản là “hiễm hoạ của nhân loại”

- Cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Liên Sô Gorbachev đã nhận thức và phát biểu: “Tôi đã bỏ nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi rất đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và đối trá”;

-Cố Tổng Thống Nga Boris Yelsin phát biểu: “CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó”;

-Cựu Tổng Thống Nga, Putin phát biểu: “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo những gì Cộng Sản là không có trái tim”

Toàn là những lời phát biểu chân thành và có giá trị thực tiễn của những người từng là cấp lãnh đạo của các nước Cộng Sản và sau đây, với kinh nghiệm già dặn về Cộng Sản:

-Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu cũng đã phát biểu: “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm”.

Ý của những câu nói trên đã nói lên chế độ Cộng Sản là một chế độ xấu xa, bỉ ổi, tuyên truyền láo lếu, nói một đường làm một nẻo, vô liêm sĩ, lừa mị nhân dân, dùng búa liềm và súng đạn đàn áp, cai trị nhân dân. Tóm lại, đảng Cộng Sản không có tình người và những đảng viên Cộng Sản cuồng tín là những người đáng ghê tởm.

Ông Nikita Khrushchev, cựu Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Liên Sô cũng từng tuyên bố: “Đảng Cộng Sản là một đảng cướp, cướp đoạt tất cả tài sản của nhân dân và chiếm đoạt tất cả tài nguyên của đất nước làm của riêng ...”; ngoài ra, đảng Cộng Sản còn tước đoạt tất cả quyền căn bản của người dân bằng bạo lực.

Ngày nay, nhân dân trên thế giới tự do đều quan tâm và thương xót những người dân đang sống vô vàn khó khăn từ vật chất đến tinh thần, trong các thiên đường giả tạo của Cộng Sản Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Việt Nam và Cuba; và lúc nào cũng thầm mong các thiên đương nầy sụp đổ càng sớm càng tốt.

Người dân lương thiện, sống trong chế độ Cộng Sản đều thấy rõ sự độc tài và tàn ác của Cộng Sản, họ tức tối vô cùng, nhưng họ không có phương tiện hoặc cơ may vùng lên đạp đổ chế độ bạo quyền nầy. Họ chỉ biết âm thầm than thở là đang sống địa ngục trần gian đầy đau khổ và hằng mơ ước một ngày nào đó thoát khỏi chế độ Cộng Sản, dù phải trôi gịat đến bất cứ phương trời xa lạ nào, để được hít thở chút không khí tự do rồi chết cũng mãn nguyện…

Hiện nay, Cách Mạng Hoa Lài đã nổi lên, phong trào đòi dân chủ, dân quyền, tự do pháp trị đã dâng cao trên khắp thế giới, dân chúng ở một số nước Bắc Phi và Á Rập đang tích cực dấn thân đấu tranh, kết quả dẫn đến Tổng Thống Ben Ali và gia đình đã  chạy trốn, bằng phi cơ, đáp xuống Á Rập Saudi ngày 15-1-201, chấm dứt chế độ độc tài ở Tunisia;  TổngThống Ai Cập Hosni Mubarak từ chức ngày 11-02-2011; hàng trăm nghìn người dân Ai Cập đã mừng vui, hô vang “Ai Cập Tự Do”…

Thế giới đang vui mừng khi thấy “Làn sóng Cách Mạng Hoa Lài đang lan tràn khắp nơi và nhiều người đặt câu hỏi: “Chừng nào làn sóng này đến nước Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Cuba?”.  Điều nầy, thật sự chưa có ai có thể đoán được, nhưng chắc chắn là phải đến, vì các chế độ không thuận lòng dân và nghịch lòng trời bị đào thải là điều tất yếu….

Cách Mạng Hoa Lài sẽ đến với Trung Quốc, có thể bằt nguồn từ các vụ các nhà sư Tây Tạng tự thiêu ngày càng đông và các cuộc vận động đấu tranh nhân quyền càng ngày càng mãnh liệt tại Trung Quốc ….

Cách Mạng Hoa Lài sẽ đến với Việt Nam có thể bắt nguồn từ những vụ nhà nước Cộng Sản cưỡng chiếm đất đai, nhà cửa của nhân dân và các vụ đàn áp ngươi dân xuống đường biểu tình chống bọn bá quyền Trung Quốc âm mưu chiếm nước Việt Nam…

Cách Mạng Hoa Lài cũng sẽ đến Cuba, nếu Cuba không thức thời, cho cải tổ lại xã hội. Tờ báo Cộng Sản L’Humanité ghi nhận: “ Sự kiện chính trị quan trọng đang diễn ra tại Cuba lần đầu tiên kể từ khi thành lập năm 1965, họp hội nghị toàn quốc để thông qua chương trình cải cách kinh tế xã hội, L’Humanité chạy tựa “ Những người Cộng Sản Cuba đến thời điểm chỉnh lý”

Cách Mạng Hoa Lài cũng sẽ đến Bắc Triều Tiên, khi Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và các nước Tây Âu đặt vấn đề kiểm soát chặt chẽ chương trình bí mật biến chế hạt nhân, đồng thời phong toả việc bí mật xuất cảng vũ khí của nước nầy …

Theo tin tức trên báo chí, thì Hoa Kỳ và các nước Tây Âu đang vì hạnh phúc của nhân loại, mà siết chặt bàn tay nhân ái và bằng mọi cách xúc tiến cuộc bao vây, áp lực, dồn các nước Cộng Sản còn lại vào tuyệt lộ, để phải tan rã toàn diện vào một ngày rất gần …

Mặc dù hiện còn bốn nước Cộng Sản, nhưng Hoa Kỳ và các nước tự do chỉ cần nhắm vào Trung Quốc thôi. Khi chế độ Cộng Sản Trung Quốc sụp đổ, thì ba nuớc Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Cuba sẽ tự động đốt cờ Búa Liềm và quay lưng 180 độ ngay tức khắc.

Việc bao vây áp lực Trung Quốc bằng nhiều hình thức ngoại giao, chính trị, kinh tế, tình báo kỹ thuật, vân vân...để Trung Quốc không còn là nước Cộng Sản, sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp sau đây:

1- Xoá được hiểm hoạ Cộng Sản trên toàn thế giới, tránh cho nhân loại lâm vào cảnh lầm than đau khổ lần thứ hai, vì mầm móng Cộng Sản không trừ tuyệt, sẽ có cơ hội sanh sôi nẩy nở trở lại và do Trung Quốc lãnh đạo, thì nhân loại sẽ gặp nhiều tai hoạ thê thảm hơn so với thời kỳ Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản.

2- Giúp cho nhân dân đang sống trong chế độ Cộng Sản có cơ hội vùng lên đạp đổ chế độ và xây dựng lại đất nước trong tinh thần tự do dân chủ, an lạc thái bình. Tây Tạng và Tân Cương sẽ tuyên bố độc lập; Nội Mông sẽ sát nhập Mông Cổ trong tinh thần hoà hợp và thống nhất dân tộc. Việt Nam cũng sẽ trở về với tự do dân chủ và đương nhiên giành lại những gì đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm bằng quân sự hoặc chính trị...- một  phần lãnh thổ phía Bắc trong đó có Nam Quan và thác Bản Giốc, cùng vùng Biển Đông của Việt Nam bao gồm đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một phần lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt.

3- Thế giới sẽ không phải lo âu về thảm hoạ da vàng, đồng thời ngăn chận những cánh tay bạch tuột của Trung Quốc, vươn dài đến các nước khác nhằm vơ vét tài nguyên và xây dựng lực lượng thứ năm, để sẵn sàng thực hiện giấc mộng làm bá chủ hoàn cầu.
4- Nếu chế độ Cộng Sản Trung Quốc tan rã, thì chắc chắn các nước Cộng Sản Bắc Triều Tiên, Việt Nam và cả Cuba cũng sẽ sụp đổ, bởi ảnh hưởng dây chuyền của thuyết Domino, như trường hợp sụp đổ của các nước Cộng Sản Đông Âu vào cuối thập niên 90 trước kia, thì Thế Giới Tự Do sẽ không phải bận tâm về vấn đề Nhân Quyền tại các nước nầy nữa.

5- Nếu Cộng Sản Trung Quốc sụp đổ thì chủ quyền Biển Đông theo đường ranh, chín đoạn, hình Lưỡi Bò do bá quyền Trung Quốc áp đặt không còn là vấn đề khó giải quyết. Các nước xung quanh Biển Đông sẽ áp dụng Luật Quốc Tế về thềm lục địa, lãnh hải an ninh 15 hải lý và lãnh hải đặc quyền kinh tế 200 hải lý, phần còn lại là lãnh hải quốc tế, tàu bè các quốc gia trên khắp thế giới đều có quyền lưu thông tự do.

6- Tránh cho nhân loại nhiều rủi ro bịnh hoạn vì vô tình sử dụng các loại thực phẩm và dược phẩm nhiểm độc do Trung Quốc sản xuất.

Nói thì rất dễ nhưng việc làm thực tế, hẳn rất cam go. Tuy nhiên, những người am hiểu tình hình thế giới đều nghĩ rằng: "Hoa Kỳ và các nước tự do Tây Phương đang âm thầm phối hợp, thực hiện kế hoạch bao vây Trung Quốc. Nước  Mỹ đã đưa nhiều hạm đội và tàu chiến vào khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, đồng thời, ký kết hợp tác an ninh với nhiều quốc gia, như Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Nam Hàn, Ấn Độ và các nước xung quanh biển Đông... và dường như Trung Quốc đã đánh hơi được việc nầy; một giáo sư, tên Quách Đạo Huy đã đề cập tới: “ một tư trào nguy hiểm ở Trung Quốc hiện nay. Ông cho biết có những người muốn cho tất cả mọi người trên thế giới đều nói tiếng Trung Quốc, toàn thể thế giới đều phải chịu sự lãnh đạo của Trung Quốc, và thậm chí có người còn nói rằng Trung Quốc phải đánh nhau với nước Mỹ càng sớm càng tốt”.

Viết đến đây, tôi xin dừng lại dăm ba phút để đặt câu hỏi cho riêng tôi, là: “liệu có một cuộc chiến tranh xảy ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ hay không?” – Và tôi cũng tự trả lời rằng “không”- chắc chắn Trung Quốc không dám đương đầu với Hoa Kỳ, vì khả năng quân sự của Trung Quốc hãy còn thua kém Hoa Kỳ rất xa về mặt hải quân, không quân,…các loại vũ khí tối tân và các phương tiện khoa học kỹ thuật và lá chắn không gian…

Tôi tin tưởng các chế độ Cộng Sản Trung Quốc sẽ cáo chung trong một thời điểm rất gần và kéo theo các nước Bắc Triều Tiên, Việt Nam và Cuba. Các bạn hãy chờ xem…. Nếu các bạn cho rằng sự nhận định của tôi mang tính hàm hồ và thiếu cẩn trọng, thì xin các bạn thông cảm, lượng thứ cho về việc tôi đã làm mất thì giờ quý báu của các bạn.

Mộc Đình Nhân
(Chicago, ngày 31-1-2012)

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site