lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

CÁCH MẠNG KHỦNG BỐ:
LIỀM ĐI TRƯỚC, BÚA THEO SAU 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 12.01.2011

Web: http://VietTUDAN.net

Tại Việt Nam, phải có một cuộc Cách Mạng dứt bỏ hẳn cái Cơ chế CSVN hiện hành thì mới có thể phát triển Đất Nước. Đã từ lâu, chúng tôi  đã lấy thái độ dứt khoát này khi viết. Cơ chế CSVN luôn luôn trói buộc dân chúng. CSVN không trói dân bằng dây thép, nhưng bằng dây cao su co giãn để chúng có thể nới rộng nếu có quốc tế lên tiếng quyết liệt và thắt chặt lại lúc quốc tế tính toán quyền lợi của mình mà quên đi. Với tình trạng Khủng hoảng Tài chánh/Kinh tế hiện nay, Hoa kỳ và Liên Âu lo gỡ rối cho họ chứ không quyết liệt lo lắng hạnh phúc cho Dân tộc VN mình, thậm chí có thể họ còn tính toán dùng độc tài CSVN để án ngữ Trung quốc và để giữ “trật tự“ dân chúng nước mình để cho tài phiệt nước họ yên thân khai thác nhân lực Việt Nam.  Nhưng đối với quần chúng Việt Nam, thì chúng ta vẫn sống trong vòng trói buộc. Quần chúng VN không thể lấy hòa hoãn để chịu trói buộc nữa, mà phải cắt đứt hẳn vòng dây trói buộc để mới có thể phát triển được đất nước. Mà việc cắt hẳn vòng dây trói buộc này phải là do chính mình làm bằng dao búa cụ thể chứ không thể bằng những danh từ trừu trượng như Nhân quyền, Tự do, Dân chủ. Liên Hiệp quốc, Hoa kỳ, Quốc tế, Thượng Viện này, Quốc Hội kia... không đến cắt sợi dây trói buộc ấy thay chúng ta. Chính chúng ta phải dùng BẠO ĐỘNG, KHỦNG BỐ để cắt đứt vòng dây ấy để chính chúng ta mới có thể tự xây dựng Dân chủ, có Tự do và bảo đảm Nhân quyền được thực hiện cho chúng ta.

Với Bài MỞ ĐẦU cho Chủ đề VIỄN TƯỢNG ĐẤU TRANH: KHỦNG BỐ VẬN LẠI CSVN, chúng tôi trình bầy rằng chính chủ trương KHỦNG BỐ của Cơ chế CSVN trách nhiệm về việc đẩy Dân chúng VN vốn hiền hòa, chịu đựng đến quyết định phải sử dụng KHỦNG BỐ để tự vệ. Tuần vừa rồi, chúng tôi viết Bài thứ nhất trong loạt bài Chủ đề này dưới đầu đề KHỦNG BỐ LÀ KHÁNG CHIẾN CHỐNG XÂM LĂNG  VÀ TAY SAI CSVN. Thực vậy, không những chúng ta sống trong trói buộc bởi một Cơ chế độc tài, mà còn phải chứng kiến mối đe dọa trầm trọng của Xâm lăng Trung quốc không những về Lãnh hải, Lãnh thổ mà cả về Kinh tế nữa. Kẻ rước Tầu vào làm hai cuộc Xâm lăng lại chính là đảng CSVN đã từ thời Phạm Văn Đồng/ Hồ Chí Minh. Vì vậy việc Dân tộc đấu tranh bằng BẠO ĐỘNG, KHỦNG BỐ, do CSVN đẩy chúng ta đến chỗ phải làm như vậy, trước hết là cắt đứt sợi dây trói buộc bằng cao su, sau nữa còn mang giá trị KHÁNG CHIẾN chống ngoại xâm và lũ tay sai CSVN bán nước. Đây là một sứ mệnh mà Tiền Nhân đòi chúng ta phải làm để bảo toàn đất Tổ.

Đấu tranh BẠO ĐỘNG KHỦNG BỐ:
LIỀM đi trước, BÚA tiếp sau

Cuộc Cách Mạng của Nga 1917 dưới lá Cờ BÚA và LIỀM. Búa tượng trưng cho giới Công nhân và Liềm tượng trưng cho giới Nông dân. BÚA đi trước, LIỀM tiếp sau. Sự thực lấy Búa đi trước là vì Lý thuyết của Marx được đưa ra trong thời Cách Mạng Kỹ nghệ, thời kỳ mà Marx chống Tư bản “bóc lột“ Lao động Công nhân. Lénine đã lấy lý luận của Marx về Vong thân Lao động để kêu gọi đấu tranh giai cấp đẫm máu mà Công nhân (BÚA) được coi là chính. Tiếp theo đó là Cải Cách Điền Địa để giết Điền chủ mà Nông dân (LIỀM) giữ phần chủ động.

Tại Việt Nam hiện nay, cuộc Cách Mạng BẠO ĐỘNG và KHỦNG BỐ phải đảo ngược lại. Thực vậy, quần chúng Việt Nam 75% là Nông dân. Viễn tượng Cách Mạng KHỦNG BỐ tương lai phải là từ LIỀM (Nông dân) đi trước. Không phải chỉ vì số đông, mà Nông dân hiện nay bị bỏ rơi, bị đè nén và bóc lột. Nền Kinh tế Việt Nam chỉ chuyên chú đến mời gọi tài phiệt nước ngoài vào để khai thác, để đảng CSVN làm giầu mau chóng cho túi riêng. Nhân danh ưu tiên công nghệ ăn xổi ở thì và dễ tham nhũng, Đất Đai của Nông dân bị tước đoạt trắng trợn. Phong trào Dân oan đã đứng lên và đã bị CSVN Khủng bố đàn áp khắc nghiệt.

Vụ Tiên Lãng: Chiến sĩ Cách Mạng ĐOÀN VĂN VƯƠN
can đảm giơ LIỀM lên mở đầu Cách Mạng KHỦNG BỐ

Người Nông dân làm việc với đồng nội bị bỏ quên, bị tước đoạt đất đai và đã nhiều năm trường chỉ đấu tranh trong trật tư, ôn hòa, nhưng bị Công an CSVN dùng bạo lực KHỦNG BỐ đàn áp. Một bà Mẹ mất nhà đất, không phương tiện kiếm sống, đã tụt quần xuống la hò trước đồn Công an để phản đối hạ nhục Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng rồi bà Mẹ uất ức bị bỏ quên đi nhưng vẫn mang những hận thù chồng chất trong lòng mình. Bà Mẹ ấy ngày nay, chịu đựng khổng nổi nữa rồi, không tụt quần xuống nữa, mà xắn quần lên, tay cầm LIỀM  giương cao, sẵn sàng chém sả vào bố con Nguyễn Tấn Dũng làm giầu trên những khổ đau chồng chất nơi Bà.

Chiến sĩ ĐOÀN VĂN VƯƠN tại Tiên Lãng cũng đã chịu đựng không nổi KHỦNG BỐ ĐÀN ÁP của CSVN nhằm cướp đất trồng trọt và ao nuôi tôm cá để sinh sống của anh, nên đã quyết định đặt mìn, dùng súng bắn vào đám Công an. Anh giương cao LIỀM lên làm Cách Mạng bạo động KHỦNG BỐ. Viễn tượng đấu tranh bằng KHỦNG BỐ sẽ nêu tên Anh lên hàng đầu Cách Mạng KHÁNG CHIẾN chống Xâm Lăng và đám tay sai CSVN bán nước, bóc lột dân. Anh là Nông dân, nhưng là Nông dân Trí thức. Anh đã can đảm khởi đầu Viễn tượng đấu tranh KHỦNG BỐ.

Một Trí thức bán hàng rong tại Tunisie, bị mất chiếc xe đẩy hàng rong, đã uất ức tự tẩm xăng đốt thân thể mình để phản đối. Anh không những châm ngọn lửa Cách Mạng Hoa Nhài tại Tunisie, mà còn tại cả các nước khác ở Bắc Phi và Trung Đông. Tên Anh được nêu cao trong Cách Mạng Hoa Nhài. Anh ĐOÀN VĂN VƯƠN đã châm ngọn lửa cho Cách Mạng KHỦNG BỐ KHÁNG CHIẾN. Quần chúng Nông dân 75% dân số Việt Nam sẽ đứng lên theo ngọn lửa mà anh đã đốt lên qua trái mìn nổ và những viên đạn bắn nhắm hướng Công an đàn áp dân chúng và những tên lãnh đạo CSVN túy tiện ra lệnh đàn áp, giết hại, giam cần dân vô tội, bất chấp Luật Pháp Quốc tế và Việt Nam.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site